TS. Bạch Quốc Khánh, thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang

Trong khuôn khổ chương trình Hành trình Đỏ lần thứ VI năm 2018 diễn ra tại Kiên Giang từ ngày 14 - 15/6/2018, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 đã có chuyến thăm, làm việc với Khoa Huyết học – Truyền máu và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang.

Tại đây, sau khi nghe BSCKI. Trần Thiện Nhân, Trưởng Khoa Huyết học – Truyền máu, Bệnh viên Đa Khoa Kiên Giang báo cáo tình hình tiếp nhận và sử dụng máu và chế phẩm máu đồng thời đi thăm quan Khoa Huyết học - Truyền máu. TS Bạch Quốc Khánh đã đánh giá cao các hoạt động của bộ phận Huyết học - Truyền máu tại đây. TS Khánh cho biết: Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, máy móc trang thiết bị chưa thực sự đầy đủ, tuy nhiên theo báo cáo, mỗi năm Khoa Huyết học – Truyền máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã cấp phát hàng chục nghìn đơn vị máu và chế phẩm máu các loại, đặc biệt, riêng năm 2017 khoa đã cấp phát gần 20 nghìn đơn vị máu. Một con số không hề nhỏ đối với một bệnh viện đa khoa cấp tỉnh trong việc sử dụng máu và chế phẩm máu.

TS. Bạch Quốc Khánh thăm khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện đa khoa Kiên Giang

TS. Bạch Quốc Khánh cũng hứa, trong khả năng cho phép, nếu Khoa Huyết học - Truyền máu của Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang cần hỗ trợ đào tạo cán bộ chuyên khoa cũng như chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực Huyết học - Truyền máu thì Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương luôn sẵn sàng để hỗ trợ với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn trong việc sử dụng máu và các chế phẩm máu cho người bệnh.
 
TS. Bạch Quốc Khánh, cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang và đại diện nhà tại trợ Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang hiện có 1.500 giường bệnh, tuy nhiên vẫn không đáp ứng được nhu cầu của người bệnh.

Trong buổi làm việc, TS. Bạch Quốc Khánh cùng đoàn công tác, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, đại diện Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt nam (BIDV) đơn vị đồng hành cùng Hành trình Đỏ 2018 đã đến thăm và trực tiếp đến trao 15 suất quà trị giá gần 10 triệu đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.
Theo nihbt.org.vn

Bài viết khác

Viết bình luận