Đông đảo người dân tham dự ngày hội Giọt Hồng xứ Tuyên

Tiếp nối sự thành công của chương trình giao lưu âm nhạc "Giọt hồng xứ Tuyên”, sáng ngày 13/7, tại Nhà văn hóa thanh thiếu niên tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra ngày hội hiện máu "Giọt hồng xứ Tuyên”. Mặc dù mưa khá to từ sáng sớm, nhưng chương trình được sự hướng ứng không chỉ của các bạn trẻ mà còn của rất nhiều của người dân địa phương, các lực lượng vũ trang trên toàn tỉnh. 
 
Đông đảo người dân tham gia hiến máu

Tham dự ngày hội hiến máu có TS. Bạch Quốc Khánh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ, ông Nguyễn Hoàng Long - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang, ông Đỗ Xuân Thể - Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh Tuyên Quang và nhiều cán bộ ban ngành, đoàn thể trên toàn tỉnh. 
 
Ngay khi mới bắt đầu, tại nhà thi đấu, trên các ghế hiến máu đã phủ kín màu áo xanh của lực lượng vũ trang địa phương. Anh Nguyễn Văn Quân, phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: "Tôi đã tham gia hiến máu 6 lần, từ khi về tỉnh công tác, mỗi kì "Giọt hồng xứ Tuyên” tôi đều cố gắng tham gia. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhân văn. Mình là lực lượng vũ trang, sống theo lý tưởng "vì nhân dân phục vụ”, còn cống hiến cho Tổ quốc được ngày nào là tốt ngày đó” .
 
 
 Anh Quân rạng rỡ sau lần hiến máu lần thứ 7 của mình. 
 Màu áo xanh của lực lượng vũ trang phủ kín các ghế hiến máu từ khi chương trình mới bắt đầu. 
 
 
Không chỉ là lực lượng vũ trang đi đầu trong công tác hiến máu cứu người, chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân, đặc biết có sự xuất hiện của khá nhiều người trung niên tới tham gian hiến máu. Anh Nguyễn Tiến Quân (39 tuổi), Tân Quang, Tuyên Quang chia sẻ: " Tôi thấy việc hiến máu không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, đây cũng là cách để ta làm việc thiện cho đời. Hiến được 1- 2 lần rồi quen, tôi luôn cố gắng hiến khoảng 2 lần trong năm.” 
 
Anh Nguyễn Tiến Quân đang tham gia hiến máu 

Bên cạnh hoạt động chính là hiến máu cứu người, chương trình có các hoạt động khác đồng hành cùng chương trình. 
 
Các phần quà của các nhà tài trợ trong "Vòng quay may mắn” được trao cho người hiến máu. 

Nguyễn Yến, ảnh Ban TT HTĐ 2017 phía Bắc

Bài viết khác

Viết bình luận