Giới trẻ thủ đô hào hứng tham gia gặp mặt ứng viên Hành trình Đỏ 2017

Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt qua 4 năm tổ chức đã thực sự lan tỏa mạnh mẽ tới các tỉnh/thành phố và thu hút hàng vạn tình nguyện viên trên khắp mọi miền đất nước tham gia. Hành trình Đỏ vẫn luôn khẳng định sức hút của mình đối với các bạn trẻ đam mê hạt động tình nguyện, năm 2017, sau 1 tháng phát động chương trình tuyển tình nguyện viên, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 3.500 hồ sơ từ các ứng viên trong cả nước.

Với mong muốn hỗ trợ, cung cấp thông tin, tạo cơ hội gặp gỡ và giao lưu cho các ứng viên trước khi bước vào vòng phỏng vấn, chiều ngày 01/4/2017, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ đã tổ chức chương trình Gặp mặt ứng viên Hành trình Đỏ 2017 khu vực phía Bắc. Chương trình nhận được sự quan tâm của gần 300 ứng viên đang học tập và sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.
 
 Tình nguyện viên hào hứng tham gia chương trình

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Tuấn Khởi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt, Phó trưởng BTC Hành trình Đỏ, Ths. Nguyễn Văn Nhữ  - Phó trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ủy viên thường trực BTC Hành trình Đỏ, diễn viên Lan Phương – đại sứ đồng hành và gần 300 ứng viên Hành trình Đỏ 
 
Diễn viên Lan Phương là đại sứ của chương trình Hành trình Đỏ 2016. Lan Phương chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi được là một phần của Hành trình Đỏ”

Tại chương trình, các ứng viên Hành trình Đỏ 2017 - khu vực phía Bắc đã được Ban tổ chức giới thiệu về các hoạt động của Hành trình Đỏ 2017, được giải đáp thắc mắc về quy trình tuyển chọn tình nguyện viên, quy trình trải nghiệm, phỏng vấn. 

Đến với Hành trình Đỏ, mỗi bạn trẻ đều mang theo ước mơ của riêng mình nhưng ai cũng chung một nhiệt huyết của tuổi trẻ. Có nhiều ứng viên đã không quản ngại đường xa vượt hàng trăm cây số đến để đến tham dự chương trình như Ninh Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hải Phòng,…. Bạn Hoàng Văn Hải đến từ tỉnh Hưng Yên chia sẻ: "Em nghĩ rằng Hành trình Đỏ sẽ là hành trình ý nghĩa nhất của em khi còn trẻ. Hành trình ấy sẽ giúp em học hỏi được rất nhiều điều, giúp em tự tin, trưởng thành hơn và đặc biệt là em được sống với hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Vì vậy dù có phải vượt quãng đường xa để tham dự chương trình em cũng không ngại, em sẽ phấn đấu để trở thành chiến sĩ của Hành trình Đỏ 2017”.

Chương trình gặp mặt ứng viên Hành trình Đỏ 2017 nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ 9x, có những người sinh năm 1997, 1998 mới 19, 20 tuổi nhưng bên cạnh đó cũng có sự tham gia của các ứng viên "gạo cội”. Mặc dù mỗi người một độ tuổi khác nhau nhưng ai cũng chung một nhiệt huyết với công tác tình nguyện vì người bệnh cần máu. Anh Trương Ngọc Vũ (sinh 1985) tại Hà Nội chia sẻ: "Tham gia hoạt động tình nguyện tôi nghĩ sẽ không phân biệt tuổi tác, bởi mục đích chung nhất của hoạt động là cùng làm những điều tốt đẹp hướng tới người bệnh. Dù hạn chế về tuổi so với đa số các bạn trẻ ở đây nhưng tôi cũng sẽ cố gắng để hết mình trong thử thách này. Tôi sẽ là 1 trong 140 tình nguyện viên của Hành trình Đỏ 2017”.
 
Các ứng viên đã chia sẻ và có nhiều câu hỏi dành cho ban tổ chức Hành trình Đỏ

Sau 1 tháng mở linh đăng ký tham gia chương trình, Ban tổ chức đã nhận được hơn 3.500 hồ sơ đăng ký tham gia, với nhiều tiêu chí tuyển chọn gắt gao. Bạn Nguyễn Thị Thu Hường, sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ: "Số lượng các ứng viên tham dự chương trình rất đông, tỷ lệ để được đi xuyên Việt là rất khó khăn. Các ứng viên sẽ phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều để được gọi tên tham gia vào mùa hè rực lửa năm 2017 này. Bản thân em cũng đang nỗ lực hoàn thiện những kiến thức và kỹ năng còn thiếu để tự tin hơn khi ứng tuyển tham gia làm tình nguyện viên của chương trình”. 

Với số lượng tình nguyện viên đăng ký đông đảo, Ban tổ chức sẽ rất khó khăn trong công tác tuyển chọn, nhiều ứng viên sẽ không được gọi tên để lên đường xuyên Việt. Qua 4 năm tổ chức, biết được mong muốn của các tình nguyện viên chưa được tham gia chương trình Hành trình Đỏ, Ban tổ chức năm 2017 sẽ tổ chức 1 chuỗi các hoạt động Hành trình Đỏ tại Hà Nội để dành cho các bạn chưa được tham gia xuyên Việt có cơ hội được trải nghiệm và hoạt động vì cộng đồng.

Ban tổ chức hy vọng rằng, mỗi ứng viên khi đã đăng ký tham gia Hành trình Đỏ sẽ thể hiện hết những khả năng nổi bật của mình để Ban tổ chức có thể đánh giá và tuyển chọn những người xuất sắc nhất sẵn sàng vượt mọi khó khăn, thử thách, kết nối với hàng vạn tình nguyện viên trên khắp mọi miền của tổ quốc để cùng nhau kết nối dòng máu Việt mang lại sự sống cho hàng ngàn người bệnh cần máu.
 
 Hẹn gặp lại các bạn trong những hoạt động trải nghiệm tiếp theo của chương trình
Thùy Trang

Bài viết khác

Viết bình luận