5 kiến thức cần trang bị trước khi trở thành chiến sĩ Hành trình đỏ


1.Trả lời được câu hỏi "Hành trình đỏ” là gì?
Điều đầu tiên không thể không thiếu khi bạn tham gia bất kỳ một tổ chức xã hội hay cơ quan đoàn thể nào là trước đó bạn phải thực sự hiểu về tổ chức đó. Với Hành trình đỏ nói riêng, điều bạn cần không chỉ tìm hiểu về lý thuyết địa lý, không chỉ dùng mắt để đọc, dùng tai để nghe mà cần dùng cả trái tim để cảm nhận.
Chỉ đến khi bạn hiểu thực sự những điều đó thì những câu hỏi về bài test sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ và đầu tiên hãy trả lời cho câu hỏi "Hành trình đỏ” là gì?
Bạn có thể tìm thấy hàng trăm từ khóa  với nội dung này trên Google hay các mạng xã hội. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu về mục đích của chiến dịch này, thành phần cơ cấu tổ chức, ý nghĩa hoạt động, và đặc biệt là những quyền lợi và nghĩa vị khi tham gia vào tổ chức. Từ đó, bạn thấy được nó thực sự phù hợp với mình, và bạn có đáp ứng được những yêu cầu mà Ban tổ chức đưa ra hay không?


2.Kiến thức về Máu và an toàn truyền máu
Hành trình đỏ mang sứ mệnh tuyên truyền và nâng cao ý thức cho cộng đồng về hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân ở mọi tầng lớp khác nhau tham gia hiến máu cứu người. Mỗi chiến sĩ Hành trình đỏ là một tuyên truyền viên mang trên mình sứ mệnh đó đi dọc đất nước. Vì vậy, cần phải nắm chắc được những kiến thức cơ bản về máu, hiểu được cơ chế truyền và tiếp nhận máu, sẵn sàng giải thích cho người dân hiểu về hiến máu tình nguyện là an toàn và có lợi cho sức khỏe, kêu gọi người dân tham gia hiến máu. Nếu bạn có trong tay cuốn cẩm nang kiến thức về Máu, hãy đọc và học nó thật kĩ, vậy là bạn đã có 2/5 cơ hội trở thành chiến sĩ Hành trình đỏ 2017 rồi đó.

 
3."Thalassema – quả bom nguyên tử đã nổ”
Bệnh Thalssema là bệnh thiếu máu huyết tán bẩm sinh hoặc tan máu bẩm sinh. Bệnh này là bệnh rối loạn sinh hồng cầu nên máu không còn chức năng vận chuyển oxy nữa, dẫn đến hồng cầu sinh ra dễ tan và tan sớm hơn bình thường . Vì vậy, bệnh nhân có biểu hiện thiếu máu. Với mong muốn tuyên truyền cho cộng đồng hiểu hơn về căn bệnh này, đồng cảm và chia sẻ những người mắc bệnh tan máu, đồng thời có những cách phòng tránh thông qua việc kiểm tra trước hôn nhân ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Bạn có thể tìm kiếm kiến thức trên các kênh khác nhau như: Website http://nihbt.org.vn/; http://hanhtrinhdo.vn/;http://thalassemia.vn/…. Chính bạn phải trang bị cho mình những hiểu biết về bênh Thalassema này để có thể tuyên truyền lại cho những người dân địa phương nơi mà đoàn hành trình đi qua.

 

4.Kiến thức địa lý
Đây là điểm thứ 4 nếu bạn có thể sở hữu khi hiểu biết về địa lý. Bật mí nhé, Hành trình đỏ 2017 sẽ đi qua 31 tỉnh/thành phố và 3 đảo trên khắp đất nước. Vì vậy, nếu bạn chưa đi được nhiều nơi và chưa hiểu biết một vài  đặc trưng văn hóa của vùng miền mà Hành trình đỏ sắp đi qua thì nhanh nhanh tìm hiểu thật kĩ đi nhé. Để mỗi nơi Hành trình đỏ dừng chân, bạn có thể biết được nơi đây có những danh lam thắng cảnh nào nổi tiếng, mỗi địa danh đều được gắn liền với một truyền thuyết hay sự tích ý nghĩa; và những món ngon nổi tiếng, đặc trưng của một tỉnh/thành phố.


5.Kiến thức xã hội
Đây được xem là nội dung kiến thức rộng lớn với con người. Để đo đếm hiểu biết kiến thức xã hội của mỗi người là không dễ dàng. Tuy nhiên, BTC Hành trình đỏ mong muốn tìm kiếm những chiến sĩ khi khoác trên mình chiếc áo đỏ, đại diện cho hàng nghìn người để tham gia vào chiến dịch quốc gia là người phải có hiểu biết về cuộc sống, hiểu biết về chính trị xã hội ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt phải trang bị cho mình kiến thức về sơ cấp cứu. Khi có bất kỳ điều gì xảy ra chiến sĩ Hành trình đỏ đều có thể giải quyết trong sự hiểu biết của mình. 


Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn chính  là, cái bạn cho BTC Hành trình đỏ  thấy không phải là những kiến thức sâu thâm bạn có, mà bạn cần cho họ thấy bạn sẵn sàng học hỏi, xử lý nhanh chóng mọi tình huống, dám nói ra những suy nghĩ và cách giải quyết vấn đề của mình. Nếu bạn tự tin với những điều trên, bạn đã có điểm cộng cuối cùng rồi đấy.

Trên đây là 5 nội dung kiến thức sẽ giúp cho bạn có điểm cộng trong mắt BTC, và để trở thành chiến sĩ Hành trình đỏ mùa 5. Thực sự không khó đúng không? Hãy tự trang bị cho mình những hành trang mà bạn nghĩ mình còn thiếu và điều quan trọng là luôn luôn tự tin thể hiện những hiểu biết của mình để thu về điểm 10 hoàn hảo nhé. Chúc các bạn thành công và cùng chúng tôi trong hành trình tháng 7 sắp tới.
 
Hành trình Đỏ

Bài viết khác

Viết bình luận