Cập nhật: Hành trình Đỏ đã tiếp nhận hơn 29.000 đơn vị máu

Chương trình vận động hiến máu xuyên Việt "Hành trình Đỏ” lần thứ VI cũng chính thức khởi động vào ngày 13/6/2018 tại tỉnh Cà Mau. Chương trình do Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện chủ trì, giao Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần VTV Corp và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ 26 tỉnh/TP tổ chức. 

Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình Đỏ 2018 dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu, sẽ diễn ra từ 13/6 đến 14/7 tại 26 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hà Nội. Trong đó, nhiều địa phương triển khai ngày hội hiến máu tại các huyện nhằm lan toả hiệu ứng của Hành trình Đỏ đến đông đảo người dân, tạo cú huých truyền thông về hiến máu tình nguyện. Đồng thời, đó cũng là cơ hội để nhiều người dân ở những vùng xa trung tâm tỉnh/thành phố có cơ hội được hiến máu, chia sẻ với người bệnh. Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, ngày hội hiến máu cuối cùng cũng là điểm hội quân Hành trình Đỏ có tên gọi "Giọt hồng tri ân” tại thủ đô Hà Nội.

Qua 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc, đã tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu. Chương trình cũng góp phần mở rộng đối tượng hiến máu, tập dượt công tác tổ chức tiếp nhận máu số lượng lớn tại nhiều địa phương để dự phòng tai nạn, thảm họa, điều phối máu trên phạm vi toàn quốc và góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.
 
Đến thời điểm hiện tại, chương trình Hành trình Đỏ đã được tổ chức tại 25/26 tỉnh/thành phố (bao gồm các địa phương Cà Mau, TP Hải Phòng, Kiên Giang, Quảng Ninh, Cần Thơ, Lâm Đồng, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh, Kon Tum, Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Lạng Sơn, Bắc Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Quảng Trị, Quảng Nam, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa) và tiếp nhận được 29.646 đơn vị máu.

 
Thanh Hóa
 
Sáng ngày 12/7, tại Thanh Hóa đã tổ chức đồng loạt 2 điểm hiến máu Hành trình Đỏ Giọt hồng xứ Thanh tại Nhà khách 25B và huyện Thiệu Hóa. Ngày hội đã tiếp nhận được 2.230 đơn vị máu 
 
 
Nghệ An
Dù trời đổ mưa, từ sáng sớm 11-7, hàng ngàn bạn trẻ từ các đơn vị công an, quân đội, sinh viên các trường ĐH, CĐ, cán bộ công chức, viên chức… trên địa bàn TP Vinh đã có mặt tham gia ngày hội hiến máu "Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Nghệ", do Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Nghệ An tổ chức. Tính cả điểm hiến máu hưởng ứng, Giọt hồng xứ Nghệ đã tiếp nhận được 1.083 đơn vị máu.

 
 
Quảng Bình

Sáng ngày 10/7, tại Quảng Bình đã diễn ra Lễ khai mạc Hành trình Đỏ 2018 và ngày hội hiến máu Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu. Chương trình đã tiếp nhận được 364 đơn vị máu.

 
 
 Vĩnh Phúc

Ngày 10/7, Hành trình Đỏ 2018 tiếp tục được triển khai tại tỉnh Vĩnh Phúc bằng ngày hội hiến máu "Vĩnh Phúc - Giọt hồng yêu thương” và tiếp nhận được 928 đơn vị máu, đây là sự kiện chính trong hàng loạt ngày hội hiến máu do tỉnh Vĩnh Phúc phát động nhằm hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2018.

Cụ thể, từ ngày 03/7 đến 10/7/2018, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức 06 ngày hội hiến máu ở huyện Sông Lô, Tam Dương, Công an Tỉnh, Công ty Toyota và ngày chính hội được tổ chức tại 2 điểm là Nhà hát thành phố Vĩnh Yên và huyện Lập Thạch. Tính đến thời điểm này Vĩnh Phúc đã tiếp nhận được gần 1.500 đơn vị máu trong chuỗi hoạt động hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ năm nay.

Phú Thọ

Hành trình Đỏ với sứ mệnh kết nối dòng máu Việt, được tổ chức từ năm 2013 đến nay, chương trình đã tiếp nhận trên 120.000 đơn vị máu từ người dân trên khắp mọi miền của tổ quốc trong đó có hàng nghìn người dân của tỉnh Phú Thọ đã chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu.

Sáng này 09/7, tai Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ, Ban tổ chức chương trình Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ khai mạc chương trình Hành trình Đỏ năm 2018 và Ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Tổ” với 710 đơn vị máu được tiếp nhận.

Qua 2 năm tổ chức, Hành trình Đỏ - Giọt hồng Đất Tổ đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Đất Tổ. Năm 2018, Phú Thọ tiếp tục cùng 25 tỉnh/thành phố đồng hành cùng chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhận được sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 
Quảng Nam
 
 Sáng nay 7.7 tại Trường Cao đẳng Nghề Thaco (thuộc Công ty CP Ô tô Trường Hải - Thaco), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Thaco tổ chức chương trình Hành trình đỏ lần thứ VI và Ngày hội HMTN "Giọt hồng xứ Quảng” năm 2018 với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”.

 Đông đảo cán bộ, công nhân viên Thaco và các đơn vị tham gia Ngày hội HMTN "Giọt hồng xứ Quảng" năm 2018. Ảnh: VINH ANH

Đến dự chương trình có TS.BS Đồng Sỹ Sằng - Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học - truyền máu khu vực Huế, Phó Trưởng ban Tổ chức chương trình Hành trình đỏ 2018 cùng đại diện Ban Chỉ đạo vận động HMTN 18 huyện, thị, thành phố trong tỉnh và hơn 500 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên, người lao động của Thaco, Ngân hàng BIDV và Công ty CP Chăn nuôi C.P chi nhánh Quảng Nam. Ngày hội đã tiếp nhận được 554 đơn vị máu.

Bắc Kạn
Tại Nhà Thi đấu Thể dục – Thể thao tỉnh Bắc Kạn, chương trinh Hành trình Đỏ 2018 và ngày hội hiến máu "Bắc Kạn – Giọt hồng yêu thương” vừa diễn ra sôi nổi. Ngày hội đã tiếp nhận được 635 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu điều trị cho người bệnh.
 

Hành trình đỏ "Kết nối dòng máu Việt" năm 2018 là một sự kiện nổi bật trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên phạm vi cả nước nói chung, tỉnh Bắc Kạn nói riêng. Các hoạt động của Hành trình đỏ đã có sức lan tỏa rộng rãi và khẳng định tính nhân văn sâu sắc, làm thay đổi nhận thức của các cấp, các ngành và của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn cả nước và của tỉnh Bắc Kạn.

Quảng Trị
 Sáng nay (7/7), chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng đất lửa" thu hút sự tham gia của trên 700 tình nguyện viên đến từ khắp nơi trên đại bàn tỉnh Quảng Trị.


Chỉ sau hơn 4 tiếng diễn ra chương trình, BTC chương trình "Hành trình đỏ - Giọt hồng đất lửa" thu hút được hàng trăm lượt người là những cán bộ, công chức, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tham gia, với số lượng máu tiếp nhận trong đợt này là trên 493 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra là 450 đơn vị máu.

 
Tuyên Quang
Hành trình Đỏ 2018 đang trải qua những chặng cuối cùng trước khi về hội quân tại Hà Nội. Hôm nay 6/7/2018, tại Tuyên Quang đã diễn ra ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Tuyên”. Đây cũng là lần thứ 5 Tuyên Quang hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ Quốc gia.

Bất chấp cái nắng như đổ lửa, ngay từ sáng sớm hàng trăm người dân Tuyên Quang vẫn tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Tuyên” và BTC đã tiếp nhận được 311 đơn vị máu.
 
 
 
Cao Bằng
 Sáng 6/7, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Ban Tổ chức (BTC) "Hành trình đỏ” phối hợp với Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức Ngày hội HMTN với chủ đề "Giọt hồng miền non nước”. Tham dự có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh; Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng BTC Hành trình đỏ năm 2018; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo tình nguyện viên và đoàn viên thanh niên. Ngày hội đã tiếp nhận được 429 đơn vị máu, tính cả các ngày hưởng ứng, Hành trình Đỏ Cao Bằng đã tiếp nhận được 521 đơn vị máu.

 
Bắc Giang
 Sáng ngày 5/7, tại Bắc Giang đã tổ chức Lễ khai mạc Hành trình Đỏ lân thứ 6 và ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ vớ 363 đơn vị máu được tiếp nhận. Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo lãnh đạo địa phương và người hiến máu tỉnh Bắc Giang.
 
Lực lượng tình nguyện viên Hành trình Đỏ được đào tạo bài bản 
Ths. Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Phó BTC Hành trình Đỏ tặng kỷ niệm chương cho lãnh đạo tỉnh Bắc Giang 
 Hàng trăm người xếp hàng chờ hiến máu
BTC Hành trình Đỏ cảm ơn người hiến máu
 
Lạng Sơn
Sáng ngày 4/7, tại Lạng Sơn đã tổ chức Lễ khai mạc Hành trình Đỏ - Giọt hồng xứ Lạng, chương trình đã thu hút hàng ngàn người tham dự đăng ký hiến máu và BTC đã tiếp nhận được 756 đơn vị máu, tính cả ngày hưởng ứng, Lạng Sơn đã tiếp nhận được 1.037 đơn vị máu. Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn đã tặng Bằng khen, giấy khen cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 - 2018.

 

Bình Định
Ngày 2/7, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 'Giọt hồng đất Võ' và tiếp nhận được 915 đơn vị máu. Điểm hưởng ứng Giọt hồng đất Võ được tổ chức vào sáng ngày 3/7 cũng đã diễn ra thành công và tiếp nhận thêm 670 đơn vị máu. Tổng lượng máu tiếp nhận được tại Hành trình Đỏ Bình Định 1.585 đơn vị máu.
 
 
Phú Yên
 
Trong sáng nay (30/6), hàng nghìn thanh niên tỉnh Phú Yên đã tham gia hiến máu khi chương trình Hành trình đỏ diễn ra tại đây. Lần thứ 6 diễn ra nhưng đây là lần thứ 2, Hành trình đỏ chọn Phú Yên làm điểm dừng chân. Chương trình diễn ra từ rất sớm nhưng đông người dân địa phương, không chỉ ở thành phố Tuy Hòa mà ở các huyện cũng đã tập trung về ngày hội ý nghĩa này. Cùng với lực lượng thanh niên, nhiều cô chú lớn tuổi cũng đến tham gia hiến máu. Mọi người đến đây với tâm trạng hồ hởi, bởi ai cũng ý thức được ý nghĩa của hoạt động này đối với việc cứu người. Ngày hội đã tiếp nhận được 913 đơn vị máu
 
 
 

Khánh Hòa
Sáng ngày 28/6, tại Khánh Hòa, ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ - Giọt hồng chung sức vì Biển, đảo thân yêu đã diễn ra với sự tham dự của hơn 1.000 người. Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã xếp hàng dài chờ hiến máu, chương trình đã tiếp nhận 1.334 đơn vị máu.
 
Hàng ngàn người xếp hàng chờ hiến máu vào sáng ngày 28/6 
 Hội trường chật kín chỗ ngồi
 Chương trình dự kiến tiếp nhận 800 đơn vị máu
Đại diện Nhà tài trợ C.P. Việt nam tặng quà cho người hiến máu tiêu biểu
 
 
 
Gia Lai
 
Ngày 25/6, tại Gia Lai, chương trình diễu hành cổ động hiến máu Hành trình Đỏ 2018 đã được tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Hành trình Đỏ Gia Lai 2018. 
 
Ngày 26/6, ngày hội hiến máu Giọt hồng Cao Nguyên đã được tổ chức và tiếp nhận được 331 đơn vị máu. Tính tổng 3 ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ - Giọt hồng Cao Nguyên được tổ chức tại Gia Lai đã tiếp nhận được 603 đơn vị máu.
 
 
Xe diễu hành cổ động về hiến máu tình nguyện
Đoàn diễu hành trên khắp các tuyến đường của thành phố
 
Kon Tum
Sáng ngày ngày 21-6-2018 tại Hội trường 24/3, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đã tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Bắc Tây Nguyên”, chủ trì buổi lễ do đồng chí Phạm Thị Phương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trường Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Ven – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum, Phó ban chỉ đạo Hiến máu tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và 208 người tham gia diễu hành trên các đường trục đường chính của huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, sau kết thúc đợt diễu hành các tình nguyện viên đã đăng ký và trực tiếp hiến máu; đây là đợt 2/2018 tình nguyện hiến máu tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum. Kết quả có trên 200 người đăng ký tham gia hiến máu và tiếp nhận 165 đơn vị máu (vượt so với kế hoạch đề ra là 150 đơn vị máu).

Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum; Hành trình đỏ tiếp tục tổ chức tại Hội trường Ngọc Linh, số 102 Bà Triệu, Thành phố Kon Tum vào ngày 24 và 25 tháng 6/2018 như sau:

Chiều ngày 24/6/2018: Từ 15h00' - 17h30' đi cổ động với sự tham gia của các lực lượng đoàn viên, Hội viên - Tình nguyện viên Chữ thập đỏ, thanh niên và nhân dân, tham gia diễu hành trên các trục đường chính của thành phố, dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Kon Tum; Buổi tối lúc 19h00'- 21h00' Tổ chức Chương trình Giao lưu văn nghệ "Hành trình đỏ", nhảy dân vũ...

Ngày 25/6/2018: Từ 7h00' -11h00' tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Bắc Tây nguyên" và tiếp nhận được 238 đơn vị máu.
 
Đông đảo người hiến máu có mặt từ sớm tại ngày hội Giọt hồng Bắc Tây Nguyên 
 Bà Nguyễn Thị Ven - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum thăm và cảm ơn người hiến máu
 Lực lượng tình nguyện viên chuẩn bị diễu hành, tuyên truyền vận động hiến máu cho ngày hiến máu 25/6 tới đây
 
 
TP Hồ Chí Minh 
Sáng ngày 22/6, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Gặp mặt phóng viên báo chí Hành trình Đỏ và ngày hội hiến máu Giọt hồng thành phố mang tên Bác. Ngày hội hiến máu đã tiếp nhận được 1.461 đơn vị máu.
 
Ca sỹ Sỹ Luân có mặt từ sớm dự Lễ khai mạc Hành trình Đỏ tại TP Hồ Chí Minh 
Ngay sau chương  trình khai mạc Hành trình Đỏ sẽ là chương trình Gặp mặt phóng viên báo chí
 
 
 
Đắk Lắk 
Sáng ngày 21/6,  tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh, ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Nguyên đã chính thức khai mạc. Đây là năm thứ 5 Đắk Lắk tổ chức ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ. Chương trình đã tiếp nhận được 1.359 đơn vị máu trong ngày 21/6 và ngày 23/6 tới đây, tại huyện Ea Sup sẽ tổ chức thêm một điểm hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ. Tổng lượng máu tiếp nhận tính cả điểm hưởng ứng tại Đắk Lắk tiếp nhận được 1.864 đơn vị máu.
 

 
 Chương trình khai mạc ngày hội hiến máu diễn ra đầy màu sắc, ấn tượng
 Đây là năm thứ 5 Đắk Lắk tổ chức Hành trình Đỏ
Bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tham dự ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Nguyên 
 Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người đã có mặt tại địa điểm hiến máu
Ngày hội dự kiến tiếp nhận hơn 800 đơn vị máu 
Hơn 1.000 người tham dự, sân Nhà thiếu nhi tỉnh không còn một chỗ trống để xe
 
Lâm Đồng 

Sáng ngày 21/6, ngày hội hiến máu Giọt hồng thành phố hoa đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo người dân Đà Lạt. Ngày hội đã tiếp nhận được 934 đơn vị máu, toàn bộ lượng máu tiếp nhận được đã chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để sản xuất và điều trị cho người bệnh.
 
Hàng ngàn người dân đã có mặt từ sớm để tham gia hiến máu 
 Ths. Lê  Lâm tặng huy hiệu nhóm máu cho người dân
 
Sáng ngày 20/6, tại Lâm Đồng, BTC Hành trình Đỏ tỉnh Lâm Đồng cùng 100 tình nguyện viên đã tổ chức chương trình đạp xe diễu hành và tuyên truyền, vận động hiến máu trên khắp các tuyến phố chính. Chiều cùng ngày, BTC Hành trình Đỏ đã đến thăm và tặng quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng 
 
Hơn 100 tình nguyện viên tham gia diễu hành 
Tuyến phố lớn của Đà Lạt rực rỡ sắc màu 
 BTC Hành trình Đỏ làm lễ ra quân 
Chiều cùng ngày, BTC Hành trình Đỏ đã đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
 
 
 Tối ngày 20/6, Lễ khai mạc Hành trình Đỏ - Giọt hồng thành phố hoa đã diễn ra hoành tráng và quy mô
Ths. Lê Lâm đại diện BTC Hành trình Đỏ tặng hoa cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng
BTC Hành trình Đỏ chụp ảnh lưu niệm tại chương trình khai mạc
 
Cần Thơ

Ngày 17/06, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Ngày hội hiến máu "Sắc đỏ Tây Đô 2018”, thu hút hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên cùng người dân tham gia.

Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ mong muốn thông qua Ngày hội hiến máu "Sắc đỏ Tây đô 2018” tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người; mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện; tuyên truyền rộng rãi các bệnh di truyền về máu, đặc biệt là bệnh tan máu bẩm sinh. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, lực lượng cán bộ, công chức, công nhân viên về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu. Dự kiến trong ngày Hội, Cần Thơ sẽ thu được 1.100 đơn vị máu.
 
Hành trình Đỏ tại Cần Thơ đã đồng loạt tổ chức tại 8 điểm vào sáng ngày 20/6 và ngày 22/6 và tiếp nhận được 590 đơn vị máu

 
[Flash Player here]

 
Quảng Ninh

Tiếp nối chương trình vận động hiến máu xuyên Việt "Hành trình Đỏ” lần thứ VI, sáng ngày 16/6, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Ban tổ chức chương trình Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ khai mạc chương trình Hành trình Đỏ năm 2018 và Ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Mỏ”.
 
Ngày hội đã tiếp nhận được 585 đơn vị máu trong ngày chính hội, điểm hiến máu hưởng ứng Hành Trình Đỏ tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Uông Bí) tiếp nhận được 155 đơn vị máu để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Tổng lượng máu tiếp nhận được tại Hành trình Đỏ Quảng Ninh là 740 đơn vị máu.
 
 TS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Phó BTC Hành trình Đỏ 2018 tặng kỷ niệm chương cho BTC Hành trình Đỏ Quảng Ninh
 Đoàn diễu hành Hành trình Đỏ Quảng Ninh rực rỡ trên các tuyến phố chính
 Chương trình nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân đất Mỏ
Màu ảo đỏ rực rỡ trong ngày hội
 
Kiên Giang
 
Sau thành công của ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Mũi” tại Cà Mau, Kiên Giang là tỉnh thứ hai của khu vực miền Tây Nam Bộ hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2018.

Tối ngày 14/6/2018, Kiên Giang tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ 2018. Đây cũng là lần thứ 4 Kiên Giang hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ này. Sáng ngày 15/6/2018, ngày hội hiến máu Giọt hồng Kiên Giang được tổ chức và tiếp nhận được 970 đơn vị máu.
 
 Chương trình Khai mạc Hành trình Đỏ Giọt hồng đất Kiên Giang với sự tham dự của đông đảo đại biểu
 TS.BS Bạch Quốc Khánh tặng kỷ niệm chương của chương trình cho tỉnh Kiên Giang
Trao bằng khen cho 125 người hiến máu tiêu biểu tỉnh Kiên Giang 
Đông đảo người dân Kiên Giang tham gia hiến máu tình nguyện 
Đây là năm thứ 3 Kiên Giang tổ chức Hành trình Đỏ 
Chương trình đã tiếp nhận được 970 đơn vị máu
Cà Mau

Kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Mũi đã tiếp nhận 611 đơn vị máu. Tính cả ngày hưởng ứng Hành trình Đỏ, tổng lượng máu tiếp nhận được tại Cà Mau là 960 đơn vị máu.

Chiều ngày 13/6, những hoạt động đầu tiên của Hành trình Đỏ đã chính thức khởi động tại đất Mũi Cà Mau. Ban tổ chức Hành trình Đỏ cùng đoàn tình nguyện viên và người hiến máu tiêu biểu tỉnh Cà Mau đã tham dự Lễ dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ TP Cà Mau. Ngay sau đó, đoàn đại biểu đã tham gia diễu hành trên khắp các tuyến phố chính của thành phố. 
 
 Đoàn đại biểu dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ
Lễ dâng hương có sự tham gia của Ban tổ chức Hành trình Đỏ TW, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau, tình nguyện viên Hành trình Đỏ và người hiến máu tiêu biểu tỉnh Cà Mau 
 
 Tiếng chuông đã vang lên tại đền thờ Bác Hồ
 Đây là năm thứ 4 tỉnh Cà Mau tổ chức Hành trình Đỏ
 
Ngay sau khi làm lễ dâng hương, đoàn tình nguyện viên đã tổ chức diễu hành trên khắp các tuyến phố lớn của thành phố 
 Ngày hội Giọt hồng Đất Mũi sẽ diễn ra vào sáng ngày 14/6
 Đường phố rực rỡ sắc đỏ
Tối ngày 13/6, Lễ khai mạc Hành trình Đỏ và Lễ Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Cà Mau sẽ được tổ chức tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ.
 
Tối ngày 13/6, chương trình Khai mạc Hành trình Đỏ Cà Mau đã được tổ chức tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ
 Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam tham dự chương trình khai mạc
 Tại chương trình, 20 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện đã được BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau tôn vinh
 TS.BS Bạch Quốc Khánh tặng quà cho người hiến máu tiêu biểu
 Ca sỹ Việt Tú khuấy động sân khấu Hành trình Đỏ
Những nụ cười rạng rỡ trên môi người tham dự
 
TNV Hành trình Đỏ hào hứng đón chào đại sứ
BTC chụp ảnh lưu niệm  
Sáng ngày 14/6, ngày hội Giọt hồng Đất Mũi sẽ được tổ chức và dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu. Đồng thời, tại phía Bắc, ngày hội Giọt hồng đất Cảng cũng sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Y dược Hải Phòng
Những giọt máu đào đã được sẻ chia tại đất Mũi 
Ngày hội đã tiếp nhận 611 đơn vị máu. Cùng ngày, BTC Hành trình Đỏ TW đã di chuyển sang Kiên Giang để bắt đầu cho chuỗi hoạt động Giọt hồng Kiên Giang
 
Hải Phòng

Sáng ngày 14/6, tại Trường ĐH Y dược Hải Phòng, ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Cảng đã được tổ chức và nhận được sự quan tâm của đông đảo lãnh đạo địa phương. Vào lúc 14h00, Lễ khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Cảng và Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu TP Hải Phòng chính thức diễn ra. 
 
Từ sáng sớm, đông đảo cán bộ, nhân viên và sinh viên tham gia hiến máu 
 
 Lực lượng vũ trang được huy động tới tham gia hiến máu
 
 
 Cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh Hải Phòng hào hứng tham gia hiến máu
 
 
 Ban tổ chức Hành trình Đỏ chụp ảnh lưu niệm sau Lễ khai mạc
Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ VN tặng hoa cho người hiến máu 
TS. Trần Ngọc Quế tặng huy hiệu nhóm máu cho tình nguyện viên hiến máu
 
Kết thúc ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Cảng, BTC đã tiếp nhận được 637 đơn vị máu tại ngày chính hội. Từ ngày 14/6 - 17/6, tại Hải Phòng còn 4 điểm hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ và tổng máu tiếp nhận được 744 đơn vị máu. Tổng đơn vị máu tiếp nhận được tại Hành trình Đỏ Hải Phòng là 1.381 đơn vị máu.
Ảnh: Phước Hiếu - HTĐ Cà Mau 
 
Tiếp tục cập nhật...

Bài viết khác

Viết bình luận