Chuyển động Sắc màu Hành trình Đỏ: Hơn 600 người đăng ký hiến máu tại ngày hội

Vào ngày 21/5 tới đây, ngày hội "Sắc màu Hành trình Đỏ” sẽ diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với mục tiêu tiếp nhận 500 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cứu chữa cho người bệnh. Trước thềm ngày hội, mỗi ứng viên Hành trình Đỏ đều nỗ lực hết mình tham gia tuyên truyền, vận động hiến máu để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

13 nhóm trải nghiệm Hành trình Đỏ đều có những viên ứng viên xuất sắc trong công tác vận động hiến máu. Cập nhật đế ngày 19/5/2017, Ban tổ chức ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được 651 người đăng ký tham gia hiến máu, công tác vận động hiến máu vẫn tiếp tục được các ứng viên Hành trình Đỏ tới ngày 21/5/2017.
 
[Flash Player here]


Ứng viên Trần Thúy An -   nhóm Sông Lam, là một trong số những thành viên có thành tích tuyên truyền xuất sắc khi vận động được 20 bạn đăng kí hiến máu tại ngày hội. Thúy An chia sẻ: "Mình thấy rất vui khi  tuyên truyền, vận động hiến máu đến với mọi người. Đặc biệt, khi tham gia tuyên truyền tại các điểm dân cư hoặc vui chơi, mọi người đều rất quan tâm tới ngày hội và hỏi rõ về thời gian, địa điểm tổ chức, cách thức tham gia hiến máu. Mình nghĩ rằng chỉ cần mỗi TNV cố gắng thì nhất định sẽ hoàn thành mục tiêu đã đề ra”.
 
 Không những có thành tích tuyên truyền xuất sắc, An còn tham gia hiến máu nhiều lần

Chỉ còn 2 ngày nữa là diễn ra ngày hội hiến máu, Thúy An vẫn tiếp tục cố gắng kêu gọi bạn bè và mọi trên mạng xã hội để quyên góp ủng hộ và đặc biệt là vận động hiến máu bằng cách nhiều hình thức như là trên đường đi học về, hày trong các lớp học thêm  của mình An cũng chia sẻ thông tin với bạn bè, thầy cô.

Bên cạnh việc tuyên truyền hiến máu, Thúy An cũng là ứng viên có thành tích xuất sắc trong công tác kêu gọi ủng hộ cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh và quyên góp cờ cho ngư dân bám biển với số lượng 30 lá cờ và 1.000.000 đồng tiền mặt.
 
Thúy An cùng nhóm ứng viên Hành trình Đỏ tham gia hoạt động trải nghiệm trên phố đi bộ Hà Nội

Chia sẻ về mong muốn tham gia Hành trình Đỏ, Thúy An cho biết: "Nếu mình được đi Hành trình Đỏ năm nay thì đó là một vinh dự lớn đối với bản thân và mong rằng chuyến đi sẽ giúp mình trưởng thành hơn, đặc biệt là có thể đóng góp sức lực của mình trong công tác vận động hiến máu cứu người và bệnh Thalassemia”.

Thúy An chỉ là một trong số rất nhiều ứng viên Hành trình Đỏ đang nỗ lực thể hiện bản thân, chứng minh mình là một trong những nhân tố xứng đáng trở thành TNV chính thức của Hành trình Đỏ 2017. Trong ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ tới đây, chắc chắn sẽ có nhiều ứng viên như Thúy An thể hiện bản thân mình tốt hơn với kết quả vận động hiến máu và các hoạt động văn hóa, văn nghệ khác.
Vũ Hồng

Bài viết khác

Viết bình luận