TP. Hồ Chí Minh: Sôi nổi ngày hội “Sắc màu Hành trình Đỏ”

Sáng 10/6, hơn 100  ứng viên Hành trình Đỏ 2017 đã cùng tham gia hội trại kết nối tình nguyện "Sắc màu Hành trình Đỏ” và hoạt động kiểm tra thể lực lần cuối cùng trước khi chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất tham gia vào vòng tập huấn.

Hơn 100 ứng viên được chia làm 7 tiểu trại cùng tham gia các trò chơi đồng đội  (teambuilding) như: truyền nước bằng đầu, giải mã mật thư qua từng trạm, vượt chướng ngại vật. Hội trại là dịp để các ứng viên ngoài thời gian tham gia trải nghiệm còn có những khoảnh khắc đáng nhớ bên những người bạn mới, đồng thời rèn luyện các kĩ năng thực hành xã hội, kĩ năng làm việc nhóm…

Ngoài ra, đây cũng là dịp để Ban tổ chức chiến dịch Hành trình Đỏ kiểm tra thể lực của các bạn ứng viên trước khi bước vào vòng tập huấn. Vương Thị Ngọc Ly (sinh viên năm 2 trường ĐH Ngân hàng TP. HCM) hào hứng chia sẻ: "Tham gia hội trại lần này là cơ hội để mình tổng kết lại các hoạt động sau hơn một tháng tham gia trải nghiệm cùng các thành viên trong nhóm xem mình đã làm được gì và còn thiếu sót những gì để cố gắng hơn trong tương lai. Qua thời gian trải nghiệm với nhiều hoạt động, tôi thấy rằng để trở thành 1 TNV Hành trình Đỏ cần phải rèn luyện nhiều yếu tố như sức khỏe, trí nhớ, kiến thức văn hóa, xã hội…”.

Đối với Lê Văn Năm (sinh viên năm 2 trường ĐH Văn hóa TP. HCM) tham gia Hành trình Đỏ đã giúp bạn có thêm rất nhiều người bạn mới từ khắp các trường trên địa bàn thành phố. "Sau khi kết thúc đợt tuyển quân của Hành trình đỏ 2017, mình và những người bạn mới đã lên nhiều kế hoạch để tham gia các chương trình hỗ trợ hiến máu nhân đạo cũng như các hoạt động tình nguyện khác với mong muốn cống hiến hết sức mình cho xã hội và chứng minh sự trưởng thành từ Hành trình Đỏ” – Bạn Văn Năm vui vẻ thổ lộ.

Tối cùng ngày, các bạn ứng viên còn tham gia giao lưu văn nghệ, nhảy dân vũ và đặc biệt là hơn 100 thành viên sẽ cùng quay quần bên ánh lửa trại của Hành trình Đỏ với ước nguyện cùng truyền đi những cảm hứng tình nguyện.

Anh Nguyễn Tuấn Khởi – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Nhân ái Vòng tay Việt cho biết: "Hơn 1 tháng trải nghiệm các ứng viên Hành trình Đỏ 2017 đã có cơ hội để thể hiện những năng lực của bản thân, được tìm hiểu và trực tiếp tham gia công tác tuyên truyền vận động hiến máu…Qua tất cả các hoạt động đó, BTC Hành trình Đỏ hy vọng rằng, mỗi ứng viên Hành trình Đỏ sẽ trở thành 1 tuyên truyền viên, 1 tình nguyện viên xuất sắc trong tương lai.

Vòng trải nghiệm của ứng viên Hành trình Đỏ 2017 tại khu vực TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ đã kết thúc. Những ứng viên xuất sắc nhất đã dần lộ diện, BTC hy vọng rằng Chiến dịch Quốc gia Hành trình Đỏ 2017 sẽ lựa chọn được những ứng viên xuất sắc nhất lên đường xuyên Việt, đó sẽ là những "hạt giống” tương lai cho phong trào hiến máu tình nguyện sau khi trở về địa phương.

 
Các bạn tình nguyện viên tham gia chào cờ buổi sáng trước khi tham gia hội trại.

 

Anh Trương Văn Vũ – thành viên Ban điều phối Hành trình Đỏ 2017 phổ biến nội quy hội trại và các nội dung kiểm tra thể lực cho các bạn trại sinh.
 
 
 
 
 Các bạn ứng viên Hành trình đỏ 2017 khu vực phía Nam tham gia hội trại được chia thành 7 nhóm tham gia các trò chơi tập thể.

 
 Tối cùng ngày các ứng viên Hành trình đỏ đã tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ trong khí thế hào hứng và sôi nổi


Bài viết khác

Viết bình luận