Phú Thọ - Điểm dừng chân rực lửa

Chiều ngày 10/7/2017, đoàn tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Bắc đã đặt chân đến Phú Thọ, cho chuyến hành trình vận động hiến máu xuyên Việtcủa mình. Ngay khi đặt chân xuống tỉnh Phú Thọ, đoàn hành trình đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của ban lãnh đạo và tình nguyện viên địa phương. 
 
Đoàn hành trình diễu hành cùng tình nguyện viên địa phương

Ngay sau đó, đoàn hành trình đã cùng tình nguyện viên địa phương đã có buổi diễu hành hoành tráng, đầy khí thế , nhằm cổ vũ tinh thần tình nguyện viên một cách mạnh mẽ nhất, góp phần làm nên thành công của Hành trình Đỏ Phú Thọ. 

Tối 10/7, đêm giao lưu văn nghệ thắm tình đất Tổ với chủ đề " Giọt hồng đất Tổ” đã được tổ chức tại sân khấu ngoài trời Nhà khách quân khu II. Mặc dù trời mưa rất to, nhưng với tinh thần "vượt nắng, thắng mưa, say sưa Hành trình Đỏ”, các tình nguyện viên vẫn nỗ lực hết mình để thực hiện thành công đêm khai mạc, không chỉ có tình nguyện viên Hành trình Đỏ mà còn các bạn tình nguyện viên và người dân địa phương của mảnh đất Phú Thọ. 

 Mở đầu với tiết mục văn nghệ đầy hào hùng thể hiến cội nguồn dân tộc Việt Nam

Đến tham dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN, Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; GS.TS AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Ủy viên Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương – Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017; ông Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh Phú Thọ; ông Bùi Văn Huấn - Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Phú Thọ, ông Trần Phú Tiêu - Ủy viên Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ, ông Lê Văn Hải -  Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 2 và đông đảo khách mời.

Về phía đơn vị đồng hành, có  ông Bùi Văn Long – Giám đốc kinh doanh khu vực Phú Thọ, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam; ông Lê Văn Minh – Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Hùng Vương; bà Đoàn Thị Thúy Hiền – Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, ông Lương Hoàng Việt – Đại diện Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Quy Phúc.

Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của các ca sỹ Thu Hường, ca sỹ Việt Tú sẽ đồng hành xuyên suốt Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Bắc.
 
Mở đầu chương trình là phần thắp lửa, ngọn đuốc rực sáng được Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 – GS.TS. Nguyễn Anh Trí, thắp lên, 

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, mưa to nhưng với sự lan tỏa và khí thế hào hùng của Hành trình Đỏ, người dân địa phương đã đội mưa đến dự khai mạc. Bên cạnh đó, để có sự thành công của chương trình, không thể không kể đến sự đóng góp không nhỏ của những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc, hấp dẫn. Các tiết mục đến từ đoàn tình nguyện viên Hành trình Đỏ và tình nguyện viên địa phương, đều đã được đầu tư rất kỹ lưỡng. 
 
GS.TS Nguyễn Anh Trí phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai mạc, GS.TS. Nguyễn Anh Trí chia sẻ: "Hành trình Đỏ đã trải qua 4 lần tổ chức (2031-2017), 4 năm liên tiếp đoàn hành trình đã tổ chức thành công nhiều ngày hội hiến máu lớn trên cả nước. Không những vậy, điều mà hành trình đã làm nên là xây dựng được một xã hội văn minh hơn, giáo dục con người  lòng nhân đạo, thương yêu lẫn nhau, có thái độ và lối sống lành mạnh hơn đặc biệt là với các bạn trẻ. Hành trình Đỏ 2017 đang được diễn ra. Tôi hi vọng rằng, sự thành công vốn có của Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục được củng cố và mở rộng hơn nữa và khẳng định được đây là hành trình vận động hiến máu xuyên Việt lớn nhất và nhân văn nhất Việt Nam”.
 
ông Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh Phú Thọ phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh Phú Thọ phát biểu:  "Phú Thọ vinh dự được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức  Hành trình Đỏ "Kết nối dòng máu Việt” năm 2017 tin tưởng, lựa chọn là địa phương tổ chức lễ xuất quân Hành trình Đỏ khu vực phía Bắc và đêm gala "Giọt hồng Đất Tổ”. Đây là sự kiện quan trọng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tuyên truyền, vận động, cỗ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong đó có nhân dân tỉnh Phú Thọ tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần vào công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân đồng thời là dịp các bạn trẻ đoàn viên, thanh niên, sinh viên có một lần nữa được phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của mình”.
 
Đông đảo người dân địa phương đội mưa xem lễ khai mạc

Sáng ngày 11/7, ngày hội " Giọt hồng đất Tổ” được tổ chức và dự kiến tiếp nhận 1200 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu điều trị người bệnh.

Lan Anh, Nguyễn Yến, Ảnh Ban TT HTĐ phía Bắc

Bài viết khác

Viết bình luận