Tập huấn tình nguyện viên Hành trình Đỏ Đắk Lắk

Chiều ngày 16/05/2018 tại Hội trường của Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk đã tổ chức Lớp Tập huấn TNV Hành trình Đỏ trước thềm sự kiện.
 
Chương trình tập huấn do TS. Ngô Mạnh Quân - Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu TW trực tiếp đào tạo với sự tham gia của đông đảo TNV của tỉnh.

Đây là năm đầu tiên Hành trình Đỏ thay đổi cách thức tổ chức, chính vì vậy, lực lượng TNV địa phương có vai trò quan trọng trong công tác hỗ trợ tổ chức chương trình và tham gia tuyên truyền, vận động hiến máu tại tỉnh. Chính vì vậy, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lớp tập huấn cho các TNV Hành trình Đỏ tỉnh Đắk Lắk cho gần 100 tình nguyện viên của tỉnh.

Trong buổi tập huấn, TS. Ngô Mạnh Quân đã chia sẻ những thông tin và  chương trình Hành Trình Đỏ 2018 tại 26 tỉnh thành; Những hiểu biết cơ bản về Thalassemia; Những kiến thức cơ bản về Hiến máu; Chuyển đổi hành vi HMTN; và giải đáp những thắc mắc mà tình nguyện viên thắc mắc. Đặc biệt, những kiến thức chuyên sâu và thông tin cần thiết về hiến máu tình nguyện đã giúp lực lượng tình nguyện viên hiểu rõ hơn về công việc mà mình đang làm, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu mà tình nguyện viên địa phương gặp phải.
 
Nhiều nội dung liên quan tới công tác tuyên truyền, vận động hiến máu được chia sẻ tại lớp tập huấn

Trong các bài giảng của mình, TS Ngô Mạnh Quân còn sử dụng chính những hình ảnh tình nguyện viên Đắk Lắk để minh họa cho những kiến thức, ưu nhược điểm, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, những điểm cần lưu ý khi tham gia hoạt động tình nguyện.

Lớp tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, háo hức và tràn đầy niềm vui vì đây là lần đầu tiên lực lượng tình nguyện viên địa phương được đào tạo bài bản, đầy đủ kiến thức như tình nguyện viên xuyên Việt các năm trước. Tình nguyện viên tham gia lớp tập huấn này sẽ là lực lượng nòng cốt để hỗ trợ BTC Hành trình Đỏ Đắk Lắk tổ chức tốt ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ vào 23 – 24/6 tới đây.

Ngay sau khi hoàn thành công tác lớp tập huấn tại tỉnh Đắk Lắk, TS. Ngô Mạnh Quân sẽ tiếp tục tham gia tập huấn cho 80 tình nguyện viên Hành trình Đỏ tại Lâm Đồng vào ngày 18/5 tới đây.
 
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:
 
 Lớp tập huấn với sự tham gia của đông đảo TNV
Học viên chia sẻ trước giờ tập huấn 
 Nguyễn Sang - TNV Hành trình Đỏ xuyên Việt chia sẻ tại lớp tập huấn
Nhiều câu hỏi, tình huống được chia sẻ bởi chính các bạn tình nguyện viên 
 TS. Ngô Mạnh Quân chụp ảnh lưu niệm với tình nguyện viên
Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc giờ học

Truyền thông Hành trình Đỏ Đắk Lắk

Bài viết khác

Viết bình luận