Đông đảo công nhân viên trao giọt máu hồng tại Ngày hội “Giọt máu nghĩa tình”

Sáng ngày 21/6, Ngày hội "Giọt máu nghĩa tình” tại Bến Tre thu hút hơn 600 lượt người tham gia hiến máu. Đáng chú ý, ngày hội thu hút đông đảo công nhân viên tại địa phương.

Nhiều người dân Bến Tre có mặt tại ngày hội từ rất sớm để đăng ký tham gia hiến máu

Hưởng ứng Thư kêu gọi "Toàn dân hiến máu tình nguyện” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng như đồng cảm sâu sắc với nghĩa cử cao đẹp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, năm nay Bến Tre là tỉnh tiếp theo tham gia Hành trình Đỏ.

Đây không chỉ là việc làm thiết thực "hiến máu cứu người”, mà hơn hết sẽ góp phần lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái” trong cộng đồng. Qua đó, đặc biệt thúc đẩy mạnh mẽ phong trào hiến máu tại tỉnh Bến Tre nói riêng và trên phạm vi cả nước nói chung; đồng thời nâng cao vai trò, ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu tự nguyện.

Là một trong những tỉnh lần đầu tiên tổ chức Hành trình Đỏ, tuy nhiên rất đông người dân quê hương Đồng Khởi có mặt từ sáng sớm để đăng ký hiến máu. Đặc biệt, ngày hội rất sôi động bởi sự góp mặt của các tập thể công nhân viên ở nhiều doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, nổi bật màu áo "hồng” và "xanh”, "trắng” đến từ tập thể cán bộ, công nhân viên của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

7 năm đồng hành, chung tay "Kết nối dòng máu Việt”

Năm thứ 7 liên tiếp đồng hành cùng Hành trình Đỏ, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P.) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) không chỉ là nhà tài trợ chính cho chiến dịch Vận động hiến máu quốc gia mà các đơn vị trên luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tự nguyện. Họ có mặt ở hầu hết mọi địa phương nơi Hành trình Đỏ đi qua để hỗ trợ trực tiếp công tác tuyên truyền, vận động hiến máu,… Và chính họ là những tấm gương tiêu biểu xung phong hiến máu, thúc đẩy tinh thần hiến máu tự nguyện tại các địa phương.

Với sứ mệnh "Đền ơn Tổ Quốc Việt Nam”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam luôn đặt trách nhiệm xã hội lên hàng đầu. Ngày hội sáng nay thu hút khá đông nhân viên từ nhiều bộ phận khác nhau tại chi nhánh C.P. Bến Tre

Anh Trần Ánh (28 tuổi, nhân viên bộ phận Tôm giống C.P.) cho biết, hôm nay anh hiến máu lần thứ 3. Anh tin rằng, nếu chúng ta cho đi chắc chắc sẽ nhận lại yêu thương. Vì vậy, mọi người đừng ngần ngại đi hiến máu – Anh Ánh nhắn nhủ

Tinh thần thiện nguyện và trách nhiệm xã hội ở C.P. luôn xuất phát từ sự tiên phong của các nhà lãnh đạo. Mặc dù rất "nhát” kim và "sợ” máu, tuy nhiên đây đã là lần thứ 6 ông Waraphong Phokha (Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam khu vực Bến Tre) đăng ký tham gia hiến máu tại Việt Nam. Trước đó, người đàn ông nước ngoài này cũng từng có 16 lần hiến máu tại quê hương Thái Lan của mình.

Ông Weahasun Waehayee (Trợ lý Phó Tổng giám đốc C.P. khu vực Bến Tre, quốc tịch Thái Lan) bày tỏ, tôi mong tôi có nhiều sức khỏe để cùng với tập thể C.P. lan tỏa mạnh mẽ phong trào hiến máu đến với rộng rãi người dân Việt Nam – Quê hương thứ 2 mà tôi sinh sống

Chị Nguyễn Thị Mộng Tuyền (SN 1985, công tác tại Phòng giao dịch BIDV khu công nghiệp Giao Long, Bến Tre) chia sẻ, trước đây chị cũng đã từng hiến máu nhiều lần nhưng bản thân thật sự xúc động trước không khí của ngày hội hôm nay. Chị mong Bến Tre sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hành trình Đỏ trong nhiều năm tới nữa.

Kỷ niệm lần hiến máu thứ 21 tại ngày hội "Giọt máu nghĩa tình", anh Trần Trung Trực (SN 1982, công tác tại BIDV Chi nhánh Bến Tre) cho biết, anh và đồng nghiệp có mặt từ sáng sớm để mong có thể chia sẻ giọt máu của mình với cộng đồng. Anh mong bản thân mình luôn khỏe mạnh để có thể đi hiến máu nhiều lần hơn nữa, đặc biệt là các ngày hội của Hành trình Đỏ

Chị Trương Hồng Quyến (SN 1989,công tác tại BIDV Chi nhánh Đồng Khởi) cảm thấy rất tự hào với chặng đường đồng hành 7 năm qua của BIDV. Chị cho biết đây cũng là lần hiến máu thứ 8 của chị

Nụ cười BIDV và trái tim thiện nguyện C.P. luôn góp mặt xuyên suốt tại các ngày hội Hành trình Đỏ trên cả nước

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp đánh giá cao hoạt động nhân đạo mà các doanh nghiệp tiếp sức tại ngày hội hiến máu lần này. Ông khẳng định: "Sự chung tay của nhiều doanh nghiệp sẽ góp phần nâng cao nhận thức về hành động cao cả của việc hiến máu, đặc biệt là trách nhiệm xã hội, thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.”

Lực lượng cán bộ quân đội, chiến sĩ Công an cũng có mặt rất đông, tham gia hiến máu tại ngày hội

Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu, C.P. Việt Nam và BIDV còn hăng hái tham gia xuyên suốt nhiều hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch Hành trình Đỏ 2020 như đi bộ diễu hành, tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện,… Bên cạnh đó, những món quà nghĩa tình, hỗ trợ thiết thực cũng được trao tặng đến hàng trăm nghìn bệnh nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại những địa phương mà Hành trình Đỏ đi qua.

Truyền thông Hành trình Đỏ

Bài viết khác

Viết bình luận