Chia tay các đoàn tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2019

Chiều ngày 27/7/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Hà Nội, lễ chia tay các đoàn tình nguyện viên Hành trình Đỏ đã diễn ra. Không khí sôi nổi xen lẫn những cảm xúc rưng rưng khi nói lời tạm biệt đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng tất cả mọi người. 

Thay mặt Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019, TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Trưởng Ban tổ chức chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự cống hiến, nhiệt huyết của công tác tổ chức Hành trình Đỏ tại địa phương trong thời gian qua. 
 
TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 phát biểu tại lễ chia tay tình nguyện viên.

"Nhiều tình nguyện viên háo hức chờ đợi đến ngày tổ chức Hành trình Đỏ tại địa phương, nhiều tình nguyện viên đã không quản khó khăn, vất vả đi sớm về muộn để tuyên truyền, vận động hiến máu. Đã có sự tham gia góp sức và chia sẻ cũng như giúp đỡ lẫn nhau trong công tác phục vụ điểm hiến máu của tình nguyện viên giữa các tỉnh.

Với sự thành công của Hành trình Đỏ, tôi mong muốn các tình nguyện viên khi tham gia chương trình hội quân tại Hà Nội trở về sẽ tiếp tục phát triển phong trào hiến máu, hướng dẫn cho các tình nguyện viên mới, tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc người hiến máu, tăng tỉ lệ người hiến máu nhắc lại và hiến máu thể tích 350ml tại địa phương.” – TS. Bạch Quốc Khánh ghi nhận và bày tỏ mong muốn đối với phong trào vận động hiến máu tại các địa phương trong thời gian tới.
 
TS. Bạch Quốc Khánh – Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 nhận món quà đặc biệt từ các tình nguyện viên hội quân về Thủ đô

Đại diện tình nguyện viên đến từ các đoàn Hành trình Đỏ địa phương đã chia sẻ những câu chuyện, cảm xúc khi góp mặt tại lễ hội quân năm 2019. Đặc biệt, có một tình nguyện viên trẻ dù không góp mặt tại Hành trình Đỏ 2019 nhưng câu chuyện truyền cảm hứng của anh đã làm xúc động biết bao trái tim tình nguyện. Anh Trương Thanh Vũ, TNV tại CLB vận động hiến máu tỉnh Thừa Thiên – Huế, hiện đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng nhưng vẫn không quên những cảm xúc mà anh đã trải qua tại Hành trình Đỏ xuyên Việt năm 2015. Không những thế, anh còn giúp truyền lửa cho nhiều thế hệ tình nguyện viên địa phương bằng sự lạc quan của mình.
 
 
Sôi nổi, nhiệt huyết từ những ngày đầu tiên đến giờ phút chia tay
 
 
Hành trình Đỏ đã kết nối nhiều bạn trẻ từ khắp mọi miền Tổ quốc
 
Những khoảnh khắc vui đùa bên nhau 

Trước giờ phút chia tay lên đường, những tình nguyện viên đã có dịp lưu lại kỷ niệm của một mùa hè tình nguyện và những ngày hội quân tại mảnh đất Thủ đô. Những trang giấy hồng chuyền tay nhau rồi đọng lại là những cảm xúc khó quên và không dễ nói thành lời.
 
Viết thư trước giờ chia tay
 
 Những tình nguyện viên của CLB ngân hàng máu sống Thành Vinh có cách rất riêng để thể hiện bức thư cảm xúc

"Mình vận động cả lớp và bị bạn bè nói là mình có hiến máu bao giờ đâu mà cũng đi vận động (trong thời gian đó sức khỏe mình cũng không ổn, không đủ máu để tham gia hoạt động). Tuy chỉ là các bạn đùa nhưng mình thấy cũng hơi chạnh lòng. Và sau hơn một năm kể từ khi tham gia Đội, mình đã tham gia hiến máu lần đầu tiên vào 19/1/2019. Và từ nay mình có thể tự tin đi vận động các bạn bởi hoạt động mà chính mình đã trải nghiệm”. - chia sẻ về kỷ niệm trong quá trình vận động hiến máu của TNV Bùi Thị Ngọc Huyền - Quảng Ninh.

"Ngoài những ngày tháng ra đường vận động hiến máu cho các chương trình hiến máu lớn thì em còn vận động máu sống cấp cứu cho các bệnh nhân cần gấp. Cảm giác người nhà gọi thông báo bệnh nhân đã khỏe mạnh là lúc hạnh phúc vỡ òa...” - TNV Thân Văn Quang - CLB Ngân hàng máu sống Thành Vinh.

"Hội quân – khoảnh khắc hàng ngàn chiến sĩ Đỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc mong đợi, là khoảnh khắc mà những người đồng đội trở về bên nhau, trở về với Thủ đô hào hùng. Cảm ơn Hành trình Đỏ đã cho tôi một gia đình mới với màu áo đỏ tự rỡ khắp Bắc Nam, dù nơi đâu cũng là nhà, nơi đâu cũng có một gia đình Đỏ chờ đón…” – cảm xúc khi tham gia Hành trình Đỏ và hội quân tại Hà Nội của TNV Trần Thị Thanh Huyền – Đắk Lắk.
 
Một số hình ảnh tiễn các đoàn tình nguyện viên lên xe trở về:
 
 
 
 
 
Chia tay tiễn các đoàn Hành trình Đỏ lên đường trở về địa phương tiếp tục học tập, công tác, những điều còn đọng lại là tinh thần đoàn kết, sẻ chia của những người bạn đến từ nhiều miền khác nhau trên dải đất hình chữ S. Các bạn đã có thêm nhiều người bạn mới và có những kỉ niệm đẹp trong cuộc đời hoạt động của người chiến sĩ tình nguyện.
 
Hải Yến, Công Thắng

Bài viết khác

Viết bình luận