Nhìn lại kết quả 5 kỳ Hành trình Đỏ (2013-2017)

Sáng ngày 29/7 Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 tổ chức chương trình Hội nghị tổng kết Hành trình Đỏ 5 kỳ (2013-2017) để cùng nhìn lại kết quả những chặng đường đã đi qua.
 
 Hội nghị Tổng kết Hành trình Đỏ 5 kỳ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Tham dự chương trình, về phía Trung ương có ông Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Về phía Ban tổ chức có sự tham gia của  GSTS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng viện Huyết học - Truyền máu TW - Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ; nhà báo Nguyễn  Tuấn Khởi – GĐ Công ty CP nhân ái Vòng tay Việt cùng các ông/bà là lãnh đạo BCĐ các tỉnh/thành phố; các Trung tâm Truyền máu trên cả nước, các bệnh viện, tại các tỉnh/thành phố hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ 5 năm qua.
 
Ông Trương Quốc Cường - Thử trưởng Bộ Y tế đánh giá cao sự đóng góp của Hành trình Đỏ

Tham gia Hội nghị, ông Trương Quốc Cường - Thử trưởng Bộ Y Tế đánh giá cao kết quả mà Hành trình Đỏ đem lại. Ông Trương Quốc Cường cho rằng , Viện Huyết học Truyền máu TW đã chọn đúng và đề xuất giải pháp hợp lý , hiệu quả và đầy tính nhân văn. 5 kỳ Hành trình Đỏ đã có những bước tiến liên tục, đạt được những kết quả đặc biệt xuất sắc, rất ấn tượng và hiệu quả có ý nghĩa tích cực đối với việc đảm bảo máu hè cho người bệnh.

GS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện  trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 phát biểu tại Hội nghị

GS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ đánh giá: "Sau 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ tiếp tục khẳng định là một mô hình tình nguyện độc đáo, xuất sắc và có hiệu quả nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện”.
 
Qua 5 năm tổ chức liên tiếp, Hành trình Đỏ đã thu được những kết quả tích cực vượt các chỉ tiêu đề ra. Hành trình Đỏ đã  đi qua 46 tỉnh/thành phố, các hoạt động tại các địa phương đoàn hành trình nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt chu đáo, ân cần của Lãnh đạo UBND, Ban chỉ đạo vận động HMTN, các sở, ban, ngành, đoàn thể và người dân. Công tác chuẩn bị tại các  địa phương ngày càng  bài bản, chuyên nghiệp theo kế hoạch đã thống nhất với Ban tổ chức.
 
Ông Trương Quốc Cường - Thử trưởng Bộ Y Tế trao bằng khen cho đại diện Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh/thành phố mà Hành trình Đỏ đi qua

Công tác tuyển chọn, xây dựng và tập huấn tình nguyện viên  được thực hiện tốt hơn bao gồm: các tình nguyện viên Đoàn Hành trình xuyên Việt và tình nguyện viên địa phương. Nhiều tỉnh/thành phố xây dựng mô hình tình nguyện viên địa phương như xuyên Việt, điển hình là Thanh Hóa, Thái Nguyên…. Sau 5 năm tổ chức Hành trình Đỏ, Ban tổ chức đã tuyển chọn và tập huấn cho 625 tình nguyện viên ở mọi miền Tổ quốc, thuộc nhiều ngành nghề và lứa tuổi khác nhau tham gia. Các tình nguyện của Đoàn Hành trình  sau khi kết thúc đã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động tình nguyện nói chung và phong trào hiến máu tình nguyện nói tiêng tại các cơ quan, đơn vị, địa phương nơi sinh sống.
 
Bà Nông Thị Bích Thuận - Chủ tịch Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn bày tỏ lời cám ơn sâu sắc tới Ban tổ chức Hành trình Đỏ mang góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn 

Trong suốt 5 năm qua, Hành trình Đỏ đã nhận được sự hỗ trợ, phối hợp rất chặt chẽ của các cơ quan truyền thông, báo chí đã liên tục cập nhật đưa tin. Có những cơ quan trực tiếp là bảo trợ hoạt động truyền thông cho toàn bộ thời gian của Hành trình Đỏ diễn ra như Kênh Truyền hình Let’s Việt, VTV24, Truyền hình Thông tấn, Kênh Truyền hình Quốc Hội, Báo Tiền Phong, Báo điện tử Zing.vn...

Trong suốt thời gian diễn ra Hành trình Đỏ , Viện Huyết học - Truyền máu TW  đã thực hiện thành công việc phối hợp tổ chức hiến máu, điều tiết máu giữa các trung tâm, các địa phương tổ chức hiến máu. Tất cả các ngày hội hiến máu đều được tổ chức quy mô, trang trọng. Nhiều địa phương năm nào cũng đạt kết quả trên 1000 đơn vị máu tại các ngày hội chính như tỉnh/thành phố  như: TP Hồ Chí Minh, Bình Định, Thanh Hóa, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Phòng,…

Để có kết quả ngày hôm nay không thể không nhắc đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của doanh nghiệp, các cơ quan. Đó là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP. Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và những đơn vị tài trợ khác. Không chỉ hỗ trợ bằng sản phầm, tiền mặt mà còn tiếp tục đồng hành hưởng ứng tích cực trong các hoạt động như: vận động, cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Cùng ngày hôm nay, chương trình Gala "5 năm một chặng đường”, Bế mạc Hành trình Đỏ 2017 được tổ chức. Trong chương trình còn có màn xếp hình kỷ lục lá cờ đỏ sao vàng với sự tham gia của hơn 2000 tình nguyện viên. Hình ảnh này sẽ lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng, hướng tới truyền thông với mục tiêu "Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt”.

Lan Anh, ảnh Xuân Tiến

Bài viết khác

Viết bình luận