Lâm Đồng: 80 tình nguyện viên Hành trình Đỏ tham gia tập huấn về hiến máu tình nguyện

Ngày 18/5/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức lớp tập huấn cho 80 học viên là tình nguyện viên thuộc các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Lạt và cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh về công tác hiến máu tình nguyện.
 
Lớp tập huấn thu hút hơn 80 tình nguyện viên đến từ nhiều trường và CLB trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

TS. Ngô Mạnh Quân - Trưởng Khoa Vận động - Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu TW trực tiếp giảng dạy các nội dung và công tác tổ chức Hành trình Đỏ. Các học viên tham gia lớp tập huấn được trang bị các kiến thức cơ bản về máu, nội dung tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, tổ chức hiến máu. Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các học viên hiểu và nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về hiến máu tình nguyện, những kiến thức sẽ góp phần giúp lực lượng tình nguyện viên làm tốt công tác tuyên truyền, truyền thông về hiến máu tình nguyện tại tỉnh.

Chia sẻ tại lớp tập huấn, Tô Thị Anh Thư – CĐ Sư Phạm Đà Lạt chia sẻ: "Biết tới chương trình Hành trình Đỏ qua lời giới thiệu của thầy giáo, thầy cô luôn khuyến khích sinh viên các hoạt động tình nguyện. Đây là môi trường năng động, nhiệt huyết nên em rất hào hứng được tham gia Hành trình Đỏ 2018 tại Lâm Đồng”.
 
Học viên tích cực trao đổi, thảo luận với giảng viên

Còn đối với Nguyễn Hữu Duy – trường THPT Lâm Hà: "Qua lớp tập huấn, em được hiểu biết hơn về Máu, an toàn truyền máu và tuyên truyền vận động hiến máu. Đây là lần đầu tiên em được tham gia tập huấn một cách bài bản và đầy đủ như vậy. Qua đây, em đã được học hỏi những kiến thức bổ ích và sẽ tích cực tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu”.

Ngay sau lớp tập huấn tình nguyện viên của tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng và CLB Hành trình Đỏ - Kết nối yêu thương sẽ tổ chức phỏng vấn tuyển tình nguyện viên vào ngày 20/5. Ngoài ra, một số hoạt động trải nghiệm của tình nguyện viên, phát động cuộc thi trang trí xe đạp diễu hành và các chương trình gala, giao lưu cũng đang được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng gấp rút chuẩn bị.

Ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Lớp tập huấn là tiền đề cho chương trình Hành trình Đỏ 2018. Lực lượng tình nguyện viên có mặt trong lớp tập huấn ngày hôm nay sẽ là lực lượng nòng cốt tại địa phương, thúc đẩy phong trào hiến máu tại Lâm Đồng. Năm nay có sự thay đổi trong cách thức tổ chức Hành trình Đỏ, mỗi địa phương sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng tôi hy vọng qua đây chúng ta sẽ rèn luyện và tổ chức tốt công tác Hành trình Đỏ tại Lâm Đồng”. Bên cạnh đó ông Tuấn cũng chia sẻ thêm thông tin sau khi phát động tuyển tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của học sinh, sinh viên, trong đó, có cả những phụ huynh học sinh đã liên hệ và trực tiếp gửi hồ sơ ứng tuyển tình nguyện viên của con em mình tới Hội Chữ thập đỏ. Có thể thấy, sức lan tỏa của Hành trình Đỏ ngày càng rộng lớn và chương trình đã để lại ấn tượng nhất định cho người dân cao nguyên Lâm Viên.
 
Ông Đỗ Hoàng Tuấn phát biểu tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu dành cho cán bộ và tình nguyện viên là bước khởi động quan trọng trong công tác tổ chức Hành trình Đỏ tại tỉnh năm 2018. Đây là lần thứ 6 tỉnh Lâm Đồng tham gia tổ chức Hành trình Đỏ, chính vì vậy, với cách thức tổ chức mới lạ, chủ động trong việc xây dựng chương trình và nội dung tại địa phương, Hành trình Đỏ Lâm Đồng – ngày hội Giọt hồng thành phố hoa hứa hẹn sẽ có nhiều điểm mới và ấn tượng.

Chương trình Gala và khai mạc Hành trình Đỏ Lâm Đồng sẽ diễn ra vào ngày 19/6, ngày hội Giọt hồng thành phố hoa sẽ được tổ chức vào ngày 20/6/2018.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:
 
 TS. Ngô Mạnh Quân giảng dạy về các kiến thức máu, an toàn truyền máu, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu và công tác tổ chức Hành trình Đỏ...
Học viên tích cực trao đổi và đặt câu hỏi dành cho giảng viên 
 
 Học viên tự tin đứng trước lớp chia sẻ về những vấn đề trong quá trình hoạt động tình nguyện
Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm sau giờ học

Hoàng Văn Khôi - Hội CTĐ tỉnh Lâm Đồng và Ban Truyền thông CLB Hành trình Đỏ

Bài viết khác

Viết bình luận