Ripd

Háo hức chờ ngày hội quân Hành trình Đỏ

Hội quân - Khoảnh khắc hội ngộ thiêng liêng

Bạn Trần Thị Thanh Huyền - TNV Hành trình Đỏ Đắk Lắk đã từng có những kỷ niệm không thể nào quên khi Hội quân cùng các TNV Hành trình Đỏ năm 2018. Bạn chia sẻ: "HỘI QUÂN - thời khắc mà tất cả các chiến sĩ đỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc mong đợi nhất trong chiến dịch Hành trình Đỏ hằng năm. Đến lúc này, khoảnh khắc hội ngộ thiêng liêng ấy chỉ còn tính bằng từng ngày, từng giờ mà thôi.


Thanh Huyền là tình nguyện viên tích cực của Hành trình Đỏ Đắk Lắk

Trong tôi giờ đây là bồi hồi, là xúc động, là mong đợi. Mong đến ngày hội ngộ về nơi thủ đô hào hùng, mong đến ngày gặp lại những người đồng đội thân thương cùng đồng hành với chúng tôi trong chiến dịch Hành trình Đỏ các năm và mong chờ gặp được anh em của 39 tỉnh thành đã tạo nên một Hành trình Đỏ 2019 thật thành công, thật rực rỡ. 

Cùng tôi đếm ngược từng ngày, từng giờ để chào đón khoảnh khắc hội ngộ đặc biệt ấy của chúng ta nhé. Hội Quân 2019 đến rồi!”

Hành trình Đỏ - Dấu ấn thanh xuân

Đã 4 năm gắn bó với chương trình, trong trái tim bạn Minh Thu (Phó Chủ nhiệm CLB Hiến máu SOS tỉnh Cao Bằng, 1 trong 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2019) Hành trình Đỏ là một dấu ấn thanh xuân không thể phai mờ: "Thanh xuân mỗi người ai cũng đều trải qua những hành trình đầy thú vị và mới lạ. Có một hành trình đã làm nên dấu ấn thanh xuân của tôi, đó là "Hành trình Đỏ - hành trình của tình yêu thương và lòng nhân ái.

Tôi luôn háo hức chờ đón ngày được gặp các bạn tình nguyện viên của 38 tỉnh, thành mà Hành trình Đỏ đã đi qua. Hơn thế nữa, tôi còn háo hức khi được gặp lại những người anh, người chị và những người bạn trên mọi miền tổ quốc trong chương trình tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc diễn ra vào tháng 6/2019 vừa qua tại thủ đô Hà Nội.


Thanh xuân của bạn có màu gì? Còn thanh xuân của tôi được nhuộm đỏ bằng các hoạt động hiến máu tình nguyện và "Hành trình Đỏ" sẽ mãi là dấu ấn thanh xuân của tôi” - Ảnh Công Thắng

Hành trình Đỏ - Giúp tôi trưởng thành

Đối với TNV Đào Trọng Hưng - Phó chủ nhiệm CLB tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa, Phó trưởng ban điều phối tình nguyện viên Hành trình Đỏ Thanh Hóa năm 2019, một TNV đã gắn bó với Hành trình Đỏ từ năm 2014 và tham gia hội quân 5 năm, hội quân là dịp để: "Gặp lại anh em, đồng đội để cùng nhau ôn lại kỉ niệm và chia sẻ những khó khăn trong chặng đường tham gia Hành trình Đỏ”.

TNV Đào Trọng Hưng chia sẻ: "Tôi cũng như bao tình nguyện viên đã từng tham gia Hành trình Đỏ đều háo hức đến ngày hội quân tại Trung tâm hội nghị quốc gia để được gặp lại anh em, đồng đội những người cùng chung ý tưởng, mục đích hoạt động trong phong trào hiến máu tình nguyện trên khắp các tỉnh thành mà Hành trình Đỏ đã đi qua.


Hành trình Đỏ và hoạt động hiến máu tình nguyện đã nuôi lớn tôi, giúp tôi trưởng thành hơn...”.

Những trải nghiệm đầu tiên đầy thử thách

Là một TNV lần đầu tiên đến với Hành trình Đỏ, bạn Hoàng Thị Ngọc Luân, Hội viên ban Tri ân & Truyền thông CLB Hiến Máu Trường CĐYT Lạng Sơn, TNV Ban truyền thông Hành trình đỏ Lạng Sơn 2019 rất nôn nóng được về Hà Nội hội ngội cùng các chiến sĩ đỏ: "Nhờ có Hành trình Đỏ, tôi được trải nghiệm những "lần đầu tiên” đầy thử thách. Kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi là khi đi tuyên truyền cùng các tình nguyện viên Trung ương, dù làn da có đen đi nhiều, dù đôi chân có rã rời nhưng bù lại trong 2 buổi tuyên truyền tôi cũng vận động được 14 người hiến máu.


Tôi rất vui khi là một trong 23 TNV của đoàn Lạng Sơn sẽ tham gia Hội quân năm nay. Vừa nôn nóng để được gặp lại các bạn TNV Trung ương, vừa tò mò muốn xem không khí ngày Hội quân có như lời kể của các anh chị hay không. Mình cũng mong rằng TNV các tỉnh sẽ chờ đón tiết mục đặc sắc mà đoàn Lạng Sơn chúng mình mang tới nữa”.

Hội quân - Mong chờ từng ngày

Bạn Võ Châu Trúc Khuê, Phó chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ - Kết nối yêu thương tỉnh Lâm Đồng đã 4 lần tham gia Hội quân Hành trình Đỏ nhưng cảm xúc vẫn vẹn nguyên như lần đầu tiên: "Vẫn là cảm giác háo hức, vẫn là mong chờ từng ngày. Ra Hội quân được gặp những người anh em, đồng đội, cùng chuyến Xuyên Việt năm ấy, được gặp bạn bè từ mọi tỉnh thành đến với Hội quân… Chỉ nghĩ đến thôi là tôi thấy vui rồi".

Tôi mong rằng Hội quân năm nay sẽ là kỷ niệm thật ý nghĩa trong mùa hè này

Háo hức chờ ngày hội quân


Bạn Lê Ngọc Thường là Phó Chủ nhiệm CLB 25 Bình Định - Hiến máu tình nguyện, Chiến sĩ F5 Hành Trình Đỏ. Đã tham gia hội quân năm 2017, 2018, bạn Lê Ngọc Tường bày tỏ: "Năm 2019 tôi thật sự rất háo hức chờ đến ngày hội quân. Theo dõi các bạn TNV Thủ đô tổ chức nhiều hoạt động hay, tích cực tuyên truyền vận động hiến máu ở các tuyến phố, tập Cha Cha Cha, truyền thông về sự kiện... tôi thực sự rất ấn tượng. Hi vọng Hội quân 2019 sẽ mang một màu sắc mới, thành công mới".
Trương Hằng - Thanh Hằng (ảnh do NV cung cấp)

Bài viết khác

Viết bình luận