TGĐ CP Việt Nam: "Hành trình Đỏ cũng chính là hành trình của CP Việt Nam"

Đó là lời khẳng định đầy mạnh mẽ của ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam – Nhà trài trợ vàng của Hành trình Đỏ trong suốt 5 năm vừa qua...

Ông Montri Suwan tham gia hiến máu ủng hộ ngày hội "Tình người Đồng Nai”

Trong suốt 5 năm vừa qua, Hành trình Đỏ không ngừng phát triển và lớn mạnh, tích cực mở rộng quy mô chiến dịch qua các năm và đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện cũng như tuyên truyền kiến thức về căn bệnh Thalassemia trên toàn quốc. Để đạt được thành công đó, sự đồng hành và hỗ trợ của các nhà tài trợ chiếm một phần không hề nhỏ. Đặc biệt, sự sát cánh mọi lúc mọi nơi của Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam nói chung và Ông Montri (Tổng giám đốc công ty) nói riêng chính là động lực lớn cho BTC và các TNV Hành trình Đỏ trong suốt chặng đường hoạt động.

CP Việt Nam luôn đồng hành cùng Hành trình Đỏ trên mọi nẻo đường

Sự gắn bó giữa Hành trình Đỏ và ông Montri không chỉ đơn giản là cái duyên, cái phận. Bản thân ông Montri có một tâm niệm vẫn luôn cháy âm ỉ trong trái tim rằng làm người phải bao dung và nhân ái, phải biết yêu thương và chia sẻ cho những người khó khăn hơn mình. Từ ngày đến với CP, trái tim của ông như được tiếp thêm sức mạnh, lòng nhân ái của ông dường như nhân lên bội lần. Bởi Tập đoàn CP không chỉ là một tập đoàn sản xuất công – nông nghiệp mà còn là nơi đào tạo những con người toàn diện, vừa có đức, vừa có tài – đúng như 1 trong 5 phương châm hoạt động của Tập đoàn CP. Vậy nên Ban lãnh đạo CP Việt Nam luôn hướng cho nhân viên phải biết vì Tổ quốc, vì người dân đất nước và vì công ty, đồng nghiệp. Điều đó càng thúc đẩy ông Montri hơn nữa trong lao động, bản lĩnh hơn trong mọi công việc. Chính nguồn năng lượng có sẵn và được rèn luyện của ông đã lan toả đến toàn thể công – nhân – viên của CP Việt Nam. Để họ có thể cảm nhận được những giá trị đáng trân quý nhất của cuộc sống. 

Và đặc biệt, những giá trị ấy càng lan toả mạnh mẽ hơn khi CP Việt Nam và Hành trình Đỏ được kết nối cùng nhau. Với những tâm niệm cũng như giá trị cốt lõi trong phương châm sống của chính mình, Tổng giám đốc Montri đã trở thành người tiên phong trong phong trào: "Từ ngày đến với Hành trình Đỏ, tôi nhận ra một nghĩa vụ và trách nhiệm mới của mình, đó là sống vì cộng đồng và sẻ chia vì cộng đồng. Với tôi, biết sẻ chia thì mới có thành công!”. Và bởi vì có một người thủ lĩnh tuyệt vời, sẵn sàng hiến dâng cho các hoạt động vì cộng đồng như vậy, cán bộ - công – nhân viên Công ty CP Việt Nam càng không ngừng cố gắng, vừa trau dồi rèn luyện tay nghề, vừa cống hiến cho các hoạt động xã hội, đặc biệt là phong trào hiến máu nhân đạo.

Các cán bộ - nhân viên CP Việt Nam luôn ủng hộ mọi chương trình hiến máu của Hành trình Đỏ

Đã nhiều năm sống và làm việc ở Việt Nam, vị thủ lĩnh CP Việt Nam nhận thấy phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam và Thái Lan không có quá nhiều sự khác biệt, bởi đối với ông: "Hiến máu tình nguyện ở cả hai nước đều mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và cao cả khi cứu sống sinh mệnh của biết bao người bệnh”. Không chỉ tham gia ủng hộ trong các chương trình hiến máu, ngay tại chính Trụ sở của mình, CP Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các ngày hội hiến máu tình nguyện thường niên. Chính bởi những định hướng tích cực và đúng đắn trong vận động hiến máu nhân đạo, ông Montri đã hình thành ngay từ đầu những tư tưởng tích cực của cán bộ, công nhân viên về phong trào hiến máu tình nguyện, để nhân viên, anh em của mình không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ, mà còn biết sẻ chia, hi sinh vì cộng đồng. 

Nhân viên công ty CP Việt Nam luôn ý thức được rằng nghĩa vụ và trách nhiệm của mình không chỉ là thực hiện tốt những công việc, nhiệm vụ tại công ty mà còn là hiến dâng nhiều hơn nữa cho sự phát triển của cộng đồng, của xã hội - Ảnh: CP Việt Nam

Đã 5 năm đồng hành và gắn bó cùng Hành trình Đỏ, hơn 17.000 nhân viên Công ty CP Việt Nam đã dành tình cảm như một gia đình cho Hành trình Đỏ. Trân quý những giá trị cốt lõi của các hoạt động vì xã hội, đến và gắn bó với Hành trình Đỏ, ông Montri tâm niệm: "Đối với tôi và các nhân viên của tôi mà nói, Hành trình Đỏ cũng chính là hành trình của chúng tôi. Là hành trình để chúng tôi đến gần hơn với cộng đồng. Là hành trình để chúng tôi cảm thấy mình có nghĩa vụ và phải hoàn thành trách nhiệm thật xuất sắc. Và thật sự, chúng tôi coi Hành trình Đỏ như một gia đình”. Cũng trong khoảng thời gian 5 năm ấy, điều mà BTC, TNV Hành trình Đỏ cảm nhận và biết ơn không chỉ là những sản phẩm tài trợ mà CP mang lại, đó còn là những tấm lòng đã trao, những trái tim rộng mở, sự chân thành và nhiệt tình trong những hoạt động đồng hành, với mong muốn phục vụ công tác điều trị và cứu sống bệnh nhân. 

Suốt 5 năm đồng hành bên nhau, CP Việt Nam và Hành trình Đỏ thực sự có một mối gắn kết sâu đậm, không chỉ là sự gắn bó của những người có chung mục đích, lý tưởng vì cộng đồng, đó còn là sự gắn bó, yêu thương như một gia đình.

Hành trình Đỏ đã 5 mùa chiến dịch xuyên Việt, đó cũng chính là khoảng thời gian mà hành trình vận động hiến máu xuyên Việt lớn nhất Quốc gia vinh dự nhận được sự yêu thương, đồng hành từ Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam. Có thể nói, chính những tâm niệm, những lý tưởng và những trăn trở mà Hành trình Đỏ và CP Việt Nam cùng hướng tới đã kết nối cả hai với nhau. Giờ đây, Hành trình Đỏ không chỉ đơn giản là hành trình kết nối dòng máu Việt nữa, đó còn là sự kết nối yêu thương từ những nơi tưởng chừng như chẳng bao giờ có thể liên quan, giữa một bên là hành trình tình nguyện xuyên Việt, và một bên là doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì sự đồng hành, kết hợp đến hoàn hảo đã càng tôn lên giá trị nhân văn cao cả của Hành trình Đỏ và CP Việt Nam khi cùng chung tay thực hiện giấc mơ lớn của hàng ngàn, hàng vạn người, giấc mơ vì một Việt Nam không còn bệnh tan máu bẩm sinh. 

Hoàng Trang (Theo Doanh nhân và đời sống)


Bài viết khác

Viết bình luận