Hành trình Đỏ - Dư âm còn vang mãi

Một mùa Hành trình Đỏ nữa lại qua đi nhưng trong trái tim mỗi tình nguyện viên, dư âm của những ngày tháng đi tuyên truyền vận động hiến máu, của giây phút hội quân và Hành trình Đỏ sẽ còn vang mãi.

Những kỷ niệm không phai

Gắn bó với nhau trên chặng đường vận động hiến máu tình nguyện đầy khó khăn nhưng cũng không thiếu niềm vui, các bạn tình nguyện viên đã cùng chia sẻ bao kỷ niệm không thể nào quên.

"Nhớ những khi các anh chị em cùng đi tuyên truyền vận động hiến máu không quản nắng mưa. Nhớ những nụ cười của mọi người, những giọt mồ hôi trên trán của anh em…” - Nguyễn Thị Oanh (TNV Hành trình Đỏ Thái Nguyên) chia sẻ.

"Ngoài những ngày tháng ra đường vận động hiến máu cho các chương trình hiến máu lớn thì em còn vận động máu sống cấp cứu cho các bệnh nhân cần gấp. Cảm giác người nhà gọi thông báo bệnh nhân đã khỏe mạnh là lúc hạnh phúc vỡ òa, ngược lại thì...” - TNV Thân Văn Quang (CLB Ngân hàng máu sống Thành Vinh).

TNV Thân Văn Quang (CLB Ngân hàng máu sống Thành Vinh) hiến máu tình nguyện

"Là những tháng ngày bên nhau cùng đồng đội, là cùng khóc, cùng cười, là những giọt máu cấp cứu quý giá của anh chị em ban điều phối Hành trình Đỏ Đắk Lắk lúc 1 giờ sáng trên cao nguyên lộng gió, là một sinh linh nhỏ bé được cứu sống…” - Trần Thị Thanh Huyền (TNV Hành trình Đỏ Đắk Lắk)

Khoảnh khắc chia tay của TNV Hành trình Đỏ
"Kỷ niệm đáng nhớ trong tôi là lần hiến máu tại quê nhà cho một bé gái đang trong tình trạng nguy cấp và dòng máu của tôi đã hòa vào dòng máu của em. Yêu sao chiến sĩ Hành trình Đỏ - Trái tim nhỏ bé tràn đầy tình thương” - Trần Lệ Dung (TNV Hành trình Đỏ Tuyên Quang)

"Những ngày mưa to, nắng gắt vẫn say sưa đi tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu, vì cứ nghĩ đến chuyện một người hiến máu sẽ cứu giúp được 3 người làm tôi lại có thêm động lực. Cảm ơn Ban tổ chức Hành trình Đỏ và các bạn đã tạo điều kiện để chúng tôi có thêm nhiều kiến thức mới, được giao lưu và kết bạn với nhiều bạn từ từ 39 tỉnh, thành, học hỏi thêm được nhiều điều và có nhiều người bạn mới. Chúc các bạn luôn giữ sức khỏe và giữ mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ” - Chu Thị Bích Hồng (TNV Hành trình Đỏ Lạng Sơn)

Hành trình Đỏ - còn mãi trong tim

Một mùa Hành trình Đỏ nữa lại qua đi nhưng trong trái tim mỗi tình nguyện viên, dư âm của ngày hội quân, của Hành trình Đỏ sẽ còn vang mãi.

"Trải qua bốn mùa Hành trình Đỏ, lòng nhiệt huyết vẫn luôn trào dâng và tinh thần vẫn luôn trẻ mãi. Tuổi trẻ, thanh xuân và lòng nhiệt huyết của tôi sẽ cống hiến hết mình vì Hành trình Đỏ - một hành trình mang nhiều ý nghĩa cho cộng đồng và giúp ích cho những người mắc bệnh hiểm nghèo cần máu” - Dương Việt Thắng (TNV Hành trình Đỏ Phú Thọ)

TNV Dương Việt Thắng (ngoài cùng bên phải) cùng các TNV Hành trình Đỏ

"Thời thanh xuân của tôi đã nhuộm màu đỏ của sắc áo tình nguyện viên hiến máu. Chắc 10 - 15 năm nữa khi tôi không còn tham gia vận động hiến máu nữa thì tôi vẫn luôn theo dõi những bước đi của Hành trình Đỏ” – TNV Phạm Xuân Hải (CLB Ngân hàng máu sống Thành Vinh).

"Tôi thật sự hạnh phúc khi có thể góp một phần sức lực của mình vào việc vận động hiến máu và hiến máu tình nguyện để giúp các bệnh nhân cần máu. Chúng tôi đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau nhưng nhờ Hành trình Đỏ mà có thể gắn bó thân thiết như anh em một nhà. Cảm ơn Hành trình Đỏ, cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã cho tôi những cảm xúc và dấu ấn đặc biệt trong thời thanh xuân của tôi” - Đào Huyền Trang (TNV Hành trình Đỏ Hải Phòng)

Tình nguyện viên Hành trình Đỏ, dù nơi đâu cũng là nhà, nơi đâu cũng có một gia đình Đỏ đang chờ đón

"Cảm ơn Hành trình Đỏ đã cho tôi thêm một gia đình mới, một gia đình với màu áo đỏ rực rỡ khắp Bắc Nam đều là anh em, dù nơi đâu cũng là nhà, nơi đâu cũng có một gia đình Đỏ chờ đón.

Cảm ơn hội quân đã cho tôi được gặp lại những người anh em, những người đồng đội thân thương nhất. 48 giờ bên nhau là 48 giờ đầy xúc động, kỷ niệm và yêu thương. Tạm biệt nhé, chúc nhau dù nơi đâu, dù mọi nẻo đường luôn bình an và luôn nhớ về nhau nhé. Hẹn một mùa hội quân 2020 chúng ta lại về cùng, lại là những cái ôm thắm tình đồng đội nhé. Yêu lắm những con người mà tôi gọi là anh em, là đồng đội. Gặp lại nhau sau 365 ngày đêm nữa nhé!!!" - Trần Thị Thanh Huyền (TNV Hành trình Đỏ Đắk Lắk)

Nụ cười, nước mắt trong giờ phút chia tay

"Ở Lạng Sơn, chúng tôi đi tuyên truyền trên những ngôi nhà cách nhau đến vài cây số nhưng tình cảm ấm áp mà họ dành cho tôi khiến lòng tôi ấm áp.

Tham gia vận động máu trong dịp hè, một tháng hè, một tháng kỷ niệm. Bao tình cảm chứa chan ở nơi đây, tôi có những người anh em, người đồng đội cùng chung lý tưởng, cùng chung hoài bão. Chúng tôi cùng nhau ăn, cùng nhau tuyên truyền, có những người bạn ngây thơ, những người em đáng yêu, đáng quý.

Một tháng trôi đi thật nhanh, cuối cùng nó cũng khép lại bằng sự thành công của chương trình. Một tháng thanh xuân, một tháng tuổi trẻ, thật đáng nhớ” - Mai Công Khải (Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội)

TNV Mai Công Khải tuyên truyền vận động hiến máu tại Hà Nội 

"Chỉ với 2 ngày hội quân ngắn ngủi, tôi được gặp nhiều anh chị, bạn bè ở 39 tỉnh thành về Thủ đô thân yêu, tuy ở khắp mọi miền nhưng chúng tôi có cùng chung một mục tiêu, một chí hướng. Vì chúng tôi biết hiến máu và tham gia vận động hiến máu cứu người có ý nghĩa lớn như thế nào, có thể giúp bao số phận. Mong rằng kể từ giờ phút này chúng ta sẽ mãi nhớ về nhau, mãi giữ vững, làm tốt công tác tuyên truyền, chung tay thực hiện ý nghĩa lớn, cùng yêu và mãi giữ nhiệt huyết với Nhà Máu nhé" - Võ Thị Lan (TNV Hành trình Đỏ Bình Định)

 
TNV Võ Thị Lan tại ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Võ"
Trương Hằng (tổng hợp) - ảnh NVCC

Bài viết khác

Viết bình luận