Ngày hội “Giọt hồng Đắk Nông” dự kiến tiếp nhận hơn 2.540 đơn vị máu

Sáng 19/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban tổ chức Hành trình đỏ TW phối hợp với Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ phát động chương trình "Hành trình đỏ" năm 2019 và Tôn vinh người HMTN tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2016 – 2019. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Tuấn Khởi, Phó Trưởng BTC "Hành trình đỏ" TW; bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, PCT UBND tỉnh, Trưởng BTC "Hành trình đỏ" tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành cùng 100 đại biểu đại diện cho các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ phát động, PCT UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh khẳng định: Hằng năm, BCĐ vận động HMTN tỉnh đều phối hợp với các cấp, ngành tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện và kịp thời có chính sách dành cho người hiến máu tình nguyện như tri ân, khen thưởng động viên. Phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. PCT UBND tỉnh cũng đã kêu gọi mỗi người dân hãy luôn ủng hộ và cổ vũ cho phong trào HMTN.
Ngày hội "Giọt hồng Đắk Nông” là một trong những ngày hội hiến máu lớn của chiến dịch "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2019”. Mục tiêu của chiến dịch tại Đắk Nông sẽ thu hút từ 3.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện trở lên, dự kiến tiếp nhận hơn 2.540 đơn vị máu an toàn. Số lượng máu hiến sẽ được chuyển về cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
 
PCT UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh kêu gọi mỗi người dân tích cực tham gia HMTN 
 
"Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2019 có sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố. Đây cũng là năm đầu tiên chương trình đến với Đắk Nông nhằm vận động và tiếp nhận lượng máu lớn từ các tình nguyện viên, góp phần quan trọng khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tôn vinh 16 tập thể, 48 cá nhân, 23 gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện và vận động HMTN; 4 tập thể, 14 cá nhân và 6 gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN giai đoạn 2016 - 2019 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen… 

PCT UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh trao bằng khen cho những cá nhân, tập thể, gia đình hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2019  
 
Cũng trong dịp này, Ngân hàng BIDV tỉnh Đắk Nông đã trao 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.  Ngay sau buổi lễ, BTC và các tình nguyện viên đã diễu hành phát động chương trình "Hành trình đỏ" năm 2019 tại các tuyến đường chính trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa.
 
Diễu hành phát động chương trình Hành trình đỏ năm 2019 tại các tuyến đường chính trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa
 
 Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông và đồng chí Trần Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông cùng tham gia hiến máu
 
Đồng chí Huỳnh Thị Thanh Bình (áo đỏ) - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông cùng hiến máu. Chị đã hiến máu gần 20 lần. 
 
Anh Nguyễn Hữu Cường - tỉnh Đắk Nông đã có gần 10 lần hiến máu
 
Ông Nguyễn Xuân Thái - Thành viên BTC Hành trình Đỏ tặng huy hiệu nhóm máu cho người hiến máu tại Đắk Nông 

Theo truyenhinhdaknong.vn


Bài viết khác

Viết bình luận