[Cập nhật] Chuyển động Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Nam

 Ngay sau khi đoàn Hành trình Đỏ làm Lễ xuất quân tại đất Mũi Cà Mau, đoàn Hành trình Đỏ đã đi qua Kiên Giang, Cần Thơ, Long An, Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Bình Định, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Bắc đã di chuyển qua Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên,Cao Bằng, Lạng Sơn và tổ chức thành công ngày hội hiến máu với  22.118 đơn vị máu được tiếp nhận.
 
Hành trình Đỏ 2017 được tổ chức tại 28 tỉnh/thành phố trên cả nước. Đoàn Hành trình sẽ xuất phát từ Đất Mũi Cà Mau, di chuyển qua 18 tỉnh/thành phố phía Nam. Đoàn Hành trình Đỏ miền Bắc sẽ xuất phát từ Hà Nội, đi qua 10 tỉnh/thành phố. Hai đoàn sẽ hội ngộ tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 27/7. Chương trình dự kiến sẽ tiếp nhận 45.000 đơn vị máu.
 
Thừa Thiên - Huế
Kết thúc chặng hành trình tại Quảng Ngãi với những điều đầu tiên có trong lịch sử Hành trình Đỏ: chương trình hiến máu đầu tiên tổ chức lúc 5h30 sáng, lần đầu tiên Hành trình Đỏ được đưa về huyện Đức Phổ,... Đoàn Hành trình Đỏ miền Nam tiếp tục chuyển mình đến với Thừa Thiên - Huế - mảnh đất của những câu dân ca, của những vần thơ mộng mơ bên bờ sông Hương thơ mộng. 
Đây là lần thứ 2 Hành trình Đỏ đến với Thừa Thiên - Huế, năm nay sẽ có 2 ngày hội hiến máu được tổ chức vào sáng 18 và sáng 19 tháng 7. Sáng nay (18/7), tại Trung tâm truyền máu khu vực Huế đã diễn ra ngày hội đầu tiên của "Giọt hồng xứ Huế". Ngay từ sáng sớm đã có những gương mặt đầu tiên đến đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo. 

Những gương mặt đầu tiên đăng ký hiến máu tại "Giọt hồng xứ Huế"
 
Trong khi đó, các TNV vẫn tranh thủ những giây phút cuối cùng trước khi ngày hội bắt đầu để hoàn thiện công việc
 
Khu vực hiến máu được trang bị giường mềm, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người hiến máu
 
Song song với ngày hội hiến máu hôm nay, các TNV Hành trình Đỏ cùng các TNV địa phương đã có buổi diễu hành, tuyên truyền lưu động về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh. Sắc đỏ ngập tràn trên khắp các tuyến phố đã mang những dấu ấn và hình ảnh đẹp của Hành trình Đỏ đến với người dân xứ Huế.

 
Đội hình sẵn sàng trước khi lên đường diễu hành
 
 
Sắc đỏ ngập tràn trên khắp các tuyến đường thành phố Huế
 
Kết thúc buổi tuyên truyền lưu động, 2 đoàn tình nguyện viên cùng nhau nghỉ ngơi và có những giây phút giao lưu đầy thân mật
 
Cùng với 2 hoạt động trên, BTC Hành trình Đỏ cùng các đơn vị tài trợ đã có chuyến tham quan cũng như thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm truyền máu Khu vực Huế. 
 
Ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Huế" sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng mai (19/9), dự kiến cả 2 ngày sẽ thu về tối thiểu 800 đơn vị máu. 

Trong không gian thơ mộng của xứ Huế, đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Nam đã có một đêm Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng xứ Huế với nhiều cung bậc cảm xúc.

Mở đầu là những tiết mục đầy khí thế do các tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2017 biểu diễn

Đại diện tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà lưu niệm cho Ban Tổ chức Hành trình Đỏ

Đại diện BTC Hành trình Đỏ TW và địa phương ký lên lá cờ lưu niệm của Hành trình Đỏ

Chương trình khai mạc "Giọt hồng xứ Huế” khép lại nhưng cảm xúc và dư âm của chương trình vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi tình nguyện viên đoàn hành trình cũng như người dân Huế.

Tiếp tục cập nhật...

 
Quảng Ngãi
 
Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại ngày hội "Giọt máu hồng Đất Võ” với 1245 đơn vị máu, đoàn Hành trình Đỏ miền Nam tiếp tục di chuyển đến huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện tiếp sứ mệnh cao cả của mình. Đặt bước chân đầu tiên về mảnh đất anh hùng, 80 chiến sỹ Hành trình Đỏ đã có mặt tại Khu di tích Đặng Thùy Trâm, cùng thắp nén nhang tri ân và lắng nghe những câu chuyện anh hùng mà liệt sỹ đã viết nên trong trang sử của riêng mình...

Những chiến sỹ Hành trình Đỏ nghiêm trang trước tượng đài vị Bác sỹ - Liệt sỹ - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 

Những nén hương được thắp lên tưởng nhớ vị bác sĩ anh hùng. Đó còn là lòng biết ơn, kính trọng của những chiến sỹ Hành trình Đỏ đối với những anh hùng, liệt sỹ đã sẵn sàng ngã xuống, hi sinh vì độc lập dân tộc, để ngày hôm nay những người con tình nguyện này có thể trở thành chiến sỹ trong thời bình, thực hiện nhiệm vụ và sứ mệnh cao cả để bảo vệ sự sống người bệnh.

Tối cùng ngày (16/7), chương trình khai mạc "Quảng Ngãi - Giọt máu nghĩa tình" diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi trong một không khí rất rộn rã, đầy cảm xúc.

Mở đầu chương trình là tiết mục "Hành trình Đỏ" do GS. Nguyễn Anh Trí sáng tác đã mang đến một sự quyết tâm, một khí thế đầy hào hùng.

 

Phần hô vang khẩu hiệu luôn được các chiến sĩ Hành trình Đỏ là phần không thể thiếu trong mỗi chương trình, bởi nó thể hiện khí thế của đoàn Hành trình.

Phần ký lên những lá cờ đặc biệt là điểm nhấn của mỗi chương trình 

Sáng ngày 17/7, ngày hội hiến máu "Quảng Ngãi – Giọt máu nghĩa tình” đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Đức Phổ. Ngay từ 5h30 sáng, rất đông người dân huyện Đức Phổ đến Trung tâm văn hóa đăng ký tham gia hiến máu nhằm khắc phục tình trình khan hiếm máu trong dịp hè. Hiến máu tại ngày hội, ông Phan Lâm Côi (52 tuổi) chia sẻ: "Nghe đoàn hiến máu về huyện tổ chức tôi đã rất vui, nên sáng nay tôi đã dậy từ rất sớm để tham gia hiến máu. Đây cũng lần thứ 9 tôi hiến máu tình nguyện nhưng cảm giác như lần đầu tôi tham gia vậy, háo hức và hạnh phúc vô cùng khi tham dự một ngày hội lớn vì người bệnh.”

Mặc dù mặt trời chưa lên nhưng khu vực đăng ký đã có những người tham dự đầu tiên.

Khu vực hiến máu đã chật kín chỗ ngay những giờ đầu tiên

Lòng nhiệt huyết và háo hức của người dân huyện Đức Phổ là nguồn động lực to lớn cho các bạn tình nguyện viên cũng như hàng nghìn người bệnh cần máu. Đã ở độ tuổi cần sự an nhàn, nghỉ ngơi nhưng với ông Lê Hữu Ngạn (55 tuổi) vẫn hàng ngày đam mê với phong trào hiến máu tình nguyện. Ông Nhàn tâm sự: "Đây là lần thứ 7 tôi tham gia hiến máu, cũng là lần đầu tiên tôi tham dự một chương trình có quy mô và tổ chức chuyên nghiệp như vậy. Biết là mỗi giọt máu của mình là mang lại một cuộc đời, một hạnh phúc cho người khác nên tôi thường xuyên vận động và tham gia hiến máu tại địa phương.”

 

Ông Lê Hữu Ngạn (55 tuổi) nhận giấy chứng nhận sau khi tham gia hiến máu lần thứ 7 của mình.

Kết thúc ngày hội hiến máu, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được 1.357 đơn vị máu. Đây là những đơn vị máu quý giá để góp phần vào công tác điều trị cho người bệnh trong dịp hè 2017.

 
Bình Định
 
Chiều ngày 15/7, đoàn Hành trình Đỏ đã đến với mảnh đất linh kiệt, mảnh đất với những màn Võ đầy hào hùng - Tỉnh Bình Định, chặng 12 của hành trình. Với sự đón tiếp nồng nhiệt của các bạn tình nguyện viên địa phương và người dân tỉnh Bình Định đã tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ Đỏ hoàn thành sứ mệnh của mình. Mở đầu chuỗi hoạt động của đoàn là chương trình khai mạc "Giọt máu hồng đất Võ" đầy rộn ràng, vui tươi.

 
Những điệu nhảy flashmod càng gắn kết sự gần gũi, thân thiết của các bạn tình nguyện viên địa phương với các chiến sĩ Hành trình Đỏ.
Mở đầu chương trình khai mạc là tiết mục đầy khí thế, hào hùng đậm chất của người con đất Võ.

BSCK II. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao biểu trưng cho tỉnh Bình Định.
2 lá cờ truyền thống in đậm nét bút những nơi Hành trình Đỏ đi qua, thể hiện sự đoàn kết, chung tay, quyết tâm giữa Hành trình Đỏ và các tỉnh tham gia hưởng ứng Hành trình Đỏ - vận động hiến máu cứu người.

Chương trình khai mạc "Giọt máu hồng đất Võ" đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đậm chất khí thế hào hùng của miền đất Võ; hứa hẹn một ngày hội hiến máu "Giọt máu hồng đất Võ" vào sáng 16/7 tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Bình Định thành công.
Đây là lần thứ tư Bình Định vinh dự được chọn làm điểm dừng chân của Hành trình Đỏ. Ban chỉ đạo đã tham mưu kế hoạch cho UNND tỉnh tổ chức chương trình, đồng thời thực hiện những hoạt động thiết thực hưởng ứng "Những giọt máu hồng hè”, góp phần khắc phục có hiệu quả tình trạng khan hiếm máu.

Niềm vui rạng rỡ từ những người tham gia hiến máu tại ngày hội.
Ông Phan Mạnh Tuấn lần đầu tham gia hiến máu

Làm nghề lái xe được 36 năm, cuộc sống của ông Phan Mạnh Tuấn gắn liền với những cung đường xuyên suốt từ Nam ra Bắc, rồi từ Bắc vào Nam. Lần đầu tiên có thời gian thảnh thơi tham gia hiến máu, ông Tuấn tâm sự: "Tôi không có cơ hội tham gia hiến máu, cuộc sống của tôi gắn liền với cái vô lăng, và là một người con theo Phật, tôi hiểu tính mạng của con người quan trọng đến nhường nào. Hôm nay, được tham gia hiến máu, tôi rất vui, mong sao giọt máu của mình sẽ đến được với những bệnh nhân cần máu”.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương cùng với các nhà tài trợ đến thăm và trao những phần quà cho các bệnh nhân Tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Trung tâm truyền máu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định nhằm động viên tinh thần cho những người bệnh.

Kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Võ, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.245 đơn vị máu. Đoàn hành trình tiếp tục di chuyển tới Quảng Ngãi để tham gia các hoạt động tiếp theo.

 
Gia Lai
 
Ngay sau khi kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Nguyên tại Đắk Lắk và thu về 2858 đơn vị máu (ĐVM) trên toàn tỉnh, đoàn Hành trình Đỏ miền Nam đã di chuyển đến thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai – Chặng thứ 11 của hành trình. Sự xuất hiện của đoàn đã khiến thành phố Pleiku ngập tràn sắc đỏ trong chiều mưa tháng 7. Với sự dẫn đường của cảnh sát giao thông thành phố, đoàn xe mô tô diễu hành và sự đón tiếp nồng nhiệt của các TNV địa phương, các chiến sỹ Hành trình Đỏ không khỏi hào hứng và xúc động.

Đoàn xe mô tô đã sẵn sàng để đón đoàn quân Hành trình Đỏ về với Gia Lai
 
Những chiếc xe đầu tiên chuyển mình lăn bánh, đưa các chiến sỹ Hành trình Đỏ về với thành phố Pleiku
Đoàn TNV xuyên Việt cùng Ban tổ chức, lãnh đạo và TNV địa phương chụp hình lưu niệm trước tượng đài vị danh nhân văn hoá vĩ đại.
 
Mặc thời tiết mưa to tầm tã gây cản trở trong công tác di chuyển, tuy nhiên, sáng nay (15/7), tại Nhà văn hoá Thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã hội tụ gần 1000 người dân địa phương đến tham gia hiến máu tình nguyện, ủng hộ ngày hội "Giọt hồng Cao nguyên”.

Người dân đội mưa đi hiến máu tình nguyện
Sự chăm sóc tận tình và chu đáo của TNV Hành trình Đỏ đã tạo ấn tượng tốt cho người hiến máu về hình ảnh của một đoàn hành trình với những con người đáng yêu, thân thiện. Chính những ấn tượng tích cực này sẽ là bàn đạp để người hiến máu lưu giữ lại những cái nhìn thiện cảm nhất, tạo tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện nhắc lại phát triển tại Việt Nam.
 
Nhận định về phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai qua ngày hội "Giọt hồng Cao nguyên", BSCKII. Phạm Tuấn Dương chia sẻ: "Không phải cần đến sự chỉ đạo của các cấp cao hơn hay của Viện Huyết học - Truyền máu TW, Gia Lai đã hoàn thành rất tốt công tác chuẩn bị cũng như triển khai kế hoạch đón Hành trình Đỏ và tổ chức ngày hội hiến máu. Đồng thời có sự thay đổi lớn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nhận thức và hành động trong hiến máu nhân đạo. Nhờ đó mà hôm nay, tôi và các TNV xuyên Việt đã được gặp gỡ và đón tiếp đông đảo những trái tim nhân ái. Xin chân thành cảm ơn Gia Lai". 
 
Là một bác sĩ giỏi và tâm huyết với nghề, với người bệnh, trong những tháng ngày gắn bó cùng đoàn hành trình, BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó BTC Hành trình Đỏ luôn tận tuỵ với những hoạt động trong các ngày hội hiến máu, từ khâu tổ chức cho đến việc chăm sóc người hiến máu tình nguyện...


 
Bằng nhiệt huyết, sục sôi của tuổi trẻ, bằng những trái tim nhân ái luôn sẵn sàng hi sinh vì người bệnh, ngày hội "Giọt hồng Cao nguyên" đã thành công rực rỡ khi thu hút gần 1000 người đăng ký tham gia hiến máu và đạt 564 đơn vị máu. Rời Gia Lai, đoàn Hành trình lại tiếp tục đến với đất Võ - Bình Định.

Đăk Lăk
 
Chia tay thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa trong sự hân hoan của các bạn tình nguyện viên địa phương, đoàn Hành trình Đỏ miền Nam tiếp tục lên đường đến với Đăk Lăk để hoàn thành sứ mệnh. Mở đầu cho chuỗi hoạt động của các bạn tình nguyện viên Hành trình Đỏ là hoạt động diễu hành tuyên truyền vận động mọi người tham gia hiến máu.

Một không khí đầy hào hứng và  nhộn nhịp của các bạn tình nguyện địa phương chào đón những chiến sỹ Hành trình Đỏ.
Rất đông các bạn tình nguyện viên địa phương hòa cùng với các chiến sĩ Hành trình Đỏ cùng mang sắc đỏ nhuộm thắm trên các nẻo đường của cao nguyên đầy nắng gió.
 
Đúng 6h30, ngày hội hiến máu "Giọt hồng Tây Nguyên" chính thức được diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk. Đây là năm thứ 5, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hành trình Đỏ nhằm nâng cao nhận thức của người dân tham gia hiến máu nhân đạo.
Không khí của ngày hội đã rộn ràng ngay từ sáng sớm.
 
Bà Nguyễn Thị Hoa cho biết: "Hầu hết người dân tham gia ngày hội đều được khám sàng lọc trước ở địa phương, hứa hẹn vượt chỉ tiêu cấp trên giao phó là 1100 đơn vị máu”.

Bà Nguyễn Thị Hoa (1962, Thôn 5, xã Ea kmut) đã từng hiến máu 10 lần và 2 lần hiến trực tiếp tại bệnh viện. 
 
Ngày hội đã chính thức khép lại vào lúc 16h30 hôm nay (13/7) với 1.948 ĐVM được tiếp nhận. Kết thúc ngày hội hiến máu "Giọt hồng Tây Nguyên" tại huyện Ea Kar, đoàn hành trình sẽ tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu tại thành phố Buôn Mê Thuột vào sáng mai (14/7).
 
Sau sự thành công vang dội từ ngày hội hiến máu "Giọt hồng Tây Nguyên" tại huyện Eakar, ngày hội hiến máu tại Tây Nguyên vẫn tiếp tục diễn ra tại Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố Buôn Mê Thuột nhằm tiếp nhận tối đa những giọt hồng khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè. Dự kiến ngày hội hôm nay tiếp nhận 600 đơn vị máu. 
 
Ngay những giờ đầu tiên đã có rất đông người đăng ký tham gia hiến máu
Công tác tại bệnh viện thành phố tỉnh Đắk Lắk, chị H'ur Bxã đồng bào dân tôc Ê đê thấu hiểu được giá trị của sức khỏe khi chứng kiến nhiều hoàn cảnh đứng trên ranh giới mỏng manh tìm kiếm sự sống. Hôm nay, tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo, chị H'ur Bxã  chia sẻ: "Hiến máu giúp bản thân tôi cảm thấy yêu đời hơn, vừa giúp tôi thấy thanh thản khi máu của mình sẽ được dùng cho những con người cần máu có hoàn cảnh khó khăn.
 
Bà Phan Thị Vinh (60 tuổi) đã từng tham gia hiến máu nhiều lần nhưng đây là lần thứ hai tham gia hiến máu tại một chương trình Hành trình Đỏ chia sẻ: "Một hành động có ý nghĩa nhân văn như Hành trình Đỏ vậy sao mình lại không tham gia, vừa tốt cho sức khỏe vừa mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh. Hiểu được ý nghĩa này, tôi đã vận động người thân trong gia đình tích cực hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu nhân đạo. Tôi sẽ hiến máu đến khi nào sức khỏe không cho phép thì thôi."
 
Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã dành những phần quà cho các bệnh nhân Tan máu bẩm sinh tại Khoa Nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk. Đồng thời, BS CKII. Pham Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng với các bạn tình nguyện viên đến thăm Trung tâm Huyết học tỉnh Đăk Lăk.
 
Bs CKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó Ban Tổ chức Hành trình Đỏ trao quà và động viên các bệnh nhân nhi Tan máu bẩm sinh.
 
Kết thúc ngày hội hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 910 đơn vị máu quý giá. Sau 2 ngày tổ chức "Giọt hồng Tây Nguyên", Đắk Lắk đã lập kỷ lục về số đơn vị máu tiếp nhận tại Hành trình Đỏ với 2.858 đơn vị máu. Rời Đăk Lăk, đoàn Hành trình Đỏ lại tiếp tục đến với mảnh đất cao nguyên Gia Lai.
 

Khánh Hòa

Trưa ngày 11/7, sau khi chia tay Thành phố Hoa với những cái ôm và giọt nước mắt, đoàn Hành trình Đỏ miền Nam tiếp tục hành trình về với thành phố biển Nha Trang - Khánh Hoà. Mở đầu cho chuỗi hoạt động của các chiến sỹ Hành trình Đỏ miền Nam là chương trình khai mạc "Giọt hồng chung sức vì biển đảo quê hương".

Tại chương trình khai mạc, đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà - Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hoà đã phát động chương trình hưởng ứng Hành trình Đỏ tại tỉnh cũng như chiến dịch "Những giọt máu hồng hè" toàn quốc tại địa phương. 

Ông Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng 80 tình nguyện viên xuyên Việt hô vang khẩu hiệu của Hành trình Đỏ.
Ông Phạm Tuấn Dương cùng các lãnh đạo ban ngành tỉnh Khánh Hòa ký lên những lá cờ đặc biệt sẽ theo suốt cuộc Hành trình Đỏ.
Các tình nguyện viên chụp ảnh cùng với các lãnh đạo ban ngành tỉnh Khánh Hòa.

Chương trình khai mạc "Giọt hồng chung sức vì biển đỏ thân yêu" đã diễn ra trong không khí tưng bừng, hân hoan và đầy khí thế của tuổi trẻ. Điều này sẽ hứa hẹn ngày hội hiến máu vào ngày 12/7 mang tên "Giọt hồng chung sức vì biển đảo thân yêu" thành công.
 
Sáng ngày 12/7, ngày hội hiến máu "Giọt hồng chung sức vì biển đảo thân yêu" đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa. Trải qua 4 lần tổ chức Hành trình Đỏ tại tỉnh Khánh Hòa hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ và khác biệt.
Những người tham gia hiến máu đầu tiên tại ngày hội
Rất đông mọi người đã quan tâm và nhiệt huyết tham gia hiến máu nhằm mang lại nhiều hy vọng cho hàng nghìn người bệnh.

Ngoài những con người có chung một dòng máu, màu da thì còn có nhiều người đến từ các nước khác nhau trên Thế giới cũng đến chia sẻ giọt máu của mình cho những người bệnh. Anh Arnaud Lemonnier đến từ Pháp, hiện đang làm việc tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa chia sẻ: "Tôi đã bốn lần tham gia hiến máu, 2 lần tại Pháp 2 lần tại Việt Nam nên hiểu rõ ý nghĩa lớn lao việc hiến máu nhân đạo. Ngày hôm nay, tôi hạnh phúc khi tham dự một chương trình lớn như vậy, được cùng với hàng nghìn người góp phần vào công tác khắc phục tình trạng khan hiếm máu hè." 

Anh Arnaud Lemonnier đến từ Pháp cũng tham gia hiến máu vì biển đảo thân yêu
 
Ông Phạm Tuấn Dương động viên và thăm hỏi người tham gia hiến máu tại ngày hội 

Ngày hội đã tiếp nhận được 1.620 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra. Ngay sau đó, đoàn hành trình di chuyển tới cao nguyên Đắk Lắk để tiếp tục tổ chức 2 ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ.

 
Lâm Đồng 

Chiều ngày 9/7, Đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Nam đã đến với thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trong một không khí ấm áp, đầy yêu thương. Đây là năm thứ 5 Lâm Đồng tổ chức Hành trình Đỏ, các chiến sĩ Hành trình Đỏ đã tham gia đạp xe tuyên truyền vận động trên các tuyến phố tại thành phố Đà Lạt, tìm hiểu về con người và văn hóa của tỉnh Lâm Đồng, tổ chức đêm khai mạc ngày hội hiến máu "Sắc Đỏ công chiêng".

Các chiến sĩ Đỏ đạp xe tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu.
Các tuyến phố ngập tràn sắc đỏ của các bạn tình nguyện viên
Một tình nguyện viên Hành trình Đỏ đang tuyên truyền vận động người dân tham gia ngày hội "Sắc Đỏ cồng chiêng".
 
Chào đón Hành trình Đỏ mùa thứ 5 bằng một cơn mưa rào nhẹ cùng sự đáng yêu, thân thiện và những tiết mục bất ngờ đến từ TNV địa phương, tối nay (10/7), UBND tỉnh Lâm Đồng và Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp cùng BTC Hành trình Đỏ 2017 tổ chức chương trình khai mạc chào đón ngày hội hiến máu "Sắc đỏ Cồng Chiêng” tại Trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt.
Đồng thời, thành phố ngàn hoa cũng mang đến cho Hành trình Đỏ tiết mục múa dân gian Tây Nguyên kỳ công dàn dựng như là một món quà tinh thần ấm áp và thân thương nhất để động viên, cổ vũ những chiến sỹ Hành trình Đỏ 2017 
Chương trình khai mạc "Sắc đỏ Cồng Chiêng" thành công hứa hẹn một ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành phố Hoa" rực lửa. Sự thành công của ngày hội cũng chính là sự mở đầu thành công cho một mùa Hành trình Đỏ vang dội tại mảnh đất Tây Nguyên bạc ngàn.
 
5 năm một chặng đường, "Sắc đỏ Cồng Chiêng” – Lâm Đồng đã sát cánh cùng với Hành trình Đỏ làm nên những thành công vang dội, đóng góp lượng máu lớn cho nhịp độ điều trị cao của các bệnh viện trong dịp hè. Ngày hội "Giọt hồng thành phố Hoa” diễn ra sáng ngày 11/7 tại trường CĐ sư phạm Đà Lạt hứa hẹn sẽ có hơn 800 người đăng ký tham gia hiến máu.

Công tác hiến máu tình nguyện ở tỉnh Lâm Đồng được triển khai từ năm 2006, những năm đầu gặp nhiều khó khăn, chủ yếu là lực lượng cán bộ công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên tham gia. Số lượng máu thu về sau mỗi đợt tổ chức chỉ có 20-30 đơn vị máu. Tuy nhiên, những năm gần đây, được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh ủy, của UBND tỉnh, sự phối hợp của mặt trận, các đoàn thể và đặc biệt là từ khi thành lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia, số người tham gia hiến máu tăng lên. Bên cạnh đó công tác tôn vinh người hiến máu cũng được chú ý quan tâm, qua đó, động viên người dân tham gia hiến máu.
 
Sáng ngày 11/7, ngày hội hiến máu Giọt hồng thành phố hoa đã được tổ chức và tiếp đón hơn 1.200 người đăng ký hiến máu. Ngày hội đã tiếp nhận được 1.015 đơn vị máu được hiến máu. Đâu là lần thứ 5 Lâm Đồng tổ chức Hành trình Đỏ và vượt chỉ tiêu đề ra.
 
Ngày hội nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Đà Lạt 
Đối tượng hiến máu đông đảo 
Người hiến máu ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Chào tạm biệt thành phố hoa, đoàn hành trình di chuyển tới thành phố biển Khánh Hòa để tổ chức ngày hội hiến máu Gọt hồng vì biển đảo yêu thương.
 
 Bà Rịa - Vũng Tàu

Chiều ngày 8/7, đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Nam đã đến với thành phố biển Vũng Tàu để tổ chức các hoạt động của Hành trình Đỏ. Đây là năm thứ 2 Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hành trình Đỏ, đoàn hành trình đã tham gia diễu hành và tổ chức đêm Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng yêu thương tại quảng trường trước bãi biển của thành phố.
 
 Đoàn diễu hành nổi bật trên phố
 Chương trình văn nghệ diễn ra sôi động
 Đây là năm thứ 2 đoàn hành trình dừng chân tại Vũng Tàu. Sáng mai, ngày 9/7, ngày hội hiễn máu Giọt hồng yêu thương sẽ được tổ chức, dự kiến tiếp nhận 600 đơn vị máu.
 
Ngày 9/7. tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, BTC chức Hành trình Đỏ 2017 phối hợp với Ban Chỉ  đạo vận động hiến máu tình nguyện tin tổ chứchr ngày hội hiến máu mang tên "GIọt hồng yêu thương". Nhằm mở rộng truyền thông nâng cao nhận thức  về hiến máu tình nguyện, về căn bệnh tan máu bẩm sinh, đồng thời nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm trầm trọng vào những dịp hè, lễ tết...

Ngay từ sáng sớm các tình nguyện viên gấp rút chuẩn bị để tiếp nhận những giọt hồng nhân ái từ những người dân tại địa phương.
 
 Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân thành phố Vũng Tàu đã tới tham gia hiến máu
ThS.Lê Lâm - Phó BTC Hành trình Đỏ tặng hoa  cho người hiến máu đầu tiên. Ngày hôi dự kiến tiếp nhận 600 đơn vị máu

Kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng yêu thương 1.308 đơn vị máu đã được tiếp nhận tại ngày hội. Đây là những đơn vị máu quý giá dành cho người bệnh cần truyền máu. Chiều nay, đoàn hành trình cánh phía Nam sẽ di chuyển tới thành phố ngàn hoa - Lâm Đồng để tiếp tục các hoạt động của Hành trình Đỏ.
 
Đồng Nai

Sau năm chặng Đoàn Hành trình đi qua đã tiếp nhận được hơn 5.000 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị tại các bệnh viện. Ngày 08/7, Hành trình Đỏ tiếp tục tiến về Đồng Nai để đón nhận những tấm lòng nhân ái trao tặng những giọt máu đào cho hàng nghìn người bệnh đang ngày đêm chờ đợi được tiếp nhận máu.

Đây là lần đầu tiên Chương trình Hành trình Đỏ được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai, một trong những tỉnh có phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển. Trước khi ngày hội hiến máu diễn ra, các tình nguyện viên Hành trình Đỏ cùng với các lãnh đạo ban ngành tỉnh Đồng Nai, ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thắp hương, tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.
 
 Đoàn hành trình cùng Lãnh đạo địa phương dâng hương tưởng niệm liệt sỹ
 Ngày hội hiến máu Tình người Vàm cỏ lần đầu tiên được tổ chức
 Lãnh đạo Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tham gia hiến máu tại ngày hội
 
 Ngày hội đã tiếp nhận được 1.001 đơn vị máu. Ngay sau đó, đoàn hành trình đã di chuyển tới Bà rịa Vũng tàu để tham gia ngày hội Hành trình Đỏ.
 
 
TP. Hồ Chí Minh

Hoàn thành nhiệm vụ ở 4 tỉnh miền Tây (Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, Long An) với 3.262 đơn vị máu, 80 chiến sĩ Đỏ tiếp tục mang sức trẻ, nhiệt huyết đến với Thành phố mang tên Bác.
 

Thành phố Hồ Chí Minh gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng các tình nguyện viên xuyên Việt khi đón đoàn hành trình là hơn 50 xe máy của tình nguyện viên địa phương cùng đoàn xe mô tô tham gia diễu hành.

Dàn xe moto hoành tráng dẫn đầu đoàn diễu hành
Sẵn sàng lên xe chào người dân Thành phố Hồ Chí Minh
Đoàn Hành trình Đỏ chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Hồ Chí Minh
Tối ngày 6/7, chương trình Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác chính thức khai mạc.
 
Sáng ngày 7/7, ngày hội hiến máu sẽ diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên, chương trình dự kiến tiếp nhận 1.200 đơn vị máu. 
 
Ngày hội hiến máu nhận được sự quan tâm của đông dảo người dân thành phố 
Đây là lần thứ 5 TP Hồ Chí Minh tham gia tổ chức Hành trình Đỏ 
Các đơn vị đồng hành, tài trợ cùng tham gai hiến máu tại ngày hội

Kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác, 1.738 đơn vị máu đã được tiếp nhận. Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt chỉ tiêu về đơn vị máu đề ra trong chiến dịch Hành trình Đỏ. Rời Thành  phố mang tên Bác, đoàn hành trình  di chuyển về Đồng Nai để tiếp tục tham gia các sự kiện.

 
Long An

Qua 3 chặng đầu tiên của Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Nam (Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ), hôm nay 05/7, đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt đã đặt chân tới Long An để tiếp tục sứ mệnh của mình "Kết nối dòng máu Việt”. Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ đến với Long An – mảnh đất giàu truyền thống cách mạng.

Ngay khi tới Long An, đoàn Hành trình Đỏ đã đến tượng đài Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" – một biểu tượng chiến thắng trên mảnh đất Long An lịch sử để làm lễ dâng hương tưởng niệm.
 
 
 
 
Đoàn cũng đã được đi thăm không gian trưng bày  "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc" 
 
Tối nay 05/7, tại Trung tâm Văn hóa của tỉnh sẽ diễn ra đêm Gala "Tình người Vàm cỏ” chào mừng ngày hội hiến máu vào ngày mai 6/7/2017.
 
  Ông Lê Lâm trao biểu trưng cho đại diện tỉnh Long An.
Điểm dấu ấn nhất trong chương trình là phần ký lên hai là cờ đặc biệt. Nó là kỉ niệm mãi không thể xóa nhòa, thể hiện tinh thần đoàn kết và tinh thần yêu thương của cộng đồng xã hội.
Ca khúc Cờ đỏ sao vàng - sáng tác Nguyễn Anh Trí đã khép lại đêm gala "Tình người Vàm Cỏ"

Sáng ngày 6/7, tại Nhà khách Tổng liên đoàn (Long An) đã tổ chức ngày hội hiến máu lớn mang tên "Tình người Vàm Cỏ”. Đây là lần đầu tiên Long An hưởng ứng chiến dịch hiến máu nhân đạo cấp quốc gia nên ngay sau khi nhận được kế hoạch của TW về Hành trình Đỏ, UBND tỉnh Long An đã có kế hoạch chỉ đạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, sở, ngành y tế và các cơ quan liên quan lên kế hoạch xây dựng tổ chức từ đầu tháng 6/2017. Công tác tuyên truyền được tiến hành thông qua báo đài, Hội Chữ thập đỏ các cấp, tuyên truyền viên, đoàn viên, thanh niên. Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo, trong ngày hội hôm nay sẽ có 520 người tham gia hiến máu để đạt mức 500 đơn vị máu theo chỉ tiêu đã đề ra.
 
Ngày hội hiến máu nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân 
Kết thúc Ngày hội hiến máu, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được 564 đơn vị máu, vượt mức kế hoạch đề ra
 

Cần Thơ

Chiều ngày 3/7, đoàn  Hành trình Đỏ đã di chuyển từ Kiên Giang sang thành phố Cần Thơ để tiếp tục tham gia các hoạt động sự kiện và tổ chức ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Đô. Đoàn Hành trình Đỏ sẽ dừng chân tại mảnh đất Cần Thơ xinh đẹp từ ngàu 3/7 - 5/7.

Tối ngày 3/7, Lễ khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Đô được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thành phố Cần Thơ
 Đoàn xe hành trình Đỏ nổi bật giữa phố phường Cần Thơ
 Lực lượng TNV đón đoàn Hành trình Đỏ diễu hành trên phố
Đoàn hành trình dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ 
Đoàn hành trình sẽ có 3 ngày dừng chân tại mảnh đất Tây Đô xinh đẹp 
Tối nay, chương trình Lễ khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Đô sẽ được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thành phố
 
20h00: Đêm văn nghệ mở màn cho Lễ khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Tây Đô", hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng hè nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè đã diễn ra.

 Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo địa biểu thành phố
 Ban tổ chức Hành trình Đỏ TW trao cờ lưu niệm cho thành phố Cần Thơ
 Chương trình có sự tham dự cho bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh, những người phải truyền máu cả đời để duy trì sự sống
Sáng ngày 4/7, ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Đô sẽ chính thức được tổ chức, dự kiến tiếp nhận 800 đơn vị máu
 
Sáng nay 4/7/2017, ngày hội hiến máu "Sắc đỏ Tây Đô” đã diễn ra và thu hút hàng trăm người dân miền sông nước Cần Thơ đến tham gia hiến máu. Một trong những nội dung chính của Hành trình Đỏ 2017 dừng chân tại Cần Thơ là tổ chức ngày hội hiến máu nhằm tiếp nhận một lượng lớn đơn vị máu để cấp cứu và phục vụ điều trị người bệnh trong dịp hè này. 
 
Rất đông người hiến máu đã có mặt tại Ngày hội Giọt hồng Tây Đô 
Đây là lần thứ 4 Cần Thơ tổ chức Hành trình Đỏ 
 Ngày hội đã tiếp nhận được 964 đơn vị máu
Bên cạnh hoạt động hiến máu, Ban tổ chức Hành trình Đỏ còn thăm và tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Cần Thơ

Chiều ngày 4/7, đoàn Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục tham quan thiền viện trúc lâm Phương Nam và thăm Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam chi nhánh Cần Thơ
 
 Đoàn hành trình dâng hương tại thiền viện trúc lâm Phương Nam

 Đây là địa danh nổi tiếng tại Cần Thơ
 Ngay sau đó đoàn hành trình di chuyển sang Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam chi nhánh Cần Thơ
 Đoàn hành trình được cán bộ, nhân viên công ty C.P. Việt Nam chào đón nồng nhiệt 
 
Những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của  cán bộ, nhân viên C.P. tặng đoàn hành trình 
 
Đoàn hành trình chụp ảnh lưu niệm tại công ty 
 
Cùng xếp hình giọt máu.
 
 
 Kiên Giang

 Chiều ngày 02/7, đoàn Hành trình Đỏ phía Nam đã rời đất Mũi Cà Mau di chuyển sang Kiên Giang. Đây là lần thứ 3 Kiên Giang đón đoàn Hành trình Đỏ. Tối nay, vào lúc 20h00, Lễ khai mạc Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Kiên Giang sẽ được tường thuật trực tiếp trên Đài truyền hình tỉnh Kiên Giang.
 
Ngọn lửa Hành trình Đỏ sẽ lại được thắp sáng trên quê hương anh hùng Nguyễn Trung Trực.
 
 TNV Kiên Giang chuẩn bị đón đoàn Hành trình Đỏ
 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang làm lễ đón đoàn Hành trình Đỏ trang trọng từ địa phần giáp ranh Kiên Giang - Cà Mau
 Trung tâm văn hóa tỉnh Kiên Giang - địa điểm tổ chức chương trình Lễ khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Kiên Giang đã sẵn sàng cho đêm khai mạc
Chương trình trực tiếp Lễ khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Kiên Giang sẽ được tường thuật trực tiếp vào lúc 20h00 trên Đài truyền hình tỉnh Kiên Giang tối ngày 2/7/2017

20h00: Chương trình tường thuật trực tiếp Lễ khai mạc Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Kiên Giang chính thức được tổ chức. Tham dự chương trình có sự tham gia của GS.TS - AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Ủy viên Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương – Trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ;  ông Nguyễn Tuấn Khởi - Phó trưởng BTC, TGĐ cổ phần Nhân ái vòng tay Việt; ông Mai Văn Huỳnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh;  ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Kiên Giang, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động HMTN tỉnh, cùng sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh kiên Giang. 
 GS.TS Nguyễn Anh Trí cùng các đại biểu trao cờ lưu niệm Hành trình Đỏ
 
 Nhạc sỹ, ca sỹ Sỹ Luân sôi động trên sân khấu Hành trình Đỏ
GS.TS Nguyễn Anh Trí cùng 80 tình nguyện viên đoàn Hành trình Đỏ phía Nam cùng hô vang khẩu hiệu quyết tâm
 
Sáng ngày 3/7, ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Kiên Giang" được tổ chức tại Trung tâm văn hóa tỉnh Kiên Giang, ngày hội dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu.
 
Trung tâm văn hóa tỉnh Kiên Giang sôi động bởi những điệu nhảy dân vũ chào đón người hiến máu 
 Ngay từ sáng sớm, rất đông người hiến máu đã xếp hàng chờ khám
Cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Kiên Giang cũng hào hứng tham gia hiến máu tại ngày hội

1.047 đơn vị máu đã được tiếp nhận tại Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Kiên Giang. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu vận động hiến máu tại Hành trình Đỏ 2017. Chiều cùng ngày, đoàn Hành trình Đỏ tiếp tục tiến quân về thành phố Cần Thơ để tham gia ngày hội Giọt hồng Tây Đô.


 Cà Mau

Sáng ngày 1/7 tại xã Đất Mũi - huyện Ngọc Hiển - tỉnh Cà Mau, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau đã làm lễ xuất quân Hành trình Đỏ 2017.  Hành trình Đỏ 2017 chặng phía Nam chính thức bắt đầu.

Đất Mũi Cà Mau – mảnh đất cực Nam của Tổ quốc được lựa chọn là điểm xuất quân của Hành trình Đỏ 2017. Đây cũng là năm thứ 3 tỉnh Cà Mau hưởng ứng chương trình này với nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Mũi” dự kiến tiếp nhận được tối thiểu 500 đơn vị máu.

Sau khi xuất quân, đoàn hành trình đã di chuyển từ Đất Mũi về thành phố, thực hiện các hoạt động tiếp theo cho chương trình.

15h00: Chiều 01/7, 80 tình nguyện viên Hành trình Đỏ chặng phía Nam đã tham dự lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của đoàn Hành trình Đỏ tại các điểm dừng nhằm tri ân những người có công với đất nước, hướng về cội nguồn dân tộc.
 
Các bạn tình nguyện viên dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ
 
Đoàn Hành trình Đỏ chặng phía Nam cùng với với lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau tham dự lễ dâng hương
 
Các bạn tình nguyện viên luôn trong tư thế trang nghiêm, linh thiêng thể hiện sự thành kính của mình tới những người anh hùng hy sinh vì Tổ quốc
 
GS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương - Trưởng BTC Hành trình Đỏ viết lưu bút kỷ niệm

16h00: Sau khi tham gia dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ, các chiến sĩ Hành trình Đỏ quay trở lại Trung tâm Hội nghị tỉnh thực hiện công tác chuẩn bị chương trình khai mạc "Giọt hồng Đất Mũi” vào tối nay.
 
Các băng rôn về Hành trình Đỏ được treo khắp thành phố Cà Mau

Tổng duyệt chương trình văn nghệ cho đêm khai mạc Giọt hồng Đất Mũi

Vào lúc 20h00, tối ngày 01/7, chương trình Khai mạc Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Mũi sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Cà Mau. Chương trình được tổ chức với sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên địa phương, hơn 1.000 đại biểu đã tham dự Lễ khai mạc ngày hội hiến máu. 
 
GS. TS Nguyễn Anh Trí  Trưởng  BTC Hành trình Đỏ trao kỷ niệm chương cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Cà Mau 
 GS.TS Nguyễn Anh Trí phát biểu khai mạc ngày hội hiến máu
Đông đảo đại biểu các cấp tham dự ngày hội hiến máu
 
Sáng ngày 2/7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh  Cà Mau, ngày hội hiến máu Giọt  hồng  Đất Mũi đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo của người dân Cà Mau. Chương trình dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị.
 
 
 Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Mũi đã tiếp nhận được 686 đơn vị máu. Chiều cùng ngày, đoàn Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục di chuyển sang tỉnh Kiên Giang.
 
Chương trình Hành trình Đỏ 2017 do Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Công ty CP Nhân ái Vòng tay Việt và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 28 tỉnh/thành phố tổ chức. Chương trình nhận được sự đồng hành, tài trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty CP sữa Quốc tế IDP, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, công ty Qui Phúc và các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng.

Ban truyền thông Hành trình Đỏ 2017

Bài viết khác

Viết bình luận