Cảm xúc cuối một hành trình

Thế là Hành trình Đỏ 2017, kỳ thứ 5 đã khép lại!

Có thể nói đây là một kỳ Hành trình thành công nhất: Có số tình nguyện viên (TNV) đông nhất, có số tỉnh/thành dừng chân nhiều nhất, chỉ tiêu máu thu được đề ra cao nhất, có nhiều hoạt động tri ân có ý nghĩa nhất, các chương trình văn nghệ hay nhất và đã vượt các chỉ tiêu đề ra cao nhất!

Ngọn đuốc Hành trình Đỏ 2017 sẽ cháy mãi trong lòng tất cả chúng ta

Năm nay, lại càng đặc biệt vì Hành trình Đỏ tổ chức đúng vào tháng 7, tháng tri ân, tháng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, vì vậy các hoạt động của đoàn càng ý nghĩa hơn; Đặc biệt vì năm nay dịch sốt xuất huyết đang hoành hành dữ dội (riêng Hà Nội số người mắc gấp 17 lần năm ngoái), nên máu tiếp nhận được lại càng có thiết thực hơn.

Năm nay cũng còn đặc biệt vì đây là kỳ thứ 5, vì vậy các bạn TNV các kỳ Hành trình trước cũng tụ hội khá đầy đủ tại Thủ đô Hà Nội; rồi đã có một Hội nghị bàn về Hành trình Đỏ (5 kỳ nhìn lại và phương hướng cho những năm tới).

Các Tình nguyện viên xuyên Việt rất buồn khi phải nói những lời chia tay với đồng đội của mình!

Các ca sỹ đồng hành, những lái xe cho chuyến hành trình, công an bảo vệ an ninh cho Hành trình Đỏ… cũng rất buồn vì phải nói lời kết thúc với một hành trình nhân ái và ý nghĩa!

Các đồng chí của chúng tôi, họ từ các BCĐ Hiến máu tình nguyện nhiều tỉnh/thành khắp mọi miền đất nước cũng thảng thốt: tất cả sao quá mau lẹ, quá ấn tượng… thế mà kết thúc ư!

Những người trong Ban tổ chức chúng tôi cũng vô cùng buồn, càng thành công càng buồn, càng ấn tượng càng đáng nhớ!

Tôi cũng buồn lắm khi nói lời chia tay với mọi người tham gia Hành trình Đỏ 2017, đặc biệt đây là kỳ Hành trình Đỏ cuối cùng của tôi trên cương vị Trưởng ban tổ chức, bởi vậy, nỗi buồn lại càng sâu sắc hơn! Tôi yêu các bạn Tình nguyện viên; tôi nhớ những miền đất mà đoàn Hành trình Đỏ đã đi qua mỗi năm - ở đó có những đồng chí trong Ban chỉ đạo HMTN rất năng nổ, nhiệt huyết, có những người dân nô nức đi hiến máu; tôi mến những bạn ca sỹ đồng hành; tôi quý trọng những đóng góp của mọi người trong Ban tổ chức, sự tham gia tích cực của tập thể CBNV Viện HHTM TW. Hành trình Đỏ đã cho tôi những cơ hội để sáng tạo, để cống hiến, để trải nghiệm và để kết nối yêu thương!

Ngọn đuốc HTĐ 2017 đã tắt trên sân Trung tâm Hội nghị Quốc gia tối 29/7/2017, nhưng chúng tôi tin rằng: tinh thần của Hành trình Đỏ - Hành trình của lòng nhân ái, hành trình vì cuộc sống thì không bao giờ nguội tắt; những giá trị cốt lõi của một Hành trình ý nghĩa, quy củ, sâu rộng, thiết thực, hiệu quả, đặc sắc và riêng có này thì đang và sẽ tiếp tục lan tỏa, nhân rộng và sống mãi!

Xin được nói lời cảm ơn Hành trình Đỏ! Cảm ơn tình bạn, tình đồng chí! Cảm ơn cuộc đời đã cho ta làm nên những kỳ tích của Hành trình Đỏ, đã cho ta sống với Hành trình Đỏ!
Tất cả đều hết sức tuyệt vời!
Sẽ phải tiếp tục phát huy cho được tinh thần này, giá trị này và tình yêu này trong những kỳ Hành trình Đỏ sắp đến, các bạn nhé!
Thân ái!

GS.AHLĐ. NGUYỄN ANH TRÍ
Trưởng ban tổ chức các kỳ Hành trình Đỏ (2013-2017)


Bài viết khác

Viết bình luận