Lương 'dị' 4 lần đạt danh hiệu Quả Bóng Vàng nói gì về hiến máu?

 
Phạm Thành Lương với biệt danh khá độc đáo "Lương dị" (sinh ngày 10/9/1988) là một cầu thủ chơi cho Hà Nội T & T ở V-League, anh có 78 lần khoác áo ĐTQG và ghi được 7 bàn, thành tích nổi bất nhất của Thành Lương là đã giành kỉ lục 4 lần đạt danh hiệu Quả Bóng Vàng, danh hiệu cao quý nhất của bóng đá nước nhà vào các năm 2009, 2011, 2014 và 2016.
Ngoài những giờ phút thi đấu, tập luyện, Thành Lương còn giúp các em nhỏ rèn luyện kỹ thuật chơi bóng, anh cũng tỏ ra là một người khá năng động và nhiệt tình trong các hoạt động xã hội.
CLB bóng đá mà Thành Lương huấn luyện trong buổi sáng ngày hôm nay (25/5) có 2 thành viên vô cùng đặc biệt, đó là Sơn và Hiếu - 2 bệnh nhi đang phải điều trị những căn bệnh về máu tại viện Huyết học - Truyền máu TW.

Với sức khoẻ bị ảnh hưởng nhiều do mắc căn bệnh về máu nhưng lại có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng, 2 cậu bé được thầy Thành Lương lựa chọn cho tập luyện những bài tập nhẹ nhàng trên sân.
Sơn được thầy dạy kĩ năng tâng bóng.
Sân bóng luôn tràn ngập tiếng cười của Thành Lương và các tuyển thủ "nhí".
 
Nhờ có thành tích xuất sắc, cũng như có sự đồng cảm với những bệnh nhân mắc những căn bệnh liên quan về máu, Thành Lương đã được chọn làm đại sứ chiến dịch Be The 1 tại Việt Nam, đây là một trong các hoạt động hưởng ứng chiến dịch truyền thông Be The 1 thế giới được tạo ra nhằm truyền thông về phong trào hiến máu tình nguyện và hiến các thành phần máu trên toàn cầu, truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi trở thành những người hiến máu suốt đời.
 

 Song hành với các chương trình vận động hiến máu trên cả thế giới, của cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới Cristiano Ronaldo là đại sứ toàn cầu của chiến dịch Be the 1 thế giới, Thành Lương sẽ giúp đông đảo cộng đồng đặc biệt là những bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc cho máu.

Trao đổi với phóng viên, Thành Lương cho biết: "Chương trình hiến máu tình nguyện là một trong những chương trình rất có ý nghĩa, nó mang lại sự sống cho rất nhiều người, tôi hi vọng việc hiến máu không chỉ là sự cố gắng của một cá nhân mà cần có sự chung tay của cả xã hội".
Chiến dịch Be the 1 được tổ chức tại Việt Nam nằm trong chuỗi sự kiện Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 - Sự kiện toàn cầu được tổ chức tại Việt Nam từ 12/6 - 14/6/2017. Cùng với hiệu ứng của chiến dịch, ban tổ chức cũng mong muốn chương trình sẽ đạt được lượng máu ổn định và thường xuyên từ xã hội trong thời điểm đầu mùa hè, thời điểm nguy cơ khan hiếm máu đang thường trực.
 
Theo Báo Việt Nam mới

Bài viết khác

Viết bình luận