Rạo rực không khí chuẩn bị ngày hội hiến máu “Sắc màu Hành trình Đỏ 2017”

Trong những ngày qua, hơn 100 ứng viên của Hành trình Đỏ miền Bắc đã trải qua nhiều hoạt động như: Tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu, gây quỹ góp cờ cho ngư dân bám biển, gây quỹ tặng bệnh nhi và bệnh nhân Thalassemia. Đó là chuỗi các hoạt động nhằm chuẩn bị cho ngày hội hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ” được tổ chức vào ngày 21/5/2017 tại Viện huyết học – Truyền máu TW.
 
Sân khấu Sắc màu Hành trình Đỏ đã sẵn sàng chào đón người tham dự

Hoạt động trải nghiệm giúp các ứng viên được thực tế trải nghiệm công tác vận động hiến máu ngoài cộng đồng và giúp các ứng viên có cơ hội được trao dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử và áp dụng những kiến thức về hiến máu vào thực tế. Đây vừa là thử thách, vừa là cơ hội thể hiện bản thân của mỗi ứng viên do Ban tổ chức Hành trình Đỏ đặt ra. Bên cạnh đó, ngày hội hiến máu Sắc màu Hành trình Đỏ cũng là sự kiện đầu tiên do các ứng viên Hành trình Đỏ khu vực phía Bắc tổ chức, là hoạt động nằm trong chuỗi trải nghiệm trước khi lựa chọn các ứng viên xuất sắc vào vòng tập huấn.

Ngày hội hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ” đang đếm ngược từng giờ, hiện tại, 13 nhóm ứng viên đang ra sức để hoàn thành nốt công tác chuẩn bị cho ngày hội hiến máu này.  Mỗi người, mỗi nhóm mỗi việc nhưng tất cả  đều đang cố gắng vì một mục tiêu chung là chuẩn bị thật tốt để có một ngày hội hiến máu diễn ra được thành công, tiếp nhận được nhiều máu cho người bệnh.  Tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, không khí cho ngày hội hiến máu đang rạo rực, tưng bừng, sẵn sàng chào đón người hiến máu.

Ban văn nghệ tại ngày hội là một trong những khâu được quan tâm và đầu tư kỹ lưỡng, ứng viên  Phạm Thị Hồng Phượng – Trưởng nhóm Sông Hậu, người phụ trách hoạt động văn nghệ của nhóm cho biết: "Ngay sau khi nhận nhiệm vụ được giao từ BTC, các ứng viên trong Ban văn nghệ đã gấp rút luyện tập các tiết mục. Để biểu diễn xuyết suốt trong ngày hội hiến máu, nhóm đã lên kế hoạch và chuẩn bị 20 tiết mục văn nghệ, có múa, nhảy, hát đơn ca, tốp ca. Ngoài ra nhóm còn thực hiện chương trình mời những ca sĩ, người bạn bên ngoài cùng tham gia để tạo không khí vui tươi, khuấy động ngày hội”. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các tiết mục được biểu diễn trên sân khấu, chắc chắn sẽ tạo ra những bất ngờ, thú vị cho mọi người tới tham gia.
 
Không chỉ có Ban Văn nghệ mà các nhóm nhận công tác trang trí ngày hội đã hoàn thiện ý tưởng và gấp rút trang trí khu vực hiến máu ngày mai. Để tạo không khí tưng bừng, đúng với ý nghĩa và ngày hội hiến máu, các nhóm lựa chọn 2 màu chủ đạo: đỏ và trắng phối hợp . Ngoài ra, các nhóm còn lên ý tưởng thêm nhiều họa tiết để làm đặc sắc hơn trong ngày hội như: làm chong chóng, bóng bay, hoa, nơ ở các khu vực,…
 
Các ứng viên đang chuẩn bị đồ trang trí cho điểm hiến máu
Triểm lãm ảnh Sắc màu Trường Sa
Hơn 60 bức ảnh về Trường Sa được trưng bày tại sự kiện

Để ngày hội được diễn ra thành công và thu về được nhiều đơn vị máu không thể không nhắc đến công tác tuyên truyền, vận động hiến, bởi đây là hoạt động vô cùng quan trọng làm nên chương trình hiến máu. Các ứng viên không chỉ tham gia tuyên truyền theo nhóm của mình tại các khu vực lựa chọn mà còn tuyên truyền với những người xung quanh, bạn bè, người thân… qua đó vận động được nhiều người tham gia, tạo nên thành công chung của ngày hội. Theo thông tin từ BTC, sau 2 tuần khởi động  công tác tuyên truyền, vận động người tham gia hiến máu của ứng viên, tính đến ngày 20/5 đã có hơn 750 người đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội "Sắc màu Hành trình Đỏ”.
 
Các ứng viên vẫn đang tiếp tục nỗ lực tuyên truyền, vận động hiến máu

Ngày hội hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ” không chỉ là một buổi trải nghiệm dành cho các ứng viên mà còn góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè. Với nỗ lực cũng như quyết tâm của các ứng viên Hành trình Đỏ miền Bắc, ngày hội chắc chắn sẽ diễn ra thành công và thu về thật nhiều đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 600 đơn vị máu.

Cùng chờ đón những điều bất ngờ sẽ diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương từ 7h30 – 17h00, ngày 21/5/2017.
Lan Anh. Ảnh: Xuân Trắc, Tuấn Anh

Bài viết khác

Viết bình luận