Ngày hội "Sắc đỏ Cồng Chiêng" rực lửa với đêm khai mạc

Chào đón Hành trình Đỏ mùa thứ 5 bằng một cơn mưa rào nhẹ cùng sự đáng yêu, thân thiện và những tiết mục bất ngờ đến từ TNV địa phương, tối nay (10/7), UBND tỉnh Lâm Đồng và Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp cùng BTC Hành trình Đỏ 2017 tổ chức chương trình khai mạc chào đón ngày hội hiến máu "Sắc đỏ Cồng Chiêng” tại Trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt.

Tham dự lễ khai mạc có sự góp mặt của BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW – Phó BTC Hành trình Đỏ 2017, Đ/c Trần Ngọc Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ca sĩ Kevin Trần – Đại sứ Hành trình Đỏ 2017. Trong suốt 5 năm trở lại đây, Lâm Đồng luôn là một trong những tỉnh ủng hộ, đồng hành và gắn bó sâu sắc nhất với Hành trình Đỏ. Năm 2017 này, lần thứ 5 tỉnh nhà tiếp tục có vinh dự được chào đón hành trình vận động hiến máu xuyên Việt lớn nhất Quốc gia về vận động và tổ chức hiến máu. Hưởng ứng chiến dịch "Những giọt máu hồng hè” năm 2017 được phát động trên toàn quốc cũng như tri ân sự đóng góp của Hành trình Đỏ đối với sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Trần Ngọc Liêm xúc động: "Chúng tôi vô cùng vui mừng và dạt dào cảm xúc cảm ơn Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu TW và BTC Hành trình Đỏ đã chọn Lâm Đồng là một điểm dừng với ngày hội hiến máu mang tên "Giọt hồng Thành phố Hoa. Qua dịp này, tỉnh Lâm Đồng hi vọng sẽ vận động ít nhất 800 người đăng ký hiến máu tình nguyện để có ít nhất 500 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị và cứu sống bệnh nhân”.

Đồng thời, thành phố ngàn hoa cũng mang đến cho Hành trình Đỏ tiết mục múa dân gian Tây Nguyên kỳ công dàn dựng như là một món quà tinh thần ấm áp và thân thương nhất để động viên, cổ vũ những chiến sỹ Hành trình Đỏ 2017

Để Lâm Đồng có được một phong trào hiến máu tình nguyện lên cao như ngày hôm nay cũng chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác định hướng và phát triển phong trào. UBND và Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Lâm Đồng đã luôn mở rộng vòng tay, tạo điều kiện hết sức để Hành trình Đỏ có thể đặt chân đến địa phương và thực hiện những công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo cũng như phổ biến cho nhân dân về căn bệnh tan máu bẩm sinh. Sự tiếp đón cũng như ưu ái của địa phương dành cho đoàn hành trình qua các năm đã tạo một động lực rất lớn để những chiến sỹ áo đỏ có thể hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình. Để tri ân sự nỗ lực, đồng hành của Lâm Đồng cùng Hành trình Đỏ trong suốt 5 năm qua, BS. Phạm Tuấn Dương đã thay mặt BTC Hành trình Đỏ trao tặng biểu trưng và quà lưu niệm cho đồng chí Trần Ngọc Liêm nhân dịp kỷ niệm 5 năm Hành trình Đỏ kết nối cùng Lâm Đồng.

 

Hi vọng rằng món quà tinh thần này sẽ là kỷ vật vô giá, mãi kết nối tình cảm gắn bó thân thiết giữa Hành trình Đỏ và nhân dân Lâm Đồng, đồng thời cũng là minh chứng chứng minh sự phát triển không ngừng nghỉ của phong trào vận động hiến máu tỉnh Lâm Đồng trong suốt những năm vừa qua.

 

80 cánh tay của 80 chiến sỹ Hành trình Đỏ luôn giơ cao cũng chính là lời hứa quyết tâm vang dội nhất. Quyết tâm cho một mùa hè rực lửa, một mùa hè luôn hết mình chiến đấu vì sự sống người bệnh.

 

Nhờ có sự chiến đấu, nỗ lực hết mình của những TNV Hành trình Đỏ mà biết bao bệnh nhân đã may mắn vượt qua cơn bạo bệnh, níu giữ sự sống ở lại với cuộc đời. Là một con người luôn trăn trở, biết ơn những con người đã vất vả mang giọt máu quý giá về cho sự sống của mình, bệnh nhân Nguyễn Thành Chung xúc động: "Chúng tôi vô cùng biết ơn những người đã hiến những giọt máu quý giá để mình có thể kéo dài sự sống. Chúng tôi cũng hi vọng rằng, những TNV sẽ tiếp tục tham gia vận động hiến máu tình nguyện để cứu giúp chúng tôi...”

Đại diện Hội Chữ thập Đỏ tỉnh tặng món quà tinh thần động viên anh Nguyễn Thành Chung cố gắng hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Cũng trong chương trình, đại diện Ngân hàng BIDV thay mặt cho tập thể Nhà tài trợ đã gửi lời chúc thành công đến chương trình cũng như Hành trình Đỏ, đồng thời cũng bày tỏ sự vinh hạnh khi được đồng hành cùng Hành trình Đỏ trong những chặng đường đã qua.

Chương trình khai mạc "Sắc đỏ Cồng Chiêng" thành công hứa hẹn một ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành phố Hoa" rực lửa. Sự thành công của ngày hội cũng chính là sự mở đầu thành công cho một mùa Hành trình Đỏ vang dội tại mảnh đất Tây Nguyên bạc ngàn.

                                                                                                                             Hoàng Trang và Ban truyền thông Hành trình Đỏ

Bài viết khác

Viết bình luận