Nhiều tỉnh/thành phố đã sẵn sàng tổ chức Hành trình Đỏ

Tại Hội nghị triển khai Hành trình Đỏ 2018 vừa qua, nhiều tỉnh/thành phố đã sẵn sàng tổ chức Hành trình Đỏ với quy mô và có sự đầu tư, quan tâm của lãnh đạo địa phương.

Tỉnh Tuyên Quang

Sau 4 năm liên tục tổ chức Hành trình Đỏ, tỉnh Tuyên Quang là đơn vị tổ chức Hành trình Đỏ rất bài bản và quy củ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, chương trình đã được UBND tỉnh Tuyên Quang đầu tư ngân sách và sẵn sàng tổ chức chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 6. 
 
 Đoàn diễu hành Hành trình Đỏ năm 2017 tại tỉnh Tuyên Quang
Đường phố Tuyên Quang rực rỡ cờ hoa 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Long cho biết: "Hiện tại tỉnh Tuyên quang đã có sự chuẩn bị nhất định về công tác tổ chức Hành trình Đỏ để chương trình diễn ra thành công. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng chương trình Hành trình Đỏ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ BTC Hành trình Đỏ TW về các vật phẩm truyền thông, mời ca sỹ, đại sứ về tham dự chương trình”.

Ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ tại Tuyên Quang dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu tiếp nhận được sẽ chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu TW trong dịp hè này.

Tỉnh Lạng Sơn

Là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc nhiều năm liền tham gia tổ chức Hành trình Đỏ. Năm 2018, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục đăng cai tổ chức Hành trình Đỏ với sự đầu tư về quy mô tổ chức, chương trình và mở rộng nguồn người hiến máu. Bà Nông Bích Thuận – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Chương trình Hành trình Đỏ tại Lạng Sơn năm nay sẽ được tổ chức tại một huyện và thành phố. Trong đó, chương trình Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và 10 năm phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Lạng Sơn sẽ được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình của tỉnh...”. Bên cạnh đó, bà Thuận cũng cho biết thêm, riêng đối với Hành trình Đỏ, tỉnh Sơn La sẽ làm riêng một phóng sự nhìn lại 4 năm Hành trình Đỏ mà tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức trong năm qua, đoàn tình nguyện viên của tỉnh sẽ tham gia diễu hành và tổ chức hiến máu ở cả huyện và tỉnh.
 
 Ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ tại tỉnh Lạng Sơn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và các tổ chức

Ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ Lạng Sơn năm 2018 dự kiến tiếp nhận 800 đơn vị. Đây cũng là địa phương được Viện Huyết học – Truyền máu TW tiếp nhận máu trong chuỗi sự kiện Hành trình Đỏ.

Tỉnh Bình Định

Với mục tiêu tiếp nhận 1.500 đơn vị máu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định đã dự thảo kế hoạch tổ chức Hành trình Đỏ 2018 tại 1 huyện và thành phố Quy Nhơn. Trong đó, ngày hội hiến máu sẽ được tổ chức kết hợp với Lễ tôn vinh người hiến máu của tỉnh. Ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định nhấn mạnh: "Với 02 ngày hội hiến máu tại huyện và thành phố, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành chỉ tiêu tiếp nhận 1.500 đơn vị máu trong dịp hè”.
 
Tỉnh Bình Định luôn tổ chức 02 ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ 

Đây là lần thứ 4 tỉnh Bình Định tiếp tục tổ chức Hành trình Đỏ, đây là địa phương luôn duy trì 02 ngày hội hiến máu trong dịp hè nhằm bổ sung một lượng máu lớn phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong những địa phương 5 năm liên tục tổ chức ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ, đây là địa phương có số lượng tình nguyện viên tham gia đoàn hành trình khá đông đảo và cũng nhờ Hành trình Đỏ, CLB Hành trình Đỏ - Kết nối yêu thương đã ra đời, hoạt động dưới sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Ông Đỗ Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: "Năm nay, mặc dù không có lực lượng tình nguyện viên xuyên Việt, sẽ là khó khăn cho các địa phương. Nhưng đây cũng là cơ hội cho lực lượng tình nguyện viên địa phương được phát huy vai trò, các TNV Hành trình Đỏ đã đi xuyên Việt các năm trước có cơ hội được đóng góp nhiều hơn cho chương trình tại tỉnh. Tỉnh Lâm Đồng sẽ cố gắng và chủ động trong chương trình tại địa phương và sẽ nỗ lực tổ chức thực hiện các sự kiện mà BTC đề xuất”.
 
 Đoàn diễu hành mang đậm dấu ấn của thành phố ngàn hoa
 Ngày hội hiến máu Giọt hồng thành phố hoa luôn nhận được sự hưởng ứng của người dân 

Năm 2018, tỉnh Lâm Đồng dự kiến sẽ tiếp nhận 800 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ - Giọt hồng thành phố hoa.

Không chỉ các tỉnh/thành phố kể trên, mà nhiều địa phương khác như Kon Tum, Quảng Trị, Thanh Hóa…cũng đã có sự chuẩn bị nhất định cho chương trình Hành trình Đỏ 2018 và hứa hẹn sẽ nỗ lực để chương trình diễn ra thành công. Dự kiến chiến dịch Hành trình Đỏ 2018 sẽ tiếp nhận khoảng 30.000 đơn vị máu từ ngày 13/6 – 15/7/2018.
Mai Ly. Ảnh Hành trình Đỏ

Bài viết khác

Viết bình luận