Nhiều tỉnh, thành phố tổ chức mừng sinh nhật Hành trình Đỏ tròn 4 tuổi

Ngày 22/3/2017, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đồng loạt tổ chức sinh nhật mừng Hành trình Đỏ tròn 4 tuổi. 

Ngày 22/3/2013, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng BCĐ quốc gia vận động HMTN ký quyết định gửi các bộ, ban, ngành là thành viên BCĐ quốc gia, UBND các tỉnh/TP về việc tổ chức thực hiện Hành trình Đỏ. Đó là dấu mốc quan trọng để Hành trình Đỏ chính thức được ra đời. Chính vì vậy, ngày 22/3 hàng năm được lấy làm ngày sinh nhật Hành trình Đỏ.

Trải qua 4 năm tổ chức, Hành trình Đỏ với 470 tình nguyện viên và hàng ngàn tình nguyện viên địa phương tham gia công tác tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện, thực hiện sứ mệnh "Kết nối dòng máu Việt”. Họ đã ghi dấu trên dải đất hình chữ S với những buổi tuyên truyền, vận động hiến máu, góp phần thu về hơn 80.000 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị, khắc phục tình trạng khan hiếm máu hè. 

Trong những ngày giữa tháng 3, trong không khí sôi nổi của hoạt động tuyển tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2017, TNV Hành trình Đỏ tại khắp các địa phương trong cả nước lại cùng nhau tổ chức các hoạt động tình nguyện, gặp mặt, giao lưu, chúc mừng sinh nhật Hành trình Đỏ…cùng nhau ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên của chuyến hành trình đặc biệt và chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng để giúp các TNV mới có cơ hội được tham gia Hành trình Đỏ năm 2017.

Tối ngày 22/3, tại thủ đô Hà Nội, CLB Hành trình Đỏ đã tổ chức chương trình sinh nhật với sự tham gia của hơn 150 TNV các thế hệ từ năm 2013 – 2016. Bên cạnh đó, CLB Hành trình Đỏ cũng tổ chức lễ trao giải cuộc thi ảnh Khoảng khắc Hành trình Đỏ. Phát biểu tại chương trình sinh nhật, anh Nguyễn Quốc Huy – Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ chia sẻ: "Trải qua 4 mùa Hành trình Đỏ, mỗi thế hệ tình nguyện viên đều giữ lại những kỷ niệm, những ấn tượng về một chặng hành trình lịch sử. Gặp nhau trong ngày sinh nhật Hành trình Đỏ 4 tuổi, tôi hy vọng mỗi cá nhân, mỗi tình nguyện viên sẽ luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết và dõi theo Hành trình Đỏ trong thời gian tới”.
 
Tại Hà Nội chương trình sinh nhật được tổ chức ấm cúng với sự tham gia của nhiều thế hệ TNV

Tối cùng ngày, CLB/đội tình nguyện viên Hành trình Đỏ tại Sơn La, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Tp Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Cần Thơ, Kiên Giang cũng tổ chức các hoạt động mừng sinh nhật Hành trình Đỏ. Anh Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Ban tổ chức Hành trình Đỏ tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh hào hứng cho biết: "Rất đông đảo tình nguyện viên các thế hệ tham dự, cũng trong ngày hội, BTC đã phát động chương trình đăng ký TNV Hành trình Đỏ 2017 và chúng tôi hy vọng rằng Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục được chào đón trên cả nước”.
Điểm cầu sinh nhật tại TP Hồ Chí Minh sôi động với sự tham gia của đại sứ Sỹ Luân và đại sứ Kevin Trần 
Bánh sinh nhật với hình logo Hành trình Đỏ được BTC chuẩn bị chu đáo
CLB Hành trình Đỏ Sơn La cũng tổ chức tiệc sinh nhật ấm cúng
Cần Thơ đều tổ chức mừng sinh nhật Hành trình Đỏ
Logo Hành trình Đỏ quen thuộc trên bánh sinh nhật tại Kiên Giang
Hải Phòng mừng sinh nhật Hành trình Đỏ
 
Hàng ngàn TNV Hành trình Đỏ tại 12 tỉnh/thành phố đã có dịp được gặp lại nhau, được trò chuyện, được cùng nhau ôn lại những kỷ niệm và chia sẻ cho nhau những định hướng về học tập, về hoạt động trong thời gian sắp tới để cùng giúp đỡ lẫn nhau. Chương trình tuyển TNV Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục được kéo dài tới ngày 15/4 tới đây.
Mai Ly. Ảnh tổng hợp

Bài viết khác

Viết bình luận