Hành trình Đỏ phía Bắc: Kết nối trái tim người bệnh tan máu bẩm sinh

Sáng 18/7, đoàn Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Bắc hoạt động tại tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh đang điều trị, truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn.

Tại Khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn, đang có hàng chục bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh – thalassemia đang nằm chờ điều trị và truyền máu, bác sĩ Ma Văn Minh – Trưởng Khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn cho biết: "Đa số các bệnh nhân đang điều trị tại đây là những em thiếu nhi còn trong độ tuổi ăn học, nhưng không may mắn nhận gen bệnh di truyền từ bố mẹ. Các em ở đây rất ngoan, mỗi lần truyền máu là một lần đau đớn, toàn bộ bác sĩ tại bệnh viện luôn cố gắng hết sức để duy trì sự sống hàng ngày cho các em”.
 
Đoàn Hành trình Đỏ đã tặng 10 phần quà của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và nhà tại trợ (ngân hàng BIDV) cho các bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh

Những thiên thần nhỏ nơi đây đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật, những câu động viên, tấm lòng nhân ái từ mọi người xung quanh chính là tiếp thêm sức mạnh để các em vượt qua nghịch cảnh. 

Được ông nội chăm sóc tại bệnh viện, hai anh em Tô Anh Khôi (12 tuổi) và Tô Anh Tuấn (7 tuổi) luôn xem bệnh viện là nhà khi đã bắt đầu đến truyền máu từ những năm đầu loạt lòng. Em Tô Anh Khôi xúc động thổ lộ: "Bố mẹ em bận đi làm nên ông nội phải chăm sóc chúng em, em thương ông nội, thương bố mẹ ở nhà phải làm việc vất vả để có tiền truyền máu cho hai anh em. Em hy vọng mình có thêm sức khỏe để được đi học, được chung sống mãi với gia đình mình”.

Vào bệnh viện từ năm 6 tuổi, em Chu Thiên Lý (năm nay 12 tuổi) lại thiệt thòi hơn khi phải tự điều trị một mình, không có bố mẹ chăm sóc. Mọi sinh hoạt thường ngày của em đều phải nhờ vào các y, bác sĩ và người thân bệnh nhân cùng chung phòng.

Bác sĩ Ma Văn Minh chia sẻ: "Bệnh viện có rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi thương xuyên kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ cho các em, đồng thời, chúng tôi luôn định kỳ tổ chức các xuất ăn miễn phí để chăm lo phần nào cho bệnh nhân, đồng thời góp phần làm giảm gánh nặng cho gia đình”.

TS Bạch Quốc Khánh cùng các bạn tình nguyện viên Hành trình Đỏ đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ VNAH

Dịp này, các bạn tình nguyện Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Bắc cùng lãnh đạo đoàn và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim, có hai con là liệt sĩ đã hy sinh anh dung trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngọc Phong

Bài viết khác

Viết bình luận