Ripd

BIDV đồng hành cùng chương trình Hành trình Đỏ 2019

Chương trình "Hành trình Đỏ”  là một hoạt động nhận đạo nhằm kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu cứu người. Trong 6 năm qua, ngoài hàng vạn người dân, nhiều DN như Công ty Cổ phần VTV Corp, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), C.P.Việt Nam, Công ty TNHH SX-TM-DV Qui Phúc… đã đồng hành tham gia tài trợ cho chương trình. 

BIDV không chỉ là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, mà còn được biết đến là một DN Nhà nước tiên phong trong các hoạt động vì cộng đồng. Năm 2019, BIDV tiếp tục tham gia chương trình Hành trình đỏ với thông điệp "BIDV - Chung tay kết nối dòng máu Việt”.

Ông Đoàn Việt Cường - Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV - Chi nhánh tỉnh Kiên Giang - cho biết, qua 6 năm đồng hành, BIDV luôn nhiệt tình hưởng ứng và trực tiếp tham gia đồng hành, hỗ trợ Ban tổ chức thực hiện các hoạt động. Ngay từ những ngày đầu chiến dịch Hành trình Đỏ 2019, BIDV đã có mặt và đồng hành xuyên suốt với các hoạt động của chương trình.

Nhân viên Ngân hàng BIDV tham gia hiến máu trong chương trình Hành trình đỏ năm 2019

Tại Kiên Giang, BIDV thăm viếng các di tích lịch sử tại các địa phương, tham gia diễu hành, tuyên truyền rộng rãi đến người dân kiến thức về bệnh tan máu bẩm sinh. Đồng thời, tại các địa phương tổ chức Hành trình Đỏ 2019, đại diện BIDV cũng đến thăm và trao quà cho các bệnh nhân nghèo và các hộ gia đình chính sách nhằm hỗ trợ và động viên người bệnh vượt qua bệnh tật, khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Theo ông Đoàn Việt Cường, chiến dịch Hành trình Đỏ sau 6 năm đã được tổ chức, tập thể cán bộ nhân viên BIDV được cập nhật thêm kiến thức các bệnh di truyền về máu, bệnh tan máu bẩm sinh. Đây là nét đẹp nhân văn mà BIDV đã xây dựng và phát triển trong nhiều năm qua, đặc biệt là 6 năm lan tỏa thông điệp: "Kết nối dòng máu Việt” đồng hành cùng Hành trình Đỏ.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp – cho biết, qua 6 năm tổ chức, Hành trình Đỏ là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện, chương trình đi qua 46 tỉnh thành, hàng vạn người đã tham hiến máu và đạt được 170.000 đơn vị máu.

Chương trình "Hành trình Đỏ" lần thứ VII do Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần VTVCorp, Trung tâm tin tức VTV24 và Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện 39 tỉnh/ thành phố tổ chức từ ngày 11/6 - 27/7/2019.

"Tính đến ngày 16/7, Hành trình Đỏ 2019 đã qua 31 tỉnh thành và tiếp nhận được 38.849 đơn vị máu. Tại những địa điểm hành trình đã đi qua, người dân, DN hưởng ứng tham gia ngày càng đông, cho thấy tình yêu thương giữa con người với nhau ngày càng được kết tụ và lan tỏa mạnh mẽ”, ông Khởi chia sẻ thêm.

Trần Thế

Theo Báo Công thương

Bài viết khác

Viết bình luận