[Cập nhật] Chuyển động Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Nam

 Ngay sau khi đoàn Hành trình Đỏ làm Lễ xuất quân tại đất Mũi Cà Mau, đoàn Hành trình Đỏ đã đi qua Kiên Giang, Cần Thơ, Long An, Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Bình Định, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Bắc đã di chuyển qua Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên,Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương và tổ chức thành công ngày hội hiến máu với 30.284 đơn vị máu được tiếp nhận.
 
Hành trình Đỏ 2017 được tổ chức tại 28 tỉnh/thành phố trên cả nước. Đoàn Hành trình sẽ xuất phát từ Đất Mũi Cà Mau, di chuyển qua 18 tỉnh/thành phố phía Nam. Đoàn Hành trình Đỏ miền Bắc sẽ xuất phát từ Hà Nội, đi qua 10 tỉnh/thành phố. Hai đoàn sẽ hội ngộ tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 27/7. Chương trình dự kiến sẽ tiếp nhận 45.000 đơn vị máu.
 
Thanh Hóa
 
Chuyến xe Hành trình Đỏ sau 25 ngày lăn bánh từ Nam ra Bắc đã có mặt tại tỉnh Thanh Hóa, điểm dừng chân cuối cùng trong lộ trình hoạt động trước khi tiến quân về thủ đô Hà Nội. Tại đây, các chiến sỹ xuyên Việt đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa: dâng hương, dâng hoa nhằm tri ân những anh hùng đã chiến đấu vì tự do Tổ quốc; diễu hành vận động hiến máu tình nguyện.

Lòng biết ơn sâu sắc mà các chiến sỹ Hành trình Đỏ dành cho những anh hùng đã ngã xuống vì bom đạn

 
Những tình cảm đặc biệt được các tình nguyện viên gửi gắm đến phần mộ 
Lời động viên từ gia hình của các bạn đã tiếp thêm sức mạnh

Tối ngày 26/7 chương trình khai mạc "Giọt hồng xứ Thanh” diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Nông Cống chính là màn chào mừng nồng nhiệt và ấm áp mà tỉnh Thanh Hóa chào đón 80 chiến sĩ áo Đỏ.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nêu lên thực trạng nhu cầu cần máu gấp của tỉnh nhà và kêu gọi phát động nhân dân tham gia hiến máu nhân đạo:  "Thanh Hóa là một thỉnh Bắc miền Trung với dân số trên 3,5 triệu người, tuy nhiên lượng máu tiếp nhận tại tỉnh ta mới chỉ đáp ứng được 45-50% nhu cầu máu điều trị và các bệnh viện luôn ở tình trạng thiếu máu nghiêm trọng, đặc biệt là dịp hè. Qua đây, tôi kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch "Những giọt máu hồng hè”, cụ thể bằng hành động thiết thực tham gia hiến máu tình nguyện trong ngày hội "Giọt hồng xứ Thanh” được tổ chức vào ngày mai”.
Bà Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũngbày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, những đồng chí thương – bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng.

Lá cờ Hành trình Đỏ của cánh phía Nam thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm của các chiến sỹ xuyên Việt.

 

Sáng nay (27/7), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban tổ chức Hành trình Đỏ tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Thanh” tại 2 điểm: Nhà khách 25B TP. Thanh Hóa và Trung tâm văn hóa huyện Nông Cống.

 Thanh Hóa đang mùa mưa bão, nhưng ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân huyện Nông Cống đến tham gia hiến máu

Lần đầu tiên tham gia hiến máu,chị Nguyễn Thị Tình (21 tuổi, giáo viên mầm non, Thị trấn Nông Cống) hồi hộp: "Đây là lần đầu tiên mình hiến máu, tim cứ đập thình thịch, sợ mình không đủ điều kiện để hiến máu nhưng sau khi khám sơ tuyển, xét nghiệm trước hiến máu mình đủ điều kiện nên cũng thấy yên tâm hơn. Bây giờ thì tinh thần mình ổn hơn rồi, mình thấy thích cái cảm giác hiến máu này quá, lần sau nhất định mình sẽ đi hiến nữa”.

Thanh Hóa – những con người nghĩa tình tham gia hiến máu, họ tự nguyện hoặc do người thân vận động nhưng cứ thấy có thông tin về hiến máu là tham gia. "Tôi thấy thị trấn tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, nghe nói có đoàn Hành trình Đỏ quốc gia về vận động hiến máu tình nguyện nên tôi thích lắm. Tôi không có tiền đi làm việc thiện thì tôi giúp đỡ người khác bằng cách hiến máu. Lần này đi hiến máu tôi vui hơn, cảm giác nhẹ nhàng hơn lần đầu”, bà Vũ Thị Thụy (50 tuổi, Nông Cống – Thanh Hóa) vui vẻ chia sẻ.

 Bà Vũ Thị Thụy đang hiến máu lần 2

Trong những năm gần đây, phong trào hiến máu ở Xứ Thanh có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn dân Thanh Hóa từ cá nhân đến những gia đình tình nguyện tham gia. Gọi con trai từ Hà Nội về để tham gia hiến máu, ông Đồng Khắc Luân (55 tuổi) chia sẻ: "Tôi hiểu và muốn tham gia giúp đỡ những người cần máu bằng cách cho đi những giọt máu của mình. Tôi biết hôm nay tỉnh nhà có tổ chức hiến máu tình nguyện nên tôi đã gọi cho con trai từ Hà Nội về để cả gia đình cùng tham gia hiến máu. "Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, cả gia đình tôi hiến máu gần 20 lần, hôm nay không phải chủ nhật nên chỉ có 1 đứa con về, còn một đứa nữa không về được. Ngoài hiến máu, tôi còn vận động hàng xóm, các anh chị em trong cơ quan đi hiến máu mà muốn vận động được họ thì gia đình tôi phải tiêu biểu trước. Hơn nữa, khi cả gia đình đi hiến máu thì sẽ cảm thấy gần nhau hơn, hạnh phúc hơn vì cả nhà đang làm việc tốt”.

 Gia đình ông Đồng Khắc Luân cùng nhau hiến máu tại Ngày hội "Giọt hồng xứ Thanh”

Ngày 27/7/2017 – kỷ niệm 70 ngày thương binh liệt sĩ, ngày mà toàn dân ta nhớ đến công ơn của biết bao anh hùng đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trên tinh thần đó, những người cựu chiến binh cũng tri ân các anh hùng bằng cách hiến dâng những giọt máu đào tại ngày hội. Đây cũng là tâm tư của ông Nguyễn Trung Thống (55 tuổi, Công an Xã Tế Lợi, Cựu chiến binh) xúc động: "Đồng đội của chúng tôi đã ngã xuống, đã hy sinh để ngày hôm nay chúng ta được hòa bình, ấm no, hạnh phúc. Tôi may mắn hơn khi được sống trong đất nước hòa bình như ngày hôm nay, tôi thương đồng đội nằm đất, thương đồng đội mang thương tích trên người. Tôi muốn mình cũng làm được nhiều việc cho xã hi, và tôi chọn hiến máu tình nguyện. Với tôi, những giọt máu của mình cho đi là liều thuốc tốt nhất để giúp đỡ những người thiếu máu. Tôi 55 tuổi, nghĩa là tôi còn 5 năm nữa để hiến máu tình nguyện và tôi sẽ tiếp thục thực hiện nghĩa cử cao đẹp này”.

Hành trình Đỏ 2017, ngày hội tiếp nhận được 2040 đơn vị máu cho cả 2 điểm. Hiện tại, nhiều bệnh viện Thanh Hóa và các bệnh viện cả nước đang trong tình trạng thiếu máu điều trị nên đây cũng là một trong những nguồn máu cấp thiết cung cấp giải quyết tình trạng khan hiếm máu.


Nghệ An
 
80 chiến sĩ Hành trình Đỏ may mắn khi dừng chân tại điểm thứ 17 mang tên Nghệ An, nơi "chôn nhau cắt rốn” của vị Lãnh tụ vĩ đại  Hồ Chí Minh. Ngay khi đặt chân đến quê Bác, các chiến sĩ xuyên Việt đã có những hoạt động ý nghĩa như: dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm Hồ Chí minh thuộc Khu di tích làng Sen, khu di tích Quốc gia Truông Bồn và diễu hành, tuyên truyền vận động hiến máu.

80 chiến sĩ Đỏ viếng Nhà tưởng niệm Hồ chí Minh

"Mình rất cảm động khi được đón đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt đến thăm Khu di tích Kim Liên. Các bạn là những người trẻ tuổi, bên cạnh sự năng động, các bạn còn có ý thức tìm hiểu về cội nguồn, về lịch sử dân tộc là một điều rất đáng trân quý. Hơn 20 năm làm chuyên viên hướng dẫn tại Khu di tích, tôi thấy tự hào khi con người Việt Nam ngày càng có nhu cầu tìm hiểu về lịch sử dân tộc nhất là giới trẻ. Các bạn đến thăm, được nghe kể lại những câu chuyện hào hùng về lịch sử dân tộc, về người lãnh tụ vĩ đại của chúng ta thì chắc chắn tình yêu dành cho quê hương đất nước sẽ ngày càng lớn hơn”, chị Phùng Thị Hương Giang, Chuyên viên hướng dẫn khu di tích Kim Liên chia sẻ.

 Đoàn Hành trình Đỏ viếng thăm Khu Di tích Truông Bồn.

Tình nguyện viên Hành trình Đỏ xuyên Việt cùng tình nguyện viên địa phương tham gia vận động, tuyên truyền người dân tham gia hiến máu.


Sáng ngày 25/7, ngày hội hiến máu mang tên "Giọt hồng xứ Nghệ” diễn ra tại Cung Lễ hội thành phố Vinh, đây là điểm nhấn trong những chuỗi hoạt động mà đoàn Hành trình Đỏ đã tham gia. Tiếp nối những thành công của năm trước, ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hy vọng, hạnh phúc cho hàng nghìn người bệnh.

Đông đảo người dân xứ Nghệ tham dự ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ"

Trực tiếp tham gia hiến máu tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chia sẻ: "Một hành động nhân văn cao đẹp như hiến máu tình nguyện đã trao sự sống cho hàng nghìn người bệnh đang ngày đêm chờ máu. Được đóng góp một phần vào ngân hàng máu là một điều thiêng liêng và hạnh phúc đối với tôi. Qua ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Nghệ”, phong trào hiến máu tình nguyện tại Nghệ An ngày càng phát triển và lan tỏa khắp các xã, huyện. Tôi cũng hy vọng mọi người dân xứ Nghệ hãy tiếp tục tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động xã hội như hiến máu nhân đạo để cộng đồng chúng ta luôn khỏe mạnh”.

 

Ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Bí thư tỉnh Ủy Nghệ An tham gia hiến máu tại ngày hội

Dù trời đổ mưa nhưng ngay từ sáng sớm rất đông đảo người dân Nghệ An tham gia ngày hội từ cán bộ, nhân viên cơ quan và lực lượng vũ trang nhân dân vì mục đích chung là trao sự sống đến người bệnh. Một trong đó, anh Nguyễn Văn Cường (20 tuổi) hiện đang công tác tại công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Vào tuổi đẹp nhất của mỗi con người, tôi muốn làm một việc gì đó có ý nghĩa nhân văn cao cả như hiến máu tình nguyện. Lần đầu tiên tham gia hiến máu tôi tự hào lắm vì đã trao được niềm hạnh phúc cho hàng nghìn người bệnh. Một chương trình thiết thực và có ý nghĩa như Hành trình Đỏ lại càng thôi thúc tôi tiếp tục việc làm này tích cực hơn.”

Anh Nguyễn Văn Cường (20 tuổi) lần đầu tiên tham gia hiến máu

 

Mặc dù trời đổ mưa rất lớn nhưng những tấm lòng nhân ái vì người bệnh không hề

ngần ngại tham gia hiến máu tại ngày hội

5 năm đồng hành cùng Hành trình Đỏ, Nghệ An đã đóng góp hàng ngàn đơn vị máu vào kho máu của Hành trình Đỏ. Năm 2017, kết thúc ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ" đã tiếp nhận được 1 492 đơn vị máu.

 

 

 
Quảng Bình

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 686 đơn vị máu thu về thành công tại ngày hội "Giọt hồng Đất lửa” – Quảng Trị, đoàn Hành trình Đỏ phía Nam tiếp tục đặt bước chân đến vùng đất Quảng Bình – quê hương vị Đại tướng Dân tộc kính mến -  tiếp tục thực hiện sứ mệnh vận động hiến máu – tuyên truyền bệnh Thalassemia mà mình đang mang trên vai...
Đội ngũ địa phương háo hức khi nhìn thấy sắc đỏ đoàn hành trình.

Xứ Quảng đón đoàn hành trình trong một buổi chiều nắng gắt, cái nắng, cái nóng khiến da mặt như rát mặn. Vậy nhưng sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình và đặc biệt của lãnh đạo cũng như TNV địa phương đã làm xua tan đi những sự khó chịu của cái nóng chói chang ấy. 
 Những chiếc xe đầu tiên lăn bánh khởi đầu cho đoàn hành trình mang đầy sắc đỏ trên đường phố Quảng Bình

"Hành trình Đỏ Quảng Bình – Chi, mô, răng, rứa

Hành trình Đỏ Quảng Bình – Khoai khoai toàn khoai

Hành trình Đỏ Quảng Bình – Xin chào xuyên Việt”

Không chỉ đặc biệt trong cách đón tiếp đoàn hành trình khi hội ngộ nhau và trao nhau những cái bắt tay, những nụ cười trên con đường Quốc lộ, TNV Quảng Bình còn gửi tặng đến đoàn xuyên Việt một lời chào rất riêng của xứ Quảng. Lời chào ấy cũng chính là lời giới thiệu về những nét đặc trưng, những đặc điểm giản dị nhất của miền đất Quảng Bình.

Nối tiếp màn những màn chào đón đặc biệt là những cung đường chạy dài nối từ Thị trấn Quán Hàu (Huyện Quảng Ninh) về Đại học Quảng Bình (TP. Đồng Hới) – Địa điểm tập kết và cũng là nơi tiếp nhận máu trong ngày hội "Quảng Bình – Nghĩa tình trong giọt máu”.

  Đoàn xe diễu hành tuyên truyền vận động hiến máu nổi bật trên những cung đường, tạo những ấn tượng đầu tiên của đoàn hành trình khi đặt chân đến Quảng Bình

 

Thành phố Đồng Hới rợp một sắc lửa Hành trình Đỏ

 

Đoàn TNV xuyên Việt cùng TNV địa phương cùng phủ kín sắc đỏ trên Quảng Bình Quan – Di tích lịch sử tại tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Vương Tuấn)

Cùng với đó là các hoạt động giao lưu giữa hai đoàn TNV xuyên Việt và TNV địa phương tại Trường Đại học Quảng Bình với những tiết mục nhảy dân vũ sôi động và sinh hoạt cộng đồng thú vị, tạo nên sự gắn kết giữa các TNV trong lần đầu gặp mặt.

Trong không gian đầy hữu tình bên sông Nhật Lệ, chương trình khai mạc "Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu" hứa hẹn mang lại những cảm xúc đặc biệt cho mọi người, gắn kết những tình yêu thương của đồng đội.

 Tiết mục "Hành trình Đỏ” do các tình nguyện viên trình bày luôn thể hiện sức mạnh và nhiệt huyết của chiến sĩ Hành trình Đỏ.

Chương trình có sự tham gia của PGS -TS. Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch TWHội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; GS.TS. AHLĐ. Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ; ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh, ông Cao Quang Cảnh – Phó trưởng Ban thưởng trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đại sứ và đơn vị đồng hành.

 Ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ Tịch UBND, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Quảng Bình phát biểu tại chương trình.

Tại lễ khai mạc, ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình cho biết: "Sau nhiều năm tổ chức Hành trình Đỏ, phong trào hiến máu tình nguyện tại Quảng Bình ngày càng lan rộng và phát triển, ý thức của người dân được nâng cao. Chính vì vậy, chương trình năm nay chúng tôi vận động trên 1.000 người tham gia hiến máu và tiếp nhận tối thiểu 700 đơn vị nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè.”

Các bạn tình nguyện viên địa phương tươi vui nồng nhiệt trước các tiết mục nghệ thuật

Cùng hòa chung không khí sôi nổi, tưng bừng của các chiến sĩ Hành trình Đỏ, bạn Trần Thị Mỹ Hạnh – tình nguyện viên tại địa phương chia sẻ: "Thật hạnh phúc khi đoàn Hành trình Đỏ đã dừng chân tại tỉnh Quảng Bình. Và đặc biệt hơn, tôi lại hòa vào không khí tưng bừng, được gắn kết với những người đồng đội có cùng mục đích là hiến máu cứu người như các chiến sĩ Hành trình Đỏ.”

GS. Nguyễn Anh Trí cùng thành viên BTC, TNV hô vang khẩu hiệu thể hiện sức mạnh và tinh thần đoàn kết 

Lãnh đạo Ban Chỉ đạo tỉnh Quảng Bình và GS.TS. AHLĐ. Nguyễn Anh Trí ký lưu bút trên những lá cờ Hành trình Đỏ

Kết thúc chương trình, những hình ảnh của chiến sỹ áo đỏ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân tỉnh Quảng Bình. Hứa hẹn một ngày hội hiến máu "Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu" diễn ra tại trường Đại học Quảng Bình.

 

Bước tiếp thành công của ngày hội hiến máu hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ từ các năm trước đây. Ngay từ khi có kế hoạch của TW, Quảng Bình đã huy động hơn 1.200 người tham gia hiến máu, cao hơn so với năm 2015 là 800 người. Quy mô vận động, tuyên truyền hiến máu được mở rộng với những người đăng ký hiến máu chủ yếu thuộc các sở ban ngành, các đơn vị trực thuộc và các tình nguyện viên địa phương.

Người dân Quảng Bình vượt nắng tham gia hiến máu tình nguyện

Thời điểm này, người dân Quảng Bình đang đối mặt với mùa khô cùng những đợt nắng nóng gay gắt đỉnh điểm, những cơn gió rát mặt rát mày. Bỏ qua những trở ngại của thời tiết, người dân nơi đây đã có mặt rất sớm tại Đại học Quảng Bình để đăng ký tham gia hiến máu.

Là bác sĩ điều dưỡng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Bình, chị Nguyễn Thị Bình Minh tranh thủ đầu giờ sáng tham gia hiến máu. Với 9 lần hiến máu nhân đạo, chị Minh đã quen với việc hiến máu và vận động người thân tham gia hiến máu. Chia sẻ về những lần tham gia hiến máu tình nguyện trước đây, chị Minh bồi hồi nhớ lại:"Đêm hôm đó bão to lắm, tôi nhận được tin có một sản phụ cần máu gấp nêntôi đã phóng xe từ Thị xã Ba Đồn đến bệnh viện để trực tiếp tham gia hiến máu. May mắn là người phụ nữ đó đã qua cơn nguy kịch, nhưng từ nay chị ấy không thể sinh con được nữa, thực sự rất thương tâm”.

Bên cạnh hoạt động hiến máu, chị Minh còn tham gia những hoạt động thiện nguyện khác như hỗ trợ đồng bào lũ lụt, hỗ trợ xây dựng trường học ở vùng sâu vùng xa…

Phong trào hiến máu của tỉnh Quảng Bình phát triển rộng rãi nhất từ năm 2010, được kết quả to lớn đó là nhờ vào cuộc của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con nơi đây. Với sự nhiệt tâm, nhiệt thành của nhân dân Quảng Bình, hứa hẹn số đơn vị máu thu về dự kiến 700 đơn vị TW giao phó.

 
Quảng Trị
 
Sau khi kết thúc chặng thứ 14 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đầy mộng mơ, đoàn Hành trình Đỏ lại tiếp tục sứ mệnh của mình trên mảnh đất đầy lịch sử, mảnh đất anh hùng tỉnh Quảng Trị. Đặt chân đến một mảnh đất đang được cả nước hướng về để tri ân và biết ơn những anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc, cùng hòa chung không khí đó các chiến sĩ đã có những hoạt động như: dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, và thả hoa bên dòng sông Thạch Hãn...

Các chiến sĩ Hành trình Đỏ lên dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị
May mắn tình nguyện viên Hành trình Đỏ được gặp gỡ và trò chuyện với những chiến sĩ đã từng chiến đấu tại mảnh đất thiêng liêng này.
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các tình nguyện viên Hành trình Đỏ thả hoa bên dòng sông Thạch Hãn.
Những cảm xúc của chiến sĩ Hành trình Đỏ bên những nấm mộ của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 tỉnh Quảng Trị.
 Đúng 19h, chương trình khai mạc "Giọt hồng Đất lửa" diễn ra trong một không khí tưng bừng và rộn rã. 
 
Những ca khúc đầy sâu lắng và tình cảm do NSUT Tố Nga trình bày

GS. Nguyễn Anh Trí trao biểu trưng cho tỉnh Quảng Trị đã có những đóng góp to lớn cho phong trào hiến máu tình nguyện.
 
GS. Nguyễn Anh Trí cùng các chiến sĩ Hành trình Đỏ hô vang khẩu hiệu của đoàn Hành trình đã thể hiện sức mạnh và lòng quyết tâm lớn lao.

Những lá cờ đặc biệt là dấu ấn mà đoàn Hành trình mang lại cho mỗi tỉnh/thành phố khi dừng chân.
Sau chương trình khai mạc đầy tưng bừng, rộn ràng vào tối qua. Sáng 21/07, Ngày hội "Giọt hồng đất lửa" đã diễn ra dưới cái nắng gắt của tháng bảy, giữa một lòng biết ơn to lớn của mọi người.
Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến tham dự ngày hội. Một trong số đó là chị Nguyễn Thị Phương Nhung (31 tuổi) -  cán bộ nhân viên của Ngân Hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chia sẻ: " Lần đầu tiên được tham dự một chương trình có quy mô và công tác tổ chức chuyên nghiệp như vậy. Đặc biệt lại đang trong những ngày cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, cùng hòa chung không khí đó tôi tỏ lòng biết ơn, tri ân bằng cách tham gia hoạt động xã hội như là hiến máu tình nguyện.”

Chị Nguyễn Thị Phương Nhưng (31 Tuổi) lần thứ 3 tham gia hiến máu

Đặc biệt, sự thăm hỏi động viên của GS. Nguyễn Anh Trí - Viện Trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW đã kích lệ tinh thần vì cộng đồng, vì xã hội.
Không khí ngày hội rất tưng bừng bởi sự quan tâm sâu sắc của người dân Quảng Trị

Kết thúc ngày hội tiếp nhận 686 đơn vị máu, đó là món quà ý nghĩa dành tặng cho hàng nghìn người bệnh về máu. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại mảnh đất anh hùng Quảng Trị, đoàn Hành trình tiếp tục lên đường đến với Quảng Bình.
 

Thừa Thiên - Huế
Kết thúc chặng hành trình tại Quảng Ngãi với những điều đầu tiên có trong lịch sử Hành trình Đỏ: chương trình hiến máu đầu tiên tổ chức lúc 5h30 sáng, lần đầu tiên Hành trình Đỏ được đưa về huyện Đức Phổ,... Đoàn Hành trình Đỏ miền Nam tiếp tục chuyển mình đến với Thừa Thiên - Huế - mảnh đất của những câu dân ca, của những vần thơ mộng mơ bên bờ sông Hương thơ mộng. 
Đây là lần thứ 2 Hành trình Đỏ đến với Thừa Thiên - Huế, năm nay sẽ có 2 ngày hội hiến máu được tổ chức vào sáng 18 và sáng 19 tháng 7. Sáng nay (18/7), tại Trung tâm truyền máu khu vực Huế đã diễn ra ngày hội đầu tiên của "Giọt hồng xứ Huế". Ngay từ sáng sớm đã có những gương mặt đầu tiên đến đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo. 

Những gương mặt đầu tiên đăng ký hiến máu tại "Giọt hồng xứ Huế"
 
Trong khi đó, các TNV vẫn tranh thủ những giây phút cuối cùng trước khi ngày hội bắt đầu để hoàn thiện công việc
 
Khu vực hiến máu được trang bị giường mềm, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người hiến máu
 
Song song với ngày hội hiến máu hôm nay, các TNV Hành trình Đỏ cùng các TNV địa phương đã có buổi diễu hành, tuyên truyền lưu động về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh. Sắc đỏ ngập tràn trên khắp các tuyến phố đã mang những dấu ấn và hình ảnh đẹp của Hành trình Đỏ đến với người dân xứ Huế.

 
Đội hình sẵn sàng trước khi lên đường diễu hành
 
 
Sắc đỏ ngập tràn trên khắp các tuyến đường thành phố Huế
 
Kết thúc buổi tuyên truyền lưu động, 2 đoàn tình nguyện viên cùng nhau nghỉ ngơi và có những giây phút giao lưu đầy thân mật
 
Cùng với 2 hoạt động trên, BTC Hành trình Đỏ cùng các đơn vị tài trợ đã có chuyến tham quan cũng như thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm truyền máu Khu vực Huế. 
 
Ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Huế" sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng mai (19/9), dự kiến cả 2 ngày sẽ thu về tối thiểu 800 đơn vị máu. 

Trong không gian thơ mộng của xứ Huế, đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Nam đã có một đêm Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Huế với nhiều cung bậc cảm xúc.

Mở đầu là những tiết mục đầy khí thế do các tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2017 biểu diễn

Đại diện tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà lưu niệm cho Ban Tổ chức Hành trình Đỏ

Đại diện BTC Hành trình Đỏ TW và địa phương ký lên lá cờ lưu niệm của Hành trình Đỏ

Chương trình khai mạc "Giọt hồng xứ Huế” khép lại nhưng cảm xúc và dư âm của chương trình vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi tình nguyện viên đoàn hành trình cũng như người dân Huế.

 
Quảng Ngãi
 
Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại ngày hội "Giọt máu hồng Đất Võ” với 1245 đơn vị máu, đoàn Hành trình Đỏ miền Nam tiếp tục di chuyển đến huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện tiếp sứ mệnh cao cả của mình. Đặt bước chân đầu tiên về mảnh đất anh hùng, 80 chiến sỹ Hành trình Đỏ đã có mặt tại Khu di tích Đặng Thùy Trâm, cùng thắp nén nhang tri ân và lắng nghe những câu chuyện anh hùng mà liệt sỹ đã viết nên trong trang sử của riêng mình...

Những chiến sỹ Hành trình Đỏ nghiêm trang trước tượng đài vị Bác sỹ - Liệt sỹ - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 

Những nén hương được thắp lên tưởng nhớ vị bác sĩ anh hùng. Đó còn là lòng biết ơn, kính trọng của những chiến sỹ Hành trình Đỏ đối với những anh hùng, liệt sỹ đã sẵn sàng ngã xuống, hi sinh vì độc lập dân tộc, để ngày hôm nay những người con tình nguyện này có thể trở thành chiến sỹ trong thời bình, thực hiện nhiệm vụ và sứ mệnh cao cả để bảo vệ sự sống người bệnh.

Tối cùng ngày (16/7), chương trình khai mạc "Quảng Ngãi - Giọt máu nghĩa tình" diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi trong một không khí rất rộn rã, đầy cảm xúc.

Mở đầu chương trình là tiết mục "Hành trình Đỏ" do GS. Nguyễn Anh Trí sáng tác đã mang đến một sự quyết tâm, một khí thế đầy hào hùng.

 

Phần hô vang khẩu hiệu luôn được các chiến sĩ Hành trình Đỏ là phần không thể thiếu trong mỗi chương trình, bởi nó thể hiện khí thế của đoàn Hành trình.

Phần ký lên những lá cờ đặc biệt là điểm nhấn của mỗi chương trình 

Sáng ngày 17/7, ngày hội hiến máu "Quảng Ngãi – Giọt máu nghĩa tình” đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Đức Phổ. Ngay từ 5h30 sáng, rất đông người dân huyện Đức Phổ đến Trung tâm văn hóa đăng ký tham gia hiến máu nhằm khắc phục tình trình khan hiếm máu trong dịp hè. Hiến máu tại ngày hội, ông Phan Lâm Côi (52 tuổi) chia sẻ: "Nghe đoàn hiến máu về huyện tổ chức tôi đã rất vui, nên sáng nay tôi đã dậy từ rất sớm để tham gia hiến máu. Đây cũng lần thứ 9 tôi hiến máu tình nguyện nhưng cảm giác như lần đầu tôi tham gia vậy, háo hức và hạnh phúc vô cùng khi tham dự một ngày hội lớn vì người bệnh.”

Mặc dù mặt trời chưa lên nhưng khu vực đăng ký đã có những người tham dự đầu tiên.

Khu vực hiến máu đã chật kín chỗ ngay những giờ đầu tiên

Lòng nhiệt huyết và háo hức của người dân huyện Đức Phổ là nguồn động lực to lớn cho các bạn tình nguyện viên cũng như hàng nghìn người bệnh cần máu. Đã ở độ tuổi cần sự an nhàn, nghỉ ngơi nhưng với ông Lê Hữu Ngạn (55 tuổi) vẫn hàng ngày đam mê với phong trào hiến máu tình nguyện. Ông Nhàn tâm sự: "Đây là lần thứ 7 tôi tham gia hiến máu, cũng là lần đầu tiên tôi tham dự một chương trình có quy mô và tổ chức chuyên nghiệp như vậy. Biết là mỗi giọt máu của mình là mang lại một cuộc đời, một hạnh phúc cho người khác nên tôi thường xuyên vận động và tham gia hiến máu tại địa phương.”

 

Ông Lê Hữu Ngạn (55 tuổi) nhận giấy chứng nhận sau khi tham gia hiến máu lần thứ 7 của mình.

Kết thúc ngày hội hiến máu, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được 1.357 đơn vị máu. Đây là những đơn vị máu quý giá để góp phần vào công tác điều trị cho người bệnh trong dịp hè 2017.

 
Bình Định
 
Chiều ngày 15/7, đoàn Hành trình Đỏ đã đến với mảnh đất linh kiệt, mảnh đất với những màn Võ đầy hào hùng - Tỉnh Bình Định, chặng 12 của hành trình. Với sự đón tiếp nồng nhiệt của các bạn tình nguyện viên địa phương và người dân tỉnh Bình Định đã tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ Đỏ hoàn thành sứ mệnh của mình. Mở đầu chuỗi hoạt động của đoàn là chương trình khai mạc "Giọt máu hồng đất Võ" đầy rộn ràng, vui tươi.

 
Những điệu nhảy flashmod càng gắn kết sự gần gũi, thân thiết của các bạn tình nguyện viên địa phương với các chiến sĩ Hành trình Đỏ.
Mở đầu chương trình khai mạc là tiết mục đầy khí thế, hào hùng đậm chất của người con đất Võ.

BSCK II. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao biểu trưng cho tỉnh Bình Định.
2 lá cờ truyền thống in đậm nét bút những nơi Hành trình Đỏ đi qua, thể hiện sự đoàn kết, chung tay, quyết tâm giữa Hành trình Đỏ và các tỉnh tham gia hưởng ứng Hành trình Đỏ - vận động hiến máu cứu người.

Chương trình khai mạc "Giọt máu hồng đất Võ" đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đậm chất khí thế hào hùng của miền đất Võ; hứa hẹn một ngày hội hiến máu "Giọt máu hồng đất Võ" vào sáng 16/7 tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Bình Định thành công.
Đây là lần thứ tư Bình Định vinh dự được chọn làm điểm dừng chân của Hành trình Đỏ. Ban chỉ đạo đã tham mưu kế hoạch cho UNND tỉnh tổ chức chương trình, đồng thời thực hiện những hoạt động thiết thực hưởng ứng "Những giọt máu hồng hè”, góp phần khắc phục có hiệu quả tình trạng khan hiếm máu.

Niềm vui rạng rỡ từ những người tham gia hiến máu tại ngày hội.
Ông Phan Mạnh Tuấn lần đầu tham gia hiến máu

Làm nghề lái xe được 36 năm, cuộc sống của ông Phan Mạnh Tuấn gắn liền với những cung đường xuyên suốt từ Nam ra Bắc, rồi từ Bắc vào Nam. Lần đầu tiên có thời gian thảnh thơi tham gia hiến máu, ông Tuấn tâm sự: "Tôi không có cơ hội tham gia hiến máu, cuộc sống của tôi gắn liền với cái vô lăng, và là một người con theo Phật, tôi hiểu tính mạng của con người quan trọng đến nhường nào. Hôm nay, được tham gia hiến máu, tôi rất vui, mong sao giọt máu của mình sẽ đến được với những bệnh nhân cần máu”.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương cùng với các nhà tài trợ đến thăm và trao những phần quà cho các bệnh nhân Tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Trung tâm truyền máu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định nhằm động viên tinh thần cho những người bệnh.

Kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Võ, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.245 đơn vị máu. Đoàn hành trình tiếp tục di chuyển tới Quảng Ngãi để tham gia các hoạt động tiếp theo.

 
Gia Lai
 
Ngay sau khi kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Nguyên tại Đắk Lắk và thu về 2858 đơn vị máu (ĐVM) trên toàn tỉnh, đoàn Hành trình Đỏ miền Nam đã di chuyển đến thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai – Chặng thứ 11 của hành trình. Sự xuất hiện của đoàn đã khiến thành phố Pleiku ngập tràn sắc đỏ trong chiều mưa tháng 7. Với sự dẫn đường của cảnh sát giao thông thành phố, đoàn xe mô tô diễu hành và sự đón tiếp nồng nhiệt của các TNV địa phương, các chiến sỹ Hành trình Đỏ không khỏi hào hứng và xúc động.

Đoàn xe mô tô đã sẵn sàng để đón đoàn quân Hành trình Đỏ về với Gia Lai
 
Những chiếc xe đầu tiên chuyển mình lăn bánh, đưa các chiến sỹ Hành trình Đỏ về với thành phố Pleiku
Đoàn TNV xuyên Việt cùng Ban tổ chức, lãnh đạo và TNV địa phương chụp hình lưu niệm trước tượng đài vị danh nhân văn hoá vĩ đại.
 
Mặc thời tiết mưa to tầm tã gây cản trở trong công tác di chuyển, tuy nhiên, sáng nay (15/7), tại Nhà văn hoá Thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã hội tụ gần 1000 người dân địa phương đến tham gia hiến máu tình nguyện, ủng hộ ngày hội "Giọt hồng Cao nguyên”.

Người dân đội mưa đi hiến máu tình nguyện
Sự chăm sóc tận tình và chu đáo của TNV Hành trình Đỏ đã tạo ấn tượng tốt cho người hiến máu về hình ảnh của một đoàn hành trình với những con người đáng yêu, thân thiện. Chính những ấn tượng tích cực này sẽ là bàn đạp để người hiến máu lưu giữ lại những cái nhìn thiện cảm nhất, tạo tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện nhắc lại phát triển tại Việt Nam.
 
Nhận định về phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai qua ngày hội "Giọt hồng Cao nguyên", BSCKII. Phạm Tuấn Dương chia sẻ: "Không phải cần đến sự chỉ đạo của các cấp cao hơn hay của Viện Huyết học - Truyền máu TW, Gia Lai đã hoàn thành rất tốt công tác chuẩn bị cũng như triển khai kế hoạch đón Hành trình Đỏ và tổ chức ngày hội hiến máu. Đồng thời có sự thay đổi lớn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nhận thức và hành động trong hiến máu nhân đạo. Nhờ đó mà hôm nay, tôi và các TNV xuyên Việt đã được gặp gỡ và đón tiếp đông đảo những trái tim nhân ái. Xin chân thành cảm ơn Gia Lai". 
 
Là một bác sĩ giỏi và tâm huyết với nghề, với người bệnh, trong những tháng ngày gắn bó cùng đoàn hành trình, BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó BTC Hành trình Đỏ luôn tận tuỵ với những hoạt động trong các ngày hội hiến máu, từ khâu tổ chức cho đến việc chăm sóc người hiến máu tình nguyện...


 
Bằng nhiệt huyết, sục sôi của tuổi trẻ, bằng những trái tim nhân ái luôn sẵn sàng hi sinh vì người bệnh, ngày hội "Giọt hồng Cao nguyên" đã thành công rực rỡ khi thu hút gần 1000 người đăng ký tham gia hiến máu và đạt 564 đơn vị máu. Rời Gia Lai, đoàn Hành trình lại tiếp tục đến với đất Võ - Bình Định.

Đăk Lăk
 
Chia tay thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trong sự hân hoan của các bạn tình nguyện viên địa phương, đoàn Hành trình Đỏ miền Nam tiếp tục lên đường đến với Đăk Lăk để hoàn thành sứ mệnh. Mở đầu cho chuỗi hoạt động của các bạn tình nguyện viên Hành trình Đỏ là hoạt động diễu hành tuyên truyền vận động mọi người tham gia hiến máu.

Một không khí đầy hào hứng và  nhộn nhịp của các bạn tình nguyện địa phương chào đón những chiến sỹ Hành trình Đỏ.
Rất đông các bạn tình nguyện viên địa phương hòa cùng với các chiến sĩ Hành trình Đỏ cùng mang sắc đỏ nhuộm thắm trên các nẻo đường của cao nguyên đầy nắng gió.
 
Đúng 6h30, ngày hội hiến máu "Giọt hồng Tây Nguyên" chính thức được diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk. Đây là năm thứ 5, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hành trình Đỏ nhằm nâng cao nhận thức của người dân tham gia hiến máu nhân đạo.
Không khí của ngày hội đã rộn ràng ngay từ sáng sớm.
 
Bà Nguyễn Thị Hoa cho biết: "Hầu hết người dân tham gia ngày hội đều được khám sàng lọc trước ở địa phương, hứa hẹn vượt chỉ tiêu cấp trên giao phó là 1100 đơn vị máu”.

Bà Nguyễn Thị Hoa (1962, Thôn 5, xã Ea kmut) đã từng hiến máu 10 lần và 2 lần hiến trực tiếp tại bệnh viện. 
 
Ngày hội đã chính thức khép lại vào lúc 16h30 hôm nay (13/7) với 1.948 ĐVM được tiếp nhận. Kết thúc ngày hội hiến máu "Giọt hồng Tây Nguyên" tại huyện Ea Kar, đoàn hành trình sẽ tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu tại thành phố Buôn Mê Thuột vào sáng mai (14/7).
 
Sau sự thành công vang dội từ ngày hội hiến máu "Giọt hồng Tây Nguyên" tại huyện Eakar, ngày hội hiến máu tại Tây Nguyên vẫn tiếp tục diễn ra tại Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố Buôn Mê Thuột nhằm tiếp nhận tối đa những giọt hồng khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè. Dự kiến ngày hội hôm nay tiếp nhận 600 đơn vị máu. 
 
Ngay những giờ đầu tiên đã có rất đông người đăng ký tham gia hiến máu
Công tác tại bệnh viện thành phố tỉnh Đắk Lắk, chị H'ur Bxã đồng bào dân tôc Ê đê thấu hiểu được giá trị của sức khỏe khi chứng kiến nhiều hoàn cảnh đứng trên ranh giới mỏng manh tìm kiếm sự sống. Hôm nay, tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo, chị H'ur Bxã  chia sẻ: "Hiến máu giúp bản thân tôi cảm thấy yêu đời hơn, vừa giúp tôi thấy thanh thản khi máu của mình sẽ được dùng cho những con người cần máu có hoàn cảnh khó khăn.
 
Bà Phan Thị Vinh (60 tuổi) đã từng tham gia hiến máu nhiều lần nhưng đây là lần thứ hai tham gia hiến máu tại một chương trình Hành trình Đỏ chia sẻ: "Một hành động có ý nghĩa nhân văn như Hành trình Đỏ vậy sao mình lại không tham gia, vừa tốt cho sức khỏe vừa mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh. Hiểu được ý nghĩa này, tôi đã vận động người thân trong gia đình tích cực hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu nhân đạo. Tôi sẽ hiến máu đến khi nào sức khỏe không cho phép thì thôi."
 
Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã dành những phần quà cho các bệnh nhân Tan máu bẩm sinh tại Khoa Nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk. Đồng thời, BS CKII. Pham Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng với các bạn tình nguyện viên đến thăm Trung tâm Huyết học tỉnh Đăk Lăk.
 
Bs CKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó Ban Tổ chức Hành trình Đỏ trao quà và động viên các bệnh nhân nhi Tan máu bẩm sinh.
 
Kết thúc ngày hội hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 910 đơn vị máu quý giá. Sau 2 ngày tổ chức "Giọt hồng Tây Nguyên", Đắk Lắk đã lập kỷ lục về số đơn vị máu tiếp nhận tại Hành trình Đỏ với 2.858 đơn vị máu. Rời Đăk Lăk, đoàn Hành trình Đỏ lại tiếp tục đến với mảnh đất cao nguyên Gia Lai.
 

Khánh Hòa

Trưa ngày 11/7, sau khi chia tay Thành phố Hoa với những cái ôm và giọt nước mắt, đoàn Hành trình Đỏ miền Nam tiếp tục hành trình về với thành phố biển Nha Trang - Khánh Hoà. Mở đầu cho chuỗi hoạt động của các chiến sỹ Hành trình Đỏ miền Nam là chương trình khai mạc "Giọt hồng chung sức vì biển đảo quê hương".

Tại chương trình khai mạc, đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà - Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hoà đã phát động chương trình hưởng ứng Hành trình Đỏ tại tỉnh cũng như chiến dịch "Những giọt máu hồng hè" toàn quốc tại địa phương. 

Ông Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng 80 tình nguyện viên xuyên Việt hô vang khẩu hiệu của Hành trình Đỏ.
Ông Phạm Tuấn Dương cùng các lãnh đạo ban ngành tỉnh Khánh Hòa ký lên những lá cờ đặc biệt sẽ theo suốt cuộc Hành trình Đỏ.
Các tình nguyện viên chụp ảnh cùng với các lãnh đạo ban ngành tỉnh Khánh Hòa.

Chương trình khai mạc "Giọt hồng chung sức vì biển đỏ thân yêu" đã diễn ra trong không khí tưng bừng, hân hoan và đầy khí thế của tuổi trẻ. Điều này sẽ hứa hẹn ngày hội hiến máu vào ngày 12/7 mang tên "Giọt hồng chung sức vì biển đảo thân yêu" thành công.
 
Sáng ngày 12/7, ngày hội hiến máu "Giọt hồng chung sức vì biển đảo thân yêu" đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa. Trải qua 4 lần tổ chức Hành trình Đỏ tại tỉnh Khánh Hòa hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ và khác biệt.
Những người tham gia hiến máu đầu tiên tại ngày hội
Rất đông mọi người đã quan tâm và nhiệt huyết tham gia hiến máu nhằm mang lại nhiều hy vọng cho hàng nghìn người bệnh.

Ngoài những con người có chung một dòng máu, màu da thì còn có nhiều người đến từ các nước khác nhau trên Thế giới cũng đến chia sẻ giọt máu của mình cho những người bệnh. Anh Arnaud Lemonnier đến từ Pháp, hiện đang làm việc tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa chia sẻ: "Tôi đã bốn lần tham gia hiến máu, 2 lần tại Pháp 2 lần tại Việt Nam nên hiểu rõ ý nghĩa lớn lao việc hiến máu nhân đạo. Ngày hôm nay, tôi hạnh phúc khi tham dự một chương trình lớn như vậy, được cùng với hàng nghìn người góp phần vào công tác khắc phục tình trạng khan hiếm máu hè." 

Anh Arnaud Lemonnier đến từ Pháp cũng tham gia hiến máu vì biển đảo thân yêu
 
Ông Phạm Tuấn Dương động viên và thăm hỏi người tham gia hiến máu tại ngày hội 

Ngày hội đã tiếp nhận được 1.620 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra. Ngay sau đó, đoàn hành trình di chuyển tới cao nguyên Đắk Lắk để tiếp tục tổ chức 2 ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ.

 
Lâm Đồng 

Chiều ngày 9/7, Đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Nam đã đến với thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trong một không khí ấm áp, đầy yêu thương. Đây là năm thứ 5 Lâm Đồng tổ chức Hành trình Đỏ, các chiến sĩ Hành trình Đỏ đã tham gia đạp xe tuyên truyền vận động trên các tuyến phố tại thành phố Đà Lạt, tìm hiểu về con người và văn hóa của tỉnh Lâm Đồng, tổ chức đêm khai mạc ngày hội hiến máu "Sắc Đỏ công chiêng".

Các chiến sĩ Đỏ đạp xe tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu.
Các tuyến phố ngập tràn sắc đỏ của các bạn tình nguyện viên
Một tình nguyện viên Hành trình Đỏ đang tuyên truyền vận động người dân tham gia ngày hội "Sắc Đỏ cồng chiêng".
 
Chào đón Hành trình Đỏ mùa thứ 5 bằng một cơn mưa rào nhẹ cùng sự đáng yêu, thân thiện và những tiết mục bất ngờ đến từ TNV địa phương, tối nay (10/7), UBND tỉnh Lâm Đồng và Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp cùng BTC Hành trình Đỏ 2017 tổ chức chương trình khai mạc chào đón ngày hội hiến máu "Sắc đỏ Cồng Chiêng” tại Trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt.
Đồng thời, thành phố ngàn hoa cũng mang đến cho Hành trình Đỏ tiết mục múa dân gian Tây Nguyên kỳ công dàn dựng như là một món quà tinh thần ấm áp và thân thương nhất để động viên, cổ vũ những chiến sỹ Hành trình Đỏ 2017 
Chương trình khai mạc "Sắc đỏ Cồng Chiêng" thành công hứa hẹn một ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành phố Hoa" rực lửa. Sự thành công của ngày hội cũng chính là sự mở đầu thành công cho một mùa Hành trình Đỏ vang dội tại mảnh đất Tây Nguyên bạc ngàn.
 
5 năm một chặng đường, "Sắc đỏ Cồng Chiêng” – Lâm Đồng đã sát cánh cùng với Hành trình Đỏ làm nên những thành công vang dội, đóng góp lượng máu lớn cho nhịp độ điều trị cao của các bệnh viện trong dịp hè. Ngày hội "Giọt hồng thành phố Hoa” diễn ra sáng ngày 11/7 tại trường CĐ sư phạm Đà Lạt hứa hẹn sẽ có hơn 800 người đăng ký tham gia hiến máu.

Công tác hiến máu tình nguyện ở tỉnh Lâm Đồng được triển khai từ năm 2006, những năm đầu gặp nhiều khó khăn, chủ yếu là lực lượng cán bộ công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên tham gia. Số lượng máu thu về sau mỗi đợt tổ chức chỉ có 20-30 đơn vị máu. Tuy nhiên, những năm gần đây, được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh ủy, của UBND tỉnh, sự phối hợp của mặt trận, các đoàn thể và đặc biệt là từ khi thành lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia, số người tham gia hiến máu tăng lên. Bên cạnh đó công tác tôn vinh người hiến máu cũng được chú ý quan tâm, qua đó, động viên người dân tham gia hiến máu.
 
Sáng ngày 11/7, ngày hội hiến máu Giọt hồng thành phố hoa đã được tổ chức và tiếp đón hơn 1.200 người đăng ký hiến máu. Ngày hội đã tiếp nhận được 1.015 đơn vị máu được hiến máu. Đâu là lần thứ 5 Lâm Đồng tổ chức Hành trình Đỏ và vượt chỉ tiêu đề ra.
 
Ngày hội nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Đà Lạt 
Đối tượng hiến máu đông đảo 
Người hiến máu ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Chào tạm biệt thành phố hoa, đoàn hành trình di chuyển tới thành phố biển Khánh Hòa để tổ chức ngày hội hiến máu Gọt hồng vì biển đảo yêu thương.
 
 Bà Rịa - Vũng Tàu

Chiều ngày 8/7, đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Nam đã đến với thành phố biển Vũng Tàu để tổ chức các hoạt động của Hành trình Đỏ. Đây là năm thứ 2 Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hành trình Đỏ, đoàn hành trình đã tham gia diễu hành và tổ chức đêm Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng yêu thương tại quảng trường trước bãi biển của thành phố.
 
 Đoàn diễu hành nổi bật trên phố
 Chương trình văn nghệ diễn ra sôi động
 Đây là năm thứ 2 đoàn hành trình dừng chân tại Vũng Tàu. Sáng mai, ngày 9/7, ngày hội hiễn máu Giọt hồng yêu thương sẽ được tổ chức, dự kiến tiếp nhận 600 đơn vị máu.
 
Ngày 9/7. tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, BTC chức Hành trình Đỏ 2017 phối hợp với Ban Chỉ  đạo vận động hiến máu tình nguyện tin tổ chứchr ngày hội hiến máu mang tên "GIọt hồng yêu thương". Nhằm mở rộng truyền thông nâng cao nhận thức  về hiến máu tình nguyện, về căn bệnh tan máu bẩm sinh, đồng thời nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm trầm trọng vào những dịp hè, lễ tết...

Ngay từ sáng sớm các tình nguyện viên gấp rút chuẩn bị để tiếp nhận những giọt hồng nhân ái từ những người dân tại địa phương.
 
 Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân thành phố Vũng Tàu đã tới tham gia hiến máu
ThS.Lê Lâm - Phó BTC Hành trình Đỏ tặng hoa  cho người hiến máu đầu tiên. Ngày hôi dự kiến tiếp nhận 600 đơn vị máu

Kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng yêu thương 1.308 đơn vị máu đã được tiếp nhận tại ngày hội. Đây là những đơn vị máu quý giá dành cho người bệnh cần truyền máu. Chiều nay, đoàn hành trình cánh phía Nam sẽ di chuyển tới thành phố ngàn hoa - Lâm Đồng để tiếp tục các hoạt động của Hành trình Đỏ.
 
Đồng Nai

Sau năm chặng Đoàn Hành trình đi qua đã tiếp nhận được hơn 5.000 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị tại các bệnh viện. Ngày 08/7, Hành trình Đỏ tiếp tục tiến về Đồng Nai để đón nhận những tấm lòng nhân ái trao tặng những giọt máu đào cho hàng nghìn người bệnh đang ngày đêm chờ đợi được tiếp nhận máu.

Đây là lần đầu tiên Chương trình Hành trình Đỏ được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai, một trong những tỉnh có phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển. Trước khi ngày hội hiến máu diễn ra, các tình nguyện viên Hành trình Đỏ cùng với các lãnh đạo ban ngành tỉnh Đồng Nai, ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thắp hương, tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.
 
 Đoàn hành trình cùng Lãnh đạo địa phương dâng hương tưởng niệm liệt sỹ
 Ngày hội hiến máu Tình người Vàm cỏ lần đầu tiên được tổ chức
 Lãnh đạo Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tham gia hiến máu tại ngày hội
 
 Ngày hội đã tiếp nhận được 1.001 đơn vị máu. Ngay sau đó, đoàn hành trình đã di chuyển tới Bà rịa Vũng tàu để tham gia ngày hội Hành trình Đỏ.
 
 
TP. Hồ Chí Minh

Hoàn thành nhiệm vụ ở 4 tỉnh miền Tây (Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, Long An) với 3.262 đơn vị máu, 80 chiến sĩ Đỏ tiếp tục mang sức trẻ, nhiệt huyết đến với Thành phố mang tên Bác.
 

Thành phố Hồ Chí Minh gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các tình nguyện viên xuyên Việt khi đón đoàn hành trình là hơn 50 xe máy của tình nguyện viên địa phương cùng đoàn xe mô tô tham gia diễu hành.

Dàn xe moto hoành tráng dẫn đầu đoàn diễu hành
Sẵn sàng lên xe chào người dân Thành phố Hồ Chí Minh
Đoàn Hành trình Đỏ chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Hồ Chí Minh
Tối ngày 6/7, chương trình Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác chính thức khai mạc.
 
Sáng ngày 7/7, ngày hội hiến máu sẽ diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên, chương trình dự kiến tiếp nhận 1.200 đơn vị máu. 
 
Ngày hội hiến máu nhận được sự quan tâm của đông dảo người dân thành phố 
Đây là lần thứ 5 TP Hồ Chí Minh tham gia tổ chức Hành trình Đỏ 
Các đơn vị đồng hành, tài trợ cùng tham gai hiến máu tại ngày hội

Kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác, 1.738 đơn vị máu đã được tiếp nhận. Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt chỉ tiêu về đơn vị máu đề ra trong chiến dịch Hành trình Đỏ. Rời Thành  phố mang tên Bác, đoàn hành trình  di chuyển về Đồng Nai để tiếp tục tham gia các sự kiện.

 
Long An

Qua 3 chặng đầu tiên của Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Nam (Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ), hôm nay 05/7, đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt đã đặt chân tới Long An để tiếp tục sứ mệnh của mình "Kết nối dòng máu Việt”. Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ đến với Long An – mảnh đất giàu truyền thống cách mạng.

Ngay khi tới Long An, đoàn Hành trình Đỏ đã đến tượng đài Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" – một biểu tượng chiến thắng trên mảnh đất Long An lịch sử để làm lễ dâng hương tưởng niệm.
 
 
 
 
Đoàn cũng đã được đi thăm không gian trưng bày  "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" 
 
Tối nay 05/7, tại Trung tâm Văn hóa của tỉnh sẽ diễn ra đêm Gala "Tình người Vàm cỏ” chào mừng ngày hội hiến máu vào ngày mai 6/7/2017.
 
  Ông Lê Lâm trao biểu trưng cho đại diện tỉnh Long An.
Điểm dấu ấn nhất trong chương trình là phần ký lên hai là cờ đặc biệt. Nó là kỉ niệm mãi không thể xóa nhòa, thể hiện tinh thần đoàn kết và tinh thần yêu thương của cộng đồng xã hội.
Ca khúc Cờ đỏ sao vàng - sáng tác Nguyễn Anh Trí đã khép lại đêm gala "Tình người Vàm Cỏ"

Sáng ngày 6/7, tại Nhà khách Tổng liên đoàn (Long An) đã tổ chức ngày hội hiến máu lớn mang tên "Tình người Vàm Cỏ”. Đây là lần đầu tiên Long An hưởng ứng chiến dịch hiến máu nhân đạo cấp quốc gia nên ngay sau khi nhận được kế hoạch của TW về Hành trình Đỏ, UBND tỉnh Long An đã có kế hoạch chỉ đạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, sở, ngành y tế và các cơ quan liên quan lên kế hoạch xây dựng tổ chức từ đầu tháng 6/2017. Công tác tuyên truyền được tiến hành thông qua báo đài, Hội Chữ thập đỏ các cấp, tuyên truyền viên, đoàn viên, thanh niên. Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo, trong ngày hội hôm nay sẽ có 520 người tham gia hiến máu để đạt mức 500 đơn vị máu theo chỉ tiêu đã đề ra.
 
Ngày hội hiến máu nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân 
Kết thúc Ngày hội hiến máu, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được 564 đơn vị máu, vượt mức kế hoạch đề ra
 

Cần Thơ

Chiều ngày 3/7, đoàn  Hành trình Đỏ đã di chuyển từ Kiên Giang sang thành phố Cần Thơ để tiếp tục tham gia các hoạt động sự kiện và tổ chức ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Đô. Đoàn Hành trình Đỏ sẽ dừng chân tại mảnh đất Cần Thơ xinh đẹp từ ngàu 3/7 - 5/7.

Tối ngày 3/7, Lễ khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Đô được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thành phố Cần Thơ
 Đoàn xe hành trình Đỏ nổi bật giữa phố phường Cần Thơ
 Lực lượng TNV đón đoàn Hành trình Đỏ diễu hành trên phố
Đoàn hành trình dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ 
Đoàn hành trình sẽ có 3 ngày dừng chân tại mảnh đất Tây Đô xinh đẹp 
Tối nay, chương trình Lễ khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Đô sẽ được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thành phố
 
20h00: Đêm văn nghệ mở màn cho Lễ khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Tây Đô", hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng hè nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè đã diễn ra.

 Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo địa biểu thành phố
 Ban tổ chức Hành trình Đỏ TW trao cờ lưu niệm cho thành phố Cần Thơ
 Chương trình có sự tham dự cho bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh, những người phải truyền máu cả đời để duy trì sự sống
Sáng ngày 4/7, ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Đô sẽ chính thức được tổ chức, dự kiến tiếp nhận 800 đơn vị máu
 
Sáng nay 4/7/2017, ngày hội hiến máu "Sắc đỏ Tây Đô” đã diễn ra và thu hút hàng trăm người dân miền sông nước Cần Thơ đến tham gia hiến máu. Một trong những nội dung chính của Hành trình Đỏ 2017 dừng chân tại Cần Thơ là tổ chức ngày hội hiến máu nhằm tiếp nhận một lượng lớn đơn vị máu để cấp cứu và phục vụ điều trị người bệnh trong dịp hè này. 
 
Rất đông người hiến máu đã có mặt tại Ngày hội Giọt hồng Tây Đô 
Đây là lần thứ 4 Cần Thơ tổ chức Hành trình Đỏ 
 Ngày hội đã tiếp nhận được 964 đơn vị máu
Bên cạnh hoạt động hiến máu, Ban tổ chức Hành trình Đỏ còn thăm và tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Cần Thơ

Chiều ngày 4/7, đoàn Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục tham quan thiền viện trúc lâm Phương Nam và thăm Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam chi nhánh Cần Thơ
 
 Đoàn hành trình dâng hương tại thiền viện trúc lâm Phương Nam

 Đây là địa danh nổi tiếng tại Cần Thơ
 Ngay sau đó đoàn hành trình di chuyển sang Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam chi nhánh Cần Thơ
 Đoàn hành trình được cán bộ, nhân viên công ty C.P. Việt Nam chào đón nồng nhiệt 
 
Những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của  cán bộ, nhân viên C.P. tặng đoàn hành trình 
 
Đoàn hành trình chụp ảnh lưu niệm tại công ty 
 
Cùng xếp hình giọt máu.
 
 
 Kiên Giang

 Chiều ngày 02/7, đoàn Hành trình Đỏ phía Nam đã rời đất Mũi Cà Mau di chuyển sang Kiên Giang. Đây là lần thứ 3 Kiên Giang đón đoàn Hành trình Đỏ. Tối nay, vào lúc 20h00, Lễ khai mạc Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Kiên Giang sẽ được tường thuật trực tiếp trên Đài truyền hình tỉnh Kiên Giang.
 
Ngọn lửa Hành trình Đỏ sẽ lại được thắp sáng trên quê hương anh hùng Nguyễn Trung Trực.
 
 TNV Kiên Giang chuẩn bị đón đoàn Hành trình Đỏ
 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang làm lễ đón đoàn Hành trình Đỏ trang trọng từ địa phần giáp ranh Kiên Giang - Cà Mau
 Trung tâm văn hóa tỉnh Kiên Giang - địa điểm tổ chức chương trình Lễ khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Kiên Giang đã sẵn sàng cho đêm khai mạc
Chương trình trực tiếp Lễ khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Kiên Giang sẽ được tường thuật trực tiếp vào lúc 20h00 trên Đài truyền hình tỉnh Kiên Giang tối ngày 2/7/2017

20h00: Chương trình tường thuật trực tiếp Lễ khai mạc Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Kiên Giang chính thức được tổ chức. Tham dự chương trình có sự tham gia của GS.TS - AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Ủy viên Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương – Trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ;  ông Nguyễn Tuấn Khởi - Phó trưởng BTC, TGĐ cổ phần Nhân ái vòng tay Việt; ông Mai Văn Huỳnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh;  ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Kiên Giang, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động HMTN tỉnh, cùng sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh kiên Giang. 
 GS.TS Nguyễn Anh Trí cùng các đại biểu trao cờ lưu niệm Hành trình Đỏ
 
 Nhạc sỹ, ca sỹ Sỹ Luân sôi động trên sân khấu Hành trình Đỏ
GS.TS Nguyễn Anh Trí cùng 80 tình nguyện viên đoàn Hành trình Đỏ phía Nam cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm
 
Sáng ngày 3/7, ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Kiên Giang" được tổ chức tại Trung tâm văn hóa tỉnh Kiên Giang, ngày hội dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu.
 
Trung tâm văn hóa tỉnh Kiên Giang sôi động bởi những điệu nhảy dân vũ chào đón người hiến máu 
 Ngay từ sáng sớm, rất đông người hiến máu đã xếp hàng chờ khám
Cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Kiên Giang cũng hào hứng tham gia hiến máu tại ngày hội

1.047 đơn vị máu đã được tiếp nhận tại Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Kiên Giang. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu vận động hiến máu tại Hành trình Đỏ 2017. Chiều cùng ngày, đoàn Hành trình Đỏ tiếp tục tiến quân về thành phố Cần Thơ để tham gia ngày hội Giọt hồng Tây Đô.


 Cà Mau

Sáng ngày 1/7 tại xã Đất Mũi - huyện Ngọc Hiển - tỉnh Cà Mau, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau đã làm lễ xuất quân Hành trình Đỏ 2017.  Hành trình Đỏ 2017 chặng phía Nam chính thức bắt đầu.

Đất Mũi Cà Mau – mảnh đất cực Nam của Tổ quốc được lựa chọn là điểm xuất quân của Hành trình Đỏ 2017. Đây cũng là năm thứ 3 tỉnh Cà Mau hưởng ứng chương trình này với nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Mũi” dự kiến tiếp nhận được tối thiểu 500 đơn vị máu.

Sau khi xuất quân, đoàn hành trình đã di chuyển từ Đất Mũi về thành phố, thực hiện các hoạt động tiếp theo cho chương trình.

15h00: Chiều 01/7, 80 tình nguyện viên Hành trình Đỏ chặng phía Nam đã tham dự lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của đoàn Hành trình Đỏ tại các điểm dừng nhằm tri ân những người có công với đất nước, hướng về cội nguồn dân tộc.
 
Các bạn tình nguyện viên dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ
 
Đoàn Hành trình Đỏ chặng phía Nam cùng với với lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau tham dự lễ dâng hương
 
Các bạn tình nguyện viên luôn trong tư thế trang nghiêm, linh thiêng thể hiện sự thành kính của mình tới những người anh hùng hy sinh vì Tổ quốc
 
GS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương - Trưởng BTC Hành trình Đỏ viết lưu bút kỷ niệm

16h00: Sau khi tham gia dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ, các chiến sĩ Hành trình Đỏ quay trở lại Trung tâm Hội nghị tỉnh thực hiện công tác chuẩn bị chương trình khai mạc "Giọt hồng Đất Mũi” vào tối nay.
 
Các băng rôn về Hành trình Đỏ được treo khắp thành phố Cà Mau

Tổng duyệt chương trình văn nghệ cho đêm khai mạc Giọt hồng Đất Mũi

Vào lúc 20h00, tối ngày 01/7, chương trình Khai mạc Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Mũi sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Cà Mau. Chương trình được tổ chức với sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên địa phương, hơn 1.000 đại biểu đã tham dự Lễ khai mạc ngày hội hiến máu. 
 
GS. TS Nguyễn Anh Trí  Trưởng  BTC Hành trình Đỏ trao kỷ niệm chương cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Cà Mau 
 GS.TS Nguyễn Anh Trí phát biểu khai mạc ngày hội hiến máu
Đông đảo đại biểu các cấp tham dự ngày hội hiến máu
 
Sáng ngày 2/7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh  Cà Mau, ngày hội hiến máu Giọt  hồng  Đất Mũi đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo của người dân Cà Mau. Chương trình dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị.
 
 
 Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Mũi đã tiếp nhận được 686 đơn vị máu. Chiều cùng ngày, đoàn Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục di chuyển sang tỉnh Kiên Giang.
 
Chương trình Hành trình Đỏ 2017 do Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Công ty CP Nhân ái Vòng tay Việt và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 28 tỉnh/thành phố tổ chức. Chương trình nhận được sự đồng hành, tài trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty CP sữa Quốc tế IDP, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, công ty Qui Phúc và các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng.

Ban truyền thông Hành trình Đỏ 2017

Bài viết khác

Viết bình luận