Ripd

Khai mạc Hành trình Đỏ và tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu năm 2019 tỉnh Kiên Giang

Tối ngày 11/6, lễ khai mạc Hành trình Đỏ 2019 đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang nhằm hưởng ứng "Ngày Quốc tế người hiến máu năm 2019”.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ TW Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTV Corp; ông Lưu Kim Oai – Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang; ông Lê Tiến Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng cùng 44 tình nguyện viên (TNV) Hành trình Đỏ (HTĐ).

Ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc Hành trình Đỏ, ông Lưu Kim Oai – Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang chia sẻ: "Tôi gửi lời cảm ơn các doanh nghiệp, các công ty, các mạnh thường quân đã tài trợ cho chương trình Hành trình Đỏ xuyên Kiên Giang năm 2019. Các tình nguyện viên, đó là những bạn trẻ tiêu biểu, được lựa chọn từ các tỉnh thành trên cả nước, đã được tập huấn kỹ lưỡng trước khi tham gia vào hành trình. Chính các tình nguyện viên là lực lượng nồng cốt, góp phần tạo nên thành công cho một chuỗi các sự kiện diễn ra từ ngày đầu khởi quân tại vùng đất U Minh Thượng".

 Ông Lưu Kim Oai và 44 Tình nguyện viên thể hiện quyết tâm trong lễ xuất quân

Ông Lê Tiến Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng cũng cho biết: "Đây là lần đầu tiên Hành trình Đỏ đến với huyện, Đảng bộ và nhân dân U Minh Thượng rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ Trung Ương. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia hiến máu, góp phần cung cấp lượng máu đang thiếu cho các bệnh viện. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ các cấp lãnh đạo để có thể tiếp tục tham gia tổ chức Hành trình Đỏ những năm sắp tới”.

Chương trình khai mạc diễn ra trong không khí tươi vui, phấn khởi với nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn do chính các tình nguyện viên Hành trình đỏ năm 2019 biểu diễn. Tất cả tạo nên khí thế hào hùng, đầy nhiệt huyết tuổi trẻ của lực lượng xung kích, tình nguyện. 44 tình nguyện viên tự hào mang trên mình màu áo đỏ xác định rõ ràng mục tiêu, sẵn sàng lên đường thực hiện sứ mệnh cao cả của mình để cống hiến sức trẻ, lan tỏa thông điệp nhân ái, sẻ chia đến cộng đồng, xã hội.

Dịp này, Ban tổ chức cũng tổ chức khen thưởng, biểu dương cho 30 cá nhân hiến máu tiêu biểu của huyện U Minh Thượng năm 2019.


Ông Lê Tiến Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng

trao bằng khen 30 cá nhân hiến máu tiêu biểu 

Là một trong những người hiến máu tiêu biểu được tôn vinh, Anh Nguyễn Duy Chinh hiện đang công tác tại đội tình nguyện của xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, đã hiến máu 53 lần cho biết: "Hành trình Đỏ năm 2019 đổi mới, mở rộng tổ chức chương trình hiến máu đến các huyện, đặc biệt là những huyện vùng sâu, vùng xa như U Minh Thượng, đây là điều rất đáng mừng. Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần hiến máu tình nguyện, của Đoàn viên, Thanh niên tại địa phương mà còn góp phần vận động, tuyên truyền nhân dân tích cực đi hiến máu. Tôi mong trong những năm tới HTĐ sẽ tiếp tục phát triển và nhân rộng mô hình này để có thể cung cấp được lượng máu lớn cho cả nước”.

Ban Truyền thông Hành trình Đỏ 2019


Bài viết khác

Viết bình luận