Xuất quân Hành trình Đỏ phía Bắc: Hành trình chinh phục những miền cao

Ngay từ sáng sớm ngày 10/7, khác với thời gian sinh hoạt lúc tập huấn, các bạn học viên đã được di chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu TW để tham gia lễ chào cờ mỗi ngày của cán bộ, viên chức của Viện. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, giai điệu bài Quốc ca vang lên, khơi gợi ở tình nguyện viên Hành trình Đỏ khu vực phía Bắc lòng tự hào, tự tôn dân tộc mãnh liệt, càng thôi thúc, giục giã đoàn lên đường cống hiến cho sự phát triển của Xã hội. 
 
60 tình nguyện viên cánh phía Bắc chụp ảnh cùng cán bộ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương sau khi tham gia chào cờ

Sau khi kết thúc lễ chào cờ, buổi gặp mặt phóng viên báo chí, giới thiệu đoàn Hành trình Đỏ lần thứ V kết thúc, 60 tình nguyện viên Hành trình Đỏ chính thức lên đường, xuất quân về Phú Thọ
 
Trước khi xuất quân đi Phú Thọ, các bạn tình nguyện viên phía Bắc tham gia họp báo, gặp mặt báo chí

Khi đoàn hành trình chuẩn bị lăn bánh, hàng chục các bạn là tình nguyên viên của Hội Thanh niên Vận động Hiến máu nhân đạo Hà Nội đã ra tiễn đoàn và chúc đoàn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đây là lần thứ 2, Ban tổ chức Hành trình Đỏ chọn Phú Thọ là điểm dừng. Đặc biệt, năm nay Hành trình Đỏ lựa chọn Phú Thọ là điểm xuất quân bởi đây chính là mảnh đất gắn liền với huyền thoại về dòng giống Tiên Rồng của dân tộc Việt Nam cũng như lịch sử dựng và giữ nước của 18 đời vua Hùng - triều đại đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Với mong muốn đưa tầng lớp thanh thiếu niên hướng tới cội nguồn dân tộc. Hơn nữa, Phú Thọ lại là cái nôi của nền đất tổ là một trong những tỉnh đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện ở các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. 
 
 
Tình nguyện viên tại Phú Thọ đón đoàn Hành trình Đỏ

Với hy vọng "Kết nối dòng máu Việt" Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 hy vọng "Giọt hồng Đất Tổ" sẽ thu được nhiều thành công lớn, khởi động cho chuỗi sự kiện hiến máu chặng đường phía Bắc.
 

 Các bạn tình nguyện viên tập trung tại Phú Thọ

Như vậy, tới thời điểm này ngọn lửa Hành trình Đỏ 2017 đã thắp sáng cả hai miền Nam – Bắc. Miền Nam xuất quân tại Cà Mau thực hiện chinh phục 19 tỉnh/thành phố phía nam và miền trung. Miền Bắc xuất quân tại Phú Thọ, chinh phục 8 tỉnh miền núi cao Đông Bắc và Trung Du. Tất cả đều phấn đấu vì mục tiêu, cùng chung lý tưởng dâng hiến tuổi trẻ vì cộng đồng và xã hội.

 

Trước đó, lễ xuất quân của đoàn Hành trình Đỏ phía Nam cũng đã xuất quân tại Đất Mũi, Cà Mau để đến với 19 tỉnh/ thành phố.

Hành trình đỏ năm nay diễn ra trong vòng tháng, bắt đầu từ ngày 1-7, đi qua 28 tỉnh/ thành phố. Hai đoàn sẽ hợp quân ở Hà Nội (ngày 27/7, sau đó sẽ tổ chức một chuỗi các sự kiện trong đó có ngày hội hiến máu "Giọt hồng tri ân” tại Trung tâm hội nghị quốc gia vào ngày 29/5.

 

Lan Anh, Nguyễn Yến, Ảnh Ban TT HTĐ 2017 phiá Bắc 

Bài viết khác

Viết bình luận