Bắc Giang lần thứ 6 tổ chức Hành trình Đỏ

Bất chấp thời tiết nắng nóng, sáng nay 6/7/2019, ngày hội hiến máu "Giọt hồng yêu thương” hướng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ của tỉnh Bắc Giang vẫn thu hút đông đảo người dân đến tham dự. Đây cũng là lần thứ 6, Bắc Giang tham gia Hành trình Đỏ.
 
Bất chấp nắng nóng, ngày hội hiến máu "Giọt hồng yêu thương" vẫn chào đón đông đảo người dân đến tham gia

Phát biểu tại chương trình, Ông Lê Ánh Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bắc Giang cho biết: Đây là chương trình lớn với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân văn nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu xảy ra trên toàn quốc vào dịp hè, góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền vận động hiến máu nâng cao số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện, tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, vận động, cổ vũ, động viên, kêu gọi các tầng lớp nhân dân tỉnh Bắc Giang tham gia phong trào HMTN góp phần vào công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ thanh niên, sinh viên một lần nữa phát huy tinh thần xung kích, tự nguyện, tình nguyện vì cộng đồng.  
 
Ông Lê Ánh Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bắc Giang 

Có thể nói, Bắc Giang là một trong những tỉnh có nhiều sáng kiến trong hoạt động hiến máu tình nguyện, như mô hình: Dòng họ hiến máu tình nguyện; Gia đình hiến máu; Khối huyện/thị hiến máu… đây được xem là cách làm sáng tạo của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu nhân đạo tỉnh, được Trung ương ghi nhận là 1 trong 5 mô hình "đặc biệt" trong các mô hình Chử thập Đỏ. Bắc Giang cũng là tỉnh thường xuyên tổ chức các ngày hiến máu vào các dịp hè, dịp Tết, những dịp thường xảy ra tình trạng khan hiếm máu. 
 
ThS. Nguyễn Văn Nhữ, Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 trao cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho ông Lê Ánh Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bắc Giang 

Với cách làm độc đáo đó, nên kết quả hiến máu của tỉnh Bắc Giang luôn cao, cụ thể năm 2018 Ban chỉ đạo Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh đã phối hợp tổ chức và tiếp nhận gần 20 nghìn đơn vị máu, đạt tỷ lệ 1,17% tỷ lệ dân số hiến máu, tăng hơn năm 2017 trên 3 nghìn đơn vị máu và số máu tiếp nhận được trong năm 2018 tăng gấp 16 lần so với năm 2005 (năm khởi đầu phong trào hiến máu của tỉnh Bắc Giang). Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2019 hoạt động này được đẩy mạnh, 100% huyện/TP đồng loạt tổ chức chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết - Lễ hội Xuân hồng, tính đến tháng 5/2019, toàn tỉnh tiếp nhận được trên 8 nghìn đơn vị máu, đạt 51% kế hoạch năm.

Người dân Bắc Giang hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ 2019

Chị Dương Khánh Thảo, Bí thư Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang chia sẻ: Đây là một hoạt động vô cùng nhân ái, một nghĩa cử cao đẹp của mỗi chúng ta. Trước đây, một số người thân, bạn bè của tôi chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu nên còn e ngại và sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên khi được các bác sỹ tư vấn và bằng chứng là nhiều người đã hiến máu hàng chục lần mà vẫn khỏe mạnh, xinh tươi nên mọi người dần xóa bỏ được quan niệm đó và đã tham gia hiến máu tích cực.
 
 Chị Dương Khánh Thảo, Bí thư Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ 4 tham gia hiến máu
 
Kết thúc chương trình hiến máu "Giọt hồng yêu thương” Ban tổ chức đã tiếp nhận được trên 420 đơn vị máu.

Hôm nay cùng với chương trình "Giọt hồng yêu thương” tỉnh Bắc Giang, các tỉnh như Khánh Hòa, Phú Yên cũng đồng loạt tổ chức chương trình Hành Trình đỏ với một khí thế và quyết tâm cao độ nhằm mang lại những đơn vị máu quý giá cho người bệnh trong dịp hè này. Đến nay, đã có gần 20 tỉnh/ thành phố trên tổng số 39 địa phương triên cả nước đã tổ chức Hành trình Đỏ 2019.

Một số hình ảnh Hành trình Đỏ tại Bắc Giang
 
Ông Lê Ánh Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm trước khi đoàn tham gia diễu hành cổ động cho chương trình
 
Đoàn diễu hành có xe dẫn đường của Công an giao thông tỉnh
 
Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố của thành phố Bắc Giang
 
Người dân đến tham gia hiến máu
 
Ông Lê Ánh Dương - Tỉnh ủy viên, cùng Ban tổ chức tặng biểu trưng cho người hiến máu
 
ThS. Nguyễn Văn Nhữ, đại diện Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương tặng biểu trưng cho người hiến máu
 
 
Chị Thanh Tâm, một cô giáo đến từ trường Trung học phổ thông Ngô Sĩ Liên, Bắc Giang lần thứ 4 tham gia hiến máu
 
 
Hội trường nơi diễn ra chương trình "Giọt hồng yêu thương"
 
Bên cạnh hoạt động hiến máu, Ban tổ chức Hành trình Đỏ cũng đã dành những món quà để tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Ông Lê Ánh Dương cũng trực tiếp trao những món quà cho người bệnh
 
Bà Ma Thị Thìn Nga, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Giang cùng ThS. Nguyễn Văn Nhữ trao quà cho người bệnh
Vương Tuấn


Bài viết khác

Viết bình luận