Ấm lòng tình đồng đội của ứng viên Hành trình Đỏ miền Bắc

Hành trình Đỏ 2017 là môt hành trình xuyên Việt kéo dài hơn 30 ngày đêm, đi qua hơn 30 tỉnh thành trong cả nước. Một chặng đường gian nan, di chuyển chủ yếu bằng ô tô, xe máy, chưa kể những lúc đổ đèo rất cần những cá nhân mạnh mẽ thúc giục sức mạnh của một tập thể đoàn kết và có thể lực thực sự khỏe mạnh. Buổi kiểm tra thể lực cũng chính là kiểm tra 3 tiêu chí tinh thần mà hành trình đặt ra: Tính đoàn kết của tất cả các nhóm, tính chủ động sáng tạo và tính bền bỉ.

 
Trải qua 7 giờ đồng hồ vận động không ngừng nghỉ, vẫn là những gương mặt rạng rỡ ngồi kề nhau quên đi cái mệt mỏi ngày nắng nóng. 

Đó là tình đoàn kết, là tinh thần đồng đội trong phần thi chạy bền. Dưới cái nắng nóng chói chang của mùa hè Hà Nội, văng vẳng bên tai là tiếng ve râm ran lúc vào hè, những giọt mồ hôi vẫn âm thầm bền bỉ lăn dài trên má, trên đôi vai của mỗi bạn trẻ. Không ngần ngại tăng tốc đưa chân để về đích thật sớm, các ứng viên còn quan tâm, lo lắng từng chút một cho hành trình của nhau. Không cần phải về đích đầu tiên, chỉ cần chúng ta bền bỉ, nắm tay cùng nhau về đích.
 
 
 Đoàn kết trong những cái nắm tay trong phần thi chạy bền 3km
 
Không chỉ là "Chị ngã em nâng” trong mối quan hệ gia đình nữa, mà còn là tình đồng chí, anh em biết bảo vệ, chở che và hi sinh vì nhau trong trong phần thi xếp tháp. Câu nói đầy mạnh mẽ, đầy quyết liệt của một cô gái đôi mươi: "Dẫm lên đầu em đi!” như xé tan sự e dè, sự nhút nhát của đồng đội mình. Để xây được tòa tháp cao không thể là công sức của một người, đằng sau đó là cả một thể tập thể quyết tâm. Những bàn chân run run dẫm lên lưng, lên vai nhau, các cánh tay đan cài vào nhau không tách rời. "Xây tháp” hay "xây tinh thần đoàn kết”, xây nên sức bền bỉ của tất cả các anh em chiến hữu. Họ là những con người bình thường, họ đến từ các miền đất khác nhau nhưng nhờ sức mạnh đoàn kết này, những ứng viên ấy đã trở thành những con người phi thường, biết chịu đựng và hi sinh.
 
   
Để xây được tòa tháp cao cần có sự khéo léo và quyết tâm cao

Vòng đánh giá thể lực là một cuộc thi hay cũng chính là buổi trải nghiệm đầy phấn khích. Đây không chỉ là nơi "nâng đỡ người khác trên đôi vai của mình”, nơi thể hiện tinh thần làm việc nhóm, phát huy tính sáng tạo cao độ mà còn là lúc để các nhóm ứng viên vận nhưng những chiến thuật, cùng nhau phối hợp thật nhịp nhàng trong quá trình làm việc nhóm. Chính nhờ sự kết hợp khéo léo tinh tế giữa các thành viên cùng chiến thuật tận dụng địa hình một cách khéo léo, nhóm sông Đà – Bạch Đằng đã dành chiến thắng chung cuộc trong phần thi kéo co đầy căng thẳng.

 
Chiến thắng trong phần thi kéo co, 2 nhóm sông Đà và sông Bạch Đằng đã trở thành minh chứng cho sự bền bỉ, sức dẻo dai và cách tận dụng sức mạnh tối đa của một tập thể cũng như sự tương trợ, tương thân tương ái…

Nói về tinh thần đoàn kết và tình đồng đội của các ứng viên mà mình vẫn ngày đêm theo dõi, anh Trịnh Xuân Thủy – Đại diện Ban Điều phối Hành trình Đỏ 2017 khu vực phía Bắc chia sẻ: "Một trong những mục tiêu của vòng thi thể lực ngày hôm nay (28/5), BTC hi vọng có thể mang đến những giây phút trải nghiệm mới để các bạn có thể thoải mái hơn, gần nhau hơn và thông qua đó thể hiện được tinh thần đồng đội đúng như cái chất của Hành trình Đỏ. Và thực sự ngày hôm nay, nhìn các ứng viên của mình luôn cùng nhau kề vai sát cánh, chúng tôi thực sự tự hào về các ứng viên mà mình đang có được”.  
 
 
Anh Trịnh Xuân Thủy cũng như Ban Điều phối khu vực phía Bắc luôn tự hào và hãnh diện bởi tinh thần đoàn kết, tình đồng đội của các ứng viên năm nay. Và chính các anh chị, những người đi đầu cũng chính là nguồn động lực, luôn bên cạnh quan tâm, lo lắng cho tình hình của mỗi ứng viên trong hành trình trải nghiệm này.

Cuộc thi nào cũng có kẻ thắng người thua, nhưng chiến thắng ấy là chiến thắng của cái ta chung, chiến thắng của tất cả mọi người. Với các nhóm thua, bản thân mỗi người đều vui với niềm vui của riêng mình, đó là chiến thắng vượt qua cái tôi eo hẹp để làm quen với cái ta rộng lượng, vị tha. Mỗi cá nhân là một cái cây bé nhỏ, tập thể cá nhân góp lại sẽ là một rừng cây bạt ngàn, xanh tươi. Hãy cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc đẹp trong buổi thi thể lực của các ứng viên
 
 Khoảnh khắc tất cả đều gấp rút chạy thật nhanh thực thi mệnh lệnh của chỉ huy

     
 Vẫn là những cái nắm tay thật chặt cùng nhau về đích

   
 Giúp đỡ nhau trong từng nhiệm vụ

   
 Cùng nhau nhặt rác, mang lại vẻ xanh - sạch - đẹp của công viên

 Cùng nhau sải bước trên thảm cỏ

 
Kề vai sát cánh nâng đỡ nhau vươn lên tầm cao
 
 
 Vòng tròn thân quen của những chiến sĩ Hành trình Đỏ

 
Khoác vai cùng nhau cất tiếng hát "Sát cánh bên nhau"

Buổi test thể lực khép lại cũng chính là sự kết thúc của vòng trải nghiệm chính thức dành cho ứng viên Hành trình Đỏ 2017 khu vực phía Bắc. Dù kết quả dẫu là được đi tiếp hay phải dừng chân, thì đối với mỗi ứng viên đều là sự thành công, bởi qua hành trình trải nghiệm này, mỗi ứng viên đều có thêm thật nhiều tình bạn mới, đều hiểu và trân trọng tình đồng đội mà mình có được qua một tháng trải nghiệm cùng Hành trình Đỏ 2017. Hành trình Đỏ - Đó không chỉ là hành trình vận động hiến máu, đó còn là hành trình của tình thân, của tương thân tương ái và một tình đồng đội đoàn kết vững bền nhất!

Nguyễn Hà. Ảnh: Tuấn Anh, Xuân Tiến

Bài viết khác

Viết bình luận