Quyên góp 1.000 lá cờ Tổ quốc vì Biển đảo quê hương

(HanoiTV) - Hơn 1.000 lá cờ Tổ quốc được Viện Huyết học - Truyền máu TW quyên góp để dành tặng các ngư dân tại huyện đảo Phú Quốc, Côn Đảo, Lý Sơn... trong tháng 7 tới đây.
 
Sáng 21/5, Viện Huyết học - Truyền máu TW tổ chức ngày hội hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ". Ngày hội là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch Quốc gia Hành trình Đỏ 2017.
Rất đông các bạn trẻ có mặt tại Viện từ sớm tham gia chương trình, xếp hàng đăng ký hiến máu.
 
Ngày hội là bước đà để hướng tới một hành trình vận động hiến máu xuyên Việt 2017.
 
Ngày hội dự kiến tiếp nhận khoảng 600 đơn vị máu, phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân Tan máu bẩm sinh - đối tượng mục tiêu của Hành trình Đỏ.
 
Theo thống kê, trung bình mỗi tháng Viện Huyết học cung cấp khoảng 30.000 đơn vị máu cho trên 150 bệnh viện trên cả nước.
 
Nổi bật tại ngày hội là hoạt động quyên góp 1.000 lá cờ Tổ quốc để dành tặng các ngư dân bám biển tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu), Lý Sơn (Quảng Ngãi)... trong tháng 7 tới. Những lá cờ này sẽ góp phần giúp các ngư dân thêm trân trọng mỗi khi nhìn vào hình ảnh đất nước, thêm tự hào và vững tin ở hậu phương.
 
Bên cạnh đó, những lá cờ được mang về từ Trường Sa thân yêu cũng được bán đấu giá để gây quỹ từ thiện vì các bệnh nhân nghèo. Trong ảnh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW Nguyễn Anh Trí chụp ảnh lưu niệm với một người mua lá cờ từ Trường Sa với giá 10 triệu đồng.
 
Tại ngày hội cũng diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh "Sắc màu Trường Sa".
 
Hơn 100 bức ảnh quy tụ tại triển lãm ghi lại những khoảnh khắc đẹp về các chiến sỹ, về người dân, về biển, đảo và cảnh vật của quần đảo Trường Sa.
 
Một Trường Sa không xa giữa lòng Hà Nội.
 
Mỗi lá cờ là một hình ảnh thiêng liêng của đất nước, tô thắm trên mỗi vùng biển quê hương.
 
Triển lãm "Sắc màu Trường Sa" sẽ giúp thế hệ trẻ thêm tin, thêm yêu về biển, đảo quê hương. Qua đó, hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo của dân tộc.
 
Theo Hanoitv.vn

Bài viết khác

Viết bình luận