Hành trình Đỏ Quảng Ninh thu hút hàng nghìn người hiến máu

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, sáng ngày 16/6, hàng nghìn người dân vẫn hưởng ứng tích cực tham gia hiến máu tại chương trình Hành trình Đỏ Quảng Ninh 2021.

Ngày hội "Giọt hồng Biển Đảo" và Tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021 được tổ chức tại huyện Cô Tô, thu về 1200 đơn vị máu.

Ngày hội "Giọt hồng Biển Đảo" sáng ngày 16/6 tại huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh

Tại lễ khai mạc, thay mặt Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Hồng Hải - Phó trưởng Ban thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh kêu gọi cán bộ, công chức, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, tình nguyện viên và nhân dân phát huy truyền thống nhân ái, chung sức, chung lòng, tiếp tục hiến tặng những giọt máu hồng vô giá trong phong trào hiến máu tình nguyện của Tỉnh, tất cả vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân.

Ông Vũ Hồng Hải - Phó trưởng Ban thường trực BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh kêu gọi người dân tham gia hiến máu

Tiến sỹ - Bác sỹ Ngô Mạnh Quân – Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ Quốc gia chia sẻ, đây là một lời tri ân sâu sắc của Ban Tổ chức Hành trình Đỏ quốc gia, đánh dấu mốc 6 năm tổ chức Hành trình Đỏ tại tỉnh Quảng Ninh. "Mong rằng chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp "Hiến máu cứu người”, đồng thời, tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc tuyên truyền, vận động toàn xã hội tích cực sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện.” - Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia bày tỏ.

Tiến sỹ - Bác sỹ Ngô Mạnh Quân – Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ Quốc gia đánh giá cao hiệu quả của Hành trình Đỏ Quảng Ninh

Chị Nguyễn Thị Ngọc – Giáo viên trường Tiểu học thị trấn Cô Tô, là một trong 18 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện được BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh vinh danh và khen thưởng tại chương trình chia sẻ: Đây là lần thứ 14 tôi tham gia hiến máu. Việc hiến máu cứu người là một việc làm có ý nghĩa to lớn, đặc biệt là trong tình hình cả nước đang nỗ lực phòng chống dịch Covid – 19 hiện nay. Là một người trẻ, thông qua việc làm nhỏ bé này tôi mong muốn sẽ đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và cứu chữa người bệnh, đem lại sự sống và niềm hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cộng đồng xã hội.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng BCĐ Hiến máu tình nguyện huyện Cô Tô cho biết: "Nhân dịp này, chương trình cũng đã tôn vinh các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, thông qua công tác tuyên dương, khen thưởng, BCĐ cũng muốn gửi thông điệp đến tất cả các tầng lớp nhân dân, CBCCVC, các lực lượng trên địa bàn toàn tỉnh, hãy thực hiện nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa tình yêu thương bằng việc làm thiết thực trong việc tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Trao cơ hội sống cho những người bệnh cần tiếp máu.

Hiến máu tình nguyện đã được lan tỏa mạnh mẽ không chỉ mang ý nghĩa nhân đạo mà còn thể hiện trách nhiệm mọi cá nhân, gia đình, tập thể đối với xã hội.  Chị Chu Thanh Diện (Khu 3, thị trấn Cô Tô) cùng chồng và con trai đến tham gia chương trình chia sẻ: "Gia đình tôi muốn góp 1 phần nhỏ bé của mình để chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, những người bệnh bởi mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người. Tôi cũng vận động và giáo dục các con thực hiện những việc làm thiết thực nhất để đóng góp và có trách nhiệm cộng đồng xã hội.

 

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia hiến máu tại chương trình

 Chị Nguyễn Thị Hiền (Khu 1, thị trấn Cô Tô) phấn khởi: "Việc gì có ích thì mình tham gia, những ai khỏe mạnh thì nên đi hiến máu. Để cứu người thì mình chung tay cùng mọi người, đó một phần cũng giúp sức cho nước nhà”.

Nhiều lực lượng quân đội và các gia đình cùng đi hiến máu tại Ngày hội Giọt hồng biển đảo

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cô Tô cũng đẩy mạnh kêu gọi tổ chức hiến máu an toàn tuân thủ nguyên tắc 5K trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; đảm bảo an toàn giao thông khi tham gia diễu hành; đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ tiếp nhận và bảo quản máu;... nhằm đảm bảo cung cấp kịp thời các chế phẩm máu cho cấp cứu và điều trị.

Hành trình Đỏ do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Công ty Cổ phần VTV Corp, các Trung tâm Truyền máu, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Hội Chữ thập đỏ 44 tỉnh/thành phố tổ chức thực hiện. Chương trình nhận được sự tài trợ, hỗ trợ của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam,Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Qui Phúc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), và các đơn vị khác, các ca sĩ, nghệ sĩ. Chương trình được bảo trợ truyền thông bởi Trung tâm Truyền hình Thông tấn - Thông tấn xã Việt Nam và Báo điện tử Dân trí.

Ban truyền thông Hành trình Đỏ

Bài viết khác

Viết bình luận