Hơn 1.500 người xếp hình kỷ niệm 7 năm tổ chức Hành trình Đỏ

Với ý niệm kết nối và lan tỏa, chiều ngày 26/7/2019, hơn 1.500 người đã tham gia xếp hình kỷ niệm 7 năm tổ chức Hành trình Đỏ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Hàng nghìn người tham gia xếp hình kỷ niệm 7 năm tổ chức Hành trình Đỏ

Tham gia chương trình xếp hình kỷ niệm 7 năm tổ chức Hành trình Đỏ có hơn 1.500 người bao gồm nhiều thành phần khác nhau, đông đảo nhất là các bạn sinh viên, thanh niên của đến từ 39 tỉnh/TP, đại diện cho hàng triệu sinh viên, thanh niên của cả nước. Đây là lực lượng tiêu biểu trong hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trong cả nước. Hoạt động xếp hình là một trong những sự kiện khai mạc chương trình"Giọt hồng tri ân & Hội­­­­­ quân Hành trình Đỏ 2019”, có sự đồng hành của Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019, Ban Chỉ đạo vận động HMTN 39 tỉnh/TP, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Ngân hàng BIDV, … các cơ quan truyền thông, phóng viên, báo chí, các nhà tài trợ.

Chương trình làm nóng bầu không khí tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia
 

1.500 người tạo biểu tượng gắn kết – sức mạnh đồng tâm

Ngày 26/7/2019, để cùng nhìn lại chặng đường yêu thương 7 năm của Hành trình Đỏ, Ban tổ chức tổ chức hoạt động xếp hình với chủ đề "Hành trình Đỏ - 7 năm kết nối”. Khối hình xếp với đường nét đơn giản, hiện đại, màu sắc đỏ tươi của máu là chủ đạo thể hiện sự đoàn kết, thân ái vì Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh và văn minh, vì sức khoẻ dòng máu Việt.

Hình ảnh xếp hình "Hành trình Đỏ - 7 năm kết nối"

Khối hình giọt máu chính là biểu tượng dòng máu Việt chảy trong trái tim mỗi người, dòng máu của "con Rồng cháu Tiên”, dòng máu của dân tộc Việt Nam. Một dòng máu đã đi qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, một dòng máu quật cường vươn lên mạnh mẽ chống lại ách đô hộ, xâm lược để Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh như ngày hôm nay.

Sức mạnh đoàn kết tạo khiến Hành trình Đỏ được lan tỏa khắp mọi miền đất nước

Dải lụa màu đỏ với ngôi sao vàng bao quanh giọt máu tượng trưng cho lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc. Lá cờ đỏ sao vàng là một minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam. Điều đó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định và lịch sử kiểm chứng trong gần một thế kỷ qua, đó là: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”. Lá cờ đỏ sao vàng sẽ mãi tung bay trên bầu trời minh chứng cho khát vọng tự do, toàn vẹn của đất nước Việt vươn cao, vươn xa hội nhập quốc tế.

7 vòng tròn đồng tâm tượng trưng cho chặng đường 7 năm kết nối dòng máu Việt của Hành trình Đỏ. 7 vòng tròn cùng hướng về phía biểu tượng trung tâm thể hiện cho sự phát triển của Hành trình Đỏ trong 7 năm qua (2013 – 2019) và hướng đến một phong trào hiến máu của Việt Nam phát triển bền vững trong tương lai.

Sắc đỏ tràn ngập Trung tâm Hội nghị Quốc gia

1.000 tình nguyện viên đồng diễn vũ điệu ChaCha

Bên cạnh chương trình xếp hình kỷ niệm 7 năm Hành trình Đỏ, trong lễ Khai mạc ""Giọt hồng tri ân & Hội­­­­­ quân Hành trình Đỏ 2019” còn diễn ra mànđồng diễn hết sức đặc biệt, được dàn dựng công phu bởi hơn 1.000 tình nguyện viên đến từ 39 tỉnh/TP, cán bộ, nhân viên Viện Huyết học – Truyền máu TW, Tập đoàn CP Group và người hiến máu.

Nhiệt huyết tuổi trẻ bùng cháy trong màn đồng diễn vũ điệu Cha Cha Cha

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, duy trì lối sống lành mạnh của Thủ tướng Chính phủ và chương trình Sức khoẻ Việt Nam của Bộ Y tế, Ban tổ chức Giọt hồng tri ân & Hội quân Hành trình Đỏ 2019 tổ chức chương trình đồng diễn Cha cha cha tập thể để lan toả thông điệp kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ tích cực tham gia tập thể dục, bảo vệ sức khoẻ để tham gia hiến máu cứu người.

 Màn đồng diễn khỏe khoắn, sôi nổi trong ngày hội quân Hành trình Đỏ
 
 
Đội quân Hành trình Đỏ đốt lên ngọn lửa thanh xuân làm nhiều việc ý nghĩa
 

Trải qua 7 năm kết nối dòng máu Việt, Chiến dịch vận động hiến máu Hành trình Đỏ đã đi qua 50 tỉnh/TP, tổ chức tiếp nhận được trên 230.000 đơn vị máu. Hành trình Đỏ đã góp phần mang lại sự sống, niềm tin, hạnh phúc cho biết bao mảnh đời, gia đình trên cả nước. Đồng thời, Hành trình Đỏ cũng góp phần lan toả phong trào hiến máu tình nguyện sâu rộng khắp toàn quốc. Bên cạnh đó, Hành trình Đỏ đã giúp hàng vạn người dân quan tâm và hiểu hơn về căn bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia).

Hải Hà tổng hợp, ảnh Công Thắng

Bài viết khác

Viết bình luận