Hành trình Đỏ vượt chỉ tiêu trước dự kiến

Hành trình Đỏ xuyên Việt 2016 đã tiếp nhận được 20.498 đơn vị máu. Đây được coi là thành công lớn của đoàn Hành trình Đỏ khi chỉ mới đi qua 26/27 điểm dừng chân, đoàn hành trình đã tiếp nhận vượt chỉ tiêu hơn 1.300 đơn vị máu. 

Chương trình "Giọt hồng xứ Thanh” do ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Thanh Hóa, đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi CP Việt Nam phối hợp thực hiện. Đây là năm thứ 3 Hành trình Đỏ dừng chân tại xứ Thanh. Mảnh đất có khoảng gần 4 triệu dân sinh sống, được ban tổ chức đánh giá là chặng dừng chân trọng điểm trong công tác vận động tuyên truyền hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu dự trữ máu tại trung tâm huyết học truyền máu đặt tại địa phương.

GS- TS Phạm Quang Vinh- Phó trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ, viện phó viện Huyết học- Truyền máu Trung ương đánh giá: "Thanh Hóa và Hà Nội là những nơi tiếp nhận lượng máu lớn, riêng Thanh Hóa dự kiến sẽ tiếp nhận lượng máu lớn, ban tổ chức dự kiến sẽ tiếp nhận được 1500- 1600 đơn vị máu, nhưng cho tới thời điểm hơn 9h sáng nay lượng đơn vị máu ban tổ chức tiếp nhận đã đạt được 1 nửa so với dự kiến.Tôi tin tưởng rằng với con số đó Thanh Hóa chắc chắn sẽ vượt chỉ tiêu”.

Trong ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Thanh” diễn ra vào buổi sáng ngày hôm nay (28/7), chương trình đã thu hút khoảng 2.000 cán bộ các ban ngành, người dân địa phương đến tham gia hiến máu. Đây là một thành công lớn của Thanh Hóa trong công tác vận động tuyên truyền hiến máu, giúp phần cung ứng lượng máu quý giá cho trung tâm Huyết học- Truyền máu tỉnh Thanh Hóa nói riêng, nhằm đám ứng nhu cầu về máu cho các bệnh viện tuyến huyện, cùng với đỏ 1 nửa lượng máu sẽ được viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tiếp nhận phục vụ công tác điều chế các chế phẩm máu.

Đông đảo người dân Thanh Hóa đã đến với ngày hội "Giọt hồng xứ Thanh" tham gia hiến máu tình nguyện.

Cô Trịnh Thị Hiền- 55 tuổi đã 3 lần tham gia hiến máu tại Hành trình Đỏ chia sẻ: "Năm nào tôi cũng đến tham gia hiến máu, đây là chương trình rất ý nghĩa, tôi cũng như những người thân trong gia đình đều tích cực tham gia hiến máu. Những giọt máu tôi cho đi mong rằng sẽ giúp đỡ những bệnh nhân cần máu, nhất là những trẻ em bị mắc các căn bệnh về máu mà tôi đã từng gặp”.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.715 đơn vị máu, trong đó 1 nửa lượng máu tiếp nhận sẽ được điều chuyển về viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, 1 nửa còn lại được trung tâm Huyết học- Truyền máu tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận phục vụ cho nhu cầu điều trị, cấp cứu trong tỉnh.

Con số 1.715 đơn vị máu thu được đã vượt hơn 200 đơn vị máu so với lượng máu ban tổ chức dự kiến tiếp nhận được tại Thanh Hóa. Nâng tổng số đơn vị máu đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt 2016 tiếp nhận được lên con số 20.498 đơn vị máu. Đây được coi là thành công lớn của đoàn Hành trình Đỏ khi chỉ mới đi qua 26/27 điểm dừng chân, đoàn hành trình đã tiếp nhận vượt chỉ tiêu hơn 1.300 đơn vị máu.

Trong ngày 31/7, đoàn Hành trình Đỏ sẽ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng tri ân” tại Trung tâm hội nghị Quốc gia. Theo dự kiến của ban tổ chức ngày hội sẽ tiếp nhận thêm được khoảng 2.500 đơn vị máu.

Dưới đây là 1 số hình ảnh ấn tượng phóng viên VOV Giao thông Quốc gia ghi nhận tại ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Thanh”:

Sau gần 3 giờ bắt đầu ngày hội "Giọt hồng xứ Thanh" , ban tổ chức vẫn tiếp nhận rất được rất nhiều phiếu đăng ký hiến máu của người dân địa phương.

 Ban tổ chức Hành trình Đỏ đánh giá cao, công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại tỉnh Thanh Hóa đã đạt được những bước thành công lớn, khi đã thu hút khoảng 2.000 người đến tham gia hiến máu.

 Đa phần những người tham gia hiến máu đều là những bạn trẻ, đây là những đối tượng hiến máu hạt nhân mà ban tổ chức Hành trình Đỏ hướng tới.

 Những cán bộ công nhân viên của ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Hóa đang tham gia hiến máu. Có những cá nhân đã từng tham gia hiến máu 3 lần tại Hành trình Đỏ.


 Những túi máu được đánh số theo ngày hiến máu, giúp dễ dàng tính "tuổi máu" trong quá trình sử dụng, điều chế các chế phẩm máu.

 

 

 Một người dân đi hiến máu có triệu chứng bị huyết áp cao được các bác sỹ và tình nguyện viên chăm sóc theo dõi.

Những túi máu sẽ ngay lập tức được các tình nguyện viên xử lý, bảo quản trong thiết bị chuyên dụng.

Theo Kênh VOV Giao thông Quốc gia


Bài viết khác

Viết bình luận