Gần 700 đơn vị máu được tiếp nhận tại ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ 2017

Sáng ngày 21/5/2017, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ đã chính thức được tổ chức với sự góp mặt của gần 200 ứng viên Hành trình Đỏ khu vực phía Bắc. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Quốc gia Hành trình Đỏ 2017.

Tiếp nối thành công của 3 mùa Sắc màu Hành trình Đỏ, trong chương trình lần này, các TNV, tuyên truyền viên đang tiếp tục lan truyền ngọn lửa của tuổi trẻ, qua mỗi việc làm giản dị, thể hiện trách nhiệm của người trẻ, tình yêu dân tộc vận động quyên góp cờ cho ngư dân, vận động hiến máu cho người bệnh. Ngày hội dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 600 đơn vị máu, phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân Tan máu bẩm sinh – đối tượng mục tiêu của Hành trình Đỏ và 1.000 lá cờ Tổ quốc vì Biển đảo yêu thương.

Kết thúc chương trình "Sắc màu Hành trình Đỏ” 2017, Ban tổ chức đã thu về 694 đơn vị máu để phục vụ cho công tác điều trị của bệnh nhân mắc bệnh về máu, trong đó có bệnh nhân Tan máu bẩm sinh. Ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ khép lại để lại biết bao ấn tượng đối với mỗi người đến tham gia hiến máu cũng như một ngày trải nghiệm của ứng viên Hành trình Đỏ 2017. 

17h00: Mặc dù chương trình kết thúc nhưng những người hiến máu cuối cùng vẫn rạng rỡ và nở những nụ cười cười tươi bởi họ đã hiến tặng những giọt máu hồng ý nghĩa cho người bệnh cần máu.

Những người hiến máu cuối cùng tại Sắc màu Hành trình Đỏ
 
Các ứng viên nhảy fashmod chào mừng thành công của ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ

Những chuyến xe ôm Đỏ đưa đón người tham gia hiến máu đến với ngày hội

13h30: Đầu giờ chiều đã có nhiều bạn đăng ký tham gia hiến máu. Điều đặc biệt có rất đông người nhà bệnh nhân đang đều trị tại Viên Huyết học – Truyền máu Trung ương tham gia hiến máu.

Bà Đặng Thị Phượng – người nhà của một bệnh nhân đang điều trị U tủy xương tại khoa H5, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ: "Đây là lần hiến máu đầu tiên, tôi đang trông chăm sóc người nhà tại Viện. Thấy các bạn tình nguyện viên tổ chức các chương trình hiến máu rất đông vui và ý nghĩa nên tôi đăng ký tham gia hiến máu cùng để cổ vũ các bạn trẻ”

Chị Vũ Thị Phượng là một trong số người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương


12h00: Kết thúc chương trình hiến máu buổi sáng, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được 414 đơn vị máu. Đây là kết quả xứng đáng cho những nố lực của ứng viên Hành trình Đỏ 2017. Chương trình hiến máu sẽ được tiếp tục vào lúc 13h30, dự kiến ngày hội sẽ tiếp nhận khoảng 600 đơn vị máu để phục vụ cho công tác điều trị bệnh.
 
Trong buổi sáng ngày hội đã tiếp nhận được 414 đơn vị máu
Người cuối cùng tham gia hiến máu trong buổi sáng hôm nay
 
 
11h00: Chương trình hiến máu nhận được sự quan tâm của đông đảo người hiến máu. Đến thời điểm hiện tại, chương trình đã tiếp nhận được gần 300 đơn vị máu. Trong đó, có nhiều người nhà bệnh nhân, đại biểu tham dự và tình nguyện viên Hành trình Đỏ tham gia hiến máu. Ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ là một trong những hoạt động trải nghiệm của ứng viên Hành trình Đỏ 2017, tại ngày hội, các ứng viên được chia thành các bạn để tham gia tổ chức sự kiện như: Ban Văn nghệ, Ban An ninh, Ban Ngoại giao, Ban Truyền thông, Ban vận động hiến máu...quy trình hiến máu được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp.

11h00: Khu vực chờ hiến máu vẫn còn rất đông người ngồi chờ

Khu vực hiến máu nhận được sự quan tâm của đông đảo  bệnh nhân, gia đình bệnh nhân và người hiến máu

Tiết mục hát múa Hành trình Đỏ - bài hát truyền thống của đoàn hành trình xuyên Việt

Tiết mục hát múa "Lời thỉnh cầu từ mẹ biển Đông" - Sáng tác Nguyễn Anh Trí được ca sỹ Thanh Hải và tốp múa Hành trình Đỏ thể hiện

Tiết mục múa Quê tôi do các ứng viên Hành trình Đỏ 2017 thể hiện
 
9h00: Khai mạc ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ có sự tham gia GS.TS AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng BTC Hành trình Đỏ 2017, TS. Ngô Mạnh Quân – Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng BTC Hành trình Đỏ 2017, ThS. Nguyễn Thừa Thắng  - Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, anh Nguyễn Quốc Huy – Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ, Thường trực BTC ngày hội. Cùng đại diện các đơn vị phối hợp: TS. Phạm Bá Khoa – Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, ông Nguyễn Việt Hùng – Phó Giám đốc bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, ông Trần Thành – Phó Chủ nhiệm thường trực CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cùng đông đảo bệnh nhân, ứng viên Hành trình Đỏ và đông đảo người dân đến tham gia hiến máu.

GS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu tại khai mạc
Ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ nhận được sự quan của đông đảo đại biểu, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân 
Ngay sau chương trình khai mạc, GS.TS Nguyễn Anh Trí đã đăng ký tham gia hiến máu. Được biết, một ứng viên của Hành trình Đỏ 2017 đã gửi lời mời GS Trí tới hiến máu tại ngày hội và GS Nguyễn Anh Trí là 1 trong số hơn 700 người đã đăng ký hiến máu tại ngày hội Sắc máu Hành trình Đỏ
Ngày hội hiến máu còn có sự góp mặt của học sinh trường Tiểu học Kim Liên đến tham quan quy trình hiến máu. Đây là lần đầu tiên các em nhỏ được gia đình đưa tới Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để tham gia chương trình tình nguyện

Anh Bùi Minh Tuấn - đang công tác tại Quân chủng Phòng Không - Không Quân chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đóng góp một phần vào Ngân hàng máu."

Bạn Nguyễn Thị Mai Hương tham gia hiến máu chia sẻ: "Qua sự vận động của bạn bè nên mình đến với chương trình này mong muốn giọt máu của mình có thể mang lại hy vọng cho những người Tan máu bẩm sinh".
 
8h30: Có rất hiều người tham gia hiến máu, trao tặng những giọt máu cho nhiều bệnh nhân Tan máu bẩm sinh.


7h30:  Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, lực lượng TNV phục vụ công tác tổ chức ngày hội hiến máu đã có mặt đầy đủ và đón tiếp người hiến máu ngay tại cổng chính của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.
 
 Khu vực triển lãm ảnh Sắc màu Trường Sa thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ
Nhiều gia đình bệnh nhân cũng quan tâm tới sự kiện 
Những TNV đầu tiên đăng ký tham gia hiến máu tại Sắc màu Hành trình Đỏ

Ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ được tổ chức tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ 7h30 - 18h00 ngày 21/5/2017. Kính mời quý đọc giả theo dõi và cũng tới tham gia hiến máu tại ngày hội.
Tiếp tục cập nhật...
Vũ Hồng, Khánh Hạ

Bài viết khác

Viết bình luận