Kiên Giang hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ lần thứ VI năm 2018

Sau thành công của ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Mũi” tại Cà Mau, Kiên Giang là tỉnh thứ hai của khu vực miền Tây Nam Bộ hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2018.

Tối ngày 14/6/2018, Kiên Giang tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ 2018. Đây cũng là lần thứ 4 Kiên Giang hướng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ này.
 
Quý đại biểu tham dự chương trình

Có thể nói Kiên Giang là một tỉnh có phong trào hiến máu phát triển mạnh, với những con số ấn tượng. Từ năm 2008 đến 2017 toàn tỉnh đã tiếp nhận được trên 131 nghìn đơn vị máu. Theo số liệu báo cáo từ bệnh viện Đa khoa tỉnh, năm 2017 Bệnh viện đã sử dụng gần 20 nghìn đơn vị máu và chế phẩm máu các loại. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh đã tiếp nhận trên 9 nghìn đơn vị máu (số máu dự kiến trong năm 2018 là 14 nghìn đơn vị máu).

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ phát động TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 nhấn mạnh: Đây là lần thứ 4 Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh tổ chức Hành trình Đỏ. Với sự vào cuộc đầy trách nhiệm, tâm huyết của lãnh đạo UBND tỉnh, sự chuẩn bị chu đáo của Ban chỉ đạo vận động HMNĐ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và kinh nghiệm tổ chức qua nhiều năm, tôi tin Hành trình Đỏ tại Kiên Giang sẽ được tổ chức thành công.

TS. Bạch Quốc Khánh trao biểu trưng Hành trình Đỏ cho đại diện tỉnh Kiên Giang

Ngày mai 15/6/2018, ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Kiên Giang” sẽ được tổ chức và dự kiến tiếp nhận trên 500 đơn vị máu phục vụ người bệnh.
 
 Ca sỹ Việt Tú, nghệ sỹ đồng hành của Hành trình Đỏ 2018

Cũng tại chương trình, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang đã tôn vinh 125 gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu của tỉnh nhà.

Trong số đại biểu được tôn vinh năm nay có nhiều gia đình đã tình nguyện hiến máu từ 20, 30 đến 103 lần và đã vận động hàng chục, hàng trăm người khác cùng tham gia hiến máu. 

Chị Huỳnh Ngọc Bảo Châu, chủ tịch Hội LHPN Tô Châu, Hà Tiên, Kiên Giang chia sẻ: Hằng ngày, hằng giờ tại bệnh viện tỉnh Kiên Giang vẫn còn nhiều bệnh nhân cần truyền máu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người đang cần được cứu sống nhờ truyền máu. Trên thực tế vẫn còn một số người nhận thức rằng, hiến máu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng ngược lại cơ thể chúng ta có khả năng tái tạo máu mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, như tôi đã 30 lần hiến máu, gia đình tôi đã 103 lần tham gia hiến máu, sức khỏe của chúng tôi vẫn tốt và làm việc bình thường. Do đó, bạn và tôi hãy đăng ký tham gia hiến máu hôm nay và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, hãy chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những bệnh nhân cần máu.
 
Chị Huỳnh Ngọc Bảo Châu người có 30 lần hiến máu cứu người

Toàn bộ chương trình khai mạc Hành trình Đỏ và Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2018 của tỉnh Kiên Giang được tường thuật trực tiếp trên đài phát thanh truyền hình tỉnh Kiên Giang.

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang trao bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho người hiến máu tiêu biểu
 
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với 125 gương mặt hiến máu tiêu biểu tỉnh Kiên Giang
Theo nihbt.com.vn

Bài viết khác

Viết bình luận