Ripd

Hành trình Đỏ 2019 thu về hơn 86.000 đơn vị máu


Chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất "Hành trình Đỏ” lần thứ VII chính thức bắt đầu từ ngày 11/6 và kéo dài đến hết ngày 27/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất.
Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”, chương trình sẽ diễn ra tại các địa phương là: Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Hà Nội.

Chuyển động của Hành trình Đỏ được cập nhật liên tục tại:

Tính đến ngày 23/7, Hành trình Đỏ 2019 đã được tổ chức tại 36 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Đà Nẵng, Lai Châu, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Quảng Ninh, Cần Thơ, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang, TP Hồ Chí Minh, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Sơn La, Điện Biên, Nghệ An, Phú Thọ, Thanh Hóa, Bắc Ninh và tiếp nhận được 52.870 đơn vị máu.
 
  HẢI DƯƠNG
 
Sáng nay 30/7, tại UBND Huyện Kinh Môn (Hải Dương) đã diễn ra Ngày hội hiến máu "Kinh Môn ngàn trái tim hồng” hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ năm 2019. Ngày hội hiến máu có sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, không chỉ cán bộ, đoàn viên thanh niên mà nhiều người ở độ tuổi ngoài 50 vẫn hào hứng tham gia hiến máu.
 
Đây là lần thứ 2 huyện Kinh Môn (Hải Dương) hưởng ứng Hành trình Đỏ
 
Ngày hội hiến máu có sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, không chỉ cán bộ, đoàn viên thanh niên mà nhiều người ở độ tuổi ngoài 50 vẫn hào hứng tham gia hiến máu.
 
Năm 2017, toàn huyện đã thu hút 2.894 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, người lao động và các tầng lớp nhân dân tham gia đăng ký hiến máu, trong đó nhiều tình nguyện viên đã tham gia đăng ký và hiến máu từ 5 đến 10 lần; toàn huyện thu được 1.220 đơn vị máu, vượt 870 đơn vị máu so với chỉ tiêu tỉnh giao, vượt 620 đơn vị máu so với chỉ tiêu của huyện đề ra. Năm 2018, đạt 1.275 đơn vị máu, tăng 55 đơn vị máu so với năm 2017. Những năm gần đây, số người đến tham gia hiến máu không ngừng tăng lên, điều đó phản ánh phong trào hiến máu của huyện Kinh Môn đang phát triển khá mạnh, người dân đã ý thức được vai trò của việc hiến máu đối với công tác điều trị cho người bệnh, từ việc lo ngại hiến máu ảnh hưởng đến sức khỏe thì nay đã quen với việc đăng ký tham gia hiến máu.
 
 
 
 Những năm gần đây, số người đến tham gia hiến máu không ngừng tăng lên, điều đó phản ánh phong trào hiến máu của huyện Kinh Môn đang phát triển khá mạnh
 
Người dân đã ý thức được vai trò của việc hiến máu đối với công tác điều trị cho người bệnh, từ việc lo ngại hiến máu ảnh hưởng đến sức khỏe thì nay đã quen với việc đăng ký tham gia hiến máu.
 
Ông Lê Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đã 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện và trong năm 2019 vừa qua, ông đã vinh dự là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tôn vinh. Ông Tuấn chia sẻ: Chuỗi ngày hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm tại địa phương nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè cũng như phát triển phong trào hiến máu tại địa phương. Kinh Môn là một huyện vùng núi, để thuận tiện cho người dân được tiếp cận với phong trào hiến máu tình nguyện và dễ dàng tham gia hiến máu, chúng tôi đã tổ chức chương trình hiến máu ở nhiều địa điểm trong huyện và tổ chức thành nhiều ngày khác nhau. Hy vọng vừa giúp thay đổi nhận thức người dân, vừa giúp tiếp nhận được lượng máu tối đa để khắc phục tình trạng thiếu máu.
 
Ông Lê Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đã 17 lần tham gia hiến máu tình nguyện
 
Chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất "Hành trình Đỏ” lần thứ VII chính thức bắt đầu từ ngày 11/6 và kéo dài đến hết ngày 31/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh/ thành phố, 58 điểm hiến máu chính thức và 207 điểm hiến máu hưởng ứng, trên 85.000 đơn vị máu đã được tiếp nhận. Hải Dương là tỉnh thành cuối cùng trên cả nước tổ chức chương trình Hành trình Đỏ năm nay.
 
ThS. Nguyễn Văn Nhữ - Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ trao cờ lưu niệm cho BCĐ vận động HMTN tỉnh Hải Dương và BCĐ vận động HMTN huyện Kinh Môn.
 
Đây là lần thứ 3 Hải Dương tổ chức chương trình Hành trình Đỏ với mục tiêu tiếp nhận khoảng 1.500 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè. Ngày mai 31/7, ngày hội hiến máu "Hải Dương ngàn trái tim hồng” diễn ra tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Hải Dương.
 
 
Ngày hội hiến máu có rất nhiều chiến sĩ công an và cảnh sát giao thông địa phương đến tham gia hiến máu

 
Khởi động ngày hiến máu đầu tiên thành công với 323 đơn vị máu, chuỗi hoạt động hiến máu tại huyện Kinh Môn sẽ còn tiếp tục được tổ chức vào các ngày 30 - 31/7 và 01 - 02/8, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo lượng máu dự trữ cho công tác điều trị bệnh nhân tại tỉnh.
 
Ban tổ chức Hành trình Đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Hải Dương và huyện Kinh Môn
 

 HÀ NỘI
 

Chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất "Hành trình Đỏ” lần thứ VII chính thức bắt đầu từ ngày 11/6 và kéo dài đến hết ngày 31/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất. 

Hành trình Đỏ 2019 đã thu hút hàng vạn người dân đến tham gia, đã tổ chức được 265 ngày hiến máu, bao gồm các ngày hội chính và các điểm hiến máu hưởng ứng ngay tại các địa phương; tiếp nhận được hơn 85.000 đơn vị máu. 

Tại Hà Nội, Hành trình Đỏ 2019 được tổ chức với chuỗi các hoạt động liên tục trong 2 ngày 26 – 27/7 với trọng tâm là ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân (dự kiến tiếp nhận được 3.000 đơn vị máu). Nhiều hoạt động đặc biệt dành cho các tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2019 sẽ được tổ chức như: dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chào cờ tại Cột cờ Hà Nội, chương trình xếp hình "Hành trình Đỏ - 7 năm kết nối” và nhảy đồng diễn Chachacha, diễu hành cổ động hiến máu, Gala "Dấu ấn Hành trình Đỏ”, nhạc hội "Mùa hè sôi động”…

Sau 2 ngày tổ chức với thời tiết nắng nóng, ngày hội Giọt hồng tri ân tại Hà Nội đã tiếp nhận được 2.703 đơn vị máu.

16h30 ngày 27/7: Theo số liệu từ bộ phận tiếp nhận máu, đã tiếp nhận được 1.735 đơn vị máu, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người tiếp tục đến tham gia hiến máu.

 

Các tiết mục văn nghệ tại sân khấu của Giọt hồng tri ân 2019

 

Bên cạnh đó, hoạt động tại sân khấu của Giọt hồng tri ân vẫn đang diễn ra sôi động với nhiều tiết mục do chính các bạn trẻ đến từ nhiều trường Đại học ở Hà Nội dàn dựng và biểu diễn.

Nhân viên của Viện đang chuyển những đơn vị máu tiếp nhận được về để xử lý kịp thời

16h00 ngày 27/7: Những đơn vị máu vừa tiếp nhận, được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để khẩn trương xử lý để chuyển tới tay người bệnh.

 

 

 

Bạn Sơn Tùng đến với hội quân Hành trình Đỏ và Giọt hồng tri ân, được biết đây là lần thứ 22 bạn Tùng tham gia hiến máu

Bạn Hoàng Sơn Tùng, một chiến sỹ Hành trình Đỏ xuyên Việt năm 2017 chia sẻ: Mặc dù năm nay không được tham gia các hoạt động của Hành trình Đỏ, tuy nhiên những cảm xúc về một thời xách vali lên đường vào Nam tham gia đoàn hành trình xuyên Việt đã để lại cho em nhiều kỷ niệm đáng nhớ, đó thực sự là những trải nghiệm mà dễ gì có được nếu không tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này. Mỗi cựu tình nguyện viên xuyên Việt mặc dù rất bận công việc, nhưng cứ mỗi dịp tháng bảy về chúng em đều hướng tới Hành trình Đỏ, nơi đã cho em và nhiều bạn trẻ khác những trải nghiệm thú vị.

14h45 - ngày 27/7: Các hoạt động tại Giọt hồng tri ân vẫn tiếp tục diễn ra sôi nổi, đặc biệt là công tác tiếp nhận máu, theo thông tin từ Ban tổ chức, đến thời hiểm này, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 1.460 đơn vị máu. Theo quan sát của chúng tôi, lượng người đăng ký hiến máu vẫn rất đông.

Khu vực hiến máu vẫn rất đông người

Cặp đôi Nguyễn Văn Lực và Trần Thị Mai cùng đến tham gia hiến máu

Tại Giọt hồng tri ân cũng như các buổi hiến máu khác, chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh các cặp đôi đến tham gia hiến máu

11h30, ngày 27/7: Tính đến thời điểm hiện tại, ngày hội Giọt hồng tri ân đã tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu, trong đó có cả những ca sĩ nghệ sĩ có nhiều hoạt động ý nghĩa với cộng đồng.

Ca sĩ Tố Nga tham gia hiến máu tại Giọt hồng tri ân 2019 (ảnh Phùng Tuệ)

Đông đảo người dân chọn Trung tâm Hội nghị Quốc gia làm địa điểm thực hiện hoạt động ý nghĩa cuối tuần  (ảnh Phùng Tuệ)

Hiến máu gắn kết tình cảm cặp đôi trẻ  (ảnh Phùng Tuệ)

Sân khấu "Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ 2019" sôi động

Những màn vũ điệu đốt cháy sân khấu Hội quân Hành trình Đỏ

9h30, ngày 27/7: Theo thông tin từ Ban tổ chức, lúc này đã có gần 600 đơn vị máu được tiếp nhận. Điều đáng mừng là đến tham gia ngày hội "Giọt hồng tri ân" có rất nhiều người đã hiến máu nhiều lần và coi hiến máu như một việc làm thường xuyên.

 Từ năm 2007, khi mới 20 tuổi, anh Nguyễn Văn Quý đã bắt đầu hiến máu với suy nghĩ hiến máu không chỉ cần cho người bệnh mà bản thân mình cũng được tái tạo máu mới. Đến nay anh đã hiến máu trên 30 lần và sẵn sàng hiến máu khi người bệnh cần (ảnh Bích Ngọc)

Chị Trần Thị Hương làm tại công ty Sena tranh thủ đến sớm hiến máu để đi làm, đến nay chị đã hiến máu lần thứ 4 vì mỗi lần hiến máu xong chị đều cảm thấy rất vui: "Tôi thấy hiến máu là một việc làm ý nghĩa, một đơn vị máu có thể cứu được nhiều người bệnh nên tôi rất thích được đi hiến máu" (Ảnh Bích Ngọc)

7h30, ngày 27/7: Ngay từ sáng sớm, đã có những người dân đầu tiên đến hiến máu:

Những thành viên của ngân BIDV là một trong những người đến hiến máu sớm 

Và vẫn còn nhiều người hiến máu tình nguyện của BIDV vẫn đang tiếp tục đăng ký

Nhiều doanh nghiệp cùng chung ý tưởng đẹp đi hiến máu ngày cuối tuần

7h00, ngày 27/7: Với tấm lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, sáng ngày 27/7/2019, Đoàn Hành trình Đỏ năm 2019 đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ - Đường Bắc Sơn, Ba Đình.

 
TS.BS Vũ Đức Bình - Phó bí thư Đảng ủy Viện Huyết học – Truyền máu TW và đại diện các đoàn TNV lên dâng hương

Hôm nay cũng là lần đầu tiên các tình nguyện viên được đứng dưới lá cờ Tổ quốc và chào cờ tại cột cờ Hà Nội

Chiều ngày 26/7: Trong ngày đầu tiên tổ chức hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 778 đơn vị máu.

Mọi người đợi đến lượt mình vào tham gia hiến máu
Hai cháu bé cùng bố đi tham gia hiến máu
Tình nguyện viên Sầm Cảnh - Lạng Sơn cũng đã tham gia hiến máu tại ngày hội, bạn đã có hơn 10 lần hiến máu và tiểu cầu
 

Anh Đới Việt Dũng (ở tỉnh Ninh Bình) chia sẻ: "Tôi bắt xe từ sáng sớm lên Hà Nội để tham gia hiến máu. Đây là lần thứ 10 tôi đi hiến máu. Trung bình, mỗi năm tôi hiến máu 2 lần. Tôi thấy rất vui, bởi những giọt máu của mình sẽ giúp đỡ được nhiều người”.

  

Nguyễn Thị Tuyền và Bích Liên cùng là tình nguyện viên Hành trình Đỏ ở Bắc Ninh. Đã tham gia chương trình 2 lần nhưng đây là lần đầu tiên Tuyền hiến máu. Cô tỏ ra lo lắng nên nhờ người bạn mình nắm tay cho khỏi run. (ảnh: Việt Hùng)

Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đến hỏi thăm...
... và động viên người hiến máu
 
BẮC NINH
 
Hôm nay, 21/7/2019, ngày chính hội Hành trình Đỏ 2019 mới chính thức diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh, tuy nhiên việc tiếp nhận máu tại tỉnh này đã diễn ra từ ngày 20/7, tính đến hết ngày hôm nay, Ban Tổ chức đã tiếp nhận trên 2.300 đơn vị máu, đây là một kết quả vô cùng có ý nghĩa mang lại lượng máu quý giá nhằm phục vụ người bệnh trong dịp này.

Tham dự ngày hội hiến máu tại Hành trình Đỏ tỉnh Bắc Ninh, về phía tỉnh có ông Nguyễn Tử Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Hạnh Chung - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh. Bà Trần Thị Hằng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, đơn vị Tổ chức có TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, và đại diện các sở, ban, ngành cùng đông đảo người dân tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tham dự chương trình

Trong những năm qua, công tác vận động hiến máu nhân đạo luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, qua đó, hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng lớn mạnh. 

Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết: Nếu như năm 2012, toàn tỉnh chỉ tiếp nhận được trên 4.000 đơn vị máu thì đến năm 2018, tỉnh đã tiếp nhận được 17.000 đơn vị và từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức 28 đợt hiến máu, tiếp nhận trên  11.000 đơn vị máu. 

 Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh 

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội; thể hiện lòng nhân ái, truyền thống và đạo lý "thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Thêm một đơn vị máu an toàn nghĩa là người bệnh có thêm nhiều cơ hội được cứu sống. Đây là lần thứ 3 Hành trình Đỏ được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Dương Thế Bắc, Công an huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: Là một cảnh sát giao thông, chúng tôi thường xuyên chứng kiến những nạn nhân bị tai nạn giao thông rất nguy kịch, mất máu rất nhiều, thậm chí đồng đội tôi đã có những người trực tiếp hiến máu cứu sống người bị nạn, hiểu được tính cần thiết và tầm quan trọng của việc hiến máu nên chúng tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người. Tôi mong muốn sẽ có nhiều người tham gia hiến máu vì nạn nhân giao thông và nhiều người bệnh khác.

Đồng chí Dương Thế Bắc, Công an huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh cùng đồng đội tham gia hiến máu

Chị Ngô Thị Hằng – một người dân tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: Trong cuộc sống ai cũng mong muốn những điều bình an đến với mình và người thân, tuy nhiên đâu đó vẫn có những mảnh đời bất hạnh, thậm chí họ phải gắn cuộc đời mình với bệnh viện và truyền máu suốt cả cuộc đời. Từng chứng kiến những bệnh nhân như vậy đã thôi thúc tôi chia sẻ những giọt máu của mình cho người bệnh.

Chị Ngô Thị Hằng lần thứ 8 tham gia hiến máu

Phát biểu tại chương trình, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 đã đánh giá cao công tác tổ chức Hành trình Đỏ tại tỉnh Bắc Ninh đồng thời gửi lời cảm ơn tới chân thành tới Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ, các cơ ban, ban, ngành của tỉnh, và đặc biệt gửi lời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của người dân tỉnh Bắc Ninh - những người con quê hương quan họ giàu lòng nhân ái đã luôn đồng hành và trực tiếp tham gia hiến máu cứu người bệnh.

TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019

Nhân dịp này tỉnh Bắc Ninh đã tôn vinh 75 cá nhân đã có đóng góp to lớn cho hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2019.
TS. Bạch Quốc Khánh, trao Bằng khen cho những người hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh

Hành trình Đỏ 2019 đang đi những chặng cuối cùng trước khi về Hội quân tại Hà Nội vào ngày 26 và 27/7/2019. 

Chương trình "Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” đã trở thành một sự kiện nhân đạo mang ý nghĩa to lớn, có tầm ảnh hưởng và lan tỏa rộng khắp, góp phần tích cực vào phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước. 

Với thành công của Hành trình Đỏ tỉnh Bắc Ninh hôm nay tiếp tục đã khẳng định tính hiệu quả, thiết thực của chương trình vận động hiến máu xuyên Việt này.

Người dân xếp hàng chờ hiến máu
Trong hai ngày tổ chức Hành trình Đỏ 2019 tại Bắc Ninh, Ban tổ chức đã tiếp nhận trên 2.200 đơn vị máu
Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ Tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trực tiếp đến thăm hỏi, cảm ơn người hiến máu
Những hình ảnh thường thấy tại các buổi hiến máu


Các tình nguyện viên Hành trình Đỏ địa phương hỗ trợ việc tiếp nhận máu
Các đoàn thanh niên, lực lượng nòng cốt của hoạt động hiến máu tình nguyện
Người hiến máu hào hứng khi được tặng biểu trưng nhóm máu của mình
Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh đến tham gia hiến máu
Ông Nguyễn Tử Quỳnh bắt tay cảm ơn từng người hiến máu tiêu biểu

Nhân dịp này, ông Trần Mạnh Cường -  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện Bắc Ninh đã vinh dự là 1 trong 20 cá nhân được Bộ Trưởng Bộ Y tế ký quyết định số 2384/QĐ-BYT về việc tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân”

Năm 2019, tỉnh Bắc Ninh tôn vinh 75 cá nhân hiến máu tiêu biểu
"Đặc sản" quan họ Bắc Ninh tại chương trình hiến máu Hành trình Đỏ 2019
 
THANH HÓA
 
Sáng nay 21/7, tại 2 địa điểm là Trung tâm Hội nghị 25B (Tp Thanh Hóa) và Trung tâm Hội nghị huyện Đông Sơn đã diễn ra ngày hội hiến máu nguyện "Giọt hồng xứ Thanh" năm 2019. Thanh Hoá là tỉnh liên tục trong 7 năm tham gia chương trình Hành trình Đỏ và vinh dự là 1 trong 39 tỉnh/ thành phố tổ chức chương trình "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2019.
 
Hàng ngàn người dân đến tham gia hiến máu tại ngày hội "Giọt hồng xứ Thanh"
 
Đồng chí Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh có đủ điều kiện về sức khỏe hãy tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần và tích cực hưởng ứng chiến dịch "Những giọt máu hồng hè" năm 2019 do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN phát động bằng hành động thiết thực.
 
Với những thông điệp "Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hi vọng”; "Hiến máu tình nguyện – Kết nối trái tim – Cho thêm sự sống”, dù thời tiết nắng nóng ngay từ sáng sớm, nhưng không khí tại Trung tâm hội nghị 25B thành phố Thanh Hóa lại rất sôi động, đã có hơn 2.000 tình nguyện viên thuộc các sở, ban ngành, lực lượng vũ trang, tổ chức, doanh nghiệp cùng các tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tham gia đăng ký hiến máu; tại Trung tâm hội nghị huyện Đông Sơn có hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức tiếp nhận được 2.025 đơn vị máu đạt chuẩn, vượt chỉ tiêu đề ra.
 
Nhiều người dân Huyện Đông Sơn đến tham gia hiến máu từ rất sớm
 
 Các bạn tình nguyện viên HTĐ địa phương nhiệt tình hướng dẫn người dân đến tham gia hiến máu
 
Đoàn viên, thanh niên các xã trên địa bàn Huyện Đông Sơn hào hứng tham gia hiến máu

 
Chị Phạm Thị Dậu, năm nay đã ngoài 50 tuổi, dù bận công việc nhưng chị vẫn tranh thủ chạy qua chương trình để tham gia hiến máu giúp đỡ những người bệnh.

 Chị Lê Thị Mỹ, giáo viên trường Tiểu học Đông Phú hào hứng khi lần đầu tham gia hiến máu tại một ngày hội hiến máu lớn được tổ chức tại Huyện Đông Sơn.


 
TS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia và Bà Trần Thị Tiếp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đi thăm hỏi và chụp ảnh lưu niệm cùng người dân đến tham gia hiến máu
 
 

NGHỆ AN
 
Tối ngày 19/7, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An, Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An tổ chức chương trình Gala "Vì sức khỏe dòng máu Việt" và khai mạc ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ".
Tham dự chương trình, có TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ; bà Nguyễn Lương Hồng – Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An; BSCC.TTƯT Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc TT Huyết học  - Truyền máu Nghệ An.
 
"Hành trình Đỏ” – 2019 được tổ chức tại 39 tỉnh/thành phố. Tính đến hôm nay, đã có 32 tỉnh, thành phố tổ chức thành công Hành trình Đỏ và thu được xấp xỉ 40.000 đơn vị máu. 

Nghệ An là 1 trong 5 tỉnh, thành phố tham gia tổ chức xuyên suốt cả 7 kỳ Hành trình Đỏ. Chương trình đã để lại dấn ấn sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự về tính nhân văn, ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện, đồng thời đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh tan máu bẩm sinh.
 
Bà Nguyễn Lương Hồng – Phó trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phát biểu khai mạc chương trình

Trong nhiều năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Nghệ An có những bước phát triển và đạt được kết quả đáng khích lệ, lượng máu tiếp nhận được năm sau luôn cao hơn năm trước. Kết quả đó có được, cũng chính là nhờ sự quan tâm và chia sẻ đầy trách nhiệm của các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, sự vào cuộc của toàn thể nhân dân tỉnh Nghệ An. Điều này đã góp phần chăm sóc, nâng cao sức khỏe của dòng máu Việt.
 
TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019 trao tặng cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại chương trình, TS. Bạch Quốc Khánh cho biết: Cùng với việc tuyên truyền và kêu gọi người dân hiến máu, Hành trình Đỏ còn hướng tới truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh tan máu bẩm sinh, căn bệnh đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến giống nòi, chất lượng dân số. Đã có hàng vạn gia đình sinh ra những em bé bị bệnh hay mang gen bệnh và có thể tiếp tục truyền gen bệnh cho thế hệ sau. Theo khảo sát của chúng tôi, khoảng 13% người dân nước ta mang gen bệnh này. Tại các tỉnh miền núi, tỷ lệ người dân mang gen bệnh còn cao hơn nữa như: ở dân tộc Tày là 26,1%, dân tộc Dao là 25,5%, hay dân tộc Nùng là 24,7%.
 
TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019 phát biểu tại chương trình

Nghệ An là tỉnh có nhiều dân tộc và vùng miền núi rộng lớn thuộc khu vực Bắc Trung Bộ - khu vực có tỷ lệ mang gen bệnh tan máu bẩm sinh là 13,6%. Bên cạnh đó việc kết hôn cận huyết của 1 số dân tộc thiểu số sẽ dẫn đến hệ lụy là sinh ra con dễ bị bệnh di truyền, dị tật..., trong đó có bệnh tan máu bẩm sinh. 
Chính vì vậy mà chương trình Gala "Vì sức khỏe dòng máu Việt" và khai mạc Hành trình Đỏ của tỉnh Nghệ An đã đem đến những thông tin rất ý nghĩa đối với người bệnh, người nhà người bệnh, đặc biệt là những người bệnh đang điều trị bệnh tan máu bẩm sinh.
 
 Màn trình diễn áo dài tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh tại Gala Vì sức khoẻ dòng máu Việt và khai mạc ngày hội "Giọt hồng xứ Nghệ”
 
Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Lương Hồng – Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động HMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An kêu gọi người dân tích cực tham gia và ủng hộ cho hoạt động hiến máu tình nguyện; những người khỏe mạnh thì hăng hái hiến máu, những người đã hiến máu thì tiếp tục hiến máu nhắc lại, phấn đấu đạt chỉ tiêu 2% dân số của tỉnh tham gia hiến máu mỗi năm. Các bạn trẻ, các cặp vợ chồng hãy chủ động khám, xét nghiệm để phòng tránh bệnh tan máu bẩm sinh, vì sức khỏe của thế hệ con em mình.
 
Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ BIDV đã trao tặng 15 suất quà cho bệnh nhân mắc bệnh máu có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu Nghệ An

Người bệnh cần máu chỉ có thể được truyền máu an toàn nếu có đủ máu chất lượng. Tuy nhiên, hiện nay nước ta vẫn xảy ra tình trạng thiếu máu phục vụ điều trị, nhất là vào dịp hè, dịp trước và sau Tết Nguyên đán. Với kinh nghiệm tổ chức và sự vào cuộc tích cực của Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên, chúng ta có thể tin tưởng ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Nghệ” diễn ra vào ngày 20/7 sẽ thành công tốt đẹp.
 
Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, BCĐ vận động HMTN tỉnh, TT Huyết học Truyền máu Nghệ An cùng các bạn tình nguyện viên hô vang khẩu hiệu "Hành trình Đỏ"

Nằm trong các hoạt động của Hành trình Đỏ tại Nghệ An, chiều nay 19/7, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, BCĐ vận động HMTN tỉnh Nghệ An cùng gần 100 tình nguyện viên địa phương đã tổ chức dâng hương các Anh Hùng Liệt sĩ Thành phố Vinh, diễu hành tuyên truyền về hiến máu tình nguyện và phòng tránh bệnh tan máu bẩm sinh trên khắp các tuyến đường lớn của Thành phố Vinh.
 
Gần 100 tình nguyện viên địa phương đã tổ chức dâng hương các Anh Hùng Liệt sĩ Thành phố Vinh
 
 
Diễu hành tuyên truyền về hiến máu tình nguyện trên khắp các tuyến đường lớn của Thành phố Vinh
 

PHÚ THỌ 

Chiều 19/7/2019, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ "Giọt hồng đất Tổ” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2019.

 

Phát biểu khai mạc Hành trình Đỏ tại Phú Thọ, đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Phú Thọ tự hào chia sẻ: "Phú Thọ - quê hương đất Tổ đã nhiều năm được Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN giao tổ chức các sự kiện lớn về HMTN. Thông qua đó, phong trào HMTN của tỉnh đã có những bước phát triển bền vững, hiến máu đã trở thành nét đẹp trong đời sống của mỗi người dân quê hương đất Tổ. Hành trình Đỏ là chương trình đặc biệt, vì những người đến tham gia cùng nhau mang đến ước nguyện vì sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng bằng hành động cao đẹp – hiến máu cứu người”.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ tặng cờ lưu niệm của Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Phú Thọ

Đánh giá cao những đóng góp của phong trào HMTN và Hành trình Đỏ nói riêng, đồng chí Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: "Hành trình Đỏ những năm vừa qua đã giúp phong trào HMTN bước lên tầm cao mới, lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng. Hành trình Đỏ 4 năm qua tại Phú Thọ đã hết sức thành công, không chỉ thu được lượng máu lớn cho điều trị, mà còn lan tỏa trong cộng đồng dân cư giá trị nhân đạo, cũng như tạo được hiệu ứng tại tỉnh và tác động cho toàn quốc”.

Tại chương trình khai mạc ngày hội "Giọt hồng đất Tổ”, 10 cá nhân tiêu biểu được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 18 gia đình và 61 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trong sáng 20/7, ngày hội "Giọt hồng đất Tổ” đã thu hút gần 1.000 người dân toàn tỉnh Phú Thọ nô nức về tham gia hiến máu từ sớm.

 

 
 
 
ĐIỆN BIÊN

Sáng ngày 18/7, người dân tỉnh Điện Biên nô nức đến tham gia hiến máu tại ngày hội Hành trình Đỏ. Ban tổ chức đã tiếp nhận được 341 đơn vị máu an toàn, trong niềm vui hân hoan, phấn khởi. Đến thời điểm hiện tại, Điện Biên là tỉnh thứ 32 tổ chức thành công Hành trình Đỏ năm 2019.
 
 
ThS. Nguyễn Văn Nhữ, đại diện Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương tặng quà cho người hiến máu.
 
 
 
Đông đảo người dân đến tham gia hiến máu
Trước đó, tối ngày 17/7, chương trình gala "Giọt hồng Điện Biên" và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu cũng đã được diễn ra.

 
 Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc biểu diễn tại gala "Giọt hồng Điện Biên" và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu
 
ThS. Nguyễn Văn Nhữ, đại diện Ban tổ chức Trung ương tặng cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên
 
Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng trao tặng giấy khen cho các cá nhân hiến máu tiêu biểu
 
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV tặng quà cho gia đình các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
 
 
 
 Đoàn tổ chức diễu hành và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Điện Biên Phủ (đồi A1)

SƠN LA
 
Sáng 16/7, trận mưa lớn từ sáng sớm khiến các con đường của thành phố Sơn La đều chìm trong nước, nhưng đã không cản được tinh thần nhiệt huyết của cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đến với ngày hội "Giọt hồng yêu thương".

 
Các con đường dẫn vào Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh - nơi diễn ra ngày hội Hành trình Đỏ đều ngập nước
 
 
 
Ngày hội đã thu hút gần 1.000 người tham dự và tiếp nhận được 506 đơn vị máu, nhiều người dân đã phải lội nước ngập tới điểm hiến máu

TS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng các tình nguyện viên tỉnh Sơn La hô khẩu hiệu Hành trình Đỏ
 
Các vị đại biểu và đại diện nhà tài trợ - Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tham dự lễ khai mạc ngày hội
 
 
Sau chương trình, Ban tổ chức và Ngân hàng BIDV tại Sơn La đã trao quà cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh
 
 
Ngày hội hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ tỉnh Sơn La tiếp tục được tổ chức vào sáng 17/7 tại huyện Thuận Châu, tiếp nhận được 351 đơn vị máu
 
Hầu hết người hiến máu đều là đồng bào dân tộc Thái
  
QUẢNG TRỊ

Năm nay là năm thứ 4 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị hưởng ứng Chương trình "Hành trình đỏ”. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trực tiếp tiếp nhận 503 đơn vị máu.
 
Sáng nay, ngày 16/7, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức khai mạc chương trình "Hành trình đỏ” năm 2019 và tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Tham dự chương trình có ông Đồng Sỹ Sằng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Huyết học, Truyền máu Khu vực miền Trung; ông Hoàng Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban đảng, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố.
 
Ông Đồng Sỹ Sằng (bên phải) – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Huyết học - Truyền máu Khu vực miền Trung trao cờ lưu niệm cho Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Quảng Trị.
 
Phát biểu tại chương trình Hành trình Đỏ 2019, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn Ban tổ chức Hành trình Đỏ trung ương đã quan tâm, phối hợp với địa phương tổ chức thành công Chương trình. Đồng thời kêu gọi các tập thể, cá nhân, đặc biệt là các nhà lãnh đạo quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân hãy vì sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng cùng nhau chia sẻ yêu thương, tham gia hiến máu cứu người.

Đây là năm thứ 4 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ. Tại ngày hội hiến máu, đã có đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên, học sinh và người dân trên địa bàn thành phố đến đăng ký hiến máu. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trực tiếp tiếp nhận 503 đơn vị máu.
 
Diễu hành tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.
 
Ông Hoàng Nam (bên trái) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trực tiếp tham gia hiến máu tại ngày hội.
 
Tình nguyện viên phát tờ rơi tuyên truyền, tư vấn về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh.
 
Nhằm tri ân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2019), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Quảng Trị đã trao tặng 15 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay trước ngày hội hiến máu diễn ra, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Quảng Trị đã tổ chức dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Thành Cổ Quảng Trị, Quốc gia đường 9, thả hoa tri các chiến sỹ đã ngã xuống trên sông Thạch Hãn; Tổ chức tuyên truyền lưu động về hiến máu tình nguyện trên các trục đường chính và phát tờ rơi tuyên truyền, tư vấn về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia tại chợ Đông Hà.
 
THỪA THIÊN - HUẾ

Sáng 14/7, tại Trung tâm Huyết học Truyền máu khu vực Huế (Bệnh viện Trung ương Huế, Thừa Thiên - Huế), Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thừa Thiên - Huế tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt máu hồng xứ Huế”. Đây là lần thứ 3 tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hành trình Đỏ, thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, giáo viên… tham gia hiến máu.
 
Khai mạc ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Huế". Ảnh Mai Trang - TTXVN

Hành trình Đỏ - "Giọt máu hồng xứ Huế” năm 2019 được tổ chức tại 3 địa điểm: Thành phố Huế và huyện Phong Điền, Quảng Điền. Đây là điểm khác biệt so với 2 lần tổ chức trước (năm 2013 và 2017), chỉ diễn ra tại thành phố Huế. Trước đó, từ ngày 11-12/7, huyện Phong Điền và Quảng Điền đã tiếp nhận được 945 đơn vị máu và tại ngày chính hội 14/7, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận được 247 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện.
 
Đông đảo người dân xứ Huế tham gia ngày hội hiến máu. Ảnh Mai Trang - TTXVN

Hành trình Đỏ cũng đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân xứ Huế về hiến máu tình nguyện, hiểu về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Đồng thời, chương trình còn giúp các cơ sở truyền máu tập dượt thành công việc tiếp nhận máu số lượng lớn; đào tạo, phát triển được hàng ngàn tình nguyện viên vận động hiến máu tại Thừa Thiên - Huế.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao 18 suất quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Khoa Truyền máu thuộc Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện trung ương Huế.
 
CAO BẰNG

Sáng ngày 13/7, ngày hội hiến máu "Giọt hồng miền non nước” chính thức được diễn ra tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Cao Bằng, chương trình được đông đảo đồng bào các dân tộc trong tỉnh hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN).
 
 Ngay từ đầu giờ sáng, rất đông người dân địa phương đã có mặt tại ngày hội để đăng ký tham gia hiến máu

Đồng chí Triệu Hồng Đoan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng cho biết: Ban Chỉ đạo Vận động HMTN các cấp thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tích cực, chủ động xây dựng, thực hiện tốt các kế hoạch vận động và tiếp nhận máu hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng máu tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, từng bước khắc phục tình trạng khan hiếm máu cũng như tích cực triển khai hàng loạt các chương trình, chiến dịch HMTN.

Trong năm 2018, toàn tỉnh đã có trên 2.000 người tham gia các sự kiện, chiến dịch, tiếp nhận 2.034 đơn vị máu; tổ chức 18 đợt tiếp nhận HMTN và thu được 3.044 đơn vị máu, đạt 103% kế hoạch giao; tỷ lệ dân số HMTN đạt 0,6%, vượt chỉ tiêu 0,04%; tỷ lệ về HMTN đáp ứng nhu cầu cấp cứu điều trị đạt 90%, vượt chỉ tiêu 10%. 
 
Ban tổ chức Hành trình Đỏ trao cờ lưu niệm cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Cao Bằng
 
 Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam - nhà tài trợ luôn đồng hành cùng chương trình Hành trình Đỏ những năm qua cũng có mặt tại chương trình để cổ vũ người dân đến tham gia hiến máu
 
 Đây là lần thứ 16 chị Lưu Bích Ngọc tham gia hiến máu. Năm 2014, chị vinh dự là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tôn vinh. Nhận thấy lợi ích của việc hiến máu cũng như niềm vui khi giúp đỡ được nhiều người bệnh, chị vẫn định kỳ tham gia hiến máu và vận động ngày càng nhiều người thân, bạn bè, hàng xóm cùng tham gia.
 
Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được 539 đơn vị máu. Số lượng máu này sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để thực hiện các xét nghiệm sàng lọc và điều chế thành các chế phẩm máu an toàn, phục vụ cho cấp cứu và điều trị.
 
Cùng với hoạt động hiến máu, Ban tổ chức Hành trình Đỏ cùng với nhà tài trợ BIDV đã đến thăm và trao 20 suất quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng. 
 
 Ban tổ chức Hành trình Đỏ cùng với nhà tài trợ BIDV trao 20 suất quà cho bệnh nhi mắc bệnh Tan máu bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng
 
THÁI NGUYÊN
 
Cũng trong sáng ngày 12/7, ngày hội hiến máu "Thái Nguyên - ngàn trái tim hồng” cũng được tổ chức. Sự kiện lần này đánh dấu mốc 5 năm tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hành trình Đỏ.
 

Chú Trần Mạnh Thắng, một người dân tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: Đây là lần thứ 3 tôi tham gia hiến máu, tôi rất ủng hộ hoạt động hiến máu này, là một người dân tôi nghĩ chúng ta nên có trách nhiệm với cộng đồng và hiến máu là hành động rất cụ thể và thiết thực, khi chúng ta biết việc làm của mình có ý nghĩa thì ta làm.
 
Chú Trần Mạnh Thắng

Cô giáo Trịnh Thị Nga công tác tại Trường tiểu học Nguyễn Huệ, thành phố Thái Nguyên chia sẻ: Đã rất nhiều lần tôi đưa hình ảnh hiến máu của mình ra để nói chuyện với các học sinh của tôi. Tôi hi vọng lớn lên các con sẽ trở thành những người tốt, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với xã hội với đồng loại, và hiến máu là một hành động mang tính nhân văn như thế. Được biết đây là lần thứ 6 cô Nga tham gia hiến máu.
 
Cô giáo Trịnh Thị Nga

Hơn 10 năm qua, toàn tỉnh Thái Nguyên đã vận động và tiếp nhận gần 154 nghìn đơn vị máu, tỷ lệ dân số hiến máu từ 0,45% năm 2008 đã tăng lên 2,3% năm 2018, trong đó tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt 100%. Đặc biệt đã tham gia Hành trình Đỏ 5 năm liên tục, điều này đã góp phần quan trọng trong việc chủ động nguồn an toàn, kịp thời cung cấp máu để điều trị, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận.
 
PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 tặng huy hiệu nhóm máu cho người hiến máu

Kết thúc ngày hội hiến máu "Thái Nguyên - ngàn trái tim hồng”, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.445 đơn vị máu.

BẮC KẠN

Sáng ngày 12/7/2019, tại Nhà Thi đấu Thể dục – Thể thao tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra chương trình khai mạc Hành trình Đỏ 2019 và ngày hội hiến máu "Giọt hồng Bắc Kạn”. Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân và đặc biệt có hàng trăm chiến sĩ công an địa phương đến tham gia hiến máu tại ngày hội.
 
Người dân tỉnh Bắc Kạn nô nức đi hiến máu

Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu: "Năm 2019, Bắc Kạn rất vinh dự là một trong 39 tỉnh/ thành phố tổ chức Hành trình Đỏ và tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Bắc Kạn". Đây là sự kiện nổi bật trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh Bắc Kạn nói riêng và trên phạm vi cả nước nói chung. Các hoạt động cuả Hành trình Đỏ đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và thể hiện tính nhân văn sâu sắc, làm thay đổi nhận thức của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh".
 
Đồng chí Phạm Duy Hưng cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm và thể hiện tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia hiến máu để khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè.
 
Đồng chí Phạm Duy Hưng (áo đỏ) nhận cờ lưu niệm Hành trình Đỏ từ đồng chí Nguyễn Văn Nhữ
 
Các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Bắc Kạn, Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đại diện các đơn vị tài trợ động viên người hiến máu
 
Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn tham gia hiến máu lần thứ 4 

Cùng ngày, Ban Tổ chức chương trình Hành trình Đỏ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cùng nhà tài trợ BIDV đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 10 bệnh nhi mắc bệnh Tan máu bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn.
 Kết thúc ngày hội, 715 đơn vị máu an toàn đã được tiếp nhận.
BÌNH ĐỊNH
 
Các tình nguyện viên Hành trình Đỏ tại Bình Định đã có chuỗi hoạt động phong phú để tuyên truyền cho Hành trình Đỏ.
 
Các bạn trẻ sáng tạo những tác phẩm trên cát mang thông điệp về hiến máu, về Hành trình Đỏ vô cùng ấn tượng và mang đậm màu sắc của người dân vùng biển
 
Tuyên truyền, mời người dân tham gia hiến máu
 
 
Tối 5/7, trước thềm Hành trình Đỏ tại Bình Định, tình nguyện viên đã có những màn trình diễn ấn tượng (nhảy, ảo thuật...) tạo nên sự hòa đồng, vui vẻ, thu hút sự quan tâm của người dân cho ngày hiến máu sắp diễn ra
 
 
Phố biển Quy Nhơn ngập tràn sắc đỏ vào sáng 6/7
 
Ngày hội hiến máu "Giọt hồng phố biển Quy Nhơn" trong ngày 6/7 đã thu về 386 đơn vị máu
Tối ngày 6/7, chương trình gala "Giọt hồng Đất Võ" và tôn vinh các cá nhân, tập thể hiến máu tiêu biểu đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo người dân, tình nguyện viên.
 
Các đại biểu tham dự chương trình
 
Ca sĩ Thu Hường (ngoài cùng bên phải) mang điều đặc biệt đến chương trình khi mặc chiếc áo dài có hình giọt máu để tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh cho người dân nơi đây được hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Sáng 7/7, ngày hội hiến máu "giọt hồng Đất Võ" đã thu hút gần 1.000 người đến tham gia hiến máu. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 657 đơn vị máu. Như vây, trong 2 ngày liên tiếp tổ chức, nhân dân Bình Định đã hiến tặng 1.043 đơn vị máu an toàn.

Ông Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019 (áo trắng), Ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định (áo đỏ) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu 
 
Ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định tặng quà cho người hiến máu. Ông Cát cũng cho biết Bình Định sẵn sàng đăng cai tổ chức các hoạt động tiên phong trong chuỗi chương trình Hành trình Đỏ năm 2020.

 QUẢNG BÌNH

Ngày 6/7, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã diễn ra ngày hội hiến máu "Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu".

Đây là năm thứ sáu, tỉnh Quảng Bình tham gia chiến dịch Hành trình đỏ với nhiều hoạt động: mít tinh khai mạc, tuyên dương người hiến máu và các tình nguyện viên tiêu biểu, diễu hành tuyên truyền, cổ động trên các tuyến phố của thành phố Đồng Hới nhằm lan tỏa thông điệp hiến máu cứu người.  
 
Người dân đăng kí hiến máu tình nguyện

Ngày hội hiến máu "Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu” được tổ chức đã thu hút hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên, lực lượng Công an, các cán bộ công nhân viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh cùng đông đảo người dân địa phương đăng ký tham gia hiến máu và Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 749 đơn vị máu hiến tặng. 
 
 
Đoàn viên thanh niên và chiến sĩ công an tham gia hiến máu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Thời gian qua, với sự cố gắng của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, phong trào Hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã phát triển không ngừng. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2019, Quảng Bình đã tiếp nhận được hơn 4.600 đơn vị máu, đạt 42% so với chỉ tiêu cả năm. Tuy nhiên, hiện nay lượng máu tiếp nhận được mới đáp ứng 70%- 75% nhu cầu cấp cứu và điều trị. Đặc biệt trong dịp hè và Tết Nguyên đán tình trạng thiếu máu xảy ra nghiêm trọng ở nhiều nơi. Vì vậy phong trào cần phải được phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn nữa để có đủ lượng máu phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng đã kêu gọi các tập thể, cá nhân, đặc biệt là các nhà lãnh đạo quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân cùng nhau chia sẻ yêu thương, tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe và hạnh phúc cộng đồng.
 
Tuyên dương các cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu nhân đạo

Cũng tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã trao tặng Giấy khen của cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Quảng Bình đã trao 15 suất quà cho các bệnh nhân bị bệnh về máu.

 BẮC GIANG
 
Mặc dù thời tiết nắng nóng, sáng ngày 6/7/2019, ngày hội hiến máu "Giọt hồng yêu thương” hướng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ của tỉnh Bắc Giang vẫn thu hút đông đảo người dân đến tham dự. Đây cũng là lần thứ 6, Bắc Giang tham gia Hành trình Đỏ.

 Đoàn diễu hành cổ động ngày hội hiến máu "Giọt hồng yêu thương” hướng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ đi qua nhiều tuyến phố của Bắc Giang 
 
Mặc dù nắng nóng, ngày hội hiến máu "Giọt hồng yêu thương" vẫn chào đón đông đảo người dân đến tham gia
 
Ông Lê Ánh Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bắc Giang phát biểu tại ngày hội 

Bắc Giang là một trong những tỉnh có nhiều sáng kiến trong hoạt động hiến máu tình nguyện, như mô hình: Dòng họ hiến máu tình nguyện; Gia đình hiến máu; Khối huyện/thị hiến máu… đây được xem là cách làm sáng tạo của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu nhân đạo tỉnh, được Trung ương ghi nhận là 1 trong 5 mô hình "đặc biệt" trong các mô hình Chử thập Đỏ. Bắc Giang cũng là tỉnh thường xuyên tổ chức các ngày hiến máu vào các dịp hè, dịp Tết, những dịp thường xảy ra tình trạng khan hiếm máu. 
 
ThS. Nguyễn Văn Nhữ, Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 trao cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho ông Lê Ánh Dương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Bắc Giang  
 
 
Người dân Bắc Giang hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ 2019

Chị Dương Khánh Thảo, Bí thư Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang chia sẻ: Đây là một hoạt động vô cùng nhân ái, một nghĩa cử cao đẹp của mỗi chúng ta. Trước đây, một số người thân, bạn bè của tôi chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu nên còn e ngại và sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên khi được các bác sỹ tư vấn và bằng chứng là nhiều người đã hiến máu hàng chục lần mà vẫn khỏe mạnh, xinh tươi nên mọi người dần xóa bỏ được quan niệm đó và đã tham gia hiến máu tích cực.
 
 Chị Dương Khánh Thảo, Bí thư Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ 4 tham gia hiến máu
 
Bên cạnh hoạt động hiến máu, Ban tổ chức Hành trình Đỏ cũng đã dành những món quà để tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Ông Lê Ánh Dương cũng trực tiếp trao những món quà cho người bệnh
 
Bà Ma Thị Thìn Nga, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Giang cùng ThS. Nguyễn Văn Nhữ trao quà cho người bệnh

Kết thúc chương trình hiến máu "Giọt hồng yêu thương” Ban tổ chức đã tiếp nhận được trên 426 đơn vị máu. 
 
TP. Hồ Chí Minh
Để chuẩn bị cho ngày hội hiến máu "Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác", hàng trăm tình nguyện viên tại TP Hồ Chí Minh đã tham gia tập huấn và có những hoạt động trải nghiệm thú vị trước khi Hành trình Đỏ diễn ra.
 
Tình nguyện viên mọi lứa tuổi tham gia Hành trình Đỏ tại TP Hồ Chí Minh
 
 
Chiều nay 5/7, các tình nguyện viên và đoàn xe mô tô đã diễu hành cổ động hiến máu trên nhiều tuyến đường
 
Tình nguyện viên tích cực "xuống phố" tuyên truyền mời người dân tham gia hiến máu vào sáng 6/7
 
Anh Nguyễn Trí Hiếu - đã hiến máu 71 lần, cá nhân được tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2019 cũng hào hứng đăng ký trở thành tình nguyện viên của Hành trình Đỏ
 
Sáng 6/7, ngày hội "Giọt hồng Thành phố mang tên Bác" đã diễn ra tại đồng thời 5 điểm: Nhà Thiếu nhi quận 10, Chùa Giác Ngộ, Trung tâm Hiến máu nhân đạo, quận Bình Tân, quận Thủ Đức. 
 
Khai mạc ngày hội hiến máu tại Nhà Thiếu nhi quận 10
 
Nhiều người đến đăng ký hiến máu từ sớm
 
Cán bộ, nhân viên Công ty Qui Phúc - đơn vị tài trợ Hành trình Đỏ tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu
 
Ngày hội Hành trình Đỏ cũng diễn ra tại chùa Giác Ngộ
 
 Đồng chí Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam động viên người hiến máu
 
TS. Nguyễn Phương Liên (người đứng, áo đỏ) - Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học chụp ảnh lưu niệm cùng người hiến máu tại chùa Giác Ngộ
 
Anh Nguyễn Trí Hiếu - người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2019 tham gia hiến máu lần thứ 72
 
 
Người hiến máu dù ở độ tuổi nào cũng háo hức và hạnh phúc khi được hiến máu
 
Hơn 150 cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV các chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh cũng đã tham gia hiến máu sáng nay
 
Người hiến máu được nhận thêm phần quà thú vị từ đơn vị tài trợ - Công ty Qui Phúc

5 điểm hiến máu của Hành trình Đỏ tại TP Hồ Chí Minh đã góp thêm 1.574 đơn vị máu. 
 
KHÁNH HÒA
 
Chiều 5/7, tại Thành phố biển Nha Trang, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khai mạc ngày hội hiến máu "Giọt hồng chung sức vì biển đảo thân yêu". 
 
Đồng chí Nguyễn Đắc Tài - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Khánh Hòa phát biểu khai mạc ngày hội 
 
 
TS. Ngô Mạnh Quân - Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ trao cờ lưu niệm của chương trình cho đồng chí Nguyễn Đắc Tài
 
Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho đại diện các tập thể tham gia ngày hội
 
Bà Lê Nhật Thùy (áo hồng) - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tặng quà cho các cá nhân hiến máu tiêu biểu và tham gia Hành trình Đỏ
 
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ
 
Đại diện Ngân hàng BIDV tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
 
Ngày hội hiến máu diễn ra ngày 6/7 đã thu về 1.059 đơn vị máu
 
 PHÚ YÊN

Chiều 5/7/2019, tỉnh Phú Yên đã tổ chức diễu hành, cổ động hiến máu tại thành phố Tuy Hòa.
 
 
 
Đây là năm thứ 3 Phú Yên tổ chức Hành trình Đỏ 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Đại Dương - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhấn mạnh: "Hành trình Đỏ đã góp phần thúc đẩy, phát triển phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Phú Yên. Tôi kêu gọi sự vào cuộc tích cực của các ban ngành đoàn thể, mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia để phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà được phát triển bền vững. Hiến máu cứu người là việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, đồng thời góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh tại các cơ sở y tế trong dịp hè này”.
 
Đồng chí Phạm Đại Dương - Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát biểu khai mạc
 
BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ tặng cờ lưu niệm cho tỉnh Phú Yên
 
Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên tặng quà cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh
 
Ca sĩ Thu Hường luôn "hết mình" góp sức cho Hành trình Đỏ 
 
Ngày hội "Giọt hồng Phú Yên" đã tiếp nhận được 871 đơn vị máu

 Tuyên Quang
 
Ngày 5/7, Hành trình Đỏ tiếp tục được tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, tham dự của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thế Giang - Phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã đánh giá cao công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh. Những năm gần đây, phong trào đã đạt được những kết quả tích cực, từ chỗ chỉ đáp ứng được 20-30% lượng máu phục vụ cấp cứu, điều trị, đến nay đã đáp ứng được 50% lượng máu, tỷ lệ dân số tham gia hiến máu mới đạt 0,6%. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới chính quyền các cấp tiếp tục triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”.
 
TS. Trần Ngọc Quế - Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ trao cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho tỉnh Tuyên Quang
 
TS. Trần Ngọc Quế - Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia cũng cho biết đến thời điểm đã có 19 tỉnh thành phố tổ chức Hành trình Đỏ và tiếp nhận được gần 23.000 đơn vị máu.
 
TS. Trần Ngọc Quế - Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ phát biểu tại chương trình

Kết thúc ngày hội, 516 đơn vị máu đã được tiếp nhận. Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Tuyên Quang tổ chức tiếp nhận được hơn 500 đơn vị máu trong một ngày. Toàn bộ số đơn vị máu này sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để điều chế thành các chế phẩm máu phục vụ cho người bệnh.

Trước đó, vào sáng ngày 4/7/2019, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và các tình nguyện viên tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức dâng hương tại đền thờ Bác Hồ, khởi động Hành trình Đỏ tại tỉnh.
 
Đoàn Hành trình Đỏ tỉnh Tuyên Quang di chuyển tới đền thờ Bác Hồ
 
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang đọc báo cáo tại đền thờ Bác Hồ
 
Mặc dù ảnh hưởng của cơn bão số 2 khiến thành phố Tuyên Quang có mưa lớn nhưng các tình nguyện viên vẫn diễu hành cổ động hiến máu tại các tuyến đường chính của thành phố Tuyên Quang 
 
 
Các tình nguyện viên tiếp tục tuyên truyền hiến máu tại các khu chợ, khu dân cư trong sáng nay 4/7

Lào Cai 
 
Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ tổ chức tại Lào Cai (02/7) và đã tiếp nhận được 1.105 đơn vị máu
 
Rất đông người dân Lào Cai đến tham gia hiến máu

Ông Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Lào Cai chia sẻ: "Số lượng máu tình nguyện tuy đã ngày một tăng lên, song thực tế, nhu cầu truyền máu tại các bệnh viện trong tỉnh là rất lớn, cần thiết phải duy trì và đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong thời gian tới. Hòa chung không khí ngày hội hiến máu tình nguyện của 39 tỉnh, thành trong cả nước thực hiện chương trình Hành trình Đỏ lần thứ VII hè 2019, thay mặt Lãnh đạo tỉnh Lào Cai, tôi kêu gọi các ngành, các cấp, các tập thể cá nhân cùng tích cực tham gia hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện. Lãnh đạo tỉnh Lào Cai mong muốn và tin tưởng rằng chương trình Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt "Sắc đỏ biên cương” 2019 tỉnh Lào Cai thành công tốt đẹp". 
 
Ông Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc

Trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện tại tỉnh Lào Cai đã trở thành phong trào sâu rộng trong nhân dân và là nét đẹp văn hóa, một hoạt động thường niên của tỉnh. Mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đều nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng, ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người và tích cực hưởng ứng tham gia. 
 
Ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 trao cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho tỉnh Lào Cai
 
Vượt trên 30 km đường rừng đến hiến máu, anh Nguyễn Thanh Hải - Bảo Thắng, Lào Cai chia sẻ: "Là người dân tỉnh Lào Cai, chúng tôi rất vui khi đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ được tổ chức tại tỉnh nhà. Đó cũng là cơ hội để mọi người dân có thể tham gia hiến máu cứu người. Dù phải di chuyển đến điểm hiến máu khá xa nhưng chúng tôi đều cảm thấy vui vẻ vì mình có thể làm được những việc có ích cho cuộc sống này".
 
Nguyễn Thanh Hải - Bảo Thắng, Lào Cai 

Hành trình Đỏ tại Lào Cai đã trở thành một ngày hội thực sự - ngày hội của lòng nhân ái với những tấm lòng thiện nguyện biết sẻ chia những giọt máu của mình vì người bệnh của người dân xứ Tây Bắc. 

Việc Lào Cai tổ chức thành công Hành trình Đỏ 2019 một lần nữa khẳng định, Hành trình Đỏ không có giới hạn mà đã vươn ra rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, đúng với ý nghĩa thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”.
 
Lạng Sơn  

Năm 2019 là năm thứ 6 tỉnh Lạng Sơn tham gia tổ chức Hành trình Đỏ. Nhưng năm nay, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã chọn việc đưa Hành trình Đỏ về nhiều huyện để hiến máu gần hơn với mỗi người dân. Chuỗi hoạt động Hành trình Đỏ tại Lạng Sơn đã được diễn ra liên tục từ ngày 29/6 đến ngày 01/7 đã thu được 1.638 đơn vị máu
 
Hàng nghìn người đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao TP Lạng Sơn để tham gia hiến máu.
 
Đồng chí Nguyễn Long Hải (áo đỏ), Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn tặng huy hiệu nhóm máu cho người tham gia hiến máu.

TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 đánh giá rất cao sự ủng hộ và vào cuộc của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn trong việc tổ chức các sự kiện hiến máu lớn như Chủ Nhật Đỏ, Lễ hội Xuân hồng và Hành trình Đỏ. Năm nay, Lạng Sơn phấn đấu đạt chỉ tiêu 2% dân số của tỉnh tham gia hiến máu mỗi năm.

Tất cả những đơn vị máu thu được đều được đưa về xử lý tập trung tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, và sau đó được cung cấp trở lại cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn với các chế phẩm máu có chất lượng.

"Sự phối hợp chặt chẽ giữa viện với tỉnh Lạng Sơn đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho những bệnh nhân, nạn nhân cần máu tại Lạng Sơn, đặc biệt vào những thời điểm dịp Tết, dịp hè khan hiến máu”, TS Khánh nói.
 
MC Phương Nam, Ca sĩ Kevin Trần (từ trái sang) cùng động viên người hiến máu

Nhăm hỗ trợ hoạt động hiến máu của Lạng Sơn, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã cử gần 50 tình nguyện viên tiêu biểu đến Lạng Sơn để tham gia hỗ trợ vào công tác tuyên truyền hiến máu tại năm xã vùng ba của huyện Chi Lăng là Vân An, Hữu Kiên, Bằng Mạc, Bắc Thuỷ, Y Tịch và huyện Cao Lộc để đưa thông tin hiến máu đến từng nhà dân. 
 
Đường đi vận động hiến máu và đi hiến máu rất vất vả.

Bà Hoàng Thị Dứa - Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ huyện Cao Lộc vui mừng chia sẻ: "Hành trình Đỏ đã đánh dấu bước phát triển mới trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện. Từ nay huyện sẽ tự tin và độc lập hơn trong việc phát triển phong trào tại địa phương”.

BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Cũng trong sáng 29/6, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức chương trình Hành trình Đỏ "Giọt hồng phố Biển”.
 
 
Người dân, thanh niên và lãnh đạo đơn vị tài trợ tích cực tham gia chương trình
 
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến dự chương trình và tham gia hiến máu. 

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Văn Hậu – Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: "Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vui mừng là một trong 39 tỉnh thành phố trên cả nước tổ chức chương trình "Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2019. Phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong những năm qua ngày càng phát triển bền vững, đáp ứng đủ nhu cầu máu trong điều trị và cấp cứu bệnh nhân trong tỉnh.”
 
Ông Lê Văn Hậu (ngoài cùng bên trái) tặng hoa cho các đơn vị tài trợ: ông Chinoros Benjachavakul - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu 

TS. BS Lê Hoàng Oanh – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết: "Qua 3 năm Hành trình Đỏ tổ chức tại Bà Rịa – Vũng Tàu, chúng tôi cảm nhận được sự nhiệt tình ủng hộ hiến máu của người dân nơi đây. Những đơn vị máu được hiến tặng sẽ được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để xét nghiệm, điều chế thành các chế phẩm máu an toàn, không những sử dụng ngay tại bệnh viện mà còn để phục vụ cho hơn 35 bệnh viện trong khu vực”.
 
TS. Lê Hoàng Oanh (bên phải) tặng hoa cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sau khi hiến máu
 
Chị Hoàng Thị Hạnh, nhân viên Công ty cây xanh và môi trường TP Vũng Tàu cho biết chị tranh thủ ghé hiến máu sớm để kịp giờ đi làm. "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu, tôi cảm thấy vui vì mình làm điều có ý nghĩa, giúp ích cho xã hội.”
 
Nhân viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam...
 
... và nhân viên BIDV tham gia hiến máu tại chương trình
 
Bà Lương Thị Được sinh sống tại TP Vũng Tàu, đã có 22 lần hiến máu. Bà chia sẻ: "Lần nào không đi hiến máu được tôi rất buồn, tôi sẽ hiến khi nào hết còn điều kiện hiến nữa thì thôi.”  

381 đơn vị máu đã được tiếp nhận tại ngày hội hiến máu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

AN GIANG

Sáng 29/6/2019, sau chương trình viếng và dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng tọa lạc tại phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên), Chương trình "Giọt hồng An Giang” đã diễn ra tại Trường Đại học An Giang.
 
 
Các đại biểu dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Đến dự có ông Lê Gia Tiến - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Đồng trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ; ông Nguyễn Tuấn Khởi - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VTV Corp, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ.

Phát biểu tại chương trình, bác sỹ Huỳnh Thanh Ngọc - Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh An Giang - nêu rõ, trong sự phát triển không ngừng và ngày càng lớn mạnh của phong trào hiến máu tình nguyện nước ta, chương trình Hành trình đỏ là một điểm nhấn quan trọng tạo động lực mạnh mẽ đối với sự phát triển phong trào vận động hiến máu hiến máu tình nguyện ở An Giang.
 
Ông Huỳnh Thanh Ngọc (áo đỏ) nhận cờ lưu niệm của Hành trình Đỏ
 
Ông Lê Gia Tiến - Đồng trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ phát biểu tại chương trình 
 
 
 
 
Ngày hội "Giọt hồng An Giang" đã tiếp nhận được 447 đơn vị máu
 
CẦN THƠ

Sáng ngày 28/6/2019, chương trình Hành trình Đỏ "Sắc đỏ Tây Đô” và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu TP. Cần Thơ đã được khai mạc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên, số 41 Cách mạng tháng 8, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. 
 
 
 Mặc dù buổi sáng, trời bất ngờ đổ mưa nhưng người dân vẫn nhiệt tình đến tham gia ngày hội hiến máu "Sắc đỏ Tây Đô" 
 
Nhiều tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu, từ những người lao động... 
 
 
... đến các chiến sĩ công an
 
Đã có 440 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày hội "Sắc đỏ Tây Đô"
 
GIA LAI 
  
Hành trình Đỏ tại tỉnh Gia Lai diễn ra từ ngày 21-22/6. Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng mỗi người tham dự về tính nhân văn của hoạt động hiến máu tình nguyện. 

Tại đêm Gala tối 21/6, các đại biểu cùng nhau thưởng thức các tiết mục văn nghệ do ca sĩ, nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San biễu diễn và các tiết mục do các tình nguyện viên thể hiện. Ngoài ra, chương trình còn có hoạt động giao lưu với "Hiệp sĩ hiến máu” Nguyễn Văn Quý - phường Hội Thương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai- người hiến máu tình nguyện nhiều nhất tỉnh với 74 lần. Chương trình cũng lồng ghép tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh.
 
 
Các đại biểu tham dự Gala "Giọt hồng Cao nguyên"

Ông Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Trưởng ban tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: Năm 2019, tỉnh Gia Lai vinh dự lần thứ 4 tổ chức các hoạt động trong Chương trình Hành trình Đỏ. Trong hơn một tháng qua, nhiều hoạt động hưởng ứng đã diễn ra đồng loạt tại các địa phương phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân.
 
Ông Dương Đình Diện phát biểu tại chương trình
Cũng tại đêm Gala, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Gia Lai đã tặng 15 suất quà cho 15 bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh.

Sáng ngày 22/6, ngày hội hiến máu "Giọt hồng Cao nguyên” đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân tới tham gia hiến máu. Trước đó, hoạt động diễu hành vận động hiến máu cũng diễn ra sôi nổi tại các tuyến phố chính của tỉnh Gia Lai, nhận được sự hưởng ứng lớn từ người dân địa phương.
 
 
 
Tại ngày hội hiến máu, Ông Nguyễn Xuân Thái - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, đại diện Ban tổ chức hành trình Đỏ tặng huy hiệu nhóm máu cho người hiến máu

 
Các thành viên của Nhóm Rắn vàng 1977 luôn tham gia hiến máu định kỳ
 
Hơn 50 thành viên Công ty Thuỷ điện Sê San 3A đến tham gia hiến máu tại Hành trình Đỏ
 
Làm việc tại một cơ sở spa trên địa bàn, bạn trẻ Đỗ Thị Thương chia sẻ: "Hiến máu giúp cho mỗi người không chỉ toát lên vẻ đẹp bên ngoài, mà đó chính là vẻ đẹp từ bên trong tâm hồn”. Sinh năm 2000, nhưng Thương đã có 3 lần hiến máu. 
 
Ban tổ chức đá tiếp nhận được 679 đơn vị máu ấm nóng từ nhân dân tỉnh Gia Lai hiến tặng.
 
QUẢNG NINH  

Sáng ngày 22/6, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức chương trình "Hành trình Đỏ - Giọt hồng đất Mỏ" và Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2019.
 

Tham dự có TS.BS. Ngô Mạnh Quân, Trưởng khoa Vân động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng ban Hành trình Đỏ quốc gia; bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.     
 
Chương trình Hành trình Đỏ - Giọt hồng Đất Mỏ năm 2019 thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân với mong muốn "những giọt máu cho đi" có thể mang đến sự sống cho người bệnh cần truyền máu.
 
 
Đông đảo người hiến máu tham gia ngày hội "Giọt hồng đất Mỏ"

Bên cạnh chương trình Hành trình Đỏ năm 2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Lễ Tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu của tỉnh nhằm ghi nhận, tri ân và biểu dương các cá nhân, tập thể đã luôn tích cực tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh. 
 
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bằng khen  cho 8 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu năm 2018
 
UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2019
Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận được 626 đơn vị máu.
KON TUM 

Chiều ngày 21/6, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Kon Tum đã diễn ra chương trình khai mạc Hành trình Đỏ "Giọt hồng Kon Tum” do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với  Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum tổ chức. Nhân dịp này, tỉnh đã tôn vinh các tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Kon Tum.
 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nhấn mạnh: Hành trình Đỏ là một sự kiện, một điểm nhấn có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, là dịp để phong trào hiến máu tình nguyện được lan tỏa mạnh mẽ đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân các dân tốc trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói riêng và cả nước nói chung. Đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để làm sao ngày càng có nhiều tấm gương "anh hùng” – những bông hoa của lòng nhân ái được tôn vinh.
 
Đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu khai mạc 

Ông Nguyễn Xuân Thái, Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết: "Đây là năm đầu tiên Hành trình Đỏ được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất. Tính đến ngày 21/6, Hành trình Đỏ 2019 đã được tổ chức tại 11 tỉnh, thành phố: Cà Mau, Kiên Giang, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Đà Nẵng, Lai Châu, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kon Tum và tiếp nhận được 11.972 đơn vị máu".
 
Ông Nguyễn Xuân Thái, Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ phát biểu

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Kon Tum đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo tầng lớp nhân dân, số lượng đơn vị máu thu được hằng năm ngày một tăng góp phần không nhỏ trong công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. 
 
 Ban tổ chức Hành trình Đỏ trao cờ lưu niệm cho BCĐ Vận động HMTN tỉnh Kon Tum

Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”, ngày hội hiến máu "Giọt hồng Kon Tum” năm 2019 được tổ chức tại TP. Kon Tum và huyện Ngọc Hồi với hơn 400 tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện. Để Ngày hội hiến máu thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Tuyên truyền trực tiếp, tư vấn cho hàng trăm lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; vận động hàng trăm người đăng ký tham gia hiến máu.
 
 Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Kon Tum đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, gia đình, cá nhân có đóng góp trong công tác HMTN của tỉnh
 
Sáng 22/6, ngày hội "Giọt hồng Kon Tum" đã tiếp nhận được 216 đơn vị máu.
 
 

Sau buổi lễ, Hành trình Đỏ đã tổ chức đoàn diễu hành, tuyên truyền qua các trục đường chính của trung tâm thành phố Kon Tum và tổ chức Lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Kon Tum.
 
ĐẮK NÔNG

Sáng 19/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban tổ chức Hành trình đỏ TW phối hợp với Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ phát động chương trình "Hành trình đỏ" năm 2019 và Tôn vinh người HMTN tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2016 – 2019.
 

Phát biểu tại lễ phát động, PCT UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh khẳng định: Hằng năm, BCĐ vận động HMTN tỉnh đều phối hợp với các cấp, ngành tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện và kịp thời có chính sách dành cho người hiến máu tình nguyện như tri ân, khen thưởng động viên. Phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. PCT UBND tỉnh cũng đã kêu gọi mỗi người dân hãy luôn ủng hộ và cổ vũ cho phong trào HMTN.
 
 Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và đồng chí Trần Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông cùng tham gia hiến máu

Sau lễ khai mạc Hành trình Đỏ tại Đắk Nông, Hội Chữ thập đỏ và các tình nguyện đã diễu hành cổ động trên nhiều tuyến đường của thị xã Gia Nghĩa.

Ngày hội "Giọt hồng Đắk Nông” là một trong những ngày hội hiến máu lớn của chiến dịch "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2019”. 
 
Đồng chí Huỳnh Thị Thanh Bình (áo đỏ) - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông cùng hiến máu. Chị đã hiến máu gần 20 lần. 
 
Anh Nguyễn Hữu Cường - tỉnh Đắk Nông đã có gần 10 lần hiến máu
 
Ông Nguyễn Xuân Thái - Thành viên BTC Hành trình Đỏ tặng huy hiệu nhóm máu cho người hiến máu tại Đắk Nông

Kết thúc ngày 19/6, đã có 561 đơn vị máu được hiến tặng tại ngày hội "Giọt hồng Đắk Nông".
 
LÂM ĐỒNG
 
Sáng ngày 18/6, hàng trăm tình nguyện viên của Thành phố Hoa đã tham gia diễu hành tuyên truyền hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh.
 
 
Các tình nguyện viên xếp hình giọt máu chào đón ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành phố Hoa"

Chiều ngày 18/6/2019, trong các hoạt động ý nghĩa của chiến dịch Hành trình Đỏ tại Lâm Đồng, ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Phó trưởng BTC Hành trình Đỏ 2019, ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lâm Đồng, ông Chinoros Benjachavakul, Phó TGĐ Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam cùng đoàn Hành trình Đỏ đã đến thăm và trao tặng quà cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng.
 
Ban tổ chức Hành trình Đỏ và Lãnh đạo Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam trao những phần quà ý nghĩa cho bệnh nhân

Tại đây đoàn đã trao tặng 20 phần quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện, trong đó có nhiều bệnh nhân mắc bệnh mãn tính về máu...

Tối 18/6, Gala "Sắc đỏ Cồng chiêng" đã diễn ra tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, khai mạc Hành trình Đỏ tại Lâm Đồng.
 
Ông Lê Lâm - Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ châm đuốc, thắp lên ngọn lửa của sự nhiệt huyết, ấm áp tại cao nguyên Lâm Đồng
 
 
Các đại biểu và tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành phố Hoa” chính là hoạt động trọng tâm của Hành trình Đỏ tỉnh Lâm Đồng, diễn ra vào sáng nay 19/6. Qua 7 năm tổ chức, Hành trình Đỏ đã giúp thay đổi nhận thức trong nhiều tầng lớp nhân dân, việc hiến máu ngày càng trở nên quen thuộc và là nét đẹp văn hóa truyền thống với nhiều đơn vị, cá nhân và nhiều gia đình. Anh Nguyễn Thành Nhơn – Phường 12, thành phố Đà Lạt chia sẻ: "Tôi đã hiến máu 10 lần, trong đó 5 lần hiến máu tại Hành trình Đỏ. Mỗi lần hành trình về đến Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt như chào đón một mùa lễ hội mà người hiến máu luôn háo hức tham gia".
 
Anh Nguyễn Thành Nhơn hiến máu lần thứ 6 tại Hành trình Đỏ

Là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên với hơn 40 dân tộc thiểu số (chiếm 30% dân số toàn tỉnh), ngày hội Hành trình Đỏ luôn được chào đón người hiến máu đến từ đồng bào dân tộc K’Ho, Mnong, Chu Ru. Anh K’long Ha ly và chị Đa Gout K’Ben – xã Tà Nung thuộc dân tộc K’Ho cùng có mặt tại ngày hội chia sẻ:"Tôi từng gặp người đồng bào tôi phải truyền máu nhiều rồi, họ rất đáng thương. Chúng tôi sẽ giữ sức khỏe tốt để hiến máu cho bệnh nhân”. 
 
Anh K’long Ha Ly (HM 3 lần) cùng chị Đa Gout K’Ben (HM 5 lần)
 
Đông đảo người dân đồng bào các dân tộc tỉnh Lâm Đồng đã đến chia sẻ giọt máu đào

Với chiến dịch truyền thông, tuyên truyền bài bản, ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành phố Hoa” đã tiếp nhận được 873 đơn vị máu, toàn bộ lượng máu được chuyển về Trung tâm Truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy.
 
ĐẮK LẮK  

Sáng ngày 18/6, tại Trung tâm Văn hóa huyện Cư Mgar, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức ngày hội "Giọt hồng Tây Nguyên". Tham dự chương trình có bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk, bà Nguyễn Thị Phi Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
 
Các tình nguyện viên diễu hành cổ động cho "Hành trình Đỏ - Giọt hồng Tây Nguyên" - 2019
 
Bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Đắk Lắk trao tặng huy hiệu nhóm máu cho người hiến máu 

Bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Thành công lớn nhất của chương trình Hành trình Đỏ tại Đắk Lắk không chỉ ở số lượng máu thu được mà đặc biệt hơn đã kết nối được nhân dân các dân tộc cùng thực hiện nghĩa cử nhân ái - hiến máu cứu người".
 
 
Ông Nguyễn Xuân Thái, Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương - Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ đánh giá: Qua 6 lần tổ chức, Hành trình đỏ tại Đắk Lắk ngày càng thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các dân tộc anh em từ Ê đê, M Nông đến Tày, Nùng, H Mông vào hoạt động hiến máu tình nguyện. Lượng máu thu được tại Đắk Lắk sẽ góp phần cứu chữa bệnh nhân tại tỉnh Đắk Lắk và một phần được vận chuyển ra Hà Nội để phục vụ nhu cầu chữa bệnh của nhân dân các tỉnh phía Bắc.
 
Người dân Tây Nguyên luôn nhiệt thành ủng hộ hoạt động hiến máu tình nguyện
 
Tham gia hiến máu có ông Nguyễn Tấn Chờ - 1 trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019. "Tôi hiến máu cũng rất nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tham gia hiến máu tại Hành trình Đỏ ngay tại huyện nhà. Tôi rất xúc động và vinh dự tiếp tục được làm những việc có thể giúp những người khó khăn, đặc biệt là những người cần máu", ông Chờ chia sẻ.

Ngày hội Hành trình Đỏ tại huyện Cư Mgar đã tiếp nhận được 1.140 đơn vị máu, trong đó 640 đơn vị máu được chuyển ra Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để phục vụ nhu cầu điều trị khu vực phía Bắc. Hành trình Đỏ tại Đắk Lắk sẽ tiếp tục diễn ra tại huyện Ea Kar vào ngày 20/6 và tại Buôn Hồ vào ngày 21/6.
 
LAI CHÂU 

Sáng ngày 17/6/2019, mặc dù trời mưa gió song hàng nghìn người dân vẫn đổ về Trung tâm Văn hóa tỉnh Lai Châu để đăng ký tham gia hiến máu hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ 2019. Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ về với miền đất Tây Bắc này, nhưng đã tiếp nhận được lượng máu kỷ lục trong một ngày tổ chức tính đến thời điểm này của Hành trình Đỏ và cũng là kỷ lục của tỉnh Lai Châu từ trước đến nay - 1.178 đơn vị máu.
 

Ngay từ sáng sớm, Ban tổ chức đã đón tiếp rất đông người dân tranh thủ đến tham gia hiến máu để còn kịp giờ làm. Một điều đặc biệt tại buổi hiến máu Giọt hồng Sông Đà, theo Ban tổ chức, những người tham gia hiến máu ngày hôm nay đều đến từ các đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, và chủ yếu là người hiến máu nhắc lại.

 TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu tại chương trình
 
Bà Giàng Páo Mỷ, Uỷ viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu, TS. Bạch Quốc Khánh - Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ thăm hỏi động viên người hiến máu

 
Đông đảo đồng bào các dân tộc, cán bộ viên chức và chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia hiến máu

ĐÀ NẴNG

Sáng 16/6, tại thành phố Đà Nẵng, Hành trình Đỏ với tên gọi "Trái tim sông Hàn” và tôn vinh hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng đã được tổ chức. Ngày hội hiến máu đã tiếp nhận được 648 đơn vị máu.
 
Đông đảo người hiến máu tham gia ngày hội
 
TS. Đồng Sỹ Sằng - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền máu khu vực Huế, Thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019 tới dự chương trình và trao tặng cờ Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết hàng năm thành phố Đà Nẵng đều hoàn thành xuất sắc các tiêu chí về vận động hiến máu tình nguyện, lượng máu tiếp nhận đảm bảo nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận.

Tham gia ngày hội, có nhiều cá nhân đã tình nguyện hiến máu từ 20 đến 100 lần, tiêu biểu như anh Nguyễn Phú Vinh (sinh năm 1975), làm việc tại Sở Văn hóa-Thể thao thành phố Đà Nẵng, đã hiến máu 59 lần, cũng là 1 trong 3 người hiến máu tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng, được chọn tham dự lễ Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019.
 
 
Anh Nguyễn Phú Vinh chia sẻ ngày 22/12/1992, là lần đầu tiên anh tham gia hiến máu. "Cảm nhận khi dòng máu trong người bắt đầu chảy qua ống truyền vào túi đựng, tôi thấy vui và hạnh phúc. Bởi khi biết một phần máu trong cơ thể mình sẽ góp phần giúp cho người nào đó, có thể là những trường hợp đang nguy kịch nên từ đó đến nay, năm nào tôi cũng tích cực đi hiến máu và vận động bạn bè, đồng nghiệp, người thân đi hiến máu cứu người," anh Vinh cho biết.
 
 
Gia đình ông Đặng Quang Nam (sinh năm 1968), tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, có 4 thành viên tham gia hiến máu tổng cộng 104 lần. Ông Nam cũng được chọn tham dự lễ Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Ông Nam cho hay: "Tôi bắt đầu hiến máu từ năm 1982, sau mỗi lần đi hiến máu tôi cảm thấy khỏe mạnh, yêu đời và hạnh phúc khi đóng góp một phần nhỏ công sức của mình cho xã hội. Đặc biệt khi nghĩ đến những người bệnh nhờ những giọt máu của mình để vượt qua bệnh tật, tôi lại càng có động lực để tiếp tục hiến máu. Không những thế, tôi còn kêu gọi thành viên trong gia đình, bạn bè, hàng xóm cùng đi hiến máu."

 HẢI PHÒNG

Ngày 15/6, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình Hành trình Đỏ "Giọt hồng đất Cảng” năm 2019. 

Nhân dịp này, thành phố tôn vinh 12 tập thể, 36 gia đình và 23 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của Hải Phòng
 
Sôi động đêm Gala Giọt hồng Đất Cảng 

Đây là năm thứ 5, Hải Phòng tổ chức Hành trình Đỏ. Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt” và ngày hội "Giọt Hồng Đất Cảng”, hoạt động này không chỉ cung cấp nhu cầu máu cần thiết cho thành phố Hải Phòng mà còn góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp hè. Bên cạnh đó, hoạt động hiến máu tình nguyện còn là một chương trình mang đậm chất nhân văn, góp phần giáo dục tình thương yêu giữa con người với con người.
 
 
 Hàng trăm tình nguyện viên diễu hành vận động hiến máu trên khắp các nẻo đường của Thành phố Hoa Phượng Đỏ và hào hứng trong điệu nhảy flashmob
 
 

Trong ngày khai mạc Hành trình đỏ "Giọt hồng Đất Cảng” năm 2019 tại Hải Phòng, Ban tổ chức đã thu được trên 400 đơn vị máu

 QUẢNG NGÃI

Chiều ngày 14/6, 100 tình nguyện viên diễu hành cổ động, tuyên truyền hiến máu tại các tuyến phố chính của TP. Quảng Ngãi.
 
Sáng ngày 15/6, Ban Tổ chức đã khai mạc Hành trình Đỏ "Quảng Ngãi - Giọt hồng sẻ chia” và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Diên Hồng, số 60 Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi.
 
 
Kết thúc ngày hội đã có 397 đơn vị máu được hiến tặng cho người bệnh

NINH BÌNH

Ngày 14/6, BCĐ vận động HMTN tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình "Hành trình Đỏ - Giọt hồng Hoa Lư" năm 2019 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Công đoàn viên chức tỉnh - Đoàn TNCSHCM khối các cơ quan, doanh nghiệp và đông đảo người dân đến tham gia. 
 
Rất đông người dân đến xếp hàng tham gia hiến máu tại "Hành trình Đỏ - Giọt hồng Hoa Lư"
 
Đây là năm thứ 2 Ninh Bình tổ chức chương trình Hành trình Đỏ, ngày hội đã tiếp nhận 473 đơn vị máu.

CÀ MAU

Sáng 13/6/2019, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Cà Mau đã tổ chức khai mạc Hành trình Đỏ "Giọt hồng đất Mũi" và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Cà Mau.
 

Để chuẩn bị cho Hành trình Đỏ năm nay, tỉnh Cà Mau đã huy động hơn 300 tình nguyện viên là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và các ban, ngành đoàn thể cùng tham gia tuyên truyền, vận động hiến máu và hỗ trợ công tác tổ chức.
 
 
Với sự ủng hộ nhiệt thành của các tầng lớp nhân dân, đã có 558 đơn vị máu được hiến tặng tại chương trình "Giọt hồng đất Mũi"

KIÊN GIANG

Năm 2019, Kiên Giang vinh dự là điểm khởi đầu của Hành trình Đỏ 2019 từ ngày 11/6 và điểm đặc biệt là từ ngày 11 - 14/6/2019, Kiên Giang đã tổ chức "Hành trình Đỏ mini" tại 4 huyện: U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Gò Quao với sự tham gia của 44 tình nguyện viên.

Hành trình Đỏ mini của tỉnh Kiên Giang được khởi động với chương trình "Giọt hồng đất U Minh Thượng"
 
Tại mỗi huyện đều tổ chức đêm gala văn nghệ, các ngày hiến máu với 619 đơn vị máu được tiếp nhận, diễu hành cổ động hiến máu, tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn Hành trình Đỏ tỉnh Kiên Giang đã diễu hành trên nhiều tuyến đường của Thành phố Rạch Giá, cổ động về hiến máu và Hành trình Đỏ


Ngày hội "Giọt hồng đất Kiên Giang" trong ngày đầu tổ chức đã thu về 609 đơn vị máu, ngày thứ hai tổ chức vào sáng 16/6 đã thu về 615 đơn vị máu. Như vậy, tính cả các điểm tại các huyện trong chuỗi Hành trình Đỏ mini, tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận được 1.843 đơn vị máu.

Ban Truyền thông Hành trình Đỏ


Bài viết khác

Viết bình luận