Ripd

Hành trình Đỏ Kiên Giang tiếp nhận 1.843 đơn vị máu

Sau 6 ngày khởi động (từ ngày 11/6 – 16/6), Hành trình Đỏ Kiên Giang 2019 đã chính thức kết thúc tại TP. Rạch Gía trong 2 ngày tổ chức hiến máu và 15/6 và 16/6, thu hút hơn 1800 người tham gia hiến máu.

Ông Lưu Kim Oai -  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang cùng các tình nguyện viên tại chương trình khai mạc Hành trình Đỏ tỉnh Kiên Giang

Năm 2019, tỉnh Kiên Giang vinh dự là địa phương mở đầu cho chiến dịch quốc gia Hành trình Đỏ. Năm nay, tại Kiên Giang có nhiều sự đổi mới trong cách tổ chức, triển khai mô hình hoạt động tình nguyện viên vận động hiến máu, tổ chức đoàn Hành trình Đỏ xuyên Kiên Giang...

Đoàn hành trình mini với 44 tình nguyện viên đã di chuyển xuyên qua bốn huyện lần lượt là: U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Gò Quao và về lại TP. Rạch Gía từ ngày 11 - 16/6. Đoàn hành trình đã tham gia diễu hành tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), thăm và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Các TNV thăm hỏi, trò chuyện với người dân tham gia hiến máu

Các ngày hội hiến máu của Hành trình Đỏ luôn tạo được ấn tượng với mỗi người dân tại tỉnh Kiên Giang. Ngày hội hiến máu tại Kiên Giang bao gồm 4 huyện và TP. Rạch Giá đã thu hút đông đảo người dân tham gia và tiếp nhận được 1.843 đơn vị máu. 

Đông đảo người dân tham gia hiến máu tại các huyện

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (thứ 2 từ trái sang) cùng các đại biểu thăm hỏi, động viên người hiến máu.

Đây là năm thứ 5 tỉnh Kiên Giang tham gia tổ chức Hành trình Đỏ. Hoạt động hiến máu đã được lan tỏa tới mọi tầng lớp nhân dân, có những người tham gia hiến máu nhiều lần và có nhiều gia đình cùng nhau tham gia hiến máu. Trong dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang đã tổ chức tôn vinh, khen thưởng cho 193 gia đình, cá nhân tham gia hiến máu tiêu biểu. Ngoài ra, các nhà tài trợ đồng hành cùng Hành trình Đỏ năm 2019 gồm: Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Namcông ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Qui PhúcNgân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng trao nhiều phần quà cho các hộ gia đình chính sách, những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các bệnh viện ở tỉnh Kiên Giang.

Ông Lưu Kim Oai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang trao quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Ông Nguyễn Tuấn Khởi - Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019 trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tại địa phương.

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang đã ra mắt đội hình RedCross Volunteer Kiên Giang. Đây là đội hình Tình nguyện viên tiên phong thuộc Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam - Vietnam RedCross Volunteer. Đội hình cơ động này sẽ hỗ trợ các hoạt động vì cộng đồng và tiếp cứu kịp thời các trường hợp trong sơ cấp cứu.

Đội RedCross Volunteer Kiên Giang

 

Ông Lưu Kim Oai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang cho biết: "Hành trình Đỏ xuyên Kiên Giang 2019 đã đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đặc biệt là vấn đề tiếp nhận máu. Điều này góp phần khắc phục lượng máu khan hiếm trong những ngày hè". Kiên Giang đã hoàn thành tốt vai trò "Kết nối dòng máu Việt” của mình trong chiến dịch cấp quốc gia Hành trình Đỏ 2019. Hành trình xuyên Kiên Giang sẽ là hình mẫu tiêu biểu để các tỉnh, thành phố khác phát huy, nhân rộng trên phạm vi cả nước trong thời gian sắp tới, mang về lượng máu đáng kể cứu chữa kịp thời cho nhiều người, lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

 

Ban Truyền thông Hành trình Đỏ 2019


Bài viết khác

Viết bình luận