Kiên Giang họp triển khai Hành trình Đỏ 2020

Ngày 20/5, Ban tổ chức Hành trình Đỏ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang đã tổ chức họp triển khai chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Kiên Giang năm 2020.

Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Tuấn Khởi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ; ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Kiên Giang.

Năm nay là năm thứ 6 tỉnh Kiên Giang tham gia chiến dịch Hành trình Đỏ. Dự kiến chương trình sẽ tuyên truyền cho khoảng 10.000 lượt người về HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh; huy động tối thiểu 200 tình nguyện viên tham gia diễu hành cổ động tại các địa phương; vận động trên 1.300 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận khoảng 1.200 đơn vị máu.

Với mô hình Hành trình Đỏ mini đã được tổ chức rất hiệu quả trên địa bàn tỉnh nhiều năm nay, Kiên Giang dự kiến sẽ tuyển chọn 45 tình nguyện viên tham gia hành trình qua các huyện, thành phố. Trong 4 ngày liên tục, các tình nguyện viên sẽ được tập huấn các kiến thức về HMTN, bệnh tan máu bẩm sinh, sơ cấp cứu, kỹ năng tổ chức hoạt động…

Ông Lưu Kim Oai (ngồi chính giữa) – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang cho biết: "Năm 2020, Hành trình Đỏ của tỉnh sẽ được tổ chức tại thành phố Rạch Giá và các huyện Gò Quao, Giồng Riềng, Tân Hiệp, An Biên trong các ngày từ 6/6 đến 9/6. Công tác và lịch tổ chức tiếp nhận máu của cũng được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh”.

Bên cạnh hoạt động chính là HMTN, tỉnh cũng tổ chức đêm Gala "Giọt hồng đất Kiên Giang” và lễ tôn vinh người hiến máu năm 2020, tổ chức đoàn hành trình 45 tình nguyện viên tham gia tổ chức các hoạt động và cổ động hiến máu, tổ chức các đêm văn nghệ, viếng nghĩa trang liệt sĩ, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Hằng, ảnh: Lê Hoài

 


Bài viết khác

Viết bình luận