Nhiều địa phương mừng sinh nhật Hành trình Đỏ tròn 6 tuổi

Ngày 22/3/2019, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã đồng loạt tổ chức sinh nhật mừng Hành trình Đỏ tròn 6 tuổi. 

Trong 6 năm qua, Hành trình Đỏ đã đạt được những kết quả và giá trị tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng cộng đồng về tính nhân văn của chương trình. Không chỉ nhiều người bệnh được cứu sống nhờ những đơn vị máu an toàn mà giới trẻ còn được học tập, trải nghiệm và cống hiến sức trẻ cho xã hội.

6 năm qua, Hành trình Đỏ đã kết nối được hàng nghìn tình nguyện viên trên toàn quốc tham gia vào hành trình kết nối dòng máu Việt. Và trong những ngày tháng 3 này, tình nguyện viên cả nước lại sục sôi tổ chức mừng sinh nhật Hành trình Đỏ để cùng nhau giao lưu, cùng chia sẻ những câu chuyện và ôn lại những kỷ niệm về công tác vận động hiến máu.


Tại thủ đô Hà Nội, các tình nguyện viên Câu lạc bộ Hành trình Đỏ đã tổ chức sinh nhật ấm cúng với sự tham gia của hơn 30 tình nguyện viên. Khuôn mặt ai cũng rạng rỡ, nở nụ cười tươi về ngày trọng đại của "bạn” ấy. Tham dự chương trình, TS. Ngô Mạnh Quân – Trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ chia sẻ: "Mỗi tình nguyện viên Hành trình Đỏ là một sợi chỉ để kết nối với lực lượng tình nguyện trên cả nước. Tôi cảm ơn những đóng góp của các bạn và cũng hy vọng, các bạn sẽ giữ mãi được ngọn lửa đam mê đối với công tác này và cho dù sau này các bạn ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì sẽ luôn nhớ về Hành trình Đỏ và luôn sẵn sàng tham gia hiến máu và vận động hiến máu để tiếp tục truyền lửa tới thế hệ mai sau”.
 
TS. Ngô Mạnh Quân (áo xanh) cũng cho biết thêm Hành trình Đỏ 2019 sẽ được tổ chức tại 39 tỉnh, thành phố
 
Sinh nhật Hành trình Đỏ được tổ chức tại Hà Nội

Tại các điểm cầu như TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Thanh Hóa… sinh nhật Hành trình Đỏ cũng được tổ chức với sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên.
 
Sinh nhật Hành trình Đỏ tại TP. Hồ Chí Minh
 
 
Tại Thành phố ngàn hoa Lâm Đồng
 
Rộn ràng tại TP. Thanh Hóa

Trên trang mạng xã hội facebook, ngày 22/3 vừa qua cũng rợp màu đỏ với sự chia sẻ, chúc mừng sinh nhật Hành trình Đỏ của hàng ngàn tình nguyện viên trên cả nước, mỗi người với một cảm xúc khác nhau.
 
 
Anh Nguyễn Tuấn Khởi - Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ và các tình nguyện viên xúc động khi nhớ về sinh nhật Hành trình Đỏ
 
     
Sinh nhật Hành trình Đỏ là dịp để nhớ về các kỷ niệm đã qua, Hành trình Đỏ cũng là nơi chắp cánh cho tình yêu đôi lứa của nhiều bạn trẻ. Tình nguyện viên xuyên Việt mùa thứ 3, Trịnh Việt Dũng xúc động chia sẻ với vợ của mình là một tình nguyện viên năm thứ 4 rằng: "Chúc mừng Hành trình Đỏ đã tròn 6 tuổi để vững tin bước sang tuổi thứ 7. Cả thanh xuân của 2 vợ chồng dường như dành cho HTĐ. Năm nay bận bịu quá quên tổ chức cho cậu ấy, thôi để năm sau hoành tráng nhé".
 
Hay trình Đỏ cũng là cả tuổi thanh xuân của ai đó...

   
  

Ca sỹ Kevin Trần - đại sứ chương trình Hành trình Đỏ có chia sẻ: "Hành trình Đỏ là cả tuổi thanh xuân của tôi và nhiều anh em thế hệ thanh niên tình nguyện Việt Nam trong màu áo đỏ..."

 
Năm 2019 là lần thứ 7 Hành trình Đỏ được tổ chức và sẽ diễn ra trong thời gian dài nhất với sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố nhất. Đây là năm thứ 2, Hành trình sẽ không có đoàn tình nguyện viên xuyên Việt đến các tỉnh, thành phố; chính vì vậy, lực lượng tình nguyện viên tại chỗ sẽ là nòng cốt, là nền tảng góp phần tạo nên thành công cho chương trình tại mỗi địa phương.
 
TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết: "Tình nguyện viên trong nhiều năm qua, dù là đi theo hành trình hay ở địa phương đều góp sức không nhỏ vào thành công của Hành trình Đỏ. Tôi cảm ơn và ghi nhận những đóng góp đầy trách nhiệm và nhiệt huyết của các bạn đối với hoạt động vận động hiến máu. Để Hành trình Đỏ 2019 tiếp tục thành công, tôi mong các tỉnh, thành phố quan tâm, tuyển chọn và tổ chức các hoạt động tình nguyện viên ngay từ sớm và hy vọng các tình nguyện viên đã đi xuyên Việt trong thời gian tới sẽ tiếp tục góp sức trong công tác tổ chức Hành trình Đỏ tại địa phương mình. Tôi hoan nghênh Lâm Đồng đã vào cuộc rất sớm để tuyển tình nguyện viên năm nay".
 
 
Tại Lâm Đồng hoạt động tuyển tình nguyện viên đã được triển khai làm từ rất sớm

Ngày 22/3/2013, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng BCĐ quốc gia vận động HMTN ký quyết định gửi các bộ, ban, ngành là thành viên BCĐ quốc gia, UBND các tỉnh/TP về việc tổ chức thực hiện Hành trình Đỏ lần đầu tiên. Đó là dấu mốc quan trọng để Hành trình Đỏ chính thức được ra đời. Chính vì vậy, ngày 22/3 hàng năm được lấy làm ngày sinh nhật Hành trình Đỏ.

Hành trình Đỏ 2019 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến 27/7/2019 tại 39 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Nội.
 
 
Thùy Trang, Ảnh tổng hợp

Bài viết khác

Viết bình luận