Ripd

“Hành trình Đỏ giúp phong trào hiến máu bước lên tầm cao mới”

Đó là khẳng định của đồng chí Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khi nói về Hành trình Đỏ - chiến dịch vận động hiến máu có quy mô lớn nhất cả nước vào dịp hè, được tổ chức từ năm 2013 đến nay.

Đã gắn bó với Hành trình Đỏ suốt 7 năm vừa qua và tham dự chương trình năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Kiên Giang, tỉnh Phú Thọ; đồng chí Trần Quốc Hùng nhấn mạnh: "Hành trình Đỏ những năm vừa qua đã giúp phong trào hiến máu tình nguyện bước lên tầm cao mới và tích cực lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng”.

Đồng chí Trần Quốc Hùng đánh giá cao ý nghĩa của Hành trình Đỏ (ảnh: Chí Hiếu)
Đồng chí Trần Quốc Hùng (áo đỏ, đứng giữa) động viên người hiến máu tại tỉnh Kiên Giang (ảnh: Nguyễn Thịnh)

Ông cũng nhận thấy những nét mới, sắc thái mới của Hành trình Đỏ trong hai năm nay.

"Nếu theo dõi chiến dịch qua các kênh truyền thông, chúng ta cảm nhận được dường như Hành trình Đỏ đang "chạy” từ tỉnh này qua tỉnh khác, nhưng thực tế mỗi tỉnh đang tập trung cho hoạt động tại địa phương. Ban tổ chức của Trung ương đã hạn chế được công sức khi di chuyển và tổ chức hành trình từ Bắc tới Nam. Thay vào đó, các hoạt động tại mỗi địa phương như ngày hội hiến máu, tôn vinh người hiến máu, cổ động… được tổ chức cụ thể hơn, thiết thực hơn và kết quả cũng rõ nét hơn”, đồng chí Hùng chia sẻ.

Từ thành phố hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng... (ảnh tư liệu

... thành phố Cảng Hải Phòng (ảnh: Công Thắng)

đến mảnh đất Tuyên Quang (ảnh: Công Thắng)

hay tỉnh miền núi Lai Châu - đồng bào các dân tộc và người dân mọi độ tuổi đều háo hức với Hành trình Đỏ (ảnh: Vương Tuấn)

Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện Hành trình Đỏ đã thu được lượng máu khá cao khi đồng thời tổ chức 4 điểm hiến máu trong một ngày, trong đó có điểm hiến máu tại chùa Giác Ngộ.

Hành trình Đỏ năm 2019 đồng thời diễn ra tại chùa Giác Ngộ, TP Hồ Chí Minh (ảnh: Lê Hoài)

Đồng chí Hùng cũng rất ấn tượng với mô hình tổ chức điểm hiến máu định kỳ hàng tháng tại chùa Giác Ngộ. "Vì đã tổ chức thường xuyên nên nhà chùa cũng đã rất có kinh nghiệm trong khâu tổ chức, công tác tổ chức rất ngăn nắp và bài bản người hiến máu đến đông nhưng được đón tiếp chu đáo và gần gũi”.

Tính đến ngày 20/7, Hành trình Đỏ lần thứ VII năm 2019 đã được tổ chức tại 34 trong tổng số 39 tỉnh, thành phố và thu được 43.500 đơn vị máu. Chương trình sẽ còn tiếp tục diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh (21/7), tỉnh Thanh Hóa (21/7), tỉnh Hưng Yên (23/7), TP Hà Nội (26-27/7) và tỉnh Hải Dương (30 – 31/7).

Bình An

Theo HanoiTV

Bài viết khác

Viết bình luận