Gala Hành trình Đỏ 2019 - Dấu ấn đậm đà bản sắc văn hoá các tỉnh thành

Sau gần 2 tháng ra quân, ngày 26/7/2019, các tình nguyện viên từ 39 tỉnh, thành phố tham gia Hành trình Đỏ - 2019 đã cùng hội quân tại Thủ đô Hà Nội. Sau giờ phút hội quân, hơn 300 tình nguyện viên từ khắp mọi miền Tổ quốc đã cùng tề tựu về Viện Huyết học – Truyền máu TW trong buổi tối giao lưu ấm áp. 
 
Tiết mục nhảy hiện đại Handclap đến từ TNV Bắc Ninh
 
Bước sang năm thứ 7 tổ chức, có nhiều tỉnh/thành phố đã đồng hành với Hành trình Đỏ 5-7 năm như Lạng Sơn, Lâm Đồng, Bình Định, Thanh Hoá… Đặc biệt, năm 2019 có 4 tỉnh lần đầu tiên tổ chức Hành trình Đỏ, nâng tổng số địa phương tham gia lên con số 39 tỉnh/thành phố. Các tỉnh/thành phố đã vào cuộc rất chủ động và tích cực, hoạt động diễn ra bài bản, quy mô trong đó chú trọng đến duy trì và phát triển lực lượng tình nguyện viên.  
 
Nhân dịp cùng nhau tụ hội về Thủ đô, gala đã tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện cũng như những thủ lĩnh tiêu biểu. Kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện đã được trao tặng cho 2 gương mặt có thành tích nổi bật.

Bên cạnh đó, 12 danh hiệu "Chiến sĩ Hành trình Đỏ” đã được trao tặng cho các tình nguyện viên trẻ đến từ nhiều tỉnh/thành. Để có những người chiến sĩ tinh nhuệ, không thể không nhắc đến người thủ lĩnh có tầm nhìn sâu rộng. Họ có thể là người đã đến từng ngôi nhà, từng bản làng để vận động hiến máu. Thành công của Hành trình Đỏ và phong trào vận động hiến máu có sự đóng góp nhiệt tình của các thủ lĩnh. Đây cũng là dịp để những thế hệ sau bày tỏ tấm lòng tri ân đến những người đã dìu dắt lớp tình nguyện viên trẻ.
 
10 thủ lĩnh tiêu biểu được tôn vinh 
 
 Tiết mục nhảy "Hải Phòng - Thành phố tuổi thơ" trẻ trung hiện đại
 
Ấn tượng với tiết mục múa "Người đẹp Thái Nguyên"

Hát múa "Chào sông Mã anh hùng " và "Khúc tình ca Thanh Hoá"
 
Tốp ca "Quảng Ninh ngày mới" 

TNV Lạng Sơn chuẩn bị cho tiết mục "Theo em về xứ Lạng"

Chương trình gala là dịp để các tình nguyện viên giao lưu văn nghệ qua đó giới thiệu những đặc trưng văn hóa nơi quê hương mình sinh ra và lớn lên. Có thể thấy, niềm tự hào được đứng trong đội quân của người chiến sĩ Hành trình Đỏ, tình cảm gắn bó giữa tình nguyện viên đến từ nhiều tỉnh/thành đã tạo nên không khí sôi nổi của ngày hội quân. 
 
 Hải Yến, Công Thắng

Bài viết khác

Viết bình luận