Ripd

Gần 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Sơn La

Ngày 16-17/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương" năm 2019 tại thành phố Sơn La và huyện Thuận Châu, với sự tham gia của gần 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, chiến sỹ, công nhân, viên chức, lao động và đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, doanh nghiệp  và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. 

Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu

Ngày hội nằm trong chuỗi chương trình Hành trình Đỏ lần thứ VII năm 2019 với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt" do Ban vận động hiến máu tình nguyện Trung ương tổ chức tại 39 tỉnh, thành phố trên cả nước từ ngày 13/6-28/7/2019. Đây là lần thứ tư tỉnh Sơn La tham gia chuỗi chương trình này. 

Theo bà Cầm Thị Chuyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La, Ngày hội dự kiến sẽ tiếp nhận 800 đơn vị máu; tổ chức tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 2.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La tiếp tục kêu gọi nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện nhằm lan tỏa mạnh mẽ và chia sẻ sự yêu thương, thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội.

Anh Nguyễn Trung Đức – đoàn viên Chi đoàn Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Sơn La chia sẻ niềm vui khi lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện. Với anh, đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa. Việc hiến máu mang lại sự sống, hy vọng cho người bệnh trong cấp cứu và điều trị bệnh. Qua hoạt động này, đoàn viên, thanh niên như anh có cơ hội thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, phát huy tinh thần tương thân tương ái vì "Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại". 

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La, những năm qua, lượng máu tiếp nhận được trên địa bàn tỉnh luôn vượt kế hoạch đề ra. Từ năm 2015 - 2018, toàn tỉnh có trên 24.000 lượt người tham gia hiến máu và thu nhận được 12.790 đơn vị máu; riêng 6 tháng đầu năm 2019 đã tuyên truyền vận động trên 5.700 người tham gia hiến máu và đã tiếp nhận được 2.039 đơn vị máu.

Dịp này, Ban vận động hiến máu tình nguyện Trung ương đã tặng cờ lưu niệm cho Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La để động viên, khích lệ cũng như ghi nhận đã có thành tích tham gia tổ chức chương trình Hành trình Đỏ lần thứ VII năm 2019.

Hành trình Đỏ 2019 nhận được sự đồng hành, tài trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH SX-TM-DV Qui Phúc và các đơn vị hỗ trợ khác.

Tin, ảnh: Diệp Anh (TTXVN)


Bài viết khác

Viết bình luận