Hành trình Đỏ Kiên Giang tiếp nhận hơn 1.600 đơn vị máu

Ngày 16/6, Ban tổ chức chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Kiên Giang đã tổ chức ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Kiên Giang”, thu về tổng lượng máu vượt chỉ tiêu đề ra.

Kiên Giang là một trong những địa phương tổ chức Hành trình Đỏ với nhiều cụm, đồng thời là tỉnh tiêu biểu đạt số đơn vị máu dẫn đầu suốt nhiều mùa Hành trình Đỏ vừa qua, đóng góp lớn vào thành công chung của Hành trình Đỏ cả nước.

Trước đó, Hành trình Đỏ Kiên Giang bắt đầu tại huyện Hòn Đất vào ngày 13/6, sau đó tiếp nhận thêm điểm hiến máu tại Kiên Lương cuối cùng dừng tại cụm TP. Rạch Giá vào ngày 16/6. Sau 4 ngày tổ chức, chương trình thu về 1.621 đơn vị máu (vượt 221 đơn vị máu so với dự kiến).

Hành trình Đỏ Kiên Giang tiếp nhận hơn 1.621 đơn vị máu tại 3 huyện, thị xã (Hòn Đất, Kiên Lương, Rạch Giá)

Với chủ đề "Kết nối dòng máu Việt ”, chương trình nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa hiến máu cứu người. Đồng thời, thu hút sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, giúp khắc phục tình trạng thiếu máu cục bộ trong dịp hè năm 2021, góp phần cứu sống hàng ngàn người bệnh.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên nhằm tổ chức tốt nhất hoạt động hiến máu tình nguyện.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện.

Để thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện, thời gian qua Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trong tỉnh thường xuyên củng cố, kiện toàn và phát huy hiệu quả hoạt động, duy trì, mở rộng lực lượng nòng cốt, các tình nguyện viên tham gia hiến máu. 

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, cho biết: "Trong chuỗi hoạt động của Hành trình Đ, chúng tôi tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân cùng tham gia hiến máu cùng nhiều càng tốt, đảm bảo cho công tác điều trị bệnh của bệnh viên đa khoa tỉnh. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 này, chúng tôi sẽ triển khai nhiều hoạt động chủ động trong công tác vận động hiến máu, hạn chế tình trạng thiếu máu cục bộ trong điều trị bệnh”.

 Phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn. Với truyền thống thương người như thể thương thân, phong trào hiến máu tình nguyện được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp trong tỉnh duy trì thường xuyên và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các tình nguyện viên. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người hiến, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực đối với cơ thể. Anh Nguyễn Văn Vũ, xã Kiên Bình (Kiên Lương), chia sẻ: "Hiến máu không chỉ giúp cho cơ thể mình thay đổi, bổ sung nguồn máu mới còn giúp được cho những người bệnh có thêm cơ hội duy trì cuộc sống nên bản thân tôi cảm thấy rất vui và thường xuyên tham gia hiến máu”.

Anh Đỗ Ngọc Tuấn, xã Hòa Điền (Kiên Lương) cho hay: "Đến nay bản thân tôi đã 35 lần tham gia hiến máu, ngoài việc hiến máu thường xuyên tôi còn vận động đoàn viên thanh niên trong xã và gia đình cùng tham gia hiến máu để cứu giúp người bệnh với tinh thần tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân”.

 "Vì cộng đồng vì mọi người, Ban Chỉ đạo "Hành trình đỏ” chúng tôi mong muốn cán bộ, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và mọi người dân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia hiến máu, đóng góp những giọt máu quý báo của mình để chia sẽ với người bệnh, cùng chung tay với tỉnh và cả nước thực hiện tốt công tác cấp cứu, điều trị cho những người cần máu. Qua đó cũng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam”. Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, cho biết thêm.

Ông Lưu Kim Oai (Áo đỏ, bìa trái sang) - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Kiên Giang trao quà cho người dân khó khăn trên địa bàn huyện Hòn Đất

Các bạn tình nguyện viên sau khi hỗ trợ các công tác cùng lực lượng y tế đã tham gia hiến máu vào cuối chương trình tại Ngày hội "Giọt hồng đất Kiên Giang” ở cụm TP. Rạch Giá

Người dân tham gia hiến máu hào hứng nhận quà tặng tại ngày hội

Hành trình Đỏ do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Công ty Cổ phần VTV Corp, các Trung tâm Truyền máu, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Hội Chữ thập đỏ 44 tỉnh/thành phố tổ chức thực hiện. Chương trình nhận được sự tài trợ, hỗ trợ của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Qui Phúc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), và các đơn vị khác, các ca sĩ, nghệ sĩ. Chương trình được bảo trợ truyền thông bởi Trung tâm Truyền hình Thông tấn - Thông tấn xã Việt Nam và Báo điện tử Dân trí.

Ban truyền thông Hành trình Đỏ

Bài viết khác

Viết bình luận