Ripd

Bắc Ninh: Tiếp nhận hơn 2.300 đơn vị máu tại Hành trình Đỏ 2019

Hôm nay, 21/7/2019, ngày chính hội Hành trình Đỏ 2019 mới chính thức diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh, tuy nhiên việc tiếp nhận máu tại tỉnh này đã diễn ra từ ngày 20/7, tính đến hết ngày hôm nay, Ban Tổ chức đã tiếp nhận trên 2.300 đơn vị máu, đây là một kết quả vô cùng có ý nghĩa mang lại lượng máu quý giá nhằm phục vụ người bệnh trong dịp này.

Tham dự ngày hội hiến máu tại Hành trình Đỏ tỉnh Bắc Ninh, về phía tỉnh có ông Nguyễn Tử Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Hạnh Chung - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh. Bà Trần Thị Hằng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, đơn vị Tổ chức có TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, và đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo người dân tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tham dự chương trình

Trong những năm qua, công tác vận động hiến máu nhân đạo luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, qua đó, hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng lớn mạnh. 

Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết: Nếu như năm 2012, toàn tỉnh chỉ tiếp nhận được trên 4.000 đơn vị máu thì đến năm 2018, tỉnh đã tiếp nhận được 17.000 đơn vị và từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức 28 đợt hiến máu, tiếp nhận trên  11.000 đơn vị máu. 

Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh 

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội; thể hiện lòng nhân ái, truyền thống và đạo lý "thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Thêm một đơn vị máu an toàn nghĩa là người bệnh có thêm nhiều cơ hội được cứu sống. Đây là lần thứ 3 Hành trình Đỏ được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Dương Thế Bắc, Công an huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: Là một cảnh sát giao thông, chúng tôi thường xuyên chứng kiến những nạn nhân bị tai nạn giao thông rất nguy kịch, mất máu rất nhiều, thậm chí đồng đội tôi đã có những người trực tiếp hiến máu cứu sống người bị nạn, hiểu được tính cần thiết và tầm quan trọng của việc hiến máu nên chúng tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. Tôi mong muốn sẽ có nhiều người tham gia hiến máu vì nạn nhân giao thông và nhiều người bệnh khác.

Đồng chí Dương Thế Bắc, Công an huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh cùng đồng đội tham gia hiến máu

Chị Ngô Thị Hằng – một người dân tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: Trong cuộc sống ai cũng mong muốn những điều bình an đến với mình và người thân, tuy nhiên đâu đó vẫn có những mảnh đời bất hạnh, thậm chí họ phải gắn cuộc đời mình với bệnh viện và truyền máu suốt cả cuộc đời. Từng chứng kiến những bệnh nhân như vậy đã thôi thúc tôi chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh.

Chị Ngô Thị Hằng lần thứ 8 tham gia hiến máu

Phát biểu tại chương trình, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 đã đánh giá cao công tác tổ chức Hành trình Đỏ tại tỉnh Bắc Ninh đồng thời gửi lời cảm ơn tới chân thành tới Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ, các cơ ban, ban, ngành của tỉnh, và đặc biệt gửi lời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của người dân tỉnh Bắc Ninh - những người con quê hương quan họ giàu lòng nhân ái đã luôn đồng hành và trực tiếp tham gia hiến máu cứu người bệnh.

TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019

Nhân dịp này tỉnh Bắc Ninh đã tôn vinh 75 cá nhân đã có đóng góp to lớn cho hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2019.

TS. Bạch Quốc Khánh, trao Bằng khen cho những người hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh

Hành trình Đỏ 2019 đang đi những chặng cuối cùng trước khi về Hội quân tại Hà Nội vào ngày 26 và 27/7/2019. 

Chương trình "Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” đã trở thành một sự kiện nhân đạo mang ý nghĩa to lớn, có tầm ảnh hưởng và lan tỏa rộng khắp, góp phần tích cực vào phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước. 

Với thành công của Hành trình Đỏ tỉnh Bắc Ninh hôm nay tiếp tục đã khẳng định tính hiệu quả, thiết thực của chương trình vận động hiến máu xuyên Việt này.

Một số hình ảnh tại Hành trình Đỏ Bắc Ninh
Người dân xếp hàng chờ hiến máu

Trong hai ngày tổ chức Hành trình Đỏ 2019 tại Bắc Ninh, Ban tổ chức đã tiếp nhận trên 2.200 đơn vị máu

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ Tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trực tiếp đến thăm hỏi, cảm ơn người hiến máu

Những hình ảnh thường thấy tại các buổi hiến máuCác tình nguyện viên Hành trình Đỏ địa phương hỗ trợ việc tiếp nhận máu

Các đoàn thanh niên, lực lượng nòng cốt của hoạt động hiến máu tình nguyện

Người hiến máu hào hứng khi được tặng biểu trưng nhóm máu của mình

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh đến tham gia hiến máu

Ông Nguyễn Tử Quỳnh bắt tay cảm ơn từng người hiến máu tiêu biểu

Nhân dịp này, ông Trần Mạnh Cường -  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện Bắc Ninh đã vinh dự là 1 trong 20 cá nhân được Bộ Trưởng Bộ Y tế ký quyết định số 2384/QĐ-BYT về việc tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân”

Năm 2019, tỉnh Bắc Ninh tôn vinh 75 cá nhân hiến máu tiêu biểu

"Đặc sản" quan họ Bắc Ninh tại chương trình hiến máu Hành trình Đỏ 2019
Vương Tuấn

Bài viết khác

Viết bình luận