Tập huấn công tác tổ chức Hành trình Đỏ 2018 cho các tỉnh/thành phố

Thực hiện kế hoạch tổ chức Hành trình Đỏ (HTĐ) 2018, ngày 11/5/2018, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành trên cả nước triển khai lớp tập huấn công tác tổ chức Hành trình Đỏ 2018.
 
Tham gia lớp tập huấn là lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ, các Trung tâm truyền máu và các tình nguyện viên đến từ 21 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tham dự lớp tập huấn có TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức HTĐ 2018, đại diện Trung tâm Máu Quốc gia và 53 học viên là lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm truyền máu và các tình nguyện viên đến từ 22 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trải qua 5 năm tổ chức HTĐ đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng mỗi người dân nơi HTĐ đã dừng chân. 5 năm qua HTĐ đã kết nối được hàng ngàn tình nguyện viên trên khắp mọi miền của Tổ quốc để cùng nhau vận động, phát triển phong trào hiến máu tình nguyện. Có thể thấy rằng HTĐ đã góp phần lan toả hình ảnh đẹp về hiến máu tình nguyện đến đông đảo người dân và phát triển phong trào hiến máu tình nguyện một cách hiệu quả, thực chất tại mỗi tỉnh/thành phố có tổ chức HTĐ.

 
Nhiều nội dung quan trọng xoay quanh hoạt động hiến máu tình nguyện và công tác tổ chức Hành trình Đỏ 2018

Với những kết quả đầy ý nghĩa mà HTĐ mang lại, hàng nghìn bệnh nhân đã được truyền máu kịp thời trong thời gian khan hiếm máu dịp hè, đồng thời tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức về căn bệnh tan máu bẩm sinh… HTĐ năm 2018 lần thứ 6 tiếp tục được tổ chức với sự tham gia của 26 tỉnh/thành phố với nhiều đổi mới trong cách thức tổ chức: không có đoàn HTĐ xuyên Việt về từng tỉnh/thành phố, các tỉnh/thành phố chủ động xây dựng kế hoạch và phương án tổ chức sự kiện HTĐ tại địa phương mình. 

Với cách làm này, Ban tổ chức đã trao quyền làm chủ cho các tỉnh/thành tổ chức, HTĐ 2018 hứa hẹn sẽ có nhiều đổi mới, phù hợp với văn hóa, đặc trưng và điều kiện của từng địa phương. Để làm được điều này rất cần có các cán bộ, thủ lĩnh trong công tác hiến máu tình nguyện để truyền tải đến các tình nguyện viên tại địa phương.
 
Anh Bùi Mạnh Phúc - Đại diện Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng phát biểu tại lớp tập huấn
 

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng trong hiến máu tình nguyện và tổ chức thành công HTĐ tại mỗi địa phương, Ban tổ chức HTĐ tổ chức lớp tập huấn "Công tác tổ chức HTĐ” cho các lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ, trung tâm truyền máu và tình nguyện viên các tỉnh/thành phố có tham gia tổ chức HTĐ năm 2018.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức HTĐ 2018 cho biết: "Qua 5 năm HTĐ đã đạt được những thành công hết sức to lớn, tạo nên thương hiệu HTĐ trong lòng người dân và những người bệnh cần máu trên khắp cả nước. Các tỉnh/thành phố hoàn toàn có đủ khả năng tự mình tổ chức, hệ thống các bạn tình nguyện viên tham gia HTĐ qua các năm đã được đào tạo và trang bị rất bài bản về hoạt động HTĐ và là nòng cốt trong phòng trào hiến máu và giúp sức tích cực cho HTĐ tại địa phương. Chủ động trong tổ chức chương trình cũng như hoạt động truyền thông, không phải phụ thuộc vào đoàn HTĐ xuyên Việt". 
 
TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức HTĐ 2018

Với kinh nghiệm qua 5 năm tổ chức HTĐ và qua lớp tập huấn này, chúng ta tin tưởng các tình nguyện viên sẽ tiếp tục vào cuộc, đồng hành cùng hoạt động hiến máu, làm nên một phong trào hiến máu tình nguyện thực chất, hiệu quả và bền vững, mang lại hiệu ứng truyền thông sâu rộng tạo ra một mùa HTĐ 2018 thành công vang dội.

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm và hô khẩu hiệu "quyết tâm"

Lớp tập huấn dự kiến diễn ra trong 2 ngày (11 -12/5/2018) với nhiều nội dung vô cùng quan trọng xoay quanh hoạt động hiến máu tình nguyện như: Những kỹ năng vận động hiến máu tình nguyện; Cách thức tuyển chọn và duy trì lực lượng TNV địa phương; Trải nghiệm thực tế tại một ngày hội hiến máu; Kỹ năng chăm sóc người hiến máu và tiếp cận những kiến thức cơ bản về bệnh Thalassemia… Hi vọng 53 học viên sẽ trở thành những hạt giống – là nhân tố quan trọng để nhân rộng và triển khai thành công HTĐ tại địa phương của mình.

Theo nihbt.org.vn

Bài viết khác

Viết bình luận