Ngân hàng BIDV 1 thập kỷ đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong những ngân hàng luôn đồng hành và tham gia tích cực trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Trong 10 liên tục (2008 – 2017), đã có 6.000 cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV tham gia hiến máu vì cộng đồng.

Hiến máu tình nguyện dần trở thành hoạt động thường niên của tập thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV vào mỗi dịp tháng 9. Không chỉ tổ chức đồng loạt tại các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội mà các cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV tại các tỉnh/thành phố trên cả nước cũng tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Anh Nguyễn Trung Hiếu cán bộ Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hồng Hà chia sẻ: "Đến nay tôi đã tham gia hiến máu 19 lần và mỗi lần mang một cảm xúc khác nhau. Hiến máu là việc làm thiết thực cứu giúp được những người kém may mắn không may mắc các bệnh về máu, đặc biệt hiến máu còn thể hiện được tinh thần, nhiệt huyết tuổi trẻ của cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV. Tôi sẽ tham gia hiến máu đến khi hết tuổi thì thôi”.

Không riêng anh Trung Hiếu mà còn nhiều cán bộ, nhân viên của Ngân hàng BIDV cũng đã hơn 10 lần hiến máu như: chị Nguyễn Thị Ngọc (Chi nhánh Hà Thành), Anh Nguyễn Xuân Quyền (chi nhánh Thăng Long), anh Phạm Duy Khánh (Chi nhánh Đông Đô)…
 
Tuổi trẻ Ngân hàng BIDV sẵn sàng tham gia hiến máu nhân đạo

Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện, Ngân hàng BIDV còn có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả đối với sự phát triển tiến bộ chung của cộng đồng. Trong những năm qua, Ngân hàng BIDV đã hỗ trợ về y tế, giáo dục, nhà ở cho người nghèo, cứu trợ đồng bào bị thiên tai… trong đó hoạt động hiến máu tình nguyện luôn được Ban lãnh đạo Ngân hàng BIDV quan tâm, ủng hộ. Từ năm 2014, Ngân hàng BIDV đã đồng hành và tài trợ cho chương trình vận động hiến máu xuyên Việt – Hành trình Đỏ. Không chỉ là nhà tài trợ và đồng hành cùng với Hành trình Đỏ trong suốt chặng đường xuyên Việt, đông đảo cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV đã trực tiếp tham gia hiến máu trong nhiều ngày hội hiến máu của hành trình trên khắp mọi miền Tổ quốc, hơn 3.000 đơn vị máu đã được tiếp nhận trong năm 2016. Bà Giáng Hương – Phó Giám đốc Ban Thương hiệu và Quan hệ công chúng cho biết. "BIDV luôn hướng tới những giá trị cốt lõi, giá trị nhân văn cho cộng đồng, chính vì vậy BIDV đã hưởng ứng hỗ trợ cho hoạt động Y tế và hiến máu nhân đạo là lĩnh vực mà chúng tôi quan tâm. Ban lãnh đạo Ngân hàng BIDV luôn mong muốn không chỉ hỗ trợ về kinh phí mà chúng tôi còn đồng loạt tham gia hiến máu tình nguyện tại các tỉnh/thành phố mà Hành trình Đỏ đi qua, để lan tỏa hơn nữa hình ảnh đẹp về hiến máu tới cộng đồng”.
 
Ngân hàng BIDV không những là nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình Hành trình Đỏ 4 năm liên tiếp
Cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV còn tích cực tham gia hiến máu tại khắp các tỉnh/thành phố mà Hành trình Đỏ đi qua.

Trong 1 thập kỷ qua, Ngân hàng BIDV luôn đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện góp phần mang lại sự sống cho hàng ngàn người bệnh cần truyền máu. Hình ảnh các cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV trong màu áo xanh đặc trưng tích cực tham gia hiến máu sẽ khơi dậy thêm truyền thống "tương thân tương ái” của cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV với cộng đồng.

Năm 2017, kỷ niệm 60 Ngày truyền thống của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (26/4/1957 – 26/4/2017), thay mặt những người bệnh được nhận máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương xin được gửi lời tri ân sâu sắc tới Ngân hàng BIDV trong suốt 1 thập kỷ qua đã luôn đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện vì sự sống của người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng.
 
Ngân hàng BIDV trong lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống và đón nhận các phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất của Nhà nước Việt Nam; Huân chương Itxala (Độc lập) hạng Nhất của Nhà nước CHDCND Lào; Huân chương Monisaraphon hạng Mohasereivath của Quốc Vương Campuchia.

Bài viết khác

Viết bình luận