TP Hồ Chí Minh: Hơn 300 ứng viên tham gia phỏng vấn Hành trình Đỏ

Chiều 28/5, tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam - Phân hiệu Miền Nam, hơn 300 ứng viên đã tham gia phỏng vấn TNV Chiến dịch Quốc gia Hành trình Đỏ 2017 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Sau 2 tuần trải nghiệm với nhiều hoạt động bổ ích như: hỗ trợ tổ chức chương trình hiến máu, tuyên truyền vận động hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh, hơn 300 bạn ứng viên Hành trình Đỏ 2017 tại khu vực TP. HCM đã bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Đây là cơ hội để các bạn ứng viên thể hiện tài năng, kiến thức, kinh nghiệm của bản thân trước Ban tổ chức Hành trình Đỏ, từ đó, những ứng viên phù hợp sẽ bước tiếp vào vòng tập huấn.
 
Các ứng viên Hành trình đỏ khu vực TP. HCM cùng đại sứ chương trình giao lưu khuấy động không khí chương trình

Tại buổi phỏng vấn, các ứng viên đã rất tự tin thể hiện khả năng của mình, mỗi ứng viên sẽ đăng ký phỏng vấn vào ban chuyên môn theo nguyện vọng cá nhận. Anh Trương Văn Vũ - Thành viên Ban điều phối Hành trình Đỏ 2017 cho biết: "Các ứng viên tham gia phỏng vấn Hành trình Đỏ sẽ được đánh giá trên bốn tiêu chí chính đó là: quá trình trải nghiệm, bài thi trắc nghiệm đánh giá, thể hiện khả năng chuyên môn và kết quả phỏng vấn. Với quá trình tuyển chọn gắt gao, Ban tổ chức hy vọng sẽ lựa chọn được những ứng viên ưu tú, bản lĩnh nhất tham gia hành trình xuyên Việt vào tháng 7 tới đây”.

 Các điều phối viên là giám khảo phỏng vấn ứng viên Hành trình đỏ khu vực TP. HCM

Bên cạnh đó, anh Trương Vũ cũng cho biết thêm: "Tham gia hành trình xuyên suốt 30 ngày đêm không phải là chuyện đơn giản, bởi vậy chúng tôi không chỉ chọn ra người giỏi nhất mà còn xem xét cách hành xử và sự phù hợp của các ứng viên khi tham gia Hành trình Đỏ. Ngoài ra, với những trải nghiệm quý giá trong thời gian vừa qua các ứng viên chắc chắc đã trưởng thành hơn trong hoạt động vận động hiến máu tình nguyện và đặc biệt, lưu giữ cho mình những kỷ niệm khó quên”.
 
 Hơn 300 ứng viên Hành trình Đỏ làm bài kiểm tra đánh giá đầu vào


Ứng tuyển vào ban văn nghệ, tham gia chặng phía Nam với năng khiếu dẫn chương trình, bạn Nguyễn Đăng Trọng (Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn - ĐH Quốc gia TP. HCM) thổ lộ, do tham gia vào một ban có tính chuyên môn đặc thù nên Trọng đã chuẩn bị rất kỹ càng cho buổi phóng vấn: "Vài ngày trước khi phỏng vấn tôi đã tập đứng trước gương tự dẫn lại các chương trình đã tham gia làm MC tại trường, tôi đã tập luyện rất nhiều chỉ mong sao sẽ thể hiện thật tốt trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay”.
 
Chuẩn bị đầy đủ máy ảnh, laptop cộng với phong thái tự tin, Trần Nguyên Quân là một trong những ứng viên tham gia vào ban truyền thông của Hành trình Đỏ năm nay chia sẻ: "Dù đã ra trường và đi làm nhưng bản thân cảm thấy mình còn trẻ và còn muốn cống hiến sức mình cho những hoạt động xã hội. Hy vọng với nhưng kinh nghiệm vốn có, mình sẽ có cơ hội đi tiếp vào vòng tập huấn. Mặc dù vậy, những ứng viên Hành trình Đỏ tham gia phỏng vấn ngày hôm nay thực sự rất tự tin, mình nghĩ rằng cơ hội đi tiếp dành cho mọi người là như nhau, bản thân mình phải thực sự cố gắng nhiều hơn”.
 
Các ứng viên Hành trình Đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng BTC và đại sứ Sỹ Luân

Khu vực TP. HCM là địa điểm phỏng vấn cuối cùng của chiến dịch Hành trình Đỏ năm nay. Trước đó, Ban tổ chức đã tiến hành phỏng vấn các ứng viên tại khu vực Hà Nội, khu vực Miền Trung và khu vực Cần Thơ.

Ngọc Phong. Ảnh: Ứng viên Hành trình Đỏ 2017

Bài viết khác

Viết bình luận