Miền Cực Nam sẵn sàng đón chào Hành trình Đỏ 2017

Vừa qua, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã có chuyến tiền trạm qua 3 tỉnh Cà Mau, Kiên Giang và TP Cần Thơ trước khi đoàn hành trình xuyên Việt dừng chân vào tháng 7 này.

Đất mũi Cà Mau sẵn sàng cho lễ xuất quân Hành trình Đỏ lần thứ V

Năm 2017, Hành trình Đỏ sẽ đi qua 29 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã chọn Đất mũi Cà Mau làm điểm xuất quân cho đoàn hành trình phía Nam.

Qua chương trình làm việc với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Cà Mau, đoàn Hành trình Đỏ sẽ chính thức làm lễ xuất quân tại Đất mũi, thuộc huyện Năm Căn. Đây là nơi đặt cột mốc tọa độ GPS 0001 (cây số 0), cột mốc này mang hình một con tàu no gió, vươn mình ra biển và đây cũng là nơi duy nhất bạn có thể quan sát cả mặt trời mọc và lặn.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị cho Lễ xuất quân Hành trình Đỏ 2017, ông Trần Quốc – Phó trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: "Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Cà Mau đã làm việc với huyện Năm Căn về việc tổ chức lễ xuất quân tại Đất mũi. Đây là hình ảnh, biểu tượng của mảnh đất Cà mau. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã lên kế hoạch, phương án tổ chức Lễ xuất quân và đón đoàn Hành trình Đỏ, bên cạnh đó, tỉnh sẽ tường thuật trực tiếp Lễ xuất quân Hành trình Đỏ trên đài truyền hình tỉnh”. Ông Quốc cũng cho biết thêm, về công tác huy động lực lượng cho ngày hội hiến máu cũng được tỉnh chuẩn bị chu đáo, công tác tiếp nhận máu được bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với các đơn vị thành viên chuẩn bị mọi phương án để tiếp nhận tối đa lượng máu tại ngày hội.

Chương trình Hành trình Đỏ tại Cà Mau dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 1/7 – 2/7/2017 với lễ xuất quân Chiến dịch Hành trình Đỏ xuyên Việt lần V tại Đất mũi Cà Mau với lễ rước đuốc từ cột mốc tọa độ Quốc Gia. Buổi chiều cùng ngày, các chiến sĩ Hành trình Đỏ sẽ đi tuyên truyền, cổ động trên các tuyến đường chính của thành phố và buổi tối sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ. Sáng 02/7/2017,  ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Mũi” sẽ diễn ra tại nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau, sau đó đoàn sẽ xuất phát đi Kiên Giang.

Hình ảnh Đoàn Hành trình Đỏ 2015 làm Lễ xuất quân tại Cà Mau

Năm 2017 là năm thứ 4 tỉnh Cà Mau đồng hành cùng Hành trình Đỏ, "Giọt hồng Đất Mũi” luôn là điểm đến ấn tượng và thân quen với mỗi thành viên Ban tổ chức và tình nguyện viên Hành trình Đỏ. 

Chào đón đoàn Hành trình Đỏ lần thứ 5 tại mảnh đất Cà Mau tươi đẹp, ông Trần Quốc – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau đã gửi tới Ban tổ chức Hành trình Đỏ và tình nguyện viên  2 câu thơ trong bài thơ Mũi Cà Mau của tác giả Xuân Diệu: 

Tổ quốc tôi như một con tàu
Mũi thuyền ta đó - mũi Cà Mau
Biểu tượng của Mũi Cà Mau - nơi sẽ làm Lễ xuất quân của đoàn Hành trình Đỏ. Ảnh sưu tầm

Kiên Giang rực rỡ sắc màu với "Giọt hồng miền cực Nam”

Kiên Giang là một trong những tỉnh có phong trào hiến máu nhân đạo phát triển, tình nguyện viên năng động, được các cấp lãnh đạo quan tâm. Nếu như năm 2013, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Kiên Giang phát động chương trình "Tiếp bước Hành trình Đỏ” với cách thức tổ chức một đoàn diễu hành đi qua nhiều huyện, thị của tỉnh Kiên Giang để tuyên truyền, vận động hiến máu và tổ chức hiến máu tình nguyện thì tới năm 2014, Kiên Giang chính thức đăng cai tổ chức lễ xuất quân Hành trình Đỏ và tường thuật trực tiếp trên đài truyền hình tỉnh đã tạo bước ngoặt trong hoạt động truyền thông về Hành trình Đỏ tại địa phương. Tiếp nối những thành công từ năm 2013 tới nay, năm 2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang với vai trò là thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã tham mưu với UBND tỉnh ra kế hoạch chính thức giao nhiệm vụ cho các sở ban ngành tổ chức Hành trình Đỏ. Ông Lưu Kim Oai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cho biết mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, dự kiến chương trình văn nghệ khai mạc ngày hội hiến máu "Giọt hồng miền cực Nam” sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh truyền hình tỉnh Kiên Giang.
 
Lễ xuất quân Hành trình Đỏ được tổ chức tại đảo Phú Quốc, Kiên Giang là điểm nhấn ấn tượng trong hành trình vận động hiến máu xuyên Việt 2016

Đoàn hành trình xuyên Việt sẽ dừng chân tại Kiên Giang trong 2 ngày (2/7 -3/7/2017), BTC Hành trình Đỏ Kiên Giang sẽ đón đoàn hành trình xuyên Việt tại huyện An Biên, sau đó, đoàn diễu hành tiếp tục đi qua các tuyến phố, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, đêm văn nghệ và ngày hội hiến máu nhân đạo tại Trung tâm thành thiếu nhi, đặc biệt là màn đồng diễn flashmod tại quảng trường khu lấn biển tỉnh Kiên Giang sẽ là điểm nhấm chào mừng đoàn hành trình xuyên Việt.

Cần Thơ – 4 năm đồng hành cùng Hành trình Đỏ

Đoàn Hành trình Đỏ phía Nam trong những năm qua đã dừng chân tại nhiều tỉnh khu vực Tây Nam Bộ. Trong đó, Cần Thơ là một trong những điểm dừng chân quen thuộc của đoàn hành trình trong suốt 3 năm liên tục. Đến Cần Thơ trong những ngày tháng 7 rực lửa, đoàn Hành trình Đỏ luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo các cấp và đông đảo người dân Cần Thơ đối với hoạt động hiến máu. Hình ảnh những chiếc áo đỏ len lỏi khắp các con phố, ngõ xóm, khu chợ…để tuyên truyền về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh đã trở nên gần gũi và thân thương hơn bao giờ hết. Năm 2017, Cần Thơ tiếp tục đăng cai tổ chức Hành trình Đỏ với ngày hội hiến máu "Sắc đỏ Tây Đô” – ngày hội đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân Cần Thơ mỗi dịp hè về.
 
Tháng 7 tới đây, Hành trình Đỏ sẽ dừng chân tại Cần Thơ  trong 2 ngày (4/7 – 5/7) với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Đánh giá về công tác khảo sát Hành trình Đỏ 2017, đại diện Ban tổ chức, anh Nguyễn Tuấn Khởi – Phó BTC Hành trình Đỏ cho biết: "Về cơ bản các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã sẵn sàng đón đoàn hành trình xuyên Việt. Với kinh nghiệm nhiều năm trong cách tổ chức và huy động lực lượng hiến máu tại Hành trình Đỏ, tôi tin rằng các tỉnh,thành phố sẽ cùng chung tay với BTC Hành trình Đỏ TW làm nên thành công của Hành trình Đỏ mùa thứ V”.

Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt sẽ chính thức diễn ra từ ngày 1/7 – 31/7/2017, tại 29 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Nguyễn Hà, Tùng Linh. Ảnh Hành trình Đỏ

Bài viết khác

Viết bình luận